ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …
21:04 ดาวโจนส์ร่วงกว่า 100 จุด กังวลราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่า การพุ่งขึ้นของราค…
20:31 "โกลด์แมน แซคส์"เตือนเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯหนุนน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งแตะ 75 ดอลล์   โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า เหตุโจมตีโรงงานน้ำมันในซาอุ…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 17 พ.ย. 2011

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 17 พ.ย. 2011

คำชี้แจงกรมสรรพากร เรื่อง การขยายกำหนดเวลายื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีอากรให้แก่ผู้มีหน้าที่เสียภาษีหรือนำส่งภาษีในท้องที่ที่เกิดภัยพิบัติอุทกภัย

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

เรื่อง การขยายกำหนดเวลายื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีอากรให้แก่ผู้มีหน้าที่เสียภาษีหรือ นำส่งภาษีในท้องที่ที่เกิดภัยพิบัติอุทกภัย ตามที่ได้เกิดภัยพิบัติอุทกภัยในหลายจังหวัดทางภาคต่างๆอ่านต่อ

หมอตุลย์แนะยื่นผู้ว่าฯทั่วประเทศค้านอภัยโทษทักษิณชุมนุมใหญ่ 18พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน กล่าวว่า รัฐบาลกำลังสนับสนุนให้คนหนีคดี สนับสนุนการทุจริตคอรัปชั่นและการค้ายาเสพติด ด้วยการออกพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ ให้คนเหล่านี้พ้นโทษด้วย โดยเสนอให้ผู้ที่คัดค้านการอภัยโทษให้พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีพ้นผิดอ่านต่อ

ขุนค้อนระบุฝ่ายค้านยื่นญัตติขออภิปรายไม่วางใจจะให้ทันสมัยประชุมนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า กรณีที่ฝ่ายค้านจะยื่นญัตติถอดถอน 7 ส.ส.พรรคเพื่อไทยต่อประธานวุฒิสภา พร้อมทั้งยื่นญัตติขออภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจ พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก รมว.ยุติธรรม ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ตนเองยังไม่ได้รับการประสานงานจากฝ่ายค้านอ่านต่อ

สภาฯ มีมติให้ตั้ง กมธ.วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณาญัตติเรื่องขอให้สภาผู้แทนราษฎรตั้งคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการสร้างความปรองดองแห่งชาติ ซึ่ง พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคมาตุภูมิ เป็นผู้เสนอ และร่าง พ.ร.บ.ล้างมลทิน ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มีพระชนมายุ 84อ่านต่อ

ปุระชัยแนะเปิดกว้างข้อมูล พ.ร.ฏ.อภัยโทษ/ชี้ทักษิณควรเป็น ตย.ที่ดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.ปุระชัย เปี่ยมสมบูรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักษ์สันติ กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวรัฐบาลได้พิจารณา พ.ร.ฎ.ขอพระราชทานอภัยโทษ ซึ่งเอื้อประโยชน์ให้กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ตนเองยังไม่เห็นรายละเอียด แต่คิดว่า พ.ร.ฎ.ดังกล่าวไม่จำเป็นต้องมีรายละเอียดเหมือนกันทุกครั้ง และไม่ต้องผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภาอ่านต่อ

มาร์คหวั่นพ.ร.ฏ.อภัยโทษจุดชนวนสังคมขัดแย้งอีกรอบ แนะรัฐตัดไฟแต่ต้นลม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะผู้นำฝ่ายค้าน เรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี แสดงจุดยืนให้ชัดเจนว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ ซึ่งนายกรัฐมนตรีจะปฏิเสธความรับผิดชอบในส่วนนี้ไม่ได้ พร้อมแนะว่ารัฐบาลควรเลือกตัดไฟแต่ต้นลมอ่านต่อ

กฎกระทรวงฉบับที่ 284 (พ.ศ.2554) ออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการจำหน่ายหนี้สูญจากบัญชีลูกหนี้

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ฉบับที่ ๒๘๔ (พ.ศ. ๒๕๕๔) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการจำหน่ายหนี้สูญจากบัญชีลูกหนี้ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๐) พ.ศ. ๒๕๑๓ และมาตรา ๖๕ ทวิ (๙) แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรอ่านต่อ

กฎกระทรวงฉบับที่ 283 (พ.ศ.2554) ออกตามความในประมวลรัษฎากรว่าด้วยการจำหน่ายหนี้สูญจากบัญชีลูกหนี้

ข้อบังคับและประกาศภาษีสรรพากร

ฉบับที่ ๒๘๓ (พ.ศ. ๒๕๕๔) ออกตามความในประมวลรัษฎากร ว่าด้วยการจำหน่ายหนี้สูญจากบัญชีลูกหนี้ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๔ แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากร (ฉบับที่ ๒๐) พ.ศ. ๒๕๑๓ และมาตรา ๖๕ ทวิ (๙) แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลรัษฎากรอ่านต่อ

ปชป.ตั้งกระทู้สดถามความโปร่งใสรัฐบาลผ่าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษ เอื้อทักษิณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ตั้งกระทู้สด 3 ข้อ ถามรัฐบาลเกี่ยวกับความโปร่งใสของรัฐบาลในการผ่านร่าง พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ ประกอบด้วย 1.ในการถวายหลักเกณฑ์และคำแนะนำเรื่องการออก พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษนั้น ได้ตัดบัญชีลักษณะความผิดตามกฎหมายป้องกันและปราบปรามความผิดออกหรือไม่อ่านต่อ

กรณ์เผย ปชป.ตั้งทีมกม.เร่งหาแนวทางต่อสู้ร่าง พ.ร.ฏ.อภัยโทษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้ประชุมคณะรัฐมนตรีเงา(ครม.เงา)ทันทีหลังจากรัฐบาลมีมติครม.ลับพิจารราร่างพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ 2554 โดยครม.เงามีมติมอบหมายให้ประธานวิปฝ่ายค้านตั้งกระทู้สดรัฐบาลในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันนี้เพื่อให้รัฐบาลชี้แจงเรื่องดังกล่าวอ่านต่อ

วิปฝ่ายค้านยื่นถอดถอน 7 ส.ส.เพื่อไทยบ่ายนี้ พบผิดรธน.มาตรา265-266

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือวิปฝ่ายค้าน เปิดเผยว่า วิปฝ่ายค้านมีมติยื่นเรื่องถอดถอน 7 ส.ส.พรรคเพื่อไทย ออกจากตำแหน่ง เนื่องจากพบว่ามีการกระทำผิดรัฐธรรมนูญมาตรา 265 266 ประกอบด้วย พล.ต.อ.ประชา พรหมนอก, นายการุณ โหสกุล, นายสุรชาติ เทียนทอง, นายวรชัย เหมมะ, นายทุนศักดิ์อ่านต่อ

เฉลิมเชื่อออก พ.ร.ฎ.อภัยโทษ จะไม่นำไปสู่ความแตกแยกระหว่างมวลชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เชื่อว่า การที่รัฐบาลเดินหน้าเรื่องการออก พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ จะไม่นำไปสู่ปัญหาการออกมาเคลื่อนไหวของมวลชนหรือเพิ่มความแตกแยกให้แก่คนในสังคม เพราะตนไม่อยากมองโลกในแง่ร้าย และยืนยันว่ารัฐบาลจะทำตามกรอบของกฎหมาย สิ่งใดที่ผิดกฎหมายรัฐบาลจะไม่ทำ พร้อมระบุว่า รัฐบาลไม่มีอำนาจจะทำให้อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศสหรัฐฯ ลั่นพร้อมช่วยไทยกู้วิกฤติอุทกภัย-ดอนเมืองพ้นจมน้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กล่าวในโอกาสที่นางฮิลลารี รอดแฮม คลินตัน รมว.ต่างประเทศสหรัฐได้เดินทางเยี่ยมคารวะว่า ขอขอบคุณและซาบซึ้งใจต่อประธานาธิบดีโอบามา รัฐบาลสหรัฐฯและประชาชนสหรัฐฯ สำหรับความช่วยเหลือเพื่อสนับสนุนการบรรเทาอุทกภัยครั้งนี้ ความช่วยเหลือต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 16 พ.ย. 2011

อ.จุฬาฯเปิดให้ประชาชนร่วมฟ้องรัฐบาลบริหารจัดการน้ำผิดพลาด 5 กรณี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว เปิดเผยว่า จากกรณีที่นายณรงค์ เพ็ชรประเสริฐ อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับสภาทนายความ เดินหน้าฟ้องร้องหน่วยงานของรัฐเกี่ยวกับความเสียหายจากน้ำท่วมนั้น หากประชาชนรายใดประสงค์จะใช้สิทธิฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่สภาทนายความ หรือโครงการของคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯอ่านต่อ

พธม.เตรียมนัดประชุมกำหนดท่าทีค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษฯ สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ โฆษกกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) กล่าวว่า แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ทั้งรุ่นที่ 1 และ 2 จะประชุมเพื่อกำหนดท่าทีกรณีที่รัฐบาลเตรียมออก พ.ร.ฎ.ขอพระราชทานอภัยโทษ ในสัปดาห์หน้า "ความขัดแย้งจะเกิดขึ้นหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับว่าสิ่งที่รัฐบาลจะทำนั้นขัดต่อหลักนิติรัฐและมีความชอบธรรมหรือไม่อ่านต่อ