ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

ข่าวการเมือง พุธที่ 14 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง พุธที่ 14 ส.ค. 2019

ม็อบฮ่องกงออกแถลงการณ์ขอโทษผู้โดยสาร หลังเหตุยึดสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงสามารถให้บริการตามปกติในวันนี้ หลังจากที่ศาลอนุมัติให้เจ้าหน้าที่สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการในสนามบิน ขณะนี้มีผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาลเหลือเพียง 30 40 คนในอาคารผู้โดยสารขาเข้า หลังจากที่ผู้ชุมนุมจำนวนหลายพันคนได้ยึดครองสนามบินก่อนหน้านี้อ่านต่อ

เกาหลีเหนือออกโรงหนุนจีนปกป้องบูรณภาพแห่งดินแดน จวกชาติตะวันตกอยู่เบื้องหลังเหตุจลาจลในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน ซึ่งเป็นสื่อของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า เกาหลีเหนือสนับสนุนจีนอย่างเต็มที่ในการปกป้องหลักการปกครองแบบ "หนึ่งประเทศ สองระบบ" และรักษาบูรณภาพแห่งดินแดน บทวิจารณ์ในหนังสือพิมพ์ระบุว่า พรรคแรงงานเกาหลีสนับสนุนทุกมาตรการที่พรรคคอมมิวนิสต์จีนและรัฐบาลกลางจีนดำเนินการเพื่อรักษาหลักการปกครองแบบอ่านต่อ

พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป 16 ส.ค.นี้ก่อนพิจารณาพ.ร.บ.งบประมาณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.จังหวัดมหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า พรรคฝ่ายค้านเตรียมดำเนินการการตามมาตรา 152 รัฐธรรมนูญ 2560 เพื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ หลังจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่มาตอบกระทู้ถามสดอ่านต่อ

จีนจับตาพลเมืองเดินทางไปฮ่องกงใกล้ชิด หวั่นเข้าร่วมการประท้วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนดำเนินมาตรการเพื่อกันตนเองออกจากเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง โดยนอกเหนือจากการควบคุมสื่อในประเทศเรื่องการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการประท้วงแล้ว ทางการจีนยังได้เริ่มจับตาพลเมืองที่เดินทางไปยังฮ่องกงอย่างใกล้ชิดมากขึ้นอีกด้วย เมืองต่างๆ ทั่วประเทศจีนได้ห้ามตัวแทนการท่องเที่ยวและสายการบินต่างๆอ่านต่อ

จีนแฉ เพโลซี และผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภาสหรัฐเป็นผู้กระตุ้นเหตุวุ่นวายในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ระบุว่า การแสดงความคิดเห็นจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐ ซึ่งรวมถึงนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายมิทช์ แมคคอนเนลล์ ผู้นำเสียงข้างมากในวุฒิสภา บ่งชี้ว่า เป้าหมายที่แท้จริงของสหรัฐคือการกระตุ้นเหตุวุ่นวายในฮ่องกง นางหัวกล่าวว่าอ่านต่อ

จีนประณามผู้ประท้วงในฮ่องกงมีพฤติกรรมเหมือนผู้ก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานประสานงานของจีนในฮ่องกงออกแถลงการณ์ประณามกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงว่า "มีพฤติกรรมไม่ต่างจากผู้ก่อการร้าย" หลังกลุ่มผู้ประท้วงได้เข้ายึดสนามบินเป็นวันที่ 2 แถลงการณ์ระบุว่า การกระทำของกลุ่มผู้ประท้วงนั้นโหดร้ายป่าเถื่อน เพิกเฉยต่อกฎหมาย ละเมิดสิทธิมนุษยชนและไร้มนุษยธรรม ไม่ต่างอะไรกับผู้ก่อการร้าย ขณะเดียวกันอ่านต่อ

จีนห้ามเรือรบสหรัฐเทียบท่าเรือฮ่องกง คาดตอบโต้ถูกวิจารณ์ไม่เลิก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รองโฆษกกองเรือแปซิฟิกสหรัฐ เปิดเผยว่า รัฐบาลจีนได้ปฏิเสธไม่ให้เรือรบของสหรัฐเข้าเทียบท่าเรือฮ่องกงในไม่กี่สัปดาห์นี้ พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลจีนออกมาชี้แจงถึงการกระทำดังกล่าว โดยเรือรบที่ถูกสั่งห้ามนั้นได้แก่เรือลำเลียงพลสะเทินน้ำสะเทินบก USS Green Bay และเรือลาดตระเวน USS Lake Erieอ่านต่อ

วุฒิสมาชิกสหรัฐเตือนจีนอย่าแทรกแซงการประท้วงฮ่องกง เหตุอาจกระทบกับสถานะทางการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบน คาร์ดิน วุฒิสมาชิกสหรัฐออกมากล่าวเตือนจีนว่า ฮ่องกงอาจสูญเสียสถานะการค้าพิเศษที่สหรัฐมอบให้ หากจีนเข้ามาแทรกแซงการประท้วงในครั้งนี้ นายคาร์ดินกล่าวว่า รัฐบาลสหรัฐต้องทำให้จีนเข้าใจว่า จีนอาจเผชิญกับ "ผลลัพธ์อันเลวร้าย" ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตร หากเข้าไปแทรกแซงกิจการของฮ่องกงอย่างเต็มตัว "ผมสามารถยืนยันได้เลยว่าอ่านต่อ

ศาลยกฟ้อง 24 นปช. คดีก่อการร้ายปี 53 ชี้เป็นการชุมนุมทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลอาญาอ่านคำพิพากษา ยกฟ้อง 24 แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในคดีก่อการร้ายเมื่อปี 2553 เนื่องจากเห็นว่าไม่เข้าข่ายองค์ประกอบความผิดฐานก่อการร้าย โดยเป็นการใช้สิทธิการชุมนุมทางการเมือง สำหรับจำเลยทั้ง 24 คน ประกอบด้วย นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. จำเลยที่ 1, นายจตุพร พรหมพันธุ์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ศาลไฟเขียวการท่าอากาศยานฮ่องกงให้สกัดบุคคลที่ขัดขวางการใช้บริการสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาชาติฮ่องกง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทางการได้เน้นย้ำว่าอ่านต่อ

รัฐบาลฮ่องกงประณามผู้ประท้วงก่อเหตุทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวและนักข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงได้ออกมาประณามการกระทำอันรุนแรงของกลุ่มผู้ประท้วงที่ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวและนักข่าวที่สนามบิน โฆษกรัฐบาลฮ่องกงเปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวานนี้ ผู้ประท้วงจำนวนหนึ่งได้เข้ารุมล้อมและทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวรายหนึ่งและนักข่าวรายหนึ่งที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงอ่านต่อ

สื่อจีนเรียกร้องรัฐบาลจัดการกลุ่มผู้ประท้วงอย่างจริงจังหลังนักข่าวจีนถูกจับในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อจีนหลายสำนักออกโรงเรียกร้องให้รัฐบาลจีนจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกงอย่างเด็ดขาดมากกว่าเดิม หลังนักข่าวจีนถูกกลุ่มผู้ประท้วงจับกุมจากเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อคืนนี้ กลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจปราบจราจลได้เข้าปะทะกันที่สนามบินฮ่องกง หลังจากเที่ยวบินถูกยกเลิกเป็นวันที่ 2อ่านต่อ

ศาลไฟเขียวการท่าอากาศยานฮ่องกงให้สกัดบุคคลที่ขัดขวางการใช้บริการสนามบิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การท่าอากาศยานฮ่องกงเผยได้รับการอนุมัติคำสั่งของศาลให้สามารถสกัดบุคคลที่จะดำเนินการใดๆที่ผิดกฎหมายในการที่จะขัดขวางหรือแทรกแซงการใช้บริการสนามบินนานาชาติฮ่องกงอ่านต่อ

ปากีสถานออกโรงเรียกร้องคณะมนตรีความมั่นคง UN ประชุมฉุกเฉินเรื่องแคชเมียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปากีสถานได้เรียกร้องไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ให้จัดการประชุมฉุกเฉิน หลังจากที่อินเดียได้ตัดสินใจประกาศยกเลิกสถานะพิเศษของแคว้นแคชเมียร์ นายชาห์ เมห์มูด คูเรชิ รัฐมนตรีต่างประเทศปากีสถาน ระบุว่า การกระทำของอินเดียเป็นภัยคุกคามต่อสันติภาพและความมั่นคงระหว่างประเทศอ่านต่อ

สนามบินฮ่องกงเปิดให้บริการตามปกติแล้วเช้านี้ หลังผู้ประท้วงก่อเหตุวุ่นวายเมื่อคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ท่าอากาศยานนานาชาติของฮ่องกงเปิดให้บริการตามปกติแล้วเช้านี้ หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลได้เข้ายึดอาคารผู้โดยสารเมื่อคืนนี้ อีกทั้งมีการทุบตีและจับตัวประชาชนที่อยู่ในสนามบินจำนวน 2 ราย โฆษกของการท่าอากาศยานฮ่องกงเปิดเผยในวันนี้ว่า ท่าอากาศยานได้กลับมาดำเนินการตามปกติ และกำลังทำการปรับกำหนดเวลาเที่ยวบินใหม่อ่านต่อ