ข่าวอินโฟเควสท์
06:22 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $8.05 หลังเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯฉุดการผลิตลดฮวบ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ…
06:02 (REPEAT) เฟดนิวยอร์กเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State …
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…

ข่าวต่างประเทศ 31 ต.ค. 2018 23:14 น.

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 31 ต.ค. 2018

ฟูจิตสึเผยแบตเตอรีในโน้ตบุ๊กกว่า 17 ล้านเครื่อง มีความเสี่ยงเกิดไฟลุกไหม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฟูจิตสึระบุในวันนี้ว่า แบตเตอรีที่มีการใช้ในโน้ตบุ๊กของบริษัทจำนวน 17.12 ล้านเครื่อง อาจมีความเสี่ยงที่จะลุกไหม้ได้ ฟูจิตสึเปิดเผยว่า โน้ตบุ๊กจำนวน 580 รุ่น หรือเกือบทั้งหมดที่มีการจำหน่ายในปี 2553 2559 ได้รับผลกระทบจากแบตเตอรีดังกล่าว บริษัทแนะนำให้ลูกค้าทำการอัพเดทซอฟต์แวร์เพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่แจ้งปูติน หลังมือระเบิดก่อเหตุบอมบ์สำนักงานความมั่นคงรัฐบาลรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่รัสเซียระบุว่า ชายวัย 17 ปีรายหนึ่งได้จุดปะทุระเบิดในอาคารของสำนักงานความมั่นคงของรัฐบาลกลางรัสเซีย (FSB) ในเมืองอาร์คานเจลสค์ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย ส่งผลให้ชายคนดังกล่าวเสียชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ FSB 3 รายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าอ่านต่อ

GM เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจเนอรัล มอเตอร์ (GM) บริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของสหรัฐ เปิดเผยกำไร และรายได้พุ่งขึ้นเกินคาดในไตรมาส 3 ทั้งนี้ GM เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร 1.87 ดอลลาร์/หุ้น เมื่อเทียบกับตัวเลขคาดการณ์ที่ระดับ 1.25 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ บริษัทระบุรายได้ที่ระดับ 3.579 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 3.485อ่านต่อ

กองทัพอินโดฯคาดพบลำตัวเครื่องบินไลอ้อนแอร์ที่ตกในทะเลแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพอินโดนีเซียเปิดเผยว่า พบวัตถุขนาดใหญ่ที่คาดว่าเป็นส่วนลำตัวเครื่องบินโดยสารของสายการบินไลอ้อนแอร์จมอยู่ในทะเล ในขณะที่ปฏิบัติการค้นหาชิ้นส่วนเครื่องบินและกล่องดำของเครื่องบินลำดังกล่าวดำเนินมาเป็นระยะเวลา 3 วัน ผู้บัญชาการกองทัพอินโดนีเซียเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางกองทัพฯ เชื่อว่าพบส่วนลำตัวของเครื่องบินแล้วอ่านต่อ

งานประชุม China (Qingdao) SCO + Trade and Investment Liberalization and Facilitation Summit เปิดฉากขึ้นในเมืองเจียวโจว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มุ่งหารือเรื่องการจัดตั้งเขตนำร่องท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นความร่วมมือทางการค้า งานประชุม China (Qingdao) SCO + Trade and Investment Liberalization and Facilitation Summit เปิดฉากขึ้นในเมืองเจียวโจว ซึ่งอยู่ติดกับเมืองชิงเต่าในมณฑลซานตงของประเทศจีน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คนอ่านต่อ

ทรินา โซลาร์ จัดหาโมดูล 17 เมกะวัตต์ให้โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า ทางบริษัทได้จัดหาโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ขนาด 17 เมกะวัตต์ให้แก่โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบลอยน้ำ "O'MEGA 1" ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Piolenc จังหวัดโวกลูซ ประเทศฝรั่งเศสอ่านต่อ

UNISOC ขนทัพผลิตภัณฑ์ 5G และ IoT ร่วมงาน India Mobile Congress 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เข้าร่วมงานในฐานะ Gold Sponsor พร้อมสาธิตขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูงของบริษัทในงานมหกรรมที่มีชื่อเสียงของอุตสาหกรรม บริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำ UNISOC (ชื่อเดิม Spreadtrum Communications) ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการผลิตชิปเซ็ตทั่วโลกอ่านต่อ

ญี่ปุ่นและสหรัฐปฏิบัติการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกัน มุ่งส่งเสริมความร่วมมือและเตรียมความพร้อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองกำลังป้องกันตนเอง (SDF) ของญี่ปุ่น และกองกำลังทหารของสหรัฐ ได้ปฏิบัติการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกันในพื้นที่ตอนเหนือของญี่ปุ่นวันนี้ โดยปฏิบัติการดังกล่าวถือเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจส่งเสริมความร่วมมือและเตรียมความพร้อมของสองประเทศ ในช่วงปฏิบัติการฝึกซ้อมความช่วยเหลืออุบัติเหตุทางอากาศนั้นอ่านต่อ

Dow เปิดตัวแฮชแท็ก #SocMedBeauty บุกตลาดความงามผ่านโลกโซเชียลที่งาน in-cosmetics Asia

Dow เปิดตัวแฮชแท็ก #SocMedBeauty บุกตลาดความงามผ่านโลกโซเชียลที่งาน in-cosmetics Asia

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แคมเปญนี้ได้ผสานโซลูชันสุดสร้างสรรค์เข้ากับโซเชียลมีเดีย เพื่อรุกสู่เทรนด์ความงามในปัจจุบัน ในขณะที่ผู้บริโภคต่างหันมาค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์ความงามและการแนะนำผลิตภัณฑ์จากช่องทางโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น ส่งผลให้บทบาทของแบรนด์ในโลกโซเชียลนั้นมีผลอย่างมากต่อการประสบความสำเร็จ ด้วยเหตุนี้ แคมเปญ #SocMedBeauty จาก Dowอ่านต่อ

“เซี่ยงไฮ้” ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับกิกะบิตทั่วมหานคร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา บริษัท เซี่ยงไฮ้ เทเลคอม ในเครือไชน่า เทเลคอม ได้ประกาศความสำเร็จในการวางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไฟเบอร์ระดับกิกะบิตในมหานครเซี่ยงไฮ้ ส่งผลให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกในการให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับ 10Gps ทั่วเมืองผ่านเครือข่ายบรอดแบนด์แบบมีสาย ทั้งนี้ Arthur D Littleอ่านต่อ

In Focus: จับตาเลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐ อเมริกันชนจะให้ ทรัมป์ ผ่านหรือไม่ผ่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 6 พ.ย.นี้ ปกติแล้ว การเลือกตั้งกลางเทอมจะเกิดขึ้นเมื่อประธานาธิบดีสหรัฐดำรงตำแหน่งมาได้ครึ่งทาง (2 ปี จากวาระ 4 ปี) โดยจะมีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และสมาชิกวุฒิสภาบางส่วน สำหรับการเลือกตั้งกลางเทอมในวันที่ 6 พ.ย.นี้จะมีการชิงที่นั่งในสภาผู้แทนราษฎร 435 ที่นั่งอ่านต่อ

Sonata Software ได้รับเกียรติให้เป็นสมาชิก Inner Circle for Microsoft Dynamics 2018-2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Sonata Software บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกที่ช่วยให้องค์กรต่างๆประสบความสำเร็จในการพลิกโฉมธุรกิจสู่ระบบดิจิทัลโดยใช้แพลตฟอร์ม ประกาศว่า บริษัทได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกของ Inner Circle for Microsoft Dynamics 2018 2019 ส่งผลให้มีโอกาสได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัทชั้นนำที่ประกอบด้วยพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของ Microsoftอ่านต่อ

Emaar Hospitality Group พร้อมนำเสนอประสบการณ์สุดพิเศษกว่า 100 รายการ ฉลองเทศกาลส่งท้ายปีเก่าที่ดูไบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Emaar Hospitality Group พร้อมฉลองฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลองและต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ด้วยการนำเสนอประสบการณ์เฉลิมฉลองสุดพิเศษและอีเวนต์อันน่าเร้าใจในใจกลางดูไบ (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/776140/Emaar Hospitality Group.jpg ) รายละเอียดของผู้จัดงานเฉลิมฉลองสุดอลังการสามารถดูได้ที่ http://www.myfestivedubai.comอ่านต่อ

Reveal Data ลงนามข้อตกลงด้านซอฟต์แวร์กับ KPMG เพื่อจัดหาซอฟต์แวร์สำหรับการตรวจสอบวิเคราะห์ข้อมูล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ข้อตกลงดังกล่าวจะทำให้ Forensic Technology ของ KPMG สามารถใช้ซอฟต์แวร์ eDiscovery ของ Reveal Data ในการปฏิบัติงาน เพื่อรองรับการสืบสวนฐานข้อมูลและโครงการ eDiscovery ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยมอบโซลูชันในราคาที่คุ้มค่า เพื่อนำไปรองรับการทำงานในกรณีต่าง ๆ รวมถึงการตรวจสอบชุดข้อมูลเบื้องต้น Reveal Data ได้ลงนามข้อตกลงกับ KPMGอ่านต่อ

EU เผยดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจยูโรโซนร่วงเดือนที่ 10 ในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนร่วงลงเป็นเดือนที่ 10 ติดต่อกัน โดยแตะระดับ 109.8 ในเดือนต.ค. จากระดับ 110.9 ในเดือนก.ย. การร่วงลงของดัชนีความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจของยูโรโซนในเดือนต.ค. เป็นการดิ่งลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมี.ค. อย่างไรก็ดีอ่านต่อ