การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่รายหนึ่งเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีอับดู รับบู มานซูร์ ฮาดีของเยเมนสั่งปลดนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันและแต่งตั้งรองประธานาธิบดีคนใหม่เมื่อวานนี้... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จากกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ชี้แจงสาเหตุที่ต้องยกเลิกนัดแถลงข่าวกับสื่อมวลชน ในวันจันทร์ที่ 4 เม.ย.ว่า... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวานนี้ เกาหลีเหนือได้ออกโรงประณามคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ที่เพิกเฉยต่อข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือ... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ทดสอบยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานรุ่นใหม่ โดยมีนายคิม จองอึน... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การประชุมสุดยอดความมั่นคงด้านนิวเคลียร์ (Nuclear Security Summit NSS) ครั้งที่ 4 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงวอชิงตัน ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) "สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศในหัวข้อ "ประชาชนคิดอย่างไรกับการลงประชามติ"... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เผยแจงต่างประเทศกรณีการเรียกบุคคลมาปรับทัศนคติ... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กรุงเทพโพลล์ โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เปิดเผยผลสำรวจ“ความเห็นของประชาชนต่อร่างรัฐธรรมนูญฉบับลงประชามติ"... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า เช้าวันนี้ เกาหลีเหนือเปิดฉากยิงขีปนาวุธไปสู่น่านน้ำทางตะวันออก โดยคาดว่าอาจเป็นขีปนาวุธความเร็วสูง... อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวยอนฮับรายงานว่า เช้าวันนี้ เกาหลีเหนือเปิดฉากยิงขีปนาวุธไปสู่น่านน้ำทางตะวันออก โดยคาดว่าอาจเป็นขีปนาวุธความเร็วสูง อ่านต่อ
การเมือง เม.ย. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ดีวี บาดาร์มานโต โฆษกกองทัพอากาศอินโดนีเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า กองทัพอินโดนีเซียได้ตรวจพบอากาศยานไร้นักบิน (โดรน) ของต่างชาติ ในน่านน้ำอินโดนีเซีย... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายคำนูณ สิทธิสมาน โฆษกคณะกรรมาธิการวิสา­มัญกิจการสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (วิป สปท.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้(1 เม.ย.) จะมีการประชุม... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญว่า ไม่ได้ประหลาดใจ เพราะได้ทราบมาเป็นระยะอยู่แล้ว... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่นิติบัญญัติของญี่ปุ่นผ่านร่างกฎหมายเพื่อขยายระยะเวลากฎหมายชั่วคราว ซึ่งอนุญาตให้รัฐบาลสามารถออกหุ้นกู้โดยอัตโนมัติได้โดยไม่ต้องผ่านการอนุมั... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยผลประชุมคณะกรรมการประสานงาน 3 ฝ่าย ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี (ครม.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีเหนืออนุมัติแผนการจัดสรรงบประมาณประจำปี 2559 โดยกระทรวงกลาโหมได้สัดส่วนงบประมาณไปถึง 15.8% ซึ่งถือเป็นงบประมาณที่ใกล้เคียงกับเมื่อปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เอกสารการสืบสวนของมาเลเซียระบุ นายกรัฐมนตรีราจิบ ราซัคของมาเลเซีย นำเงินของรัฐมาใช้จ่ายส่วนตัว 15 ล้านดอลลาร์สหรัฐ... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า นางปาร์ค กึน ฮเย ประธานาธิบดีเกาหลีใต้กล่าวให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบลูกเบิร์กว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีนได้เดินทางถึงกรุงวอชิงตันแล้ว เพื่อเข้าร่วมงานประชุมความปลอดภัยด้านนิวเคลียร์ (NSS) ซึ่งถือเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่า... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโทชิฮิโระ นิไก ประธานคณะกรรมการบริหารพรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น ใกล้ที่จะตัดสินใจแล้วว่าจะยุบสภาล่าง... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฟูมิโอะ คิชิดะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่นมีแผนที่จะเดินทางเยือนเมียนมาร์ในช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนื... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุกรณีพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่จัดทำโดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุกรณีพรรคเพื่อไทยออกแถลงการณ์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญที่จัดทำโดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.)... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอองซาน ซู จี ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเมียนมาร์แล้วในวันนี้ พร้อมกับรับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่อีก 3 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหภาพด้านชุมชนและสาธารณะของออสเตรเลีย (CPSU) ได้เปิดฉากการประท้วงในสนามบินระหว่างประเทศและสนามบินภายในประเทศหลายแห่งทั่วออสเตรเลียในวันนี้... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียเปิดเผยว่า รัฐบาลรัสเซียมีความเห็นว่า การให้บริการสายการบินสู่อียิปต์อีกครั้งนั้นยังเร็วเกินไป... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอองซาน ซู จี ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเมียนมาร์แล้วในวันนี้ พร้อมกับรับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่อีก 3 ตำแหน่ง... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางอองซาน ซู จี ได้รับการแต่งตั้งให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศของเมียนมาร์แล้วในวันนี้ พร้อมกับรับตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีชุดใหม่อีก 3... อ่านต่อ
การเมือง มี.ค. 59 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอู ถิ่น จอ ประธานาธิบดีคนใหม่ของเมียนมาร์ ได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งอย่างเป็นทางการในวันนี้ นับเป็นผู้นำจากภาคพลเรือนที่มาจากการเลือกตั้งเป็นครั้... อ่านต่อ
ข่าวการเมือง ก่อน 30 มีนาคม พ.ศ. 2559 11:03 น.