ข่าวอินโฟเควสท์
13:28 STPI เซ็นสัญญารับงานก่อสร้าง 2 โครงการรวมมูลค่าราว 3.2 พันลบ.   บมจ.เอสทีพี แอนด์ ไอ (STPI) แจ้งว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาจ้างโครงการก่อสร้าง จำนว…
13:28 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 18.50 จุด นลท.จับตาข้อมูล PMI   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น …
13:25 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดบวกเพียง 9.44 จุด เหตุแรงขายทำกำไรสกัดช่วงบวก   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดขยับขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ เนื่องจาก…
13:16 IMF เตือนการลดค่าเงินไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แนะอย่าไว้ใจนโยบายผ่อนคลายการเงินมากไป   นักเศรษฐศาสตร์อาวุโสจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF…
13:09 GPSC จับมือ PTT ร่วมวิจัย รง.แบตเตอรี่ต้นแบบต่อยอดผลิตเชิงพาณิชย์ คาดศึกษาแล้วเสร็จในปี 64   นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โกล…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 2 มี.ค. 2019

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 2 มี.ค. 2019

เลือกตั้ง'62:อภิสิทธิ์ลงใต้ขอคะแนนเสียงเลือก ปชป.เป็นรัฐบาล ประชาธิปไตยสุจริต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยที่หาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส ตอนหนึ่งว่า บ้านเมืองจะไม่มีความขัดแย้งถ้าประชาชนเป็นใหญ่ ประชาธิปไตยสุจริต 5 ปีที่ผ่านมาประชาชนอึดอัดกับการไม่มีประชาธิปไตย วันนี้ก็เกิดความกังวลว่าถ้าหาก ส.ว.ที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง พยายามเข้ามาชี้นำว่าใครจะเป็นรัฐบาลอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:ทษช.ลงพื้นที่สุพรรณฯ ห่วงการเลือกตั้งไม่เสรีและเป็นธรรมหวั่นคสช.ใช้อำนาจกับพรรคคู่แข่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคไทยรักษาชาติ นำโดยนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรค, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานรณรงค์หาเสียง พร้อมด้วยนายประภัสร์ จงสงวน กรรมการยุทธศาสตร์และนายนิคม ไวยรัชพานิช แกนนำพรรค ลงพื้นที่ตลาดสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี ช่วยผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 4 เขตหาเสียง โดยประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดต่างให้การตอบรับเป็นอย่างดีอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:อุตตมปฎิเสธดึงสมาชิกพรรคอื่น แต่เข้ามาเพราะต้องการก้าวข้ามความขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคพลังประชารัฐ นำโดยนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค ประชารัฐ นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาตร์การเลือกตั้งภาคกลาง นายสุพล ฟองงาม แกนนำจังหวัดอุบลราชธานี และ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ เปิดเวทีปราศรัยกับประชาชนกว่า 15,000 คน ที่มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี นายอุตตม ปราศรัย ว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: อภิสิทธิ์ชูนโยบายประกันรายได้แก้จนเกษตรกร-ผู้ใช้แรงงาน หวังดันราคายางเอาใจชาวใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปราศรัยที่อำเภอสุไหงโก ลก จังหวัดนราธิวาส อธิบายกติกาการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งว่าครั้งนี้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงกติกาหลายประการ การเลือกตั้งมีบัตรใบเดียว กาครั้งเดียวเลือกทั้งส.ส. เลือกทั้งพรรค และเลือกทั้งนายกฯด้วย จากการลงพื้นที่ฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนอ่านต่อ

แคนาดาไฟเขียวส่งตัวเมิ่ง หว่านโจวผู้บริหารหัวเว่ยไปดำเนินคดีในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงยุติธรรมของแคนาดาเปิดเผยในวันศุกร์ว่า จะอนุญาตให้มีการส่งตัว นางสาวเมิ่ง หว่านโจว ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีส์ไปดำเนินคดีในสหรัฐ สำนักข่าวเกียวโดรายงานการเปิดเผยของกระทรวงยุติธรรมแคนาดาว่า "การตัดสินใจดังกล่าวเป็นผลจากการตรวจสอบหลักฐานอย่างละเอียดและรอบคอบในคดีที่เกี่ยวกับนางสาวเมิ่งอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปรีชาพลโพสต์ส่งกำลังใจให้ผู้สมัครและสมาชิกพรรค ทษช. ย้ำยังมีภาระหน้าที่ที่ต้องทำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร้อยโท​ปรีชา​พล​ พงษ์​พา​นิช หัวหน้า​พรรค​ไทย​รัก​ษา​ชาติ​ ได้โพสต์เฟซบุ๊คว่า "หัวใจ​กับ​ความหวัง" สวัสดีพ่อแม่พี่น้องที่รักและเคารพทุกๆท่านครับ ห่างหายกันไปนานพอสมควรนะครับอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:กรุงเทพโพลล์เผยปชช.เกินครึ่งยังไม่ตัดสินใจเลือกใคร, ผลสำรวจพปชร.เบียดพท.,หนุนประยุทธ์เป็นนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "นับถอยหลัง21 วัน สู่การเลือกตั้ง" โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,491 คน พบว่า "ในการเลือกตั้งครั้งนี้ตั้งใจจะเลือกผู้สมัครจากพรรคใดมาบริหารประเทศ"ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 53.4 ระบุว่ายังไม่ตัดสินใจอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:มาดามเดียร์ให้กำลังใจ 2 พิธีกรถูกปลด พร้อมสนับสนุนเวทีดีเบตสร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีข่าวที่บอร์ด อสมท.สั่งให้ผู้ดำเนินรายการดีเบต ศึกเลือกตั้ง 62 ทาง ช่อง 9 MCOT ยุติการทำหน้าที่ ว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทางรายการที่ได้ในโอกาสเชิญผู้แทนของพรรคพลังประชารัฐไปร่วมรายการ ซึ่งในวันนั้นตนเองได้รับมอบหมายจากทางพรรคให้ไปร่วมอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:อรรถวิชช์ออกโรงเตือน พปชร.ระวังนโยบายสินเชื่อชะลอขายข้าวซ้ำรอยจำนำข้าวร รบ.ยิ่งลักษณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 6 พรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาเตือนนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ facebook เกี่ยวกับนโยบายสินเชื่อชะลอการขายข้าว ว่า"นโยบายสินเชื่อชะลอการขายข้าว" ของพรรคพลังประชารัฐใน Facebook ดร.อุตตม สาวนายน ท่านอธิบายไว้ยาวหลายบรรทัด ผมอ่านจบแล้วเข้าใจชัดเจนว่า มันคืออ่านต่อ

สื่อเผยสหรัฐ-เกาหลีใต้จะลดขนาดการซ้อมรบร่วมกันในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอ็นบีซี นิวส์ รายงานว่า สหรัฐและเกาหลีใต้จะปรับลดขนาดการซ้อมรบทางทหารร่วมกัน 2 ครั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ เจ้าหน้าที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า การซ้อมรบ 2 ครั้งใหญ่ดังกล่าว ซึ่งมีชื่อปฏิบัติการว่า Key Resolve และ Foal Eagle นั้น จะถูกลดขนาดลงเป็น "การฝึกที่เน้นภารกิจแบบเฉพาะเจาะจง"อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:อภิสิทธิ์ดำเนินคดีคนปล่อยคลิปเสียงตัดต่อช่วงชุมนุมปี 52

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายราเมศ รัตนะเชวง คณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีการส่งต่อคลิปเสียงตัดต่อของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในโซเชียลว่า คลิปเสียงดังกล่าวเป็นคลิปตัดต่อ ใช้ชื่อว่า "อภิสิทธิ์ เสียงผมพูดจริงไม่ได้ตัดต่อ" กล่าวหานายอภิสิทธิ์ได้สั่งการให้มีการสร้างสถานการณ์ระหว่างการชุมนุม เมื่อปี 2552อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:องอาจประณามคำสั่งอัปยศปลดพิธีกรดีเบตช่อง 9 อสมท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 อสมท. ปลดพิธีกรสาวที่จัดรายการดีเบตว่า นับเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องอย่างยิ่งที่มีคำสั่งให้ นางอรวรรณ ชูดี 1 ในพิธีกรรายการดีเบตทางช่อง 9 อสมท. ยุติการทำหน้าที่ บอร์ด อสมท.อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62:อุตตมระบุเป็นไปได้บิ๊กตู่ขึ้นปราศรัยครั้งแรก 10 มี.ค. มั่นใจช่วยทำคะแนนพรรคพุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงวันเวลาที่ชัดเจนในการขึ้นเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคหลังมีกระแสข่าวว่า จะขึ้นปราศรัยครั้งแรก วันที่ 10 มี.ค. ว่า ตอนนี้พรรคกำลังปรึกษาหารือกันถึงวันเวลาที่เหมาะสม ก่อนจะนำไปปรึกษากับ พล.อ.ประยุทธ์อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐหวังสานต่อเจรจาสหรัฐ-เกาหลีเหนือหลังซัมมิตผู้นำล้มเหลว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐกล่าวในวันศุกร์ว่า เขาหวังที่จะสานต่อการเจรจาระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ "แต่ละฝ่ายเห็นพ้องกันว่าจะมีการเจรจาที่ชัดเจนมากขึ้น ผมหวังว่าเราจะสามารถดำเนินการเจรจาต่อไปได้" นายปอมเปโอกล่าวในกรุงมะนิลาระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ ABS CBN ซึ่งเป็นบริษัทสื่อของฟิลิปปินส์ นายปอมเปโอระบุว่าอ่านต่อ

'กรณ์'ชูแก้ปากท้องคนไทย ยก4มิติพลิกฟื้นวิกฤติศก. ดันเลือก'ปชป.'สางปัญหา

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวในการเสวนา "ปากท้องคนไทยและเศรษฐกิจประเทศหลังการเลือกตั้ง 2562" จัดโดยศูนย์สำรวจความคิดเห็น "นิด้าโพล" ว่า จากผลการสำรวจของนิด้าโพล ที่ระบุว่า ประชาชนร้อยละ 65 เห็นว่าเศรษฐกิจประเทศแย่ลงกว่าปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามประชาชน 63%อ่านต่อ