ข่าวอินโฟเควสท์
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…
09:28 รมว.ต่างประเทศอังกฤษยืนยันอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ   นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศของอังกฤษเปิดเผยว่า เอกอัคราชทูตของอังกฤษใ…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดบวก 15.61 จุด หุ้นน้ำมัน,เหมืองบวก,เก็งเฟดลดดอกเบี้ยช่วยหนุนตลาด   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค…
08:28 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก ขานรับคาดการณ์เฟดหั่นดอกเบี้ย 0.50% เดือนนี้   ตลาดหุ้นยุโรปปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (19 ก.ค.) โดยได้แรงหนุ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 27 พ.ค. 2019

มหกรรม Big Data Expo สะท้อนความมุ่งมั่นของมณฑลกุ้ยโจวในการก้าวขึ้นเป็น “บิ๊กดาต้าแวลลีย์ของจีน”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มหกรรม China International Big Data Industry Expo 2019 (Big Data Expo 2019) ได้เปิดฉากขึ้นที่มณฑลกุ้ยโจวทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งแต่เดิมถูกมองว่าเป็นพื้นที่ด้อยพัฒนาเพราะอยู่ห่างไกลและโดดเดี่ยว อย่างไรก็ดี มณฑลกุ้ยโจวได้พัฒนาตัวเองอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่จัดมหกรรม Big Data Expo ครั้งแรกในปี 2015อ่านต่อ

มหกรรม China International Big Data Industry Expo 2019 เปิดฉากที่เมืองกุ้ยหยาง

มหกรรม China International Big Data Industry Expo 2019 เปิดฉากที่เมืองกุ้ยหยาง

Asianet Press Release

มหกรรม China International Big Data Industry Expo 2019 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ เมืองกุ้ยหยาง เมืองหลวงของมณฑลกุ้ยโจวทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน นับเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุดของอุตสาหกรรมบิ๊กดาต้าทั่วโลก เมืองกุ้ยหยาง ซึ่งได้รับการขนานนามว่า "บิ๊กดาต้าแวลลีย์ของจีน"อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเป็นประธานในกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ ลานกีฬาชุมชนซอยสวนเงิน ถนนพระราม ๖

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๐.๐๐ น. นายดอน ปรมัถต์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นประธานในกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ณ ลานกีฬาชุมชนซอยสวนเงิน ถนนพระราม ๖ แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ โดยมีผู้บริหาร ข้าราชการอ่านต่อ

ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียนและการประชุมที่เกี่ยวข้องระหว่างวันที่ ๒๗ - ๓๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ที่กรุงเทพฯ

กระทรวงการต่างประเทศ

ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน และการประชุมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การประชุมร่วมเจ้าหน้าที่อาวุโสสามเสาหลัก การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสความร่วมมืออาเซียนบวกสาม การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสการประชุมสุดยอดเอเชียตะวันออกอ่านต่อ

ข้อความสารแสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรีถึงนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐอินเดียในโอกาสชนะการเลือกตั้งทั่วไป สมัยที่ ๑๗

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่อินเดียได้จัดการเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎร สมัยที่ ๑๗ ซึ่งปรากฏว่า พรรคภารติยะ ชนะตะ (Bharatiya Janata Party BJP) ของนายนเรนทร โมที นายกรัฐมนตรีอินเดีย ชนะการเลือกตั้ง นั้น นายกรัฐมนตรีได้มีสารแสดงความยินดีถึงนายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐอินเดียในโอกาสดังกล่าว ดังนี้ Excellency, On behalf of the Royal Thai Government andอ่านต่อ

TAG Heuer จัดงานเฉลิมฉลองสุดอลังการในโอกาสครบรอบ 50 ปีของนาฬิการุ่น Monaco ในดินแดนเจ้าของชื่อนาฬิการุ่นนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

TAG Heuer เปิดฉากงานเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของนาฬิการุ่นคลาสสิกอย่าง Monaco ณ งาน Monaco Formula 1 Grand Prix ซึ่งถือเป็นงานอีเวนท์ประวัติศาสตร์อันเป็นที่มาของชื่อนาฬิการุ่นนี้เมื่อปี 1969 TAG Heuer เผยโฉม 1 ใน 5 นาฬิการุ่นใหม่สำหรับนักสะสม ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากนาฬิกา Monaco รุ่นออริจินัล โดยนาฬิกาทั้ง 5อ่านต่อ

บราซิลเผยเกิดเหตุการณ์ต่อสู้กันในเรือนจำ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นทางภาคเหนือของบราซิลเปิดเผยว่า มีนักโทษเสียชีวิต 15 ราย จากเหตุการณ์ต่อสู้กันที่เกิดขึ้นภายในศูนย์เตรียมความพร้อมก่อนปล่อย แอนิซิโอ โจบิม (Anisio Jobim Prison Complex: COMPAJ) ซึ่งเป็นเรือนจำที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ป่าดิบชื้นแอมะซอน นายมาคอส วินเชียส อัลเมยดา หัวหน้าสำนักงานเลขานุการกรม กรมราชทัณฑ์อ่านต่อ

Huobi รีแบรนด์ Prime Lite เป็น FastTrack พร้อมเผยกฎใหม่สำหรับผู้ใช้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FastTrack มอบส่วนลดเหรียญเปิดตัวใหม่ถึงราว 50% ของมูลค่าตลาดให้แก่ผู้โชคดี นับตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป ผู้ใช้จะมีสิทธิแสดงความเห็นโดยตรงเกี่ยวกับโครงการที่จะจดทะเบียนบนแพลตฟอร์ม Huobi Global Huobi ได้ทำการปรับปรุงและยกระดับโมเดลธุรกิจ Prime Lite ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับการเปิดตัวโปรเจกต์คริปโตที่มีคุณภาพอ่านต่อ

เวียดนามกำจัดสุกรกว่า 1.7 ล้านตัว หลังพบไข้หวัดหมูแอฟริกันระบาดรอบใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวียดนามได้กำจัดสุกรตามฟาร์มเลี้ยงต่างๆ มากกว่า 1.7 ล้านตัว หลังจากพบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดหมูแอฟริกันในพื้นที่แห่งใหม่ภายในประเทศ โดยทางการเวียดนามได้ประกาศเตือนว่าเชื้อดังกล่าวอาจจะแพร่กระจายเข้าไปในฟาร์มขนาดใหญ่ รายงานระบุว่า เนื่องจากจำนวนจังหวัดและเมืองที่มีสุกรติดเชื้อดังกล่าวเพิ่มขึ้นมากถึง 42 แห่งอ่านต่อ

'Klaytn' โปรเจกต์บล็อกเชนของ Kakao จัดการแข่งขันพัฒนาแอปพลิเคชั่นบล็อกเชน 'Klaytn Horizon' ครั้งแรก ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ขอเชิญนักพัฒนาจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันผ่านทางเว็บเพจทางการของ Klaytn Horizon การแข่งขัน BApp มูลค่า 1 ล้านดอลลาร์ จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2562 เฟ้นหาสุดยอด BApps ที่จะมาร่วมกับ Klaytn ในการเดินหน้าผลักดันการใช้งานบล็อกเชนเป็นวงกว้าง Klaytn โครงการบล็อกเชนของ Kakao ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มมือถือชั้นนำของเกาหลีใต้อ่านต่อ

ผู้นำทั่วโลกเรียกร้องให้กำหนดแนวทางใหม่เพื่อเร่งสร้างความเสมอภาคทางเพศ ในการประชุม WeSeeEqual Summit ของพีแอนด์จี

ผู้นำทั่วโลกเรียกร้องให้กำหนดแนวทางใหม่เพื่อเร่งสร้างความเสมอภาคทางเพศ ในการประชุม WeSeeEqual Summit ของพีแอนด์จี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

1. ผู้นำทางความคิดจากทั้งภาครัฐและภาคเอกชนมารวมตัวกันที่สิงคโปร์เพื่อแบ่งปันวิธีการขจัดความเชื่อผิดๆ ที่ฉุดรั้งความก้าวหน้าในหน้าที่การงานของผู้หญิง รวมถึงข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการสร้างความเสมอภาคโดยมีผู้ชายเป็นผู้สนับสนุน 2. บุคคลสำคัญที่เข้าร่วมการประชุมประกอบด้วย จูเลีย กิลลาร์ด อดีตนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย และอ่านต่อ

งานวิ่ง “Borobudur Marathon 2019” เสริมสร้างพลังและความสมานฉันท์ผ่านการวิ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Kompas Daily หนังสือพิมพ์ชั้นนำของอินโดนีเซีย จับมือกับ Bank Jateng ธนาคารชั้นนำของจังหวัดชวากลาง และเทศบาลจังหวัดชวากลาง จัดงานวิ่ง Borobudur Marathon 2019 ในวันที่ 17 พฤศจิกายน ณ สวนลุมพินี ศาสนสถานบุโรพุทโธ เมืองมาเกอลัง จังหวัดชวากลาง บุโรพุทโธเป็นมรดกโลกมาอย่างยาวนานอ่านต่อ

CALECIM(R) จัดตั้งพันธมิตรร่วมกับ A.Menarini Asia-Pacific ขยายการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจากสเต็มเซลล์ในภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

CALECIM(R) Cosmeceuticals หรือ CALECIM(R) บริษัทในเครือของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ CellResearch Corporation (CRC) ได้จัดตั้งพันธมิตรร่วมกับ A. Menarini Asia Pacific Holdings Pte. Ltd. หรือ Menarini Asia Pacific การเป็นพันธมิตรนี้ครอบคลุมการดำเนินการทางด้านการขายและการตลาดของผลิตภัณฑ์ CALECIM(R)อ่านต่อ

Menicon เปิดตัวระบบจัดการควบคุมสายตาสั้น “Menicon Bloom Myopia Control Management System”

Asianet Press Release

ครอบคลุมถึงการเปิดตัว Menicon Bloom Night คอนแทคเลนส์ชนิด Orthokeratology รุ่นแรกและรุ่นเดียวที่ได้รับมาตรฐาน CE ของยุโรป เพื่อใช้ในการควบคุมสายตาสั้น ในวันที่ 24 พฤษภาคม บริษัท Menicon จำกัด ได้ประกาศเปิดตัว "Menicon Bloom Myopia Control Management System" ระบบจัดการควบคุมสายตาสั้นแบบองค์รวม โดยครอบคลุมถึงการเปิดตัวอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 26 พ.ค. 2019

USGS เผยเกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 8.0 แมกนิจูดที่เปรูวันนี้ แต่ไม่มีเตือนสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.0 แมกนิจูดทางตอนเหนือของประเทศเปรูในวันนี้ แต่ไม่มีการออกประกาศเตือนคลื่นยักษ์สึนามิ รายงานระบุว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวเกิดขึ้นห่างออกไปจากเมืองลากูนัส ประมาณ 80 กม. ที่ระดับความลึก 115 กิโลเมตร อย่างไรก็ดี ศูนย์เตือนภัยสึนามิแปซิฟิกระบุว่าอ่านต่อ