ข่าวอินโฟเควสท์
19:55 ศรีลังกาจับผู้ต้องสงสัยกรณีวางระเบิดเมืองหลวงได้ 7 ราย ขณะยอดผู้เสียชีวิตพุ่งแตะ 207 คน   สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ทางการศรีลังกาได้บุกค้นบ้านหลัง…
19:00 ศาลอิรักตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่ม IS ฐานก่อการร้าย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลอาญาเขตการ์คของอิรัก ได้ตัดสินประหารชีวิต 4 สมาชิกกลุ่มร…
17:44 มาซิโดเนียเปิดฉากเลือกตั้งวันนี้ คาดอาจต้องจัดเลือกตั้งอีกครั้งเดือนหน้า   มาซิโดเนียได้เปิดฉากการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้วในวันนี้ โดยประชาชนร…
16:51 ศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ขณะยอดผู้เสียชีวิตแตะ 185 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา…
16:22 เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่ศรีลังกา ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย   สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดรอบใหม่ที่กรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของประเ…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

ผู้กองมนัส ชี้เพื่อไทยเล่นลิเกกรณี อบจ.พะเยายกเลิกเวทีหาเสียง เป็นวิชามารดิสเครดิตหลังพปชร.กระแสพุ่งไม่หยุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีอบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัยหาเสียงว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่ามีการใช้อำนาจพิเศษ เปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้ ซึ่งคนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของอ่านต่อ

รองโฆษก พปชร.ชี้รอศาลรัฐธรรมนูตัดสินปมหุ้นสุวิทย์ ยันไม่กระทบการทำงานพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ กกต.ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 3 รัฐมนตรีปมถือหุ้นสัมปทานของรัฐว่า เรื่องนี้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ต้องรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดหรือไม่ โดยในส่วนของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น ท่านไม่ได้กังวลอะไรอ่านต่อ

ทษช.ยันบิ๊กตู่เอี่ยวพรรคพลังประชารัฐแม้ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4-01 ให้เป็นโฉนดที่ดิน ยันประชาชนไม่ใช่เด็กอมมือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่โฆษกรัฐบาลยกตัวอย่างกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ค้านนโยบายเปลี่ยน สปก. 4 01 ให้เป็นโฉนดที่ดินของพรรคพลังประชารัฐ แสดงให้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ได้รับการทาบทามจากพรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับพรรคพลังประชารัฐอ่านต่อ

อภิสิทธิ์ควงไอติมร่วมกิจกรรมวันเด็ก ลั่น ปชป.พร้อมยกระดับเด็กไทยให้เข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วยนายพริษฐ์ วัชรสินธุ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางกะปิ วังทองหลาง เดินทางมาร่วมกิจกรรมวันเด็กย่านบางกะปิ โดยนายอภิสิทธิ์กล่าวว่า วันเด็กแห่งชาติถือเป็นการยืนยันว่าประเทศของเราให้ความสำคัญกับเด็กและเยาวชน สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณภาพของคนในสังคมอ่านต่อ

ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันจี้ ทรัมป์ ยุติชัตดาวน์โดยเร็วก่อนเกิดผลกระทบบานปลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจย์ อินสลี ผู้ว่าการรัฐวอชิงตันออกมาวิพากษ์วิจารณ์ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐว่า กำลังจับพนักงานหลายแสนคนในหน่วยงานของรัฐบาลเป็นตัวประกัน ด้วยการดื้อดึงผลักดันงบประมาณสำหรับสร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐ เม็กซิโก นายอินสลีทวีตข้อความลงบนทวิตเตอร์เมื่อวานนี้ว่า "ตอนนี้ พนักงานในหน่วยงานรัฐหลายแสนคนอ่านต่อ

สหรัฐชัตดาวน์เข้าสู่วันที่ 22 ทำสถิติยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถานการณ์ชัตดาวน์ในสหรัฐยืดเยื้อมาเข้าสู่วันที่ 22 แล้ว หลังผ่านพ้นเที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 11 ม.ค. ตามเวลาสหรัฐ หรือตรงกับช่วงเที่ยงวันนี้ตามเวลาไทย ทำสถิติยาวนานที่สุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากที่เคยเผชิญภาวะชัตดาวน์ในสมัยของอดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน เป็นเวลา 21 วันอ่านต่อ

ทรัมป์งานเข้า หลังสหภาพแรงงานฟ้องศาล เหตุไม่ได้เงินเดือนช่วงชัตดาวน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพแรงงานของสำนักงานควบคุมการจราจรทางอากาศ ซึ่งอยู่ภายใต้สังกัดกรมการบินของรัฐบาลกลางสหรัฐ ได้ทำการยื่นฟ้องต่อศาล กรณีที่รัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ไม่ได้ทำการจ่ายเงินเดือนแก่พนักงานของสหภาพอ่านต่อ

สหรัฐชัตดาวน์แล้ว 21 วัน เทียบเท่าสถิติยาวนานเป็นประวัติการณ์สมัยบิล คลินตัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และแกนนำพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสยังคงไม่สามารถตกลงกันได้ในประเด็นการจัดสรรงบประมาณสร้างกำแพงกั้นชายแดนเม็กซิโกวงเงินกว่า 5 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งส่งผลให้หน่วยงานบางส่วนของรัฐบาลต้องปิดทำการ (ชัตดาวน์) เป็นเวลา 21 วันแล้ว ภาวะชัตดาวน์ที่ดำเนินมา 21 วันในขณะนี้อ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 11 ม.ค. 2019

นายกฯอังกฤษเตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ 15 ม.ค. ขณะสภาฯโหวตชี้ชะตา Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเมืองในวันที่ 15 ม.ค. ขณะที่รัฐสภาอังกฤษจะทำการลงมติต่อร่างข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเมย์ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ก่อนหน้านี้ นางเมย์ตัดสินใจเลื่อนการลงมติในรัฐสภาต่อร่างข้อตกลงดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษออกโรงขวางแนวคิดเลื่อนกำหนดวัน Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ออกมายืนยันในวันนี้ว่า นางเมย์ไม่เห็นด้วยต่อการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังสื่อรายงานว่ามีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันดังกล่าว โฆษกระบุว่า นางเมย์มีจุดยืนอย่างชัดเจนว่าอังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 29 มี.ค.ปีนี้อ่านต่อ

รัฐมนตรีอังกฤษชี้มีแนวโน้มเลื่อนกำหนดวัน Brexit เหตุมีกม.หลายฉบับต้องผ่านสภา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์อีฟนิ่ง สแตนดาร์ดของอังกฤษรายงานว่า รัฐมนตรีหลายรายในคณะรัฐมนตรีอังกฤษได้กล่าวว่า มีแนวโน้มที่อาจมีการเลื่อนกำหนดวันที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) จากเดิมที่กำหนดไว้เป็นวันที่ 29 มี.ค.62 เนื่องจากยังคงมีร่างกฎหมายจำนวนมากที่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภาอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: 6 พรรคการเมืองดีเบตนโยบายสุขภาพ หนุนระบบหลักประกันสุขภาพ ชี้เป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวในงานเสวนามองไปข้างหน้า "พรรคการเมืองกับการสร้างหลักประกันสุขภาพเพื่อคนไทยทุกคน" ว่า ปชป.มองว่าเรื่องหลักประกันสุขภาพเป็นระบบสวัสดิการสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่มีปัญหาระบบการเงินการคลัง เพราะทั้งสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กับรัฐบาลอ่านต่อ

รัสเซียชี้มาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐไม่กระทบโครงการผลิตเครื่องบิน MS-21

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรัสเซียรายงานว่า โครงการผลิตเครื่องบิน MS 21 ของรัสเซียกำลังเป็นไปตามแผน และไม่มีอุปสรรค์ใดๆในการดำเนินการ แม้ต้องเผชิญกับมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐก็ตาม สำนักข่าวสปุตนิกรายงานโดยอ้างถ้อยแถลงของนายยูริ บอริซอฟ รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียว่า "รัฐบาลรัสเซียตระหนักรู้ทุกสิ่งอย่างที่กำลังเกิดขึ้นกับโครงการ MS 21อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นายกฯ สั่งติดตามนโยบายพรรคการเมือง ห่วงทำไม่ได้จริง-สร้างความสับสนให้ปชช. ปัดจับผิด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ทุกหน่วยงานติดตามการนำนโยบายของพรรคการเมืองอย่างใกล้ชิด เนื่องจากประเทศกำลังเข้าสู่การเลือกตั้ง และทุกพรรคการเมืองมีการหาเสียงและเสนอนโยบายที่พบว่าอ่านต่อ

นายกฯ เชื่อ 4 รมต.พร้อมชี้แจงต่อศาล หลังกกต.จ่อยื่นฟ้องขาดคุณสมบัติเหตุถือหุ้นบริษัทสัมปทานรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 4 รัฐมนตรีถือครองหุ้นสัมปทานของรัฐว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพิ่งรับทราบเรื่องเมื่อวานนี้ (10 ม.ค.)อ่านต่อ