ข่าวการเมืองก่อน 14 สิงหาคม พ.ศ. 2562

UN วอนทุกฝ่ายในฮ่องกงใช้ความอดกลั้น ขณะเรียกร้องสอบสวนกรณีตำรวจยิงแก๊สน้ำตา

13 ส.ค. 62 23:08 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานข้าหลวงใหญ่ฝ่ายสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ (UNHCHR) เรียกร้องให้ทุกฝ่ายในฮ่องกงใช้ความอดกลั้น... อ่านต่อ

กมธ.สภาฯ มีมติไม่เห็นชอบขยายสัมปทาน BTS อีก 40 ปี ระบุไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน

13 ส.ค. 62 18:26 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้าบีทีเอส สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า... อ่านต่อ

เพื่อไทย เสนอพรรคร่วมฝ่ายค้านเปิดอภิปรายทั่วไปปมนายกฯถวายสัตย์ไม่ครบถ้วน

13 ส.ค. 62 16:46 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า พรรคเพื่อไทยจะเสนอพรรคร่วมฝ่ายค้านให้เปิดอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152... อ่านต่อ

"มงคลกิตติ์"ตั้งโต๊ะแถลงประกาศนำพรรคไทยศรีวิไลย์เป็นฝ่ายค้านอิสระ

13 ส.ค. 62 16:38 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงในนามคณะกรรมการบริหารพรรคว่า ได้มีมติเอกฉันท์... อ่านต่อ

อิหร่านเผยอังกฤษเตรียมปล่อยเรือบรรทุกน้ำมัน "เกรซ 1"

13 ส.ค. 62 16:34 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านเปิดเผยว่า อังกฤษอาจจะปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันเกรซ 1 ในเร็วๆนี้ หลังจากที่มีการแลกเปลี่ยนเอกสารเพื่อช่วยเหลือเรือที่ถูกยึด... อ่านต่อ

จับตาอิตาลีประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาล หลังรองนายกฯเรียกร้องจัดเลือกตั้งก่อนกำหนด

13 ส.ค. 62 16:30 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) วุฒิสมาชิกอิตาลีถูกเรียกตัวกลับจากช่วงวันหยุดในฤดูร้อน เพื่อกำหนดวันที่ที่จะจัดการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล... อ่านต่อ

วิปฝ่ายค้าน เตรียมตั้งกระทู้สดจี้ถามนายกฯ ปมถวายสัตย์ฯ-เหตุลอบวางระเบิด

13 ส.ค. 62 16:27 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า ที่ประชุมวิปฝ่ายค้านเห็นควรยื่นกระทู้ถาม 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก นายปิยะบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ... อ่านต่อ

ครม.เห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการการเมือง-กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี

13 ส.ค. 62 16:23 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบแต่งตั้งข้าราชการการเมืองในกระทรวงต่างๆ ดังนี้ กระทรวงศึกษาธิการ 1. นายวราวิช... อ่านต่อ

แต่งตั้ง

13 ส.ค. 62 15:32 น. –มติคณะรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงศึกษาธิการเสนอแต่งตั้งข้าราชการการเมือง ดังนี้ 1. นายวราวิช กำภู ณ อยุธยา... อ่านต่อ

สรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรีชุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรี) วันที่ 13 สิงหาคม...

13 ส.ค. 62 15:20 น. –มติคณะรัฐมนตรี วันนี้ (13 สิงหาคม 2562) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาลพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

นายกฯ ยังเชื่อมั่นในเสถียรภาพรัฐบาล ไม่กังวลเรื่องเสียงข้างมากเสียงข้างน้อย

13 ส.ค. 62 15:04 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ยืนยันว่า มีความเชื่อมั่นในเสถียรภาพรัฐบาล ซึ่งบรรยากาศในการทำงานกับรัฐมนตรีที่มาจากการเลือกตั้งเ... อ่านต่อ

"คริส แพทเทน" เตือนหากจีนแทรกแซงการประท้วงในฮ่องกงอาจทำให้เกิดหายนะ

13 ส.ค. 62 14:45 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคริส แพทเทน อดีตผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกงชาวอังกฤษคนสุดท้าย ออกโรงเตือนวันนี้ว่า หากจีนเข้าไปแทรกแซงกิจการภายในของฮ่อง... อ่านต่อ

สื่อจีนลั่นฮ่องกงกำลังทำลายตัวเอง พร้อมแพร่คลิปความเคลื่อนไหวกองทัพ

13 ส.ค. 62 13:57 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อของรัฐบาลจีนได้ออกมาเตือนว่า ผู้ประท้วงในฮ่องกงกำลังหาเรื่องทำลายตัวเอง พร้อมปล่อยคลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นรถของกองทัพจีนกำลังรวมพลใกล้ชายแดนฮ่องกง... อ่านต่อ

กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงทยอยเดินทางเข้าสนามบินอีกรอบช่วงบ่ายวันนี้

13 ส.ค. 62 13:41 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงชาวฮ่องกงประมาณ 200 คนได้แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีดำได้มารวมตัวที่บริเวณโถงทางเข้าของสนามบินฮ่องกง... อ่านต่อ

นายกฯ เตรียมลงพื้นที่จ.สุรินทร์ ติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง 19 ส.ค.นี้

13 ส.ค. 62 12:54 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดการลงพื้นจังหวัดสุรินทร์ ในวันที่ 19... อ่านต่อ

สหรัฐยันพร้อมยืนเคียงข้างอังกฤษหากตัดสินใจออกจาก EU แบบไร้ข้อตกลง

13 ส.ค. 62 12:36 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐ ได้กล่าวกับนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ในระหว่างการเดินทางเยือนกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ว่า... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ครม.พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง-แต่งตั้งขรก.การเมือง

13 ส.ค. 62 12:07 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (13 ส.ค.) มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจหลายเรื่อง... อ่านต่อ

นายกฯ ปฏิเสธกระแสข่าวนัดหารือเคลียร์ใจ 10 พรรคเล็ก

13 ส.ค. 62 12:06 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมวงกลาโหม กล่าวว่า ไม่ได้มีการนัดหารือกับ 10 พรรคเล็กในวันพฤหัสบดีนี้ ตามที่มีกระแสข่าว... อ่านต่อ

"ธรรมนัส"นัดเคลียร์ปัญหาพรรคเล็กร่วมรัฐบาลบ่ายนี้มั่นใจไร้ตีรวน

13 ส.ค. 62 12:03 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มอบหมายให้ตนเองไปหารือกับแกนนำพรรคเล็กในช่วงบ่ายวันนี้... อ่านต่อ

"ธรรมนัส"เผย พปชร.เตรียมตั้ง"ประวิตร" นั่งประธานที่ปรึกษายุทธศาสตร์พรรค

13 ส.ค. 62 11:55 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเข้าไปเป็นประธานที่ปรึกษายุทธศาสตร์... อ่านต่อ

"คาเธ่ย์ แปซิฟิก"ขู่ลงโทษพนักงานที่ร่วมประท้วงในฮ่องกง ลั่นอาจเจอโทษทางวินัยถึงขั้นปลดออก

13 ส.ค. 62 10:57 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายรูเพิร์ท ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก เตือนว่า พนักงานของสายการบินที่เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ประท้วงที่ผิดกฎหมายในฮ่... อ่านต่อ

ครม.พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง-แต่งตั้งขรก.การเมือง

13 ส.ค. 62 10:15 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (13 ส.ค.) มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจหลายเรื่อง... อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) "แคร์รี ลัม"แถลงข่าวสื่อมวลชน ชี้สังคมฮ่องกงกำลังวุ่นวาย...

13 ส.ค. 62 09:30 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับความไม่สงบที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยนางลัมกล่าวว่า... อ่านต่อ

"แคร์รี ลัม"แถลงข่าวสื่อมวลชน ชี้สังคมฮ่องกงกำลังวุ่นวาย,จนท.ตำรวจเผชิญความยากลำบาก

13 ส.ค. 62 09:15 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้ว่าการเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับความไม่สงบที่เกิดขึ้นในขณะนี้ โดยนางลัมกล่าวว่า... อ่านต่อ

ท่าอากาศยานฮ่องกงเปิดให้บริการแล้ววันนี้ หลังปิดทำการวานนี้เนื่องจากเหตุประท้วง

13 ส.ค. 62 08:34 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่าอากาศยานนานาชาติเปิดให้บริการตามปกติแล้ววันนี้ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงกล่าวเตือนว่า เที่ยวบินต่างๆ อาจจะยังได้รับผลกกระทบอยู่... อ่านต่อ

(REPEAT) จับตาจีนเตรียมใช้กำลังจัดการฮ่องกง หลังอ้างม็อบใช้ความรุนแรงถึงขั้นก่อการร้าย

13 ส.ค. 62 06:04 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จีนกล่าวเมื่อวานนี้ว่า การชุมนุมของกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น และบ่งชี้ถึงการก่อการร้าย... อ่านต่อ

จีนเรียกร้องสหรัฐยุติแทรกแซงกิจการภายในฮ่องกง

12 ส.ค. 62 22:44 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า สหรัฐควรยุติการแทรกแซงกิจการภายในของฮ่องกงโดยทันที นางหัวกล่าวว่า ที่ผ่านมา... อ่านต่อ

จับตาจีนเตรียมใช้กำลังจัดการฮ่องกง หลังอ้างม็อบใช้ความรุนแรงถึงขั้นก่อการร้าย

12 ส.ค. 62 22:10 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จีนกล่าวในวันนี้ว่า การชุมนุมของกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น และบ่งชี้ถึงการก่อการร้าย "ฮ่องกงได้มาถึงทางแยกที่สำคัญ... อ่านต่อ

ท่าอากาศยานฮ่องกงยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดวันนี้ หลังผู้ชุมนุมรวมตัวที่สนามบิน

12 ส.ค. 62 17:04 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่าอากาศยานฮ่องกงประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่เหลือทั้งหมดในวันนี้ เนื่องจากมีการชุมนุมประท้วงที่สนามบิน แถลงการณ์ ณ เวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ระบุว่า... อ่านต่อ

เกาหลีใต้ประกาศถอดญี่ปุ่นจากบัญชี "white list" มีผลเดือนก.ย.นี้

12 ส.ค. 62 13:25 น. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้ตัดสินใจถอดถอนญี่ปุ่นออกจากบัญชีรายชื่อประเทศที่ได้รับสิทธิพิเศษด้านการส่งออกสินค้าทางเทคโนโลยีและทางทหาร หรือ "white list"... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 12 สิงหาคม พ.ศ. 2562 13:25 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ