ข่าวอินโฟเควสท์
10:34 กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศร้อนถึงร้อนจัด อาจมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่   กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ปร…
10:32 KTC เผยกำไรสุทธิ Q1/62 โต 31% yoy หลังยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 2 เดือนแรกของปีขยายตัวสูงกว่าอุตสาหกรรม   บมจ.บัตรกรุงไทย (KTC) เปิดเผยว่า ในไตรมาสแรก…
10:31 รายงานชี้ข้อตกลงการค้าใหม่ระหว่างสหรัฐ-เม็กซิโก-แคนาดา ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจสหรัฐ   คณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศของสหรัฐ (USITC) ได้เปิดเผยราย…
10:23 AP06C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.60 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 40%   AP06C1909A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.60 บาท ลดลง 0.40 บาท ( 40%) จากราคาอ้างอิง 1.00 บ…
10:22 "สมคิด"สั่งคลังเร่งหามาตรการดูแล ศก.เต็มที่ หลังเริ่มส่งสัญญาณชะลอตัวจากปัจจัยภายนอก   นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวก่อนการประช…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

นายกฯอังกฤษเตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ 15 ม.ค. ขณะสภาฯโหวตชี้ชะตา Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเมืองในวันที่ 15 ม.ค. ขณะที่รัฐสภาอังกฤษจะทำการลงมติต่อร่างข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเมย์ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ก่อนหน้านี้ นางเมย์ตัดสินใจเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลงดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษออกโรงขวางแนวคิดเลื่อนกำหนดวัน Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกมายืนยันในวันนี้ว่า นางเมย์ไม่เห็นด้วยต่อการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังสื่อรายงานว่ามีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันดังกล่าว โฆษกระบุว่า นางเมย์มีจุดยืนอย่างชัดเจนว่าอังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 29 มี.ค.ปีนี้อ่านต่อ

รัฐมนตรีอังกฤษชี้มีแนวโน้มเลื่อนกำหนดวัน Brexit เหตุมีกม.หลายฉบับต้องผ่านสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์อีฟนิ่ง สแตนดาร์ดของอังกฤษรายงานว่า รัฐมนตรีหลายรายในคณะรัฐมนตรีอังกฤษได้กล่าวว่า มีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จากเดิมที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 29 มี.ค.62 เนื่องจากยังคงมีร่างกฎหมายจำนวนมากที่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: 6 พรรคการเมืองดีเบตนโยบายสุขภาพ หนุนระบบหลักประกันสุขภาพ ชี้เป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวในงานเสวนามองไปข้างหน้า "พรรคการเมืองกับการสร้างหลักประกันสุขภาพเพื่อคนไทยทุกคน" ว่า ปชป.มองว่าเรื่องหลักประกันสุขภาพเป็นระบบสวัสดิการสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่มีปัญหาระบบการเงินการคลัง เพราะทั้งสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กับรัฐบาลอ่านต่อ

รัสเซียชี้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐไม่กระทบโครงการผลิตเครื่องบิน MS-21

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรัสเซียรายงานว่า โครงการผลิตเครื่องบิน MS 21 ของรัสเซียกำลังเป็นไปตามแผน และไม่มีอุปสรรค์ใดๆในการดำเนินการ แม้ต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐก็ตาม สำนักข่าวสปุตนิกรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียว่า "รัฐบาลรัสเซียตระหนักรู้ทุกสิ่งอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับโครงการ MS 21อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นายกฯ สั่งติดตามนโยบายพรรคการเมือง ห่วงทำไม่ได้จริง-สร้างความสับสนให้ปชช. ปัดจับผิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานติดตามการนำนโยบายของพรรคการเมืองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากประเทศกำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง และทุกพรรคการเมืองมีการหาเสียงและเสนอนโยบายที่พบว่าอ่านต่อ

นายกฯ เชื่อ 4 รมต.พร้อมชี้แจงต่อศาล หลังกกต.จ่อยื่นฟ้องขาดคุณสมบัติเหตุถือหุ้นบริษัทสัมปทานรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 รัฐมนตรีถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพิ่งรับทราบเรื่องเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.)อ่านต่อ

ขุนคลังสหรัฐออกโรงปกป้องการตัดสินใจยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัทรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ยืนวันว่า รัฐบาลสหรัฐจะยังคงดำเนินมาตรการที่เข้มงวดต่อบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทรัสเซีย ซึ่งรวมถึงบริษัทของนายโอเล็ก เดริพาสก้า มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย แม้รัฐบาลได้ตัดสินใจผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัทรัสเซียเมื่อเดือนที่แล้วก็ตาม นายมนูชินได้แถลงต่อสภาผู้แทนราษฎรว่าอ่านต่อ

สุวิทย์ไม่กังวลกรณี กกต.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ มีหลักฐานพร้อมชี้แจง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวว่า ไม่รู้สึกเป็นกังวลหรือหนักใจกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากถือครองหุ้นที่เป็นสัมปทานกับรัฐ โดยระบุว่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณาอ่านต่อ

สหรัฐเริ่มถอดถอนอาวุธยุทโธปกรณ์บางส่วนออกจากซีเรียแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว CNN รายงานว่า สหรัฐได้เริ่มทำการถอดถอนอาวุธยุทโธปกรณ์บางส่วนออกจากซีเรียแล้วในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ CNN ระบุโดยอ้างเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการรายหนึ่งว่า "อุปกรณ์บางส่วนได้ถูกเคลื่อนย้ายออกมาแล้ว" ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งของที่ถูกเคลื่อนย้ายดังกล่าวอ่านต่อ

วิษณุ ชี้ให้รอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย กรณีกกต.ชี้ 4 รมต.ขาดคุณสมบัติยังปฎิบัติหน้าที่ต่อได้หรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ 4 รัฐมนตรี ประกอบด้วย หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล อดีต รมช.ศึกษาธิการ, นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์อ่านต่อ

ไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความ ทรัมป์ เตรียมให้การต่อสภาคองเกรสเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เตรียมขึ้นให้การต่อคณะกรรมการฝ่ายควบคุมดูแลและปฏิรูปแห่งสภาผู้แทนฯสหรัฐ ในเดือนหน้า เอไลจาห์ คัมมิงส์ ประธานคณะกรรมการดังกล่าว ระบุในแถลงการณ์ว่า "ผมต้องขอขอบคุณไมเคิล โคเฮน ที่ได้ตกลงที่จะขึ้นให้การต่อทางคณะกรรมการควบคุมดูแลด้วยความสมัครใจ"อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมแก้ไขแผนงบประมาณ 2562 เนื่องจากข้อมูลจ้างงานผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลจะทำการปรับแก้แผนงบประมาณประจำปี 2562 เนื่องจากจำเป็นต้องจ่ายเงินชดเชยการว่างงานย้อนหลัง หลังจากกระทรวงแรงงานจัดพิมพ์ข้อมูลด้านการจ้างงานผิดพลาดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ร่างงบประมาณสำหรับปี 2562 ที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 เม.ย.ได้รับการอนุมัติโดยคณะรัฐบาลของนายชินโซ อาเบะอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พปชร.เตรียมผลักดันให้มีการแก้กฎหมายขจัดปัญหาแชร์ลูกโซ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคจะเสนอกรอบการแก้กฎหมายระยะยาว เพื่อแก้ไขปัญหาแชร์ลูกโซ่ หลังรับฟังความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ได้รับความเสียหายจากแชร์ลูกโซ่ เพื่อคืนความยุติธรรมให้กับประชาชนที่ถูกฉ้อโกงจากกลุ่มมิจฉาชีพ แชร์ลูกโซ่เป็นปัญหาที่มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมากอ่านต่อ

ทรัมป์ขู่งดประชุมเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม หากชัตดาวน์ยังคงยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาอาจยกเลิกการเดินทางเข้าร่วมการประชุมประจำปีของเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ในเดือนนี้ หากหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐยังคงถูกปิดการดำเนินงาน (ชัตดาวน์) ก่อนหน้านี้ นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ปธน.ทรัมป์จะเดินทางไปยังเมืองดาวอสอ่านต่อ