เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ปิโตรไชน่า ผู้ผลิตน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ที่สุดของจีน เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรสุทธิพุ่งขึ้นมากกว่า 130% ในปีที่ผ่านมา... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐยังคงกล่าววิพากษ์วิจารณ์ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แม้ว่าเฟดได้ส่งสัญญาณไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้แล้วก็ตาม... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนคาดการณ์ว่า การค้าต่างประเทศของจีนยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่องในไตรมาสแรกของปี 2562 หลังจากที่ข้อมูลศุลกากรเผยให้เห็นว่าการนำเข้าและส่ง... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีนเปิดเผยว่า การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศ (ODI) นอกภาคธุรกิจการเงินของจีนยังคงทรงตัวในช่วงเดือนม.ค. ก.พ.... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เปิดเผยว่า 27 ชาติสมาชิกของสหภาพยุโรป (EU) ได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้เลื่อนเวลาที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในการแถลงข่าวหลังการประชุมเฟดเมื่อวานนี้ว่า เขาและเจ้าหน้าที่เฟดคนอื่นๆ เชื่อว่า... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมการจำนองแห่งชาติของรัฐบาลกลางสหรัฐ (แฟนนี เม) คาดการณ์ว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐจะลดลงสู่ 1.3% ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นของจีนได้ยกระดับการออกพันธบัตรในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ เพื่อเป็นทุนป้อนโครงการขนาดใหญ่และรักษาเสถียรภาพทางการล... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเกา เฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์ของจีน แถลงต่อสื่อมวลชนในวันนี้ว่า คณะผู้แทนการค้าสหรัฐ ซึ่งนำโดยนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ และนายสตีเวน... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ประธานาธิบดีเม็กซิโก กล่าวว่า เม็กซิโกและสหรัฐมีความคืบหน้าในแผนการพัฒนาที่จะลงทุนมูลค่า 1... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางศรี มุลยานี อินทราวาตี รัฐมนตรีคลังอินโดนีเซียเปิดเผยว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2562 นั้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ผลสำรวจซึ่งจัดทำโดยบิสิเนส ราวด์เทเบิล (Business Roundtable) ซึ่งเป็นสมาคมผู้บริหารบริษัทชั้นนำสหรัฐ ระบุว่า บรรดาประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ)... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทำเนียบขาวคาดการณ์ว่า เศรษฐกิจสหรัฐจะขยายตัวในอัตราต่อปี 3% เป็นเวลา 11 ปี ภายใต้สมมติฐานที่ว่า สภาคองเกรสจะต้องอนุมัตินโยบายเศรษฐกิจของประธานาธิบดีโด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ที่ประชุมสภาแห่งรัฐของจีนซึ่งมีนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนเป็นประธานการประชุมนั้น ได้ตัดสินใจว่า จีนจะนำมาตรการต่างๆ... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสถิติแห่งชาติออสเตรเลียรายงานในวันนี้ว่า อัตราว่างงานเดือนก.พ.ปรับตัวลดลงสู่ระดับ 4.9% ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดในรอบ 8 ปี... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายลี จู ยอล ผู้ว่าการธนาคารกลางเกาหลีใต้ (BOK) กล่าวในวันนี้ว่า การที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ส่งสัญญาณว่าจะไม่มีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาคมผู้ผลิตอุปกรณ์ (AEM) เปิดเผยว่า มาตรการเรียกเก็บภาษีนำเข้าสินค้าส่งผลให้บรรดาผู้ผลิตอุปกรณ์ต้องเผชิญกับต้นทุนการผลิตปรับตัวสูงขึ้น... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถาบันผู้บริหารการเงินแห่งเม็กซิโก (IMEF) ได้แสดงความเห็นว่า เศรษฐกิจของเม็กซิโกชะลอตัวลง แต่ยังไม่ส่งสัญญาณที่บ่งชี้จะเข้าสู่ภาวะถดถอย นายเฟอร์นานโด... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ได้สร้างความประหลาดใจให้กับตลาดการเงินด้วยการออกมาส่งสัญญาณว่า เฟดจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยปีนี้... อ่านต่อ
เศรษฐกิจ มี.ค. 62 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวในการแถลงข่าวหลังการประชุมเฟดเมื่อวานนี้ว่า เขาและเจ้าหน้าที่เฟดคนอื่นๆ เชื่อว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 21 มีนาคม พ.ศ. 2562 08:41 น.