ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 "ทรัมป์"ยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรตุรกี หลังตุรกีประกาศหยุดยิงต่อกองกำลังชาวเคิร์ด   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาจะยกเลิกมาตรการคว่ำบาตรต่…
23:24 "บิตคอยน์"ทรุดหนักต่ำสุด 4 เดือน ขณะคองเกรสซักฟอก"ซัคเคอร์เบิร์ก"   บิตคอยน์ดิ่งลงอย่างหนักในวันนี้ โดยทรุดตัวลงต่ำกว่าระดับ 7,400 ดอลลาร์ ขณะท…
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 4 ธ.ค. 2017

ข่าวการเมือง จันทร์ที่ 4 ธ.ค. 2017

ผู้สังเกตุการณ์คาดการเสียชีวิตของอดีตประธานาธิบดีเยเมนจะกระตุ้นความรุนแรงของสงครามกลางเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้สังเกตุการณ์ทางการเมืองระบุว่า การเสียชีวิตของนายอาลี อับดุลลาห์ ซาเลห์ อดีตประธานาธิบดีเยเมน จะกระตุ้นความรุนแรงของสงครามกลางเมืองในเยเมนระหว่างชาวมุสลิมนิกายสุหนี่ ซึ่งซาอุดิอาระเบียให้การสนับสนุน และชาวมุสลิมนิกายชีอะห์ ซึ่งอิหร่านให้การสนับสนุน เจ้าหน้าที่ของกลุ่มกบฏฮูตีรายหนึ่งเปิดเผยว่าอ่านต่อ

กลุ่มกบฏฮูตียืนยันข่าวซาเลห์อดีตประธานาธิบดีเยเมน ถูกสังหารวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ของกลุ่มกบฏฮูตีรายหนึ่งเปิดเผยว่า นายอาลี อับดุลลาห์ ซาเลห์ อดีตประธานาธิบดีเยเมน ได้ถูกสังหารในวันนี้ ระหว่างพยายามหลบหนีออกจากซูดานเพื่อไปยังจังหวัดมาริบของซาอุดิอาระเบีย นอกจากนี้ นายทาเร็ค หลานของนายซาเลห์ ได้ถูกสังหารที่บ้านของเขาในเมืองซานา ขณะที่นายอารีฟ อัล ซูกา เลขาธิการพรรคของนายซาเลห์อ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยตัวแทนเจรจาฝ่ายอังกฤษ-สหภาพยุโรปบรรลุข้อตกลงทุกประเด็นเกี่ยวกับไอร์แลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า ตัวแทนการเจรจาฝ่ายอังกฤษและสหภาพยุโรป (EU) สามารถบรรลุข้อตกลงในทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับไอร์แลนด์ ซึ่งรวมทั้งกฎระเบียบเกี่ยวกับชายแดนกับอังกฤษ "มีการบรรลุข้อตกลงโดยรวมในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับไอร์แลนด์" แหล่งข่าวกล่าว ทั้งนี้ อังกฤษและ EU ยืนยันที่จะยังคงรักษากฎระเบียบเกี่ยวกับสหภาพศุลกากรอ่านต่อ

ศาลฎีกาสเปนปฏิเสธให้การประกันตัวอดีตผู้นำระดับสูงแคว้นกาตาลุญญา หลังถูกควบคุมตัวข้อหากบฎ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาของสเปนปฏิเสธที่จะให้การประกันตัวอดีตผู้นำระดับสูงของแคว้นกาตาลุญญา ซึ่งถูกควบคุมตัวในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับการประกาศเอกราชในวันที่ 27 ต.ค. ทั้งนี้ นายออริโอล ฮุนเกอราส อดีตรองประธานาธิบดีของแคว้นกาตาลุญญา เผชิญข้อหากบฎ, ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบ และใช้งบประมาณโดยมิชอบ ซึ่งหากถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดจริงอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง รัฐบาลเติร์กเมนิสถานเสนอขอแต่งตั้งเอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งเติร์กเมนิสถานประจำประเทศไทย (กระทรวงการต่างประเทศ) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติ กรณีรัฐบาลเติร์กเมนิสถานมีความประสงค์ขอแต่งตั้ง นายยัซคูลี มัมเมดอฟ (Mr.Yazkuli Mammedov) ให้ดำรงตำแหน่งอ่านต่อ

ครม.อนุมัติปรับโครงสร้างผู้แทนพิเศษรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจชต. ตั้งพล.อ.สุรเชษฐ์แทนพล.อ.อุดมเดช

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบตามที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะสำนักงานเลขานุการคณะกรรมการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) เสนอให้มีการแก้ไของค์ประกอบผู้แทนพิเศษของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้อ่านต่อ

ครม.มีมติผ่อนผันให้ กฟภ.สร้างสายส่งผ่านไฟฟ้าพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 จากฮอด-แม่สะเรียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติการขอผ่อนผันการเข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 เพื่อดำเนินงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าระดับแรงดัน 115 กิโลโวลต์ ช่วงสถานีไฟฟ้าฮอด อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ถึงสถานีไฟฟ้าแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอนอ่านต่อ

ขอความเห็นชอบท่าทีไทยสำหรับการประชุมรัฐมนตรีขององค์การการค้าโลก สมัยสามัญ ครั้งที่ 11 และการประชุมที่เกี่ยวข้อง

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบต่อท่าทีไทยสำหรับการประชุมรัฐมนตรี (Ministerial Conference: MC) ขององค์การการค้าโลก (World Trade Organization: WTO) สมัยสามัญ ครั้งที่ 11 (MC 11) และการประชุมที่เกี่ยวข้องตามที่กระทรวงพาณิชย์ (พณ.) เสนออ่านต่อ

ร่างปฏิญญาระดับรัฐมนตรีของการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 3

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติรับทราบ เห็นชอบ และอนุมัติ ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เสนอ ดังนี้ 1. รับทราบองค์ประกอบคณะผู้แทนไทยในการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสิ่งแวดล้อม แห่งสหประชาชาติ สมัยที่ 3 (The third session of the United Nations Environment Assembly: UNEA 3)ระหว่างวันที่ 4 – 6 ธันวาคม 2560 ณอ่านต่อ

ขอผ่อนผันการเข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 เพื่อดำเนินงานสร้างสายส่งไฟฟ้าฯ ช่วงสถานีไฟฟ้าฮอด เชียงใหม่ ถึงสถานีไฟฟ้าแม่สะเรียง แม่ฮ่องสอน

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขอผ่อนผันการเข้าทำประโยชน์ในพื้นที่ลุ่มน้ำชั้นที่ 1 เพื่อดำเนินงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าระดับแรงดัน 115 กิโลโวลต์ ช่วงสถานีไฟฟ้าฮอด อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ถึงสถานีไฟฟ้าแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตามโครงการพัฒนาระบบสายส่งและสถานีไฟฟ้า ระยะที่ 9 ส่วนที่ 1 คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติดังนี้ 1.อ่านต่อ

แนวทางการบริหารจัดการอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบแนวทางการบริหารจัดการอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย ร่างประกาศคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย จำนวน 1 ฉบับ และร่างระเบียบคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย จำนวน 3 ฉบับ รวม 4 ฉบับ ตามที่กระทรวงอุตสาหกรรม (อก.) เสนอ ดังนี้ 1. ร่างประกาศคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย เรื่องอ่านต่อ

ร่างกฎกระทรวงฉบับที่..(พ.ศ..) ออกตามความในพระราชบัญญัติยศและเครื่องแบบผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน พ.ศ.2497

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวง ฉบับที่ .. (พ.ศ. ....) ออกตามความในพระราชบัญญัติยศและเครื่องแบบผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่กองอาสารักษาดินแดน พ.ศ. 2497 ตามที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) เสนอ และให้ส่งสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณาแล้วดำเนินการต่อไปได้ มท. เสนอว่า โดยที่เครื่องแบบผู้บัญชาการอ่านต่อ

สรุปผลการประชุมคณะรัฐมนตรีชุด พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา (นายกรัฐมนตรี) วันที่ 4 ธันวาคม 2560

มติคณะรัฐมนตรี

วันนี้ (4 ธันวาคม 2560) เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พันเอก อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ พร้อมด้วยพันเอกหญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ร่วมแถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรีอ่านต่อ

นายกฯ กำชับครม.ใหม่ยึดพระราโชบาย ร.10 อุทิศตนทำงานเพื่อประเทศชาติ-ประชาชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัฒน์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีจะเริ่มขึ้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับรัฐมนตรีใหม่และมอบนโยบายการทำงานให้คณะรัฐมนตรีทุกคนยึดพระราโชบายของในหลวงรัชกาลที่ 10 ให้ตั้งใจอุทิศตนทำงานเพื่อชาติและประชาชนอ่านต่อ

ประธาน กรธ. นัดประชุมพิจารณาเนื้อหาร่างกม.ลูกศาลรัฐธรรมนูญ 6 ธ.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยว่า สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้ส่งร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาความของศาลรัฐธรรมนูญ ฉบับลงมติวาระสาม มาให้ กรธ.แล้วเมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดย กรธ.มีเวลาที่จะพิจารณา 10 วัน ซึ่งได้นัดประชุม กรธ.แล้วในวันที่ 6อ่านต่อ