ข่าวการเมือง ก่อน 13 สิงหาคม พ.ศ. 2562

การเมือง จีนเรียกร้องสหรัฐยุติแทรกแซงกิจการภายในฮ่องกง

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า สหรัฐควรยุติการแทรกแซงกิจการภายในของฮ่องกงโดยทันที นางหัวกล่าวว่า ที่ผ่านมา... อ่านต่อ

การเมือง จับตาจีนเตรียมใช้กำลังจัดการฮ่องกง หลังอ้างม็อบใช้ความรุนแรงถึงขั้นก่อการร้าย

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่จีนกล่าวในวันนี้ว่า การชุมนุมของกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น และบ่งชี้ถึงการก่อการร้าย "ฮ่องกงได้มาถึงทางแยกที่สำคัญ... อ่านต่อ

การเมือง ท่าอากาศยานฮ่องกงยกเลิกเที่ยวบินทั้งหมดวันนี้ หลังผู้ชุมนุมรวมตัวที่สนามบิน

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ท่าอากาศยานฮ่องกงประกาศยกเลิกเที่ยวบินที่เหลือทั้งหมดในวันนี้ เนื่องจากมีการชุมนุมประท้วงที่สนามบิน แถลงการณ์ ณ เวลา 15.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ระบุว่า... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีใต้ประกาศถอดญี่ปุ่นจากบัญชี "white list" มีผลเดือนก.ย.นี้

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกาหลีใต้ตัดสินใจถอดถอนญี่ปุ่นออกจากบัญชีรายชื่อประเทศที่ได้รับสิทธิพิเศษด้านการส่งออกสินค้าทางเทคโนโลยีและทางทหาร หรือ "white list"... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์" เผย "คิม จอง อิน" ต้องการเปิดการเจรจาหลังสิ้นสุดซ้อมรบร่วมสหรัฐ,เกาหลีใต้

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้ส่งจดหมายแสดงเจตจำนงที่จะเปิดการประชุมอีกครั้ง... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"เผยได้รับจดหมายจาก"คิม จอง อึน" แย้มอาจจัดซัมมิตอีกครั้ง

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาได้รับ"จดหมายที่งดงาม"จากนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นอกจากนี้ ปธน.ทรัมป์ยังกล่าวเสริมว่า... อ่านต่อ

การเมือง "บีเอ็นพี พาริบาส์"เพิ่มแนวโน้มเกิด Brexit แบบไม่มีข้อตกลงสู่ระดับ...

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารบีเอ็นพี พาริบาส์ปรับเพิ่มแนวโน้มที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง สู่ระดับ 50% จากเดิมที่ 40%... อ่านต่อ

การเมือง รมช.เกษตรฯ มอบนโยบายเดินหน้าแก้ไขปัญหาหนี้สินสมาชิกสหกรณ์-เล็งหารือคมนาคมรับซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปยางตร...

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวภายหลังมอบนโยบายผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ว่า ขอให้กรมส่งเสริมสหกรณ์เป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการดูแลช... อ่านต่อ

การเมือง จีนวอนปากีสถานเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียด หลังประกาศลดสัมพันธ์การทูตกับอินเดีย

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเรียกร้องให้ปากีสถานและอินเดียหลีกเลี่ยงการกระทำใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความตึงเครียดเพิ่มขึ้น หลังจากที่รัฐบาลปากีสถานตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางกา... อ่านต่อ

การเมือง 7 พรรคฝ่ายค้านรณรงค์แก้ไขรธน.ก่อนถึงทางตัน ชี้รัฐบาลแพ้โหวตผลพวงจากกติกาตัวเอง

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวภายหลังการประชุมร่วมของ 7 พรรคฝ่ายค้านว่า ที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันว่าจะรณรงค์เรื่องการแก้ไขรัฐธรรมน... อ่านต่อ

การเมือง "ปิยบุตร"แนะนายกฯ นำครม.ถวายสัตย์ปฏิญาณใหม่ให้ครบถ้วน ห่วงบริหารราชการแผ่นดินเข้าข่ายโมฆะ

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบว่า... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลอิตาลีเสี่ยงเผชิญภาวะวิกฤต หลังรองนายกฯเรียกร้องจัดการเลือกตั้งก่อนเวลา

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี เปิดเผยว่า เขาจะขอให้รัฐสภาลงมติไว้วางใจ หลังจากที่นายมัตเตโอ ซัลวินี รองนายกรัฐมนตรีอิตาลี... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์" โวย "มาครอง" ก้าวก่ายการเจรจาระหว่างสหรัฐและอิหร่าน

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ออกมาตำหนิประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครอง แห่งฝรั่งเศสว่า เข้ามาก้าวก่ายเรื่องการเจรจาระหว่างสหรัฐกับอิหร่าน... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีใต้ชี้ ญี่ปุ่นควบคุมการส่งออกเป็นผลเสียต่อความร่วมมือไตรภาคีกับสหรัฐ

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอง คยอง ดู รัฐมนตรีกลาโหมของเกาหลีใต้กล่าวว่า การที่ญี่ปุ่นควบคุมการส่งออกสินค้าไปยังเกาหลีใต้ อาจส่งผลเสียต่อความร่วมมือไตรภาคีด้านความมั่นคงระหว... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีใต้ดึงผู้เชี่ยวชาญด้านชิปนั่งรมว.เทคโนโลยีคนใหม่ หวังรับมือข้อพิพาทการค้าญี่ปุ่น

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ได้แต่งตั้งให้ผู้เชี่ยวชาญด้านเซมิคอนดักเตอร์เป็นรัฐมนตรีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคนใหม่... อ่านต่อ

การเมือง "ชินวรณ์"กังวลเสียงรัฐบาลแพ้ลงมติหวั่นกระทบพิจารณา กม.สำคัญ จี้เร่งเคลียร์ 5...

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ฐานะรองประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิป รัฐบาล)... อ่านต่อ

การเมือง "วันนอร์"โพสต์เฟซบุ๊กยกคดีวอเตอร์เกทสะท้อนความรับผิดชอบผู้นำประเทศ

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ผู้นำประเทศต้องรับผิดชอบกับกิจการประชาชน... อ่านต่อ

การเมือง เกาหลีเหนือเตรียมจัดประชุมรัฐสภาวันที่ 29 ส.ค. ขณะการเจรจาปลดนิวเคลียร์หยุดชะงัก

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สื่อสหรัฐรายงานว่า เกาหลีเหนือเตรียมจัดการประชุมรัฐสภาครั้งที่ 2 ในวันที่ 29 ส.ค. นี้ ขณะที่หลายฝ่ายกำลังจับตาว่าเกาหลีเหนือยังแสดงความต้องการที่จะเจร... อ่านต่อ

การเมือง "ประวิตร" ยังไม่ยืนยันเหตุระเบิดป่วนกรุงโยงการเมือง ชี้ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีความคืบหน้าเหตุระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ... อ่านต่อ

การเมือง "ประวิตร" ยันนายกฯ ไม่ลาออก ชี้ 5 พรรคร่วมถอนตัวไปเป็นฝ่ายค้านอิสระไม่กระทบรัฐบาล

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาขอโทษ... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐระบุจีนเป็นระบอบการปกครองของอันธพาล ขณะการประท้วงในฮ่องกงบานปลาย

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางมอร์แกน ออร์ทากัส โฆษกของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้กล่าวโจมตีจีนว่าเป็นระบอบการปกครองของอันธพาล... อ่านต่อ

การเมือง สนามบินฮ่องกงเตรียมรับมือผู้ประท้วงวางแผนชุมนุมวันนี้ เผยเปิดให้ผู้โดยสารขาออกเข้าอาคารสนามบินเท่านั...

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) การท่าอากาศยานฮ่องกงได้ออกแถลงการณ์เพื่อแจ้งให้นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังฮ่องกงได้ทราบว่า มีเพียงผู้โดยสารขาออกที่มีเอกสารการเดินทางเท่านั้น... อ่านต่อ

การเมือง พปชร. มั่นใจเคลียร์ปัญหาพรรคเล็กได้ ชี้เป็นพรรคร่วมรัฐบาลทำงานเป็นประโยชน์ต่อประเทศมากกว่าฝ่ายค้านอิ...

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ และ 5... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลเซอร์เบียอนุมัติสิทธิพลเมืองให้ "ยิ่งลักษณ์" อ้างเป็นผลประโยชน์ของชาติ

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลเซอร์เบียได้อนุมัติสิทธิการเป็นพลเมืองให้แก่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยซึ่งหลบหนีออกจากประเทศในปี 2560... อ่านต่อ

การเมือง อังกฤษชี้ EU ต้องรับผิดชอบ Brexit ไร้ข้อตกลง หากไม่ยอมยืดหยุ่นเงื่อนไข

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดมินิค ร้าบ รมว.ต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า หากสหภาพยุโรป (EU) ไม่แสดงความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการแยกตัวของอังกฤษออกจาก EU (Brexit) EU... อ่านต่อ

การเมือง ปากีสถานยันไม่ใช้กำลังทหารตอบโต้อินเดีย ท่ามกลางวิกฤตแคชเมียร์

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปากีสถานยืนยันในวันนี้ว่าจะไม่ใช้กำลังทหารตอบโต้อินเดียในการแก้ไขวิกฤตการณ์ในแคชเมียร์ "ปากีสถานจะใช้แนวทางทางการทูต, การเมือง และกฎหมาย... อ่านต่อ

การเมือง ปากีสถานสั่งระงับรถไฟไปอินเดีย,ห้ามฉายภาพยนต์อินเดีย ตอบโต้ยกเลิกสถานะแคว้นแคชเมียร์

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปากีสถานสั่งระงับการให้บริการทางรถไฟไปยังอินเดียในวันนี้ รวมทั้งสั่งห้ามฉายภาพยนต์อินเดีย เพื่อตอบโต้ต่อการที่อินเดียประกาศยกเลิกสถานะพิเศษของแคว้นแคช... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯอังกฤษวอนสมาชิกรัฐสภาหนุนแยกตัวจาก EU ในวันที่ 31 ต.ค.

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เรียกร้องให้สมาชิกรัฐสภาให้การสนับสนุนการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในวันที่ 31 ต.ค.... อ่านต่อ

การเมือง ผลสำรวจชี้มีแนวโน้มมากขึ้นที่จะเกิด Brexit โดยไม่มีการทำข้อตกลง

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลการสำรวจของสำนักข่าวรอยเตอร์ระบุว่า มีแนวโน้มมากขึ้นที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง ทั้งนี้ ผลการสำรวจพบว่า... อ่านต่อ

การเมือง อินเดียร้องปากีสถานทบทวนการลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูต

ส.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศของอินเดีย ออกโรงเรียกร้องให้ปากีสถานทบทวนการตัดสินใจลดระดับความสัมพันธ์ทางการทูตกับอินเดีย... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 8 สิงหาคม พ.ศ. 2562 17:03 น.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ