ข่าวอินโฟเควสท์
21:46 ผลสำรวจม.มิชิแกนชี้ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวลงในเดือนเม.ย.   ผลสำรวจของมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า ดัชนีความเชื่อมั่นของผู้บริโภคสห…
21:35 ราคาน้ำมัน WTI ไหลไม่หยุด ใกล้หลุด 63 ดอลลาร์ หลัง"ทรัมป์"แจ้งโอเปกลดราคาน้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ โดยล่…
21:20 "ทรัมป์"อ้างราคาน้ำมันลดลง หลังต่อสายตรงหารือโอเปก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้สนทนาทางโทรศัพท์กับกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน…
21:06 ดาวโจนส์ร่วง นักลงทุนผิดหวังผลประกอบการ แม้ GDP สหรัฐแกร่งกว่าคาด   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงในวันนี้ โดยได้รับผลกระทบจากการเปิดเผยผลประกอบการที่น่าผ…
20:53 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% คาดสมาชิกโอเปกเพิ่มการผลิต ชดเชยน้ำมันอิหร่าน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุดระดับ 65 ดอลลาร์ในวันนี…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 13 ม.ค. 2019

โฆษกกลาโหม ติงพรรคการเมืองอย่าหาเสียงด้วยการบิดเบือนข้อมูลใส่ร้ายกองทัพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า ปี 2562 เป็นปีแห่งความปลื้มปิติและความเป็นมงคลยิ่งของปวงชนชาวไทย และเป็นวาระสำคัญของประเทศในการเลือกตั้งทั่วไปและการร่วมกันทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพอาเซียนอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: นักวิชาการค้านแปลง ส.ป.ก.4-01 เป็นโฉนด ยิ่งเพิ่มความเหลื่อมล้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุสรณ์ ธรรมใจ คณบดีคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต ค้านแนวคิดในการเปลี่ยนเอกสารสิทธิที่ดิน ส.ป.ก.4 01 เป็นโฉนดที่ดิน โดยระบุว่า นโยบายดังกล่าวจะเพิ่มปัญหาความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงทรัพยากรที่ดินอย่างรุนแรงยิ่งขึ้น ผิดหลักการของการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร และสร้างปัญหาต่อระบบเศรษฐกิจและการเมืองในระยะยาวอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.ประกาศจุดยืนสร้างประชาธิปไตยประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย ว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ประกาศจุดยืนที่จะทำให้ประชาธิปไตยยั่งยืนภายใต้สโลแกน "ประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต" โดย ปชป.มีหลักการที่จะวางรากฐานประชาธิปไตยอย่างยั่งยืนตามแนวทาง "แก้จน สร้างคน สร้างชาติ" นายอภิสิทธิ์อ่านต่อ

เกียวโดเผยชาวญี่ปุ่นเกือบ 80% เสียความเชื่อมั่นต่อข้อมูลเศรษฐกิจ หลังพบข้อมูลจ้างงานผิดพลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของสำนักข่าวเกียวโดระบุว่า ชาวญี่ปุ่นเกือบ 80% สูญเสียความเชื่อมั่นในการรายงานข้อมูลเศรษฐกิจของรัฐบาลญี่ปุ่น หลังจากกระทรวงแรงงานจัดพิมพ์ข้อมูลด้านการจ้างงานผิดพลาดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี รายงานดังกล่าวระบุว่า ปัญหาข้อมูลผิดพลาดนี้ทำให้มีการจัดสรรงบประมาณอุดหนุนเงินชดเชยการว่างงานขาดไปบางส่วนอ่านต่อ

นักวิชาการห่วงคนไทยติดพนันหากกม.กองสลากไม่บัญญัติเรื่องกองทุนฯ ผ่าน สนช.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศธร จันทรัศมี ผู้จัดการศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาจากการพนัน ออกมาแสดงความเป็นกังวลกรณีที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เตรียมผ่านร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งในร่างกฎหมายของคณะรัฐมนตรีได้ตัดบทบัญญัติที่ว่าด้วยการจัดตั้งกองทุนสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อพัฒนาสังคมทิ้งออกไปอ่านต่อ

หัวเว่ย ไล่ออกพนักงานที่ถูกจับฐานสอดแนมในโปแลนด์แล้ว ยันบริษัทไม่เกี่ยวข้อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทหัวเว่ย ธุรกิจโทรคมนาคมยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ออกแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทได้ไล่นายหวัง เว่ยจิง พนักงานรายหนึ่งของบริษัทหัวเว่ยที่ถูกทางการโปแลนด์จับกุมในข้อหาทำการสอดแนมแล้ว พร้อมยืนยันว่า บริษัทไม่มีความเกี่ยวข้องกับการกระทำของพนักงานรายนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวระบุว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: สุริยะลงหาเสียงนครราชสีมา-สุรินทร์ หวังกวาดเก้าอี้ให้ได้ตามเป้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พรรคจะลงพื้นที่รับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนและสมาชิกอย่างต่อเนื่อง โดยในวันจันทร์ที่ 14 ม.ค. นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พร้อมคณะ จะเดินทางไปยัง อ.ปักธงชัย และ อ.ครบุรี จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงษ์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: โฆษก ทษช.ชี้เลื่อนเลือกตั้งทำลายความหวังปชช.และโอกาสของประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงตำหนิกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า กลุ่มคนดังกล่าวต้องการสร้างเงื่อนไขให้เกิดความวุ่นวาย และไม่คำนึงถึงงานพระราชพิธีฯ ที่กำลังจะเกิดขึ้น ว่าอ่านต่อ

จูเลียน คาสโตร ประกาศชิงตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯในการเลือกตั้งปี 63

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจูเลียน คาสโตร อดีตนายกเทศมนตรีเมืองซานอันโตนิโอของรัฐเท็กซัส และอดีตรัฐมนตรีกระทรวงการเคหะและพัฒนาเมืองสหรัฐ ในสังกัดพรรคเดโมแครต ได้ประกาศชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐในการเลือกตั้งเดือนพฤศจิกายน 2563 อย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ นายคาสโตร วัย 44 ปี ถูกมองว่าเป็นนักการเมืองดาวรุ่งของพรรคเดโมแครตอ่านต่อ

ซูเปอร์โพล แนะ รมต.เอี่ยวหุ้นไขก๊อกรักษาฐานเสียงหนุน บิ๊กตู่เป็นนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เผยประชาชนส่วนใหญ่ระบุภาพลักษณ์นักการเมืองที่ได้รับรู้จากข่าวสื่อมวลชนมีความเสื่อมเสียมากกว่าดี โดยเป็นห่วงกรณีที่มีข่าวสัมพันธ์รักนักการเมืองกับนักเคลื่อนไหวในคลิปที่เผยแพร่ในสื่อต่าง ๆ ส่งผลต่อพรรคการเมือง ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ระบุเสื่อมเสียต่อพรรคการเมืองอ่านต่อ

โพลเผยประชาชนมองเลื่อนเลือกตั้งกระทบเสถียรภาพการเมือง-ความเชื่อมั่นศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สวนดุสิตโพล เผยประชาชนได้แสดงความคิดเห็นต่อการเลือกตั้งที่อาจไม่ได้มีขึ้นในวันที่ 24 ก.พ.ตามที่มีข่าวก่อนหน้านี้ โดยประชาชนส่วนใหญ่ 31.50% ขอให้ทุกคนทุกฝ่ายควรเห็นแก่ส่วนรวม ไม่สร้างความวุ่นวายให้บ้านเมือง รองลงมา 23.32% คิดว่า คณะกรรมการการเลือก (กกต.) ต้องประกาศวัน เวลา เลือกตั้งที่ชัดเจน ตามด้วย 20.11%อ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเตือนเกิดหายนะแน่ หากรัฐสภาไม่โหวตสนับสนุนข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ออกมาเตือนว่า อังกฤษอาจเผชิญกับหายนะครั้งใหญ่ หากรัฐสภาไม่โหวตสนับสนุนข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ที่นางเมย์ทำไว้กับผู้นำสหภาพยุโรป (EU) โดยนายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดิมพันครั้งใหญ่ที่สุดในชีวิตการเมืองในวันที่ 15 ม.ค. นี้อ่านต่อ

สาวซาอุฯที่ถูกกักตัวในไทยเดินทางถึงแคนาดาแล้ว หลังไฟเขียวลี้ภัยตามคำขอ UN

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ราฮาฟ โมฮัมเหม็ด อัลคูนัน สาวชาวซาอุดีอาระเบียวัย 18 ปีที่ก่อนหน้านี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้เดินทางถึงแคนาดาแล้วเมื่อวานนี้ หลังแคนาดาได้อนุมัติสถานะผู้ลี้ภัยตามคำขอของสหประชาชาติ (UN) นางคริสเทีย ฟรีแลนด์ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของแคนาดา ได้ออกมาต้อนรับน.ส.ราฮาฟอ่านต่อ

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 12 ม.ค. 2019

ผู้กองมนัส ชี้เพื่อไทยเล่นลิเกกรณี อบจ.พะเยายกเลิกเวทีหาเสียง เป็นวิชามารดิสเครดิตหลังพปชร.กระแสพุ่งไม่หยุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.ดร.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีอบจ.พะเยาไม่อนุญาตให้พรรคเพื่อไทยใช้สนามกีฬาอบจ.ปราศรัยหาเสียงว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคประชารัฐหลังจากที่ถูกวิจารณ์ว่ามีการใช้อำนาจพิเศษ เปิดเวทีได้แต่พรรคเพื่อไทยกลับทำไม่ได้ ซึ่งคนในพื้นที่จะรู้ดีว่า ผู้บริหารของอ่านต่อ

รองโฆษก พปชร.ชี้รอศาลรัฐธรรมนูตัดสินปมหุ้นสุวิทย์ ยันไม่กระทบการทำงานพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ กกต.ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย 3 รัฐมนตรีปมถือหุ้นสัมปทานของรัฐว่า เรื่องนี้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ต้องรอศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าความเป็นรัฐมนตรีสิ้นสุดหรือไม่ โดยในส่วนของนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น ท่านไม่ได้กังวลอะไรอ่านต่อ