ข่าวอินโฟเควสท์
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…
15:50 ชิลีประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดจลาจลจากเหตุประท้วงการขึ้นค่าโดยสารรถไฟใต้ดิน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีเซบาสเตียน พิเนราของชิลีได้ประ…
15:05 จับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit วันนี้ ขณะ "บอริส จอห์นสัน" ยันจะออกจาก EU ตามกำหนด   สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐสภาอังกฤษจะเริ่มการประชุม…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

นายกฯอังกฤษเตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ 15 ม.ค. ขณะสภาฯโหวตชี้ชะตา Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเมืองในวันที่ 15 ม.ค. ขณะที่รัฐสภาอังกฤษจะทำการลงมติต่อร่างข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเมย์ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ก่อนหน้านี้ นางเมย์ตัดสินใจเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลงดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษออกโรงขวางแนวคิดเลื่อนกำหนดวัน Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกมายืนยันในวันนี้ว่า นางเมย์ไม่เห็นด้วยต่อการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังสื่อรายงานว่ามีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันดังกล่าว โฆษกระบุว่า นางเมย์มีจุดยืนอย่างชัดเจนว่าอังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 29 มี.ค.ปีนี้อ่านต่อ

รัฐมนตรีอังกฤษชี้มีแนวโน้มเลื่อนกำหนดวัน Brexit เหตุมีกม.หลายฉบับต้องผ่านสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์อีฟนิ่ง สแตนดาร์ดของอังกฤษรายงานว่า รัฐมนตรีหลายรายในคณะรัฐมนตรีอังกฤษได้กล่าวว่า มีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จากเดิมที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 29 มี.ค.62 เนื่องจากยังคงมีร่างกฎหมายจำนวนมากที่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: 6 พรรคการเมืองดีเบตนโยบายสุขภาพ หนุนระบบหลักประกันสุขภาพ ชี้เป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวในงานเสวนามองไปข้างหน้า "พรรคการเมืองกับการสร้างหลักประกันสุขภาพเพื่อคนไทยทุกคน" ว่า ปชป.มองว่าเรื่องหลักประกันสุขภาพเป็นระบบสวัสดิการสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่มีปัญหาระบบการเงินการคลัง เพราะทั้งสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กับรัฐบาลอ่านต่อ

รัสเซียชี้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐไม่กระทบโครงการผลิตเครื่องบิน MS-21

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรัสเซียรายงานว่า โครงการผลิตเครื่องบิน MS 21 ของรัสเซียกำลังเป็นไปตามแผน และไม่มีอุปสรรค์ใดๆในการดำเนินการ แม้ต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐก็ตาม สำนักข่าวสปุตนิกรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียว่า "รัฐบาลรัสเซียตระหนักรู้ทุกสิ่งอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับโครงการ MS 21อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นายกฯ สั่งติดตามนโยบายพรรคการเมือง ห่วงทำไม่ได้จริง-สร้างความสับสนให้ปชช. ปัดจับผิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานติดตามการนำนโยบายของพรรคการเมืองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากประเทศกำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง และทุกพรรคการเมืองมีการหาเสียงและเสนอนโยบายที่พบว่าอ่านต่อ

นายกฯ เชื่อ 4 รมต.พร้อมชี้แจงต่อศาล หลังกกต.จ่อยื่นฟ้องขาดคุณสมบัติเหตุถือหุ้นบริษัทสัมปทานรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 รัฐมนตรีถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพิ่งรับทราบเรื่องเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.)อ่านต่อ

ขุนคลังสหรัฐออกโรงปกป้องการตัดสินใจยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัทรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐ ยืนวันว่า รัฐบาลสหรัฐจะยังคงดำเนินมาตรการที่เข้มงวดต่อบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับบริษัทรัสเซีย ซึ่งรวมถึงบริษัทของนายโอเล็ก เดริพาสก้า มหาเศรษฐีชาวรัสเซีย แม้รัฐบาลได้ตัดสินใจผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรต่อบริษัทรัสเซียเมื่อเดือนที่แล้วก็ตาม นายมนูชินได้แถลงต่อสภาผู้แทนราษฎรว่าอ่านต่อ

สุวิทย์ไม่กังวลกรณี กกต.ยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ มีหลักฐานพร้อมชี้แจง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวว่า ไม่รู้สึกเป็นกังวลหรือหนักใจกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยความเป็นรัฐมนตรี เนื่องจากถือครองหุ้นที่เป็นสัมปทานกับรัฐ โดยระบุว่าขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณาอ่านต่อ

สหรัฐเริ่มถอดถอนอาวุธยุทโธปกรณ์บางส่วนออกจากซีเรียแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว CNN รายงานว่า สหรัฐได้เริ่มทำการถอดถอนอาวุธยุทโธปกรณ์บางส่วนออกจากซีเรียแล้วในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ CNN ระบุโดยอ้างเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการรายหนึ่งว่า "อุปกรณ์บางส่วนได้ถูกเคลื่อนย้ายออกมาแล้ว" ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งของที่ถูกเคลื่อนย้ายดังกล่าวอ่านต่อ

วิษณุ ชี้ให้รอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย กรณีกกต.ชี้ 4 รมต.ขาดคุณสมบัติยังปฎิบัติหน้าที่ต่อได้หรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคุณสมบัติ 4 รัฐมนตรี ประกอบด้วย หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล อดีต รมช.ศึกษาธิการ, นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม, นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์อ่านต่อ

ไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความ ทรัมป์ เตรียมให้การต่อสภาคองเกรสเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เตรียมขึ้นให้การต่อคณะกรรมการฝ่ายควบคุมดูแลและปฏิรูปแห่งสภาผู้แทนฯสหรัฐ ในเดือนหน้า เอไลจาห์ คัมมิงส์ ประธานคณะกรรมการดังกล่าว ระบุในแถลงการณ์ว่า "ผมต้องขอขอบคุณไมเคิล โคเฮน ที่ได้ตกลงที่จะขึ้นให้การต่อทางคณะกรรมการควบคุมดูแลด้วยความสมัครใจ"อ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นเตรียมแก้ไขแผนงบประมาณ 2562 เนื่องจากข้อมูลจ้างงานผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางรัฐบาลจะทำการปรับแก้แผนงบประมาณประจำปี 2562 เนื่องจากจำเป็นต้องจ่ายเงินชดเชยการว่างงานย้อนหลัง หลังจากกระทรวงแรงงานจัดพิมพ์ข้อมูลด้านการจ้างงานผิดพลาดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ร่างงบประมาณสำหรับปี 2562 ที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 เม.ย.ได้รับการอนุมัติโดยคณะรัฐบาลของนายชินโซ อาเบะอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พปชร.เตรียมผลักดันให้มีการแก้กฎหมายขจัดปัญหาแชร์ลูกโซ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคจะเสนอกรอบการแก้กฎหมายระยะยาว เพื่อแก้ไขปัญหาแชร์ลูกโซ่ หลังรับฟังความคิดเห็นจากกลุ่มผู้ได้รับความเสียหายจากแชร์ลูกโซ่ เพื่อคืนความยุติธรรมให้กับประชาชนที่ถูกฉ้อโกงจากกลุ่มมิจฉาชีพ แชร์ลูกโซ่เป็นปัญหาที่มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวนมากอ่านต่อ

ทรัมป์ขู่งดประชุมเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม หากชัตดาวน์ยังคงยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาอาจยกเลิกการเดินทางเข้าร่วมการประชุมประจำปีของเวิลด์ อิโคโนมิค ฟอรั่ม (WEF) ที่เมืองดาวอส สวิตเซอร์แลนด์ในเดือนนี้ หากหน่วยงานของรัฐบาลสหรัฐยังคงถูกปิดการดำเนินงาน (ชัตดาวน์) ก่อนหน้านี้ นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ปธน.ทรัมป์จะเดินทางไปยังเมืองดาวอสอ่านต่อ