ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 6 มิ.ย. 2019

สี จิ้นผิงชูปูตินเพื่อนที่ดีที่สุด ระหว่างเดินทางเยือนรัสเซีย 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน กล่าวถึงนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียว่า ปธน.ปูตินถือเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเขา ในระหว่างการเดินทางเยือนรัสเซียเป็นเวลา 3 วัน "ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา เราได้พบกันเกือบ 30 ครั้ง และรัสเซียเป็นประเทศที่ผมได้เดินทางเยือนมากที่สุด ซึ่งท่านประธานาธิบดีปูตินถือเป็นสหายอ่านต่อ

อนาคตใหม่ ยื่นปธ.สภาส่งศาลรธน.วินิจฉัย ส.ส.เข้าข่ายถือหุ้นสื่อเพิ่มอีก 11 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ แถลงว่า ได้เข้ายื่นหนังสือต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยในประเด็นความเป็นสมาชิกภาพ ส.ส.สิ้นสุดลงเฉพาะตัว เนื่องจากการเป็นเจ้าของหรือถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน อันขัดต่อบทบัญญํติแห่งรัฐธรรมนูญ มาตรา 101 (6) ประกอบมาตรา 98 (3) หรือไม่อ่านต่อ

ประยุทธ์ ขอบคุณทุกคนหลังได้รับโหวตเป็นนายกฯ อีกสมัย ย้ำทุกอย่างเหมือนเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอบคำถามสื่อมวลชนถึงความรู้สึกภายหลังที่ประชุมรัฐสภาได้โหวตเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรี ในระหว่างเดินจากตึกไทยคู่ฟ้าเพื่อไปร่วมประชุมคณะกรรมการระดับชาติเพื่อเตรียมการประชุมสุดยอดอาเซียน 2562 โดยนายกรัฐมนตรีได้หยุดและหันมาไหว้ พร้อมกล่าวว่าอ่านต่อ

แหล่งข่าว คาดจัดสรรโควต้ารมต.กับพรรคร่วมลงตัวอีก 2-3 วัน พปชร.จ่อดึงกระทรวงศก.มาดูแลเอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) คาดแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลจะใช้เวลาอีก 2 3 วัน ในการเจรจาจัดสรรโควต้าตำแหน่งรัฐมนตรี รวมถึงตัวบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีของแต่ละกระทรวง เนื่องจากขณะนี้ การเจรจาในรายละเอียดดังกล่าวยังไม่ลงตัว โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงเศรษฐกิจสำคัญ เช่น กระทรวงพาณิชย์ กระทรวงคมนาคมอ่านต่อ

ศาลฎีกาฯ พิพากษาจำคุก ทักษิณ คดีหวยบนดินฝ่าฝืนกม. 2 ปี ไม่รอลงอาญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง พิพากษาจำคุกนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีออกสลากพิเศษเลขท้าย 2 และ 3 ตัว เป็นเวลา 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา ตามความผิดประมาวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ประกอบมาตรา 83 ศาลพิจารณาจากพยานหลักฐานแล้วเห็นว่า นายทักษิณ ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในปี 2546 2549อ่านต่อ

กลุ่มสามมิตร ทวงเก้าอี้รมว.เกษตรฯ-รมว.คมนาคม ห่วงนโยบายสะดุด, แกนนำ พปชร.รับจัดโผยังไม่ลงตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พิษณุโลก พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หนึ่งในสมาชิกกลุ่มสามมิตร กล่าวว่า นโยบายด้านการเกษตรถือเป็นภารกิจสำคัญ ของ พปชร. ที่ต้องขับเคลื่อนเร่งด่วน เพื่อคลี่คลายวิกฤตความเดือดร้อนของประชาชน เนื่องจากในการหาเสียงที่ผ่านมาได้สัมผัสและรับฟังปัญหาของเกษตรกรมาตลอด ดังนั้นจึงควรมีคนของอ่านต่อ

วิษณุแจงไทม์ไลน์ตั้งรัฐบาลใหม่ แนะแนวทางเข้าทำหน้าที่ก่อน 22 มิ.ย.เพื่อประชุมสุดยอดอาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไทม์ไลน์การจัดตั้งรัฐบาล หลังโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีแล้ว สภาฯจะนำรายชื่อนายกรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าฯ เพื่อรอการโปรดเกล้าฯ จากนั้นนายกรัฐมนตรีต้องดำเนินการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งต้องมีการหารือกับพรรคการเมืองต่างๆ ถึงโควตารัฐมนตรีอ่านต่อ

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ไม่กังวลถูกมองเป็นงูเห่า ยันรักษาคำพูดเลือกอนุทิน คนเดียว

สิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ไม่กังวลถูกมองเป็นงูเห่า ยันรักษาคำพูดเลือกอนุทิน คนเดียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีษะเกษ พรรคภูมิใจไทย แจงเหตุผลการงดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นการทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนในช่วงลงไปหาเสียง ว่าจะโหวตเลือกนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเพียงคนเดียวเท่านั้น และเป็นการรักษาคำพูดที่ให้ไว้กับประชาชน ส่วนอาจจะถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่านั้นอ่านต่อ

อนุทินมั่นใจ พปชร.ไม่ล้มดีล-ไม่กระทบโควตารมต. หลังลูกพรรคงดออกเสียงโหวตเลือกนายกฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุทิน ชาญวีรกูล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่สมาชิกพรรคงดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีว่า มั่นใจว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่กระทบต่อโควตารัฐมนตรีของพรรค และไม่กังวลว่าพรรคพลังประชารัฐอาจจะล้มดีลที่เคยตกลงกันไว้ ส่วนจะมีการเรียกกระทรวงคมนาคมคืนหรือไม่นั้น นายอนุทิน กล่าวว่าอ่านต่อ

สนท. ชี้โหวตนายกฯ ไม่สง่างาม ย้ำจุดยืนต่อต้านการสืบทอดอำนาจ-สนับสนุนฝ่ายประชาธิปไตย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ออกแถลงการณ์ เรื่อง จุดยืนของสหภาพต่อการเลือกนายกรัฐมนตรี ระบุว่า สนท. มีความเศร้าใจเป็นอย่างยิ่งที่รัฐสภาได้ลงมติรับรองให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอีกครั้งหลังจากที่ได้ดำรงตำแหน่งนี้จากการรัฐประหารมาแล้วถึง 5 ปี ด้วยคะแนนเสียง 500 คะแนนต่อ 244อ่านต่อ

เพื่อไทยนัด 7 พรรคฝ่ายค้านหารือกรอบการทำงาน พร้อมเตรียมหาหัวหน้าพรรคคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กกรณีรัฐสภามีมติโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีว่า หลังจากนี้ 7 พรรคจะมีการหารือกันอย่างช้าภายในสัปดาห์ถัดไปเพื่อสรุปสิ่งที่เกิดขึ้น และดูว่าจะร่วมมือทำงานต่อไปอย่างไรอ่านต่อ

ศรีสุวรรณจี้ กกต.เรียกสอบพรรคอนาคตใหม่ปมงูเห่า มีมูลหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ในวันศุกร์ที่ 7 มิ.ย.สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จะนำความไปร้องเรียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้เรียกโฆษกพรรคอนาคตใหม่และ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่มาให้ข้อเท็จจริงกรณีที่แถลงข่าวเปิดโปงว่าถูกติอต่อขอซื้อตัวสูงถึง 120 ล้านบาทอ่านต่อ

ประยุทธ์ ขอบคุณทุกฝ่ายร่วมโหวตนายกฯ ยันเป็นไปตามกติกา พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับทราบผลการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีของสมาชิกรัฐสภาแล้ว โดยได้ขอบคุณประธานสภาผู้แทนราษฎร ประธานวุฒิสภา และสมาชิกรัฐสภาที่ให้การสนับสนุน และทำให้การประชุมเป็นไปอย่างเรียบร้อยอ่านต่อ

พปชร. เร่งจัดตั้งรัฐบาล เตรียมเดินหน้านโยบายทันที แนะ 7 พรรคทำหน้าที่ฝ่ายค้านสร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า เมื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี จะนำนโยบายต่างๆ มาปฏิบัติทันทีเพื่อสร้างความอยู่ดีกินดีให้กับพี่น้องประชาชน โดยพรรคพลังประชารัฐกับพรรคการเมืองที่มาร่วมรัฐบาลจะร่วมแรงร่วมใจกันนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า พร้อมย้ำว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) อาเบะเตรียมเดินทางเยือนอิหร่าน 12-14 มิ.ย. หวังเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น จะเดินทางเยือนอิหร่านในวันที่ 12 14 มิ.ย. ซึ่งนับเป็นการเดินทางเยือนอิหร่านเป็นครั้งแรกของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นในรอบกว่า 40 ปี นายอาเบะหวังที่จะเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยระหว่างสหรัฐและอิหร่าน และสนับสนุนการเจรจาเพื่อลดความตึงเครียดระหว่างสองประเทศดังกล่าวอ่านต่อ