ข่าวอินโฟเควสท์
22:38 เฟดฟิลาเดลเฟียเผยดัชนีภาวะธุรกิจมิดแอตแลนติกทรุดหนักในเดือนต.ค.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาฟิลาเดลเฟีย เปิดเผยดัชนีภาวะธุรกิจในภูมิภาคมิดแอตแล…
22:30 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันสัปดาห์ที่ 5   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐ…
22:05 "แคร์รี ลัม" เฟซบุ๊กไลฟ์ ถกนโยบาย-สถานการณ์บ้านเมืองกับชาวเน็ต   นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้ทำการไลฟ์สตรีมมิ่งบนโซเชียลมีเด…
21:44 ที่ปรึกษาศก.ทำเนียบขาวเผย การเจรจาข้อตกลงการค้าสหรัฐ-จีนคืบหน้าอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน   แลร์รี คุดโลว์ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของทำเนียบขาว เปิดเผ…
21:26 "บอริส จอห์นสัน"เตรียมแถลงผลเจรจาข้อตกลง Brexit ต่อรัฐสภาอังกฤษเสาร์นี้ ก่อนส.ส.โหวตรับ-ไม่รับข้อตกลง   จาค็อบ รีส ม็อกก์ ผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 มี.ค. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 19 มี.ค. 2019

ชาวแอลจีเรียหลายหมื่นคนชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีออกจากตำแหน่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายหมื่นคนได้ทำการชุมนุมประท้วงขับไล่ประธานาธิบดีอับเดลาซิส บูเตฟลิกาในวันนี้ เป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน หลังจากที่เขาได้ปกครองประเทศมานาน 20 ปี ปธน.บูเตฟลิกาได้ยอมอ่อนข้อต่อกลุ่มผู้ประท้วง ด้วยการประกาศว่าเขาจะไม่ลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีเป็นสมัยที่ 4 ในวันที่ 18 เม.ย.อ่านต่อ

ประธาน EU เตือนสถานการณ์ Brexit ไม่แน่นอน ไม่อาจคาดการณ์ผลการประชุมสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอร์จ ซิแอมบา รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของโรมาเนีย ซึ่งเป็นประธานสหภาพยุโรป (EU) ในปีนี้ กล่าวว่า หลายสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ทำให้เป็นเรื่องยากที่จะคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในการประชุมสุดยอด EU ในสัปดาห์นี้ นายซิแอมบากล่าวว่า "เรื่องใหญ่ที่สุดในขณะนี้คือสถานการณ์กำลังมืดมนลงเรื่อยๆอ่านต่อ

เยอรมนีเผยเหนื่อยหน่ายกับการเจรจา Brexit เป็นเวลา 2 ปีกับอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมเคิล รอธ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของเยอรมนี กล่าวว่า เรื่องการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ไม่ใช่การเล่นเกม และสหภาพยุโรป (EU) ก็มีความเหน็ดเหนื่อยกับการเจรจากับอังกฤษในเรื่อง Brexit เป็นเวลา 2 ปี "เรารู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการเจรจาดังกล่าว และผมต้องการเห็นข้อเสนอที่ชัดเจนจากรัฐบาลอังกฤษ" นายรอธกล่าวอ่านต่อ

ฝรั่งเศสกดดันอังกฤษเร่งตัดสินใจเกี่ยวกับ Brexit ก่อนถึงเส้นตายสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนาตาลี ลัวโซ รัฐมนตรีฝ่ายกิจการยุโรปของฝรั่งเศส กล่าวว่า อังกฤษจะต้องทำการตัดสินใจเกี่ยวกับอนาคตที่เกี่ยวข้องกับสหภาพยุโรป (EU) มิฉะนั้นจะมีความเสี่ยงที่จะต้องแยกตัวจาก EU (Brexit) ในสัปดาห์หน้าโดยไม่มีการทำข้อตกลง นางลัวโซกล่าวว่า "รัฐสภาอังกฤษมีมติปฏิเสธการแยกตัวจาก EU โดยไม่มีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: สรรพากรชี้ Blind Trust ต้องรายงานข้อมูลเพื่อเสียภาษีปกติ-ก.ล.ต.บุคคลทั่วไปให้ บลจ.จัดการได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร เปิดเผยถึงกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โอนสินทรัพย์เข้ากองทุนส่วนบุคคลในลักษณะ Blind Trust และมอบหมายให้บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุนเป็นผู้บริหารว่า การโอนทรัพย์สินเข้า Blind Trust ถือเป็นการบริหารจัดการทรัพย์สินปกติ ในลักษณะเดียวกับกองทุนส่วนบุคคลต่าง ๆอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ชัชชาติ เตือนกกต. เตรียมรับมือการเลือกตั้ง 24 มี.ค. ระวังเกิดปัญหาซ้ำรอยอดีต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แคนดิเดทนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย กล่าวระหว่างลงพื้นที่ช่วยหาเสียงในจังหวัดนครราชสีมาว่า ไม่มีความกังวลเรื่องการแข่งขันเพราะกระแสตอบรับดี ส่วนกรณีที่คู่แข่งเป็นอดีต ส.ส.ในพื้นที่ที่เคยสังกัดพรรคเพื่อไทยนั้น นายชัชชาติ กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีบัตรใบเดียว และเชื่อว่าพรรคสำคัญกว่าผู้สมัครอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐโวกระแสนิยมท่วมท้น คนหนุนประยุทธ์เป็นนายกฯอีกสมัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปราศรัยช่วยหาเสียงที่จังหวัดศรีสะเกษว่า วันนี้กระแสพรรคพลังประชารัฐมาท่วมท้นทั่วประเทศ เพราะประชาชนอยากได้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดทนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี โดยช่วง 4อ่านต่อ

นายกฯ เดินสายตรวจราชการพรุ่งนี้ ช่วงเช้าไปสวนลุมฯ-ติดตามโครงการรถไฟสายสีแดง ก่อนลงพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (20 มี.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดการตรวจราชการเขตพื้นที่สวนลุมพินี เพื่อติดตามการปรับปรุงภูมิทัศน์สวนสาธารณะให้สวยงาม เพิ่มพื้นที่สีเขียวแก่กรุงเทพมหานคร และเดินทางไปฟังบรรยายสรุปความก้าวหน้าการสร้างสวนป่าเบญจกิติอ่านต่อ

รัฐบาลอังกฤษเล็งนำข้อตกลง Brexit ให้สภาโหวตสัปดาห์หน้า หลังถูกปธ.รัฐสภาขวาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษประกาศเดินหน้าผลักดันการนำข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภา แม้ว่านายจอห์น เบอร์คาว ประธานรัฐสภาอังกฤษ ออกโรงเตือนนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ มิให้นำข้อตกลง Brexit ที่มีเนื้อหาไม่แตกต่างจาก 2 ฉบับแรก เข้าสู่การพิจารณาของรัฐสภาอีกครั้ง ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: แกนนำพลังประชารัฐ ชี้กระแสอีสานดีมาก มั่นใจได้ส.ส.หลายพื้นที่ มีสิทธิ์พลิกล็อคเบียดแชมป์เก่าตกขอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์ภาคกลาง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคอีสานอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้ายพบว่า กระแสของพรรคพลังประชารัฐในภาคอีสานดีขึ้นเรื่อยๆ หากวัดกับพรรคใหญ่เจ้าของพื้นที่เดิม เราอาจจะมีดีพอที่จะเบียดพวกเขาตกขอบไปได้เลยอ่านต่อ

ทรัมป์ เตรียมเสนอชื่อ คริสโตเฟอร์ ลันโด นั่งเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่า เขาจะเสนอชื่อเอกอัคราชทูตสหรัฐประจำเม็กซิโกคนใหม่ ซึ่งถือเป็นความพยายามทางการทูตครั้งล่าสุด หลังจากที่ปัญหาความขัดแย้งตามแนวชายแดนของทั้งสองประเทศยังไม่ได้รับการแก้ไข แถลงการณ์จากทำเนียบขาวระบุว่า ปธน.ทรัมป์ตั้งใจที่จะเสนอชื่อนายคริสโตเฟอร์ ลันโดอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ทีมกฎหมาย พปชร.ตั้งวอร์รูมเอาผิดพรรค-นักการเมืองใส่ร้ายป้ายสี จ่อยื่นกกต.หลังเลือกตั้ง ยันมีโทษถึงยุบพรรค

เลือกตั้ง'62: ทีมกฎหมาย พปชร.ตั้งวอร์รูมเอาผิดพรรค-นักการเมืองใส่ร้ายป้ายสี จ่อยื่นกกต.หลังเลือกตั้ง ยันมีโทษถึงยุบพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกิจ จิตอารีย์รัตน์ คณะทำงานด้านกฎหมาย พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ทีมกฎหมายและทีมสารสนเทศของพรรคเตรียมรวบรวมพยานหลักฐาน และข้อมูลที่มีบุคคลหรือพรรคการเมืองอื่นกระทำให้เกิดผลกระทบต่อพรรค แกนนำพรรค รวมถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ประชาธิปัตย์ ชู10 วิสัยทัศน์เพชรบุรีหาเสียงดึงคะแนนช่วงโค้งสุดท้าย มั่นใจชนะยกจังหวัด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ทีมประชาธิปัตย์เพชรบุรีได้ประกาศ "10 วิสัยทัศน์เพชรบุรี" เป็นนโยบายการพัฒนาเพชรบุรีสู่เป้าหมายเป็นจังหวัดชั้นนำของประเทศบนศักยภาพและการพัฒนาที่ยั่งยืนผสานพลังดิจิตอลเทคโนโลยีเน้นความร่วมมือทุกภาคีภาคส่วน การนำเสนอ "10 วิสัยทัศน์เพชรบุรี"อ่านต่อ

พรรคเดโมแครตยื่นร้อง FBI สอบเจ้าของสถานอาบอบนวด สงสัยเส้นสาย ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ และนายชัค ชูเมอร์ ผู้นำพรรคเดโมแครตในวุฒิสภา ได้ยื่นหนังสือต่อสำนักงานสืบสวนกลาง (FBI) เพื่อขอให้สอบสวนนางสาวหลี่ ซินดี้ หยาง เจ้าของเครือธุรกิจสถานอาบอบนวดในรัฐฟลอริดา ซึ่งต้องสงสัยว่ามีความใกล้ชิดกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ หนังสือดังกล่าวมีเนื้อหาเรียกร้องให้ FBIอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ประชาธิปัตย์ ชูภาคใต้เป็นยุทธศาสตร์การค้าสำคัญ หนุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมเพิ่มศักยภาพส่งออก

เลือกตั้ง'62: ประชาธิปัตย์ ชูภาคใต้เป็นยุทธศาสตร์การค้าสำคัญ หนุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคมเพิ่มศักยภาพส่งออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคและประธานกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.หาเสียงในพื้นที่จังหวัด นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง โดยชูนโยบาย แก้จน สร้างคน สร้างชาติ เต็มรูปแบบว่า ภาคใต้ถือเป็นยุทธศาสตร์สำคัญทางเศรษฐกิจของไทยมีจุดเด่นที่ชัดเจน มีทรัพยากรมากมายในตัวพื้นที่เองอ่านต่อ