ข่าวอินโฟเควสท์
10:28 รัฐบาลเตรียมแถลง 12 นโยบายหลัก 12 นโยบายเร่งด่วนต่อรัฐสภา คาดใช้งบราว 3.3 ล้านลบ./ปี   รายงานข่าว แจ้งว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ…
10:27 "เทเรซา เมย์" เตรียมจัดประชุมฉุกเฉินวันนี้ หลังอิหร่านยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ แห่งอังกฤษ เตรียมจัดประชุมคณะรัฐมนตรี…
10:18 YUANTA ออก Call DW อ้างอิง EA, IVL, PTTEP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.หยวนต้า (…
10:12 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 22 ก.ค.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจ…
10:12 ทูตพาณิชย์ฮ่องกงนำคณะนักธุรกิจลงพื้นที่อมตะซิตี้หวังกระตุ้นลงทุนในไทยเร็วขึ้น   นางชณันภัสร์ พิศาลอภิพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

รมว.คลังอังกฤษเผยรัฐสภาอาจพิจารณาจัดการลงประชามติ Brexit ครั้งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่รัฐสภาอาจจะพิจารณาทางเลือกในการจัดการลงประชามติครั้งใหม่เกี่ยวกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แม้ว่ารัฐบาลยังคงมีจุดยืนคัดค้านการจัดการลงประชามติดังกล่าว นอกจากนี้ นายแฮมมอนด์ยังกล่าวว่า การทำประชามติครั้งใหม่อาจต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนอ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านอังกฤษขวางรัฐบาลส่งตัวอัสซานจ์ไปสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวว่า รัฐบาลอังกฤษไม่ควรส่งตัวนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ ไปยังสหรัฐ นายคอร์บินระบุว่า นายอัสซานจ์ไม่ควรถูกส่งตัวไปรับการพิจารณาคดีในสหรัฐ อันเนื่องจากการเปิดโปงการกระทำความรุนแรงของทหารสหรัฐในอิรักและอัฟกานิสถาน ทางด้านนางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ก.ต่างประเทศ ยันคดีธนาธรเข้าข่ายต้องขึ้นศาลทหาร ย้ำดำเนินคดีตามหลักกม.และนิติธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขึ้นศาลทหารของผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดในช่วงต้นของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ปี 2557 จนถึงวันที่ 12 กันยายน 2559 โดยระบุว่า ในการดำเนินคดีต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่งในช่วงที่มีประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 37/2557 และ 38/2557 ให้การกระทำใดๆอ่านต่อ

สมาคมซูโม่ญี่ปุ่นเตรียมการรับรองทรัมป์ชมการแข่งขัน ระหว่างเยือนญี่ปุ่นพ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมกีฬาซูโม่แห่งญี่ปุ่นอยู่ในระหว่างการเตรียมการเพื่อให้การต้อนรับและรับรองประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ที่จะมาร่วมชมการแข่งขันกีฬาซูโม่ หลังจากที่ทราบว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการชมการแข่งขันซูโม่แบบสด ๆ ในระหว่างการเดินทางเยือนญี่ปุ่นช่วงสิ้นเดือนพ.ค. สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียเตือนปชช.เลือกพรรคฝ่ายค้านอาจเผชิญภาษีกว่า $2.75 แสนล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ออกโรงเตือนว่า ชาวออสเตรเลียอาจเผชิญกับภาระภาษีมูลค่า 3.87 แสนล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2.758 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 10 ปีข้างหน้า ถ้าหากตัวเขาแพ้การเลือกตั้งในวันที่ 18 พ.ค. นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตามตัวเลขที่กระทรวงการคลังออสเตรเลียเปิดเผยนั้นอ่านต่อ

เกาหลีใต้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่สถานทูตทั้งหมดออกจากลิเบียหลังเกิดเหตุสู้รบรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ทูตออกจากกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย ไปยังประเทศตูนิเชีย ท่ามกลางความรุนแรงและความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในประเทศลิเบียที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง โดยการย้ายเจ้าหน้าที่ทูตครั้งนี้เป็นการดำเนินการชั่วคราวอ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐลงมติรับรอง เดวิด เบิร์นฮาร์ด เข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาสหรัฐลงมติรับรองนายเดวิด เบิร์นฮาร์ด ให้ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหรัฐอย่างเป็นทางการ วุฒิสภาสหรัฐซึ่งมีวุฒิสมาชิกสังกัดพรรครีพับลิกันเป็นเสียงข้างมากได้ลงมติรับรองการเสนอชื่อนายเบิร์นฮาร์ด ด้วยคะแนนเสียง 56 41 คะแนน โดยได้รับคะแนนสนับสนุนจากผู้สังกัดพรรคเดโมแครตหลายคนที่เลือกข้ามเส้นจุดยืนของพรรคอ่านต่อ

เลขาฯ UN เรียกร้องชาวซูดานใช้ความอดกลั้นหลังปธน.อัล-บาชีร์ถูกกองทัพโค่นอำนาจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรซ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติได้ออกมาย้ำให้ซูดานมีความอดกลั้นอย่างถึงที่สุด หลังจากที่อดีตประธานาธิบดี โอมาร์ อัล บาชีร์ ถูกโค่นอำนาจโดยกองทัพ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกประจำตัวเลขาฯ UN กล่าวว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ย้ำยังไม่ถอนมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ แต่จะไม่ยกระดับมาตรการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือจะยังคงมีอยู่เช่นเดิม แต่ไม่จำเป็นต้องมีการยกระดับการคว่ำบาตรเพิ่มเติมอีก ปธน.ทรัมป์กล่าวในขณะที่เข้าร่วมประชุมกับนายมูน แจ อิน ที่ทำเนียบขาวว่า "เราต้องการให้การคว่ำบาตรยังคงอยู่เช่นเดิม" ปธน.ทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ฝ่ายกม.พรรคเพื่อไทย ติงกกต.ตีโจทย์สูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ผิดตั้งแต่ต้น ชี้หากยึดตามกม.ไม่ต้องส่งศาลตีความ

เลือกตั้ง'62: ฝ่ายกม.พรรคเพื่อไทย ติงกกต.ตีโจทย์สูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ผิดตั้งแต่ต้น ชี้หากยึดตามกม.ไม่ต้องส่งศาลตีความ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่ข่าวว่า กกต.ได้มีมติเมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 ให้เสนอเรื่องวิธีการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยนั้น เห็นว่ามีข้อที่ต้องพิจารณา 2 ประเด็นดังนี้ ประเด็นแรก เหตุผลที่อ่านต่อ

สื่อเกาหลีเหนือเผย คิม จอง อึน คว้าชัยเลือกตั้งนั่งผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนืออีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้รับเลือกตั้งเป็นประธานคณะกรรมาธิการกิจการรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารสูงสุดของประเทศอีกครั้ง ณ ที่ประชุมฝ่ายนิติบัญญัติระดับสูง นอกจากนี้ ที่ประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุดซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ธนกรหนุนกกต.ส่งศาลรธน.ตีความสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำพปชร.ยึดตามกม.เป็นหลัก

เลือกตั้ง'62: ธนกรหนุนกกต.ส่งศาลรธน.ตีความสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำพปชร.ยึดตามกม.เป็นหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยสูตรคำนวณส.ส.แบบบัญชีรายชื่อว่า เป็นกระบวนการตามกฏหมายที่สามารถทำได้ วันนี้หลายพรรคการเมืองและหลายภาคส่วน มีวิธีการคิดส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่แตกต่างกัน มีการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างอ่านต่อ

ปธน.สหรัฐ-เกาหลีใต้เห็นพ้องเดินหน้าจัดการเจรจากับ คิม จอง อึน ต่อเนื่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เห็นพ้องกับประธานาธิบดีมูน แจ อิน ของเกาหลีใต้ เรื่องการเดินหน้าเจรจากับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนืออย่างต่อเนื่อง เพื่อที่จะบรรลุการปลดอาวุธนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือ ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ระบุว่า ในระหว่างการหารือกับนายมูน แจ อิน นั้น ปธน.ทรัมป์ กล่าวว่าอ่านต่อ

โฆษกฝ่ายความมั่นคง เผยจับตากลุ่มผู้ไม่หวังดีให้ข้อมูลเท็จป่วนโซเซียล เตือนอย่าเชื่อข่าวลือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกฝ่ายความมั่นคง เปิดเผยว่า ฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามและจับตาความเคลื่อนไหวของกลุ่มบุคคลที่ออกมาเผยแพร่ข้อมูลและภาพอันเป็นเท็จ โดยพยายามบิดเบือน เชื่อมโยงกล่าวหาให้ร้ายพาดพิงไปยังบุคคลต่างๆ ให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง อีกทั้งยังปล่อยข้อมูลเท็จ ยั่วยุ ปลุกปั่นให้สังคมแตกแยกอ่านต่อ

เบนจามิน เนทันยาฮู คว้าชัยเลือกตั้งเป็นสมัยที่ 5 หลังอิสราเอลเผยผลนับคะแนนเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการของอิสราเอลระบุว่า พรรคลิคุดของนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล มีชัยชนะเหนือพรรคบลูแอนด์ไวท์ของนายเบนนี แกนต์ซ ซึ่งเป็นพรรคคู่แข่ง นายฮานาน เมลเคอร์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งกลางของอิสราเอล ระบุว่า คณะกรรมการฯได้เปิดเผยผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการเมื่อคืนนี้ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ