ข่าวอินโฟเควสท์
22:57 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว ตลาดจับตาเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,การประมูลพันธบัตร   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่ตลาดจับตาความค…
22:47 ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นจากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวล Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ โดยนักลงทุนเข้าซื้อทองในฐานะสินทรัพย์…
22:27 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ ขานรับสต็อกน้ำมันสหรัฐลดลง   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 1% ทะลุ 55 ดอลลาร์ในวันนี้ ขานร…
22:01 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงสัปดาห์ที่แล้ว สวนทางคาดการณ์   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสห…
21:16 ดาวโจนส์บวก แต่ถูกกดดันจากผลประกอบการต่ำกว่าคาดของ"แคทเธอร์ พิลลาร์","โบอิ้ง"   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ แต่ดัชนีถูกกดดันจากการเปิดเผยผล…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 10 ต.ค. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 10 ต.ค. 2019

ผู้นำอังกฤษ-ไอร์แลนด์ออกแถลงการณ์เชื่อมั่นบรรลุข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และนายลีโอ วารัดคาร์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ได้พบปะกันในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) หลังการประชุม ทั้งสองฝ่ายออกแถลงการณ์ระบุว่า "ผู้นำทั้งสองมีการหารือในเชิงสร้างสรรค์ และเชื่อว่าการทำข้อตกลงจะเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายอ่านต่อ

ทำเนียบขาวโต้ข่าวสื่อ ยันเจ้าหน้าที่เจรจาการค้าจีนไม่มีแผนกลับก่อนกำหนด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ระบุว่า รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์เซาธ์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด "เราไม่ได้รับทราบข่าวที่ว่ามีการเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางของท่านรองนายกรัฐมนตรีแต่อย่างใด" โฆษกทำเนียบขาวกล่าว เจ้าหน้าที่รัฐบาลอีกรายหนึ่งกล่าวว่า นายหลิว เหอ รองนายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งเป็นผู้นำคณะเจรจาการค้าของจีนอ่านต่อ

สนธิรัตน์มั่นใจร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ผ่านฉลุย เชื่อทุกฝ่ายเห็นความสำคัญไม่กังวลพรรคเล็ก

สนธิรัตน์มั่นใจร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ผ่านฉลุย เชื่อทุกฝ่ายเห็นความสำคัญไม่กังวลพรรคเล็ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มั่นใจว่า ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 จะผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรอย่างรอบคอบ และได้รับการสนับสนุนจากทุกฝ่ายด้วยดี เพราะเป็นกฎหมายสำคัญที่ไม่อยากเกิดความล่าช้าจนส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโดยรวมอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษ-ไอร์แลนด์เตรียมพบปะกันวันนี้ ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และนายลีโอ วารัดคาร์ นายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์ มีกำหนดพบปะกันในวันนี้ เพื่อเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลง Brexit ที่มีการลงรายละเอียดเพิ่มขึ้น นายจอห์นสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขายังคงเชื่อว่าจะบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป (EU) ได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา บรรดาผู้นำ EUอ่านต่อ

ทรัมป์ เรียกร้องให้ยุติกระบวนการไต่ส่วนเพื่อถอดถอน อ้างการเมืองสหรัฐตึงเครียด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐได้เรียกร้องให้ยุติกระบวนการไต่สวนเพื่อถอดถอนตนเองออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีภายใต้การนำของพรรคเดโมแครต หลังจากที่ทำเนียบขาวเมินให้ความร่วมมือ ขณะที่พรรคเดโมแครตกล่าวหาว่าท่าทีดังกล่าวถือเป็นการคัดค้าน ทรัมป์ได้ทวีตข้อความว่า "เพื่อประโยชน์ของประเทศ"อ่านต่อ

ศาลฎีกาฯ พิพากษายืนจำคุก 2 ปีสุรพงษ์คดีออกพาสปอร์ตให้ทักษิณแต่ให้รอลงอาญา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพิพากษายืนโทษจำคุกนายสุรพงษ์ โตวิจักษ์ชัยกุล อดีตรมว.ต่างประเทศเป็นเวลา 2 ปี ในคดีออกหนังสือเดินทางให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มิชอบ แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมสั่งปรับ 1 แสนบาท หลังยื่นอุทธรณ์คำพิพากษา ก่อนหน้านี้ ศาลฎีกาฯ มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.61อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยปฎิบัติการทางทหารไม่ใช่ทางเลือกในการแก้ไขปัญหาซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ปฎิบัติการทางทหารไม่ควรนำมาใช้เป็นแนวทางในการแก้ไขวิกฤตซีเรีย หลังจากที่ตุรกีเปิดฉากโจมตีกลุ่มนักรบชาวเคิร์ดในพื้นที่ทางตอนเหนือของซีเรีย นายโยชิฮิเดะ ซูกะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นแสดงความกังวลเกี่ยวกับวิกฤตด้านมนุษยธรรมของซีเรียที่ทวีความรุนแรงยิ่งขึ้นอ่านต่อ

ปธน.ไต้หวันเผยความไม่สงบในฮ่องกงบ่งชี้ถึงความล้มเหลวของจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางไช่ อิงเหวิน ประธานาธิบดีไต้หวัน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ความไม่สงบในฮ่องกงแสดงให้เห็นถึงความล้มเหลวของจีนในการปกครอง พร้อมกล่าวคำมั่นว่าจะปกป้องอธิปไตยของไต้หวัน ประธานาธิบดีไต้หวันกล่าวเนื่องในโอกาสวันชาติไต้หวันว่า ไต้หวันเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงอย่างไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนอ่านต่อ

คูเวตเผยปฎิบัติการทางทหารของตุรกีในซีเรียมคุกคามเสถียรภาพของภูมิภาค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศคูเวตเปิดเผยว่า ปฎิบัติการทางทหารของตุรกีในซีเรียนั้น สร้างภัยคุกคามโดยตรงต่อความมั่นคงและเสถียรภาพของภูมิภาค "การยกระดับทางทหารเพิ่มความเสี่ยงที่จะบั่นทอนโอกาสที่จะแก้ปัญหาทางการเมืองโดยประชาคมนานาชาติ หลังจากที่มีความก้าวหน้าอันเป็นรูปธรรมต่อการสร้างสันติภาพในซีเรีย" รัฐมนตรีต่างประเทศคูเวตระบุอ่านต่อ

กองทัพตุรกีเปิดฉากโจมตีภาคพื้นดินในซีเรีย หวังยึดพื้นที่คืนจากชาวเคิร์ด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกลาโหมตุรกีเปิดเผยว่า กองทัพตุรกีได้ส่งยานหุ้มเกราะ รถถัง และกองกำลังทหารภาคพื้นดินเข้าสู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรียแล้ว หลังเปิดฉากโจมตีด้วยเครื่องบินรบ F 16 ไปก่อนหน้านั้น เพื่อหวังยึดพื้นที่ดังกล่าวในซีเรียคืนจากกลุ่มนักรบชาวเคิร์ด (YPG) นายเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกีอ่านต่อ

สื่อเผยการเจรจาการค้าจีน-สหรัฐระดับรัฐมนตรีช่วยไม่มีความคืบหน้าในประเด็นสำคัญ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า การเจรจาระดับรัฐมนตรีช่วยระหว่างสหรัฐและจีนซึ่งเป็นการปูทางสู่การเจรจาระดับรัฐมนตรีในสัปดาห์นี้ ยังไม่มีความคืบหน้าในประเด็นที่สำคัญ รายงานดังกล่าวระบุว่า ในระหว่างการเจรจาเมื่อวันจันทร์และอังคารที่กรุงวอชิงตันนั้นอ่านต่อ

ข่าวการเมือง พุธที่ 9 ต.ค. 2019

รัฐสภาอังกฤษเตรียมจัดประชุมพิเศษเสาร์ที่ 19 ต.ค.ชี้ชะตา Brexit ก่อนเส้นตาย 31 ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาสามัญชนของอังกฤษ หรือสภาล่าง จะจัดการประชุมพิเศษในวันเสาร์ที่ 19 ต.ค.เพื่ออภิปรายในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) การประชุมดังกล่าวจะเกิดขึ้น หลังการประชุมสุดยอดของผู้นำสหภาพยุโรป (EU) ในวันที่ 17 ต.ค. ซึ่งเป็นโอกาสสุดท้ายที่อังกฤษจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับ EU ในประเด็น Brexit ก่อนที่จะแยกตัวออกจากอ่านต่อ

นายกฯไอร์แลนด์ชี้เป็นเรื่องยากที่อังกฤษจะบรรลุข้อตกลง Brexit ภายในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลีโอ วาราดคาร์ นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐไอร์แลนด์ กล่าวว่า เป็นเรื่องยากมากที่อังกฤษจะบรรลุข้อตกลงกับสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) ภายในสัปดาห์หน้า ขณะที่ทั้งสองฝ่ายยังคงมีจุดยืนที่แตกต่างกัน "ผมจะใช้ความพยายามจนถึงนาทีสุดท้ายเพื่อให้มีการทำข้อตกลง แต่ไม่ใช่การทำข้อตกลงโดยไม่มีเงื่อนไขอ่านต่อ

EU โต้ข่าวสื่อ ยันไม่มีการยื่นข้อเสนอประนีประนอมกับอังกฤษในประเด็น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป (EU) ออกมาปฏิเสธข่าวของสื่อที่ว่า EU พร้อมที่จะทำการประนีประนอมกับอังกฤษ เพื่อให้มีการบรรลุข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) "EU ไม่ได้ยื่นข้อเสนอใหม่ในขณะนี้" เจ้าหน้าที่ EU รายหนึ่งกล่าว ส่วนเจ้าหน้าที่อีกรายหนึ่งกล่าวว่า เขาไม่เคยได้ยินข้อเสนอดังกล่าว เจ้าหน้าที่ EUอ่านต่อ

สื่อเผย EU พร้อมประนีประนอมในการเจรจากับอังกฤษประเด็น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์เดอะ ไทมส์รายงานว่า สหภาพยุโรป (EU) พร้อมที่จะทำการประนีประนอมในการเจรจากับอังกฤษในประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เดอะ ไทมส์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า EU จะอนุญาตให้รัฐสภาของไอร์แลนด์เหนือมีสิทธิ์ตัดสินใจในการถอนตัวออกจากนโยบาย backstop หลังจากมีการแยกตัวออกจาก EU เป็นเวลาหลายปีอ่านต่อ