ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 25 มี.ค. 2019

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 25 มี.ค. 2019

เมย์ เผยคะแนนสนับสนุนยังไม่พอสำหรับการโหวตข้อตกลง Brexit ครั้งที่ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรัฐมนตรี เทเรซา เมย์ ของอังกฤษ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีคะแนนสนับสนุนไม่เพียงพอที่ข้อตกลง Brexit ของเธอจะผ่านความเห็นชอบในการลงมติครั้งที่ 3 ในสภาผู้แทนราษฎร การแถลงของนางเมย์ต่อสภาสามัญชนหรือสภาผู้แทนราษฎรของอังกฤษมีขึ้นในขณะที่คณะกรรมาธิการยุโรปได้ประกาศว่า ทางคณะกรรมาธิการฯอ่านต่อ

รัสเซียซ้อมรบครั้งใหญ่ในไครเมีย ขณะนาโตจัดการซ้อมรบในหลายปท.ใกล้ชายแดนรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองกำลังรัสเซียได้เริ่มต้นปฏิบัติการซ้อมรบครั้งใหญ่ในไครเมีย วันนี้ ขณะที่นาโตกำลังจัดการซ้อมรบร่วมกับหลายประเทศตะวันตก ใกล้ชายแดนรัสเซีย สำนักข่าว TASS ของรัสเซียรายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของกระทรวงกลาโหมว่า การซ้อมรบของรัสเซียประกอบด้วยทหารพลร่มมากกว่า 1,500 นาย อาวุธยุทโธปกรณ์มากกว่า 300 ชิ้นอ่านต่อ

โฆษกนายกฯอังกฤษเผยจะเปิดโหวตข้อตกลง Brexit เมื่อมีโอกาสชนะเท่านั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกประจำตัวนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงต่อสื่อมวลชนว่า รัฐบาลอังกฤษจะนำข้อตกลง Brexit ซึ่งนางเมย์ได้ทำร่วมกับสหภาพยุโรป (EU) ขึ้นสู่การพิจารณาของรัฐสภา ก็ต่อเมื่อข้อตกลงดังกล่าวมีโอกาสได้รับการสนับสนุนมากพอเท่านั้น อย่างไรก็ดี โฆษกนายกฯอังกฤษได้ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าอ่านต่อ

จีนเรียกร้องสหรัฐจัดการประเด็นไต้หวันอย่างเหมาะสม เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์สองประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน ได้เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐจัดการประเด็นที่เกี่ยวข้องกับไต้หวันอย่างเหมาะสม เพื่อเลี่ยงทำลายความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐ และรักษาสันติและเสถียรภาพในช่องแคบไต้หวัน สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังมีรายงานข่าวว่า สหรัฐได้ส่งเรือรบ 2 ลำผ่านช่องแคบไต้หวันเมื่อวานนี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กรณ์ โพสต์เฟซบุ๊กโต้ข่าวลือร่วมรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ลั่น เป็นไปไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์อาจตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงนี้ข่าวปล่อย ข่าวลือเยอะ อย่าไปให้น้ำหนักกับข่าวมาก ส่วนเรื่องการสนับสนุนพรรคเพื่อไทยเพื่อจัดตั้งรัฐบาลนั้น โดยขอยืนยันว่าในส่วนตัวอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: อนาคตใหม่ยอมรับได้สุดารัตน์เป็นนายกฯ งดเสนอชื่อธนาธรพร้อมยื่น 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: อนาคตใหม่ยอมรับได้สุดารัตน์เป็นนายกฯ งดเสนอชื่อธนาธรพร้อมยื่น 3 เงื่อนไขร่วมรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แถลงจุดยืนทางการเมืองภายหลังการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งคาดว่าพรรคจะได้เสียง ส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขตและบัญชีรายชื่อมากกว่า 80 ที่นั่ง โดยยืนยันความพร้อมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี แต่พรรคอนาคตใหม่จะไม่เสนอชื่อตนเองให้เป็นนายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ภูมิใจไทยยันไม่สนับสนุนนายกฯ เสียงข้างน้อย-รัฐบาลต้องมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนให้นายกรัฐมนตรีที่รวบรวมได้จากเสียงข้างน้อย โดยยืนยันว่าทุกอย่างต้องทำตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลที่จะเกิดขึ้นภายหลังการเลือกตั้งต้องเป็นรัฐบาลที่มั่นคงและทำงานให้กับประชาชนได้ ไม่ใช่รัฐบาลที่ตั้งขึ้นมาเพื่อเอาชนะคะคานกันอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐย้ำเดินหน้ารวมเสียงตั้งรัฐบาล ยันเสนอประยุทธ์เป็นายกฯ, ส.ว.ออกเสียงถือเป็นเอกสิทธิ์

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐย้ำเดินหน้ารวมเสียงตั้งรัฐบาล ยันเสนอประยุทธ์เป็นายกฯ, ส.ว.ออกเสียงถือเป็นเอกสิทธิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐ จะเดินหน้าพูดคุยกับทุกพรรคการเมืองที่มีเจตนารมณ์ร่วมกัน และมีแนวนโยบายเดียวกันเพื่อเข้ามาร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล โดยย้ำหลักการว่า พรรคใดที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมากได้ก็สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งพรรคได้เสียงสนับสนุนจากประชาชนมากถึง 7.9 ล้านเสียงอ่านต่อ

จับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมโหวตข้อตกลง Brexit สัปดาห์นี้ หลัง EU ขยายเวลาตามคำขอ เทเรซา เมย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินทั่วโลกจับตารัฐสภาอังกฤษลงมติข้อตกลง Brexit ซึ่งนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษได้ทำร่วมกับสภาพยุโรป (EU) โดยการลงมติจะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ การลงมติข้อตกลง Brexit ในสัปดาหนี้มีขึ้นหลังจากนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมาว่า 27 ชาติสมาชิกของ EUอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.ประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.เขตจำนวน 350 เขตอย่างไม่เป็นทางการแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดรายจังหวัด/เขตอย่างไม่เป็นทางการ 350 เขต รวม 77 จังหวัด ข้อมูล ณ วันที่ 25 มีนาคม พรรคเพื่อไทย (พท.) มีจำนวน ส.ส. 137 คน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มีจำนวน ส.ส. 97 คน พรรคภูมิใจไทย (ภท.) มีจำนวน ส.ส. 39 คน พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีจำนวน ส.ส. 33 คนอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: กกต.เผยแพร่ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 16.00 น.วันนี้ ก่อนประกาศเป็นทางการภายใน 9 พ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แถลงว่า กกต.จะประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขต 350 เขตอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 16.00 น.ของวันนี้ โดยน่าจะทราบรายชื่อผู้ที่ได้คะแนนมาเป็นอันดับ 1 แต่ละเขต แต่คะแนนจะทราบภายหลัง ส่วนการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.อย่างเป็นทางการภายในวันที่ 9 พ.ค.62อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: THAI ยืนยันขนส่งบัตรเลือกตั้งจากนิวซีแลนด์มาทันกำหนดเวลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย (THAI) ระบุว่า บริษัทฯ ขอยืนยันว่าการบินไทยได้ทำการขนส่งถุงพัสดุที่บรรจุบัตรเลือกตั้งของผู้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งในประเทศนิวซีแลนด์ถึงประเทศไทยได้ทันกำหนดเวลา โดยการบินไทยได้รับถุงพัสดุดังกล่าวจากสายการบินแอร์ นิวซีแลนด์ เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2562อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: เพื่อไทย แถลงชนะเลือกตั้ง ส.ส.เขต 137 ที่นั่ง ประสานงานพรรคร่วมอุดมการณ์ตั้งรัฐบาลมากกว่า 300 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรค เปิดแถลงข่าวภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกมาระบุว่าจะมีการประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.350 เขตอย่างไม่เป็นทางการในเวลา 16.00 น.ของวันนี้ โดยพรรคเพื่อไทยระบุว่าชนะการเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตที่ได้เสียงราว 137 ที่นั่งอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พลังประชารัฐย้ำเดินหน้ารวมเสียงตั้งรัฐบาล ยันยันเสนอประยุทธ์เป็นายกฯ,ส.ว.ออกเสียงถือเป็นเอกสิทธิ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอุตตม เสาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรรคพลังประชารัฐจะเดินหน้าพูดคุยกับทุกพรรคการเมืองที่มีเจตนารมณ์ร่วมกันและมีแนวนโยบายเดียวกันเพื่อเข้ามาร่วมกับจัดตั้งรัฐบาล โดยย้ำหลักการว่าพรรคใดที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมากได้ก็สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ซึ่งพรรคได้เสียงสนับสนุนจากประชาชนมากถึง 7.9 ล้านเสียงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ชวนยันไม่เคยคุยเรื่องจับขั้วรัฐบาล วอนอย่าด่วนฟังคนอื่นขอให้รอมติพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ยืนยันว่า ในขณะนี้ทางพรรคฯ ยังไม่มีการหารือในเรื่องการจะไปร่วมงานทางการเมืองกับพรรคใด เพราะต้องขอจัดการเรื่องภายในของพรรคให้เรียบร้อยก่อน คือเรื่องการตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่ากรรมการบริหารพรรคจะตัดสินใจในเรื่องนี้อย่างไร เช่น การให้มีหัวหน้าพรรครักษาการอ่านต่อ