ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 23 ส.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 23 ส.ค. 2019

จีนตอบโต้สหรัฐ ประกาศเก็บภาษีสินค้า 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งรถยนต์สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งเดินหน้าเก็บภาษีต่อรถยนต์สหรัฐ ทั้งนี้ สภาแห่งรัฐของจีน ซึ่งเป็นคณะรัฐมนตรีจีน แถลงว่า จีนจะเรียกเก็บภาษี 5 10% ต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ในการเก็บภาษี 2 รอบ โดยจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ก.ย. และ 15 ธ.ค. นอกจากนี้อ่านต่อ

มาครงพร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในวงการฟุตบอล พร้อมใจกันทวีตข้อความ เรียกร้องให้ประชาคมโลกให้ความสนใจต่อการเกิดไฟป่าในอเมซอน ทั้งนี้ ปธน.มาครงทวีตข้อความระบุว่า "ไฟกำลังไหม้บ้านของเรา" นอกจากนี้ ปธน.มาครงยังได้บรรจุวาระเกี่ยวกับการเกิดไฟป่าอเมซอนในการประชุม G7อ่านต่อ

สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากดำเนินมาตรการตอบโต้สหรัฐ ทางด้านนายหู สีจิน บรรณาธิการของหนังสือพิมพ์ โกลบอล ไทมส์ของจีน ทวีตข้อความระบุว่า จีนจะออกมาตรการทางภาษีตอบโต้สหรัฐในไม่ช้า "เท่าที่ผมทราบ รัฐบาลจีนจะออกมาตรการตอบโต้ต่อการที่สหรัฐเรียกเก็บภาษีสินค้าจีนวงเงิน 3 แสนล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ปูตินประกาศตอบโต้ หลังสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินจัดการแถลงข่าวในวันนี้ โดยได้ประกาศตอบโต้สหรัฐ กรณีที่ได้ทดสอบขีปนาวุธเมื่อไม่นานมานี้ ปธน.ปูตินกล่าวว่า การทดสอบขีปนาวุธของสหรัฐ แสดงว่าสหรัฐมีเป้าหมายที่จะติดตั้งขีปนาวุธไปทั่วโลก "เราไม่ต้องการเข้าสู่การแข่งขันด้านอาวุธ ผมได้สั่งให้กระทรวงกลาโหม กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

ปูตินเตรียมแถลงข่าว หลังจัดการประชุมสภาความมั่นคง กรณีสหรัฐทดสอบขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบเครมลินแถลงว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินได้จัดการประชุมสภาความมั่นคงรัสเซียในวันนี้ เพื่อหารือกรณีที่สหรัฐได้ทำการทดสอบขีปนาวุธเมื่อไม่นานมานี้ นอกจากนี้ ทำเนียบเครมลินยังแถลงว่า ปธน.ปูตินจะทำการแถลงข่าวที่สำคัญในไม่ช้า ทั้งนี้ กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐได้ทำการทดลองขีปนาวุธร่อนอ่านต่อ

Country Garden รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรก 2562

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กำไรขั้นต้นพุ่ง 56.9% เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา Country Garden บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของจีน ได้รายงานผลประกอบการทางการเงินช่วงครึ่งแรกของปี 2562 ที่ฮ่องกง โดยเป็นการรายงานผลประกอบการครั้งแรกหลังจากที่บริษัทไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 117 ในทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 เมื่อเดือนที่แล้ว โดยในช่วง 6อ่านต่อ

GoComet ระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GoComet ประกาศว่า บริษัทระดมทุนรอบ Series A ได้ 3 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นำโดย Leo Capital พร้อมด้วย SGInnovate และ August One รวมถึงนักลงทุนรายเดิมอย่าง India Quotient ทั้งนี้ GoComet มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์ และดำเนินกิจการอยู่ในอินเดีย ไทย อินโดนีเซีย ดูไบ และซาอุดิอาระเบีย โดยปัจจุบันอ่านต่อ

Casio เตรียมเปิดตัวนาฬิกา EDIFICE รุ่นที่สองของความร่วมมือกับ Honda Racing และทีมแข่งรถฟอร์มูล่าวัน Scuderia Toro Rosso

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัทCasio Computer ประกาศเปิดตัวนาฬิกาโครโนกราฟโลหะรุ่นใหม่ในไลน์นาฬิกาสมรรถนะสูงอย่าง EDIFICE ซึ่งถือกำเนิดขึ้นจากคอนเซปต์ "ความเร็วและอัจฉริยะ" ของแบรนด์ นาฬิกาตระกูลHonda Racing รุ่นใหม่อย่าง EQB 1000HRS และ EQB 1000HR เป็นความร่วมมือครั้งที่สองระหว่าง Casio กับ Honda Racingอ่านต่อ

IPSA เปิดตัวซีรั่มใหม่ “SERUM 0” ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ช่วยรีเซ็ทค่าผิวให้เป็นศูนย์แบบ “Bare 0 (Zero)”

IPSA เปิดตัวซีรั่มใหม่ “SERUM 0” ฤดูใบไม้ร่วงนี้ ช่วยรีเซ็ทค่าผิวให้เป็นศูนย์แบบ “Bare 0 (Zero)”

Asianet Press Release

IPSA Co., Ltd. หรือแบรนด์ความงามที่รู้จักกันในชื่อ IPSA ขอเปิดตัวเซรั่มตัวใหม่อย่าง "SERUM 0" ที่จะช่วยเซ็ทค่าผิวให้เป็นศูนย์แบบ "Bare 0 (Zero)" ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 โดย IPSA นั้นโด่งดังมาจากผลิตภัณฑ์ "The Time R Aqua" และ "ME (Metabolizer)" ที่ช่วยดึงความงามตามธรรมชาติของผิวให้ปรากฏออกมา (โลโก้:อ่านต่อ

จนท.สหรัฐขู่จะดำเนินการกับภาคเอกชนที่ให้ความช่วยเหลือเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า สหรัฐจะดำเนินมาตรการคว่ำบาตรเชิงรุกเพื่อสกัดกั้นไม่ให้ภาคเอกชนให้ความช่วยเหลือเรืออาดรีอาน ดาร์ยา หรือ Grace 1 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ที่กำลังเดินทางผ่านทะเลเมดิเตอเรเนียน และระบุว่า สหรัฐต้องการยึดเรือดังกล่าว เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่าอ่านต่อ

การแข่งขันอีสปอร์ต The International Dota 2 Championships 2019 เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่ประเทศจีน

การแข่งขันอีสปอร์ต The International Dota 2 Championships 2019 เปิดฉากยิ่งใหญ่ที่ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การแข่งขันอีสปอร์ต The International Dota 2 Championships 2019 หรือ TI9 เปิดฉากแล้วที่ Mercedes Benz Arena ในนครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยนับเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2011 ที่ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นในเอเชีย ในพิธีเปิดการแข่งขัน Gabe Newell ผู้ร่วมก่อตั้ง Valve บริษัทสัญชาติอเมริกันผู้พัฒนาเกมอ่านต่อ

นักวิเคราะห์คาด โบอิ้ง อาจนำเครื่องรุ่น 737 MAX กลับมาให้บริการเที่ยวบินพาณิชย์อีกครั้งภายในสิ้นปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไค วอน รูมอห์ นักวิเคราะห์ด้านการบินและอวกาศระดับแนวหน้าของโลกคาดการณ์ว่า สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐ (FAA) จะอนุญาตให้โบอิ้งนำเครื่องบิน 737 MAX ขึ้นบินได้อีกครั้งในอีก 4 หรือ 6 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ซึ่งจะสนับสนุนความพยายามของโบอิ้งในการนำเครื่องบินรุ่นดังกล่าวกลับมาให้บริการอีกครั้ง นายวอน รูมอห์ ระบุว่าอ่านต่อ

VeChain ขนทัพโซลูชั่นที่พัฒนาบน VeChain ToolChain มาจัดแสดงในมหกรรม Important Product Tracing Expo (เซี่ยงไฮ้) ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ความปลอดภัยและความโปร่งใสของผลิตภัณฑ์เป็นหนึ่งในความกังวลหลักของผู้บริโภคชาวจีนตลอดหลายปีมานี้ ดังนั้น กลุ่มธุรกิจการค้าในจีนจำนวนมากจึงต้องเพิ่มความพยายามในการปรับปรุงกลยุทธ์ห่วงโซ่อุปทานให้ดีขึ้นเพื่อตอบสนองแนวโน้มการบริโภคในประเทศที่กำลังขยายตัว และในวันนี้ มหกรรม Important Product Tracing Expo (เซี่ยงไฮ้) (IPTE)อ่านต่อ

Risen Energy ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ Heterojunction มูลค่า 467 ล้านดอลลาร์ ในอำเภอหนิงไห่ ประเทศจีน

Risen Energy ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ Heterojunction มูลค่า 467 ล้านดอลลาร์ ในอำเภอหนิงไห่ ประเทศจีน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัท Risen Energy ได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตโมดูลและเซลล์แสงอาทิตย์เทคโนโลยี Heterojunction ประสิทธิภาพสูงขนาด 2.5 กิกะวัตต์ ในอำเภอหนิงไห่ เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน และในวันเดียวกัน อีกหลายโครงการใหญ่ที่เริ่มก่อสร้างก็ได้จัดพิธีเปิดร่วมกันอ่านต่อ

ECB จัดงานอีเวนท์ดนตรีฉลอง 20 ปีครบรอบก่อตั้งสกุลเงินยูโร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางยุโรป (ECB) เปิดงานอีเวนท์ด้านดนตรีในวันนี้เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบปีที่ 20 ของการก่อตั้งสกุลเงินยูโร "เมื่อ 20 ปีก่อน เราได้เปิดตัวสกุลเงินยูโร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์และมูลค่าของยุโรปที่สามารถสัมผัสจับต้องได้มากที่สุด" นายมาริโอ ดรากี ประธาน ECB กล่าว "ดนตรีและศิลปะเป็นภาษาที่ทุกคนเข้าใจได้อ่านต่อ