ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 "ทรัมป์"ยกเลิกคำสั่งคว่ำบาตรเกี่ยวข้องเกาหลีเหนือ เหตุชื่นชอบ"คิมจองอึน"   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้ยกเลิกคำ…
00:58 ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวจากคำสั่งซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะกังวลเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อทองในฐานะส…
00:41 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 2% หลุด 59 ดอลลาร์ ท่ามกลางความวิตกเกี่ยวกับศก.โลก   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 2% หลุดระดับ 59 ดอลลาร์ในวัน…
23:44 สหรัฐเผยนักรบ IS ไม่มีดินแดนยึดครองในซีเรียอีกต่อไป   นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า กระทรวงกลาโหมสหรัฐเปิดเผยว่า นักรบของ…
23:33 ดาวโจนส์ดิ่งต่อเนื่อง ล่าสุดทรุดกว่า 400 จุด หลังตลาดบอนด์สหรัฐส่งสัญญาณศก.ถดถอย   ดัชนีดาวโจนส์ยังคงดิ่งลงไม่หยุด ล่าสุดทรุดลงกว่า 400 จุด ท่า…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 16 ต.ค. 2001

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 16 ต.ค. 2001

ASIANET: สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม ถึงวันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม 2544

Asianet Press Release

น้ำใจระหว่างออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เวลลิงตัน: กลุ่มผู้แทนผู้ดำเนินธุรกิจโรงแรมของออสเตรเลียได้เดินทางไปยังประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวของทั้งสองบริษัท และเพื่อขจัดความรู้สึกในทางลบที่มีต่อการตกของสายการบินแอนแสท (Ansett) การทบทวนกฎหมายของจีน ปักกิ่ง: บริษัท ซีนูค ลิมิเต็ด (CNOOC Limited)อ่านต่อ

เม็กซิโกประกาศขึ้นอัตราภาษีนำเข้าเหล็กประเภทต่าง ๆ

กระทรวงการต่างประเทศ

ด้วยกระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชฑูต ณ กรุงเม็กซิโกว่าเม็กซิโกได้ประกาศขึ้นอัตราภาษีนำเข้าสำหรับสินค้าเหล็กในหนังสือรัฐกิจจา (Official Gazette) ลงวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2001 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้กับสินค้าเหล็กประเภทต่าง ๆ จากประเทศที่สามรวมทั้งไทย ทั้งนี้ การขึ้นภาษีดังกล่าวเป็นการปรับเพิ่มจากร้อยละอ่านต่อ

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว

กระทรวงการต่างประเทศ

วันอังคารที่ 16 ตุลาคม 2544 10.55 น. ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเดินทางไปเข้าร่วมประชุมระดับรัฐมนตรี เอเปค ครั้งที่ 13 และการประชุมระดับผู้นำเอเปค ครั้งที่ 9 ที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 16 21 ตุลาคม 25444 ออกจากท่าอากาศยานกรุงเทพ โดยเที่ยวบินที่ TG 664อ่านต่อ

ผลการประชุมองค์การโลกอิสลามระดับรัฐมนตรีต่างประเทศสมัยพิเศษ ครั้งที่ 9

กระทรวงการต่างประเทศ

ผลการประชุมองค์การโลกอิสลามระดับรัฐมนตรีต่างประเทศสมัยพิเศษ ครั้งที่ 9 ตามที่รัฐบาลไทยได้แต่งตั้งนายประชา คุณะเกษม ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นทูตพิเศษ นำคณะผู้แทนไทย ไปร่วมการประชุมองค์การโลกอิสลาม (Organization of Islamic Conference — OIC) ระดับรัฐมนตรีต่างประเทศ สมัยพิเศษ ครั้งที่ 9อ่านต่อ

สถานการณ์ของคนไทยในปากีสถานและอุซเบกิสถาน

กระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงสถานการณ์คนไทยในประเทศปากีสถานและ อุซเบกิสถาน ดังนี้ 1. สถานการณ์ในกรุงอิสลามาบัด 1.1 กระทรวงการต่างประเทศได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุง อิสลามาบัดว่าอ่านต่อ

กรณีพบเชื้อแอนแทรกซ์ในสหรัฐอเมริกา

กระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ได้แถลงต่อผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับกรณีพบเชื้อแอนแทรกซ์ในสหรัฐฯ สรุปสาระสำคัญได้ดังนี้ 1.เป็นที่ยืนยันแล้วว่าผงสีขาวที่ปนเปื้อนในซองจดหมายในสหรัฐฯ มีเชื้อ แอนแทรกซ์และเป็นสาเหตุให้ชาวสหรัฐฯ ติดเชื้อดังกล่าวจำนวน 5 ราย เสียชีวิตแล้วจำนวนอ่านต่อ

ความคืบหน้าของอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ไทยกรณีการก่อวินาศกรรม

กระทรวงการต่างประเทศ

ความคืบหน้าของอาการบาดเจ็บของเจ้าหน้าที่ไทยกรณีการก่อวินาศกรรม อาคาร World Trade Center วันนี้ (15 ตุลาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวง การต่างประเทศ ได้แถลงต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับผลการรักษาอาการบาดเจ็บของนางวาสนา มุทุตานนท์ ที่ปรึกษาเศรษฐกิจ (ด้านการลงทุน) ณ นครนิวยอร์ก และนางน้ำฝน บุญยะลักษณ์อ่านต่อ

การเยือนสหรัฐอเมริกาของ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2544 (เวลาท้องถิ่นสหรัฐฯ) โฆษกทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาได้แถลงข่าวเรื่องประธานาธิบดี George W. Bush เชิญ ฯพณฯ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เยือนสหรัฐอเมริกา โดยกำหนดพบกับประธานาธิบดี George W. Bush ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2544 ดังปรากฏในสำเนาประกาศทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ดังนี้อ่านต่อ

ประเทศไทยได้รับรางวัล The Best Overseas Tourist Destination

กระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้ (15 ตุลาคม 2544) นายรัฐกิจ มานะทัต อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2544 The Committee of The Danish Travel Awards ของเดนมาร์ก ได้ประกาศให้ประเทศไทยได้รับรางวัล “The Best Overseas Tourist Destination ” สำหรับในปี 2544 โดยนายอดิศักดิ์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 15 ต.ค. 2001

ASIANET: เดอะ เมอร์ไลออน (The Merlion) คำรามท่วงทำนองแห่งดนตรี เพราะ อิกอร์ส เดอะ เมน อีเวนท์ เปิดตัวในสิงคโปร์

Asianet Press Release

อิกอร์ส เดอะ เมน อีเวนท์ (Igor's THE MAIN EVENT) ความบันเทิงในรูปแบบใหม่ที่ได้โด่งดังไปทั่วเมืองสิงโต อิกอร์ส เดอะ เมน อีเวนท์ เป็นประสบการณ์แห่งอาหารมื้อค่ำในรูปแบบโรงละครแห่งเดียวในเอเชียที่มาพร้อมกับความแตกต่าง โดยบริษัทได้เปิดกิจการขึ้นในงานเลี้ยงเปิดตัวที่จัดให้กับ"เหยื่อ"หรือลูกค้าในวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคมอ่านต่อ

ASIANET: ริชาร์ด แมทซ์เค (Richard Matzke)รองประธานกรรมการ บริษัท เชฟรอนเท็กซาโก จะเกษียณอายุจากตำแหน่ง ภายหลังจากที่ดำรงตำแหน่งมาเป็นเวลากว่า 40 ปี

Asianet Press Release

ปีเตอร์ โรเบิร์ตสัน (Peter Robertson), จอร์จ เคิร์คแลนด์ (George Kirkland)และเรย์ วิลค็อกซ์ (Ray Wilcox)ได้ถูกแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูง บริษัท เชฟรอน เท็กซาโก คอร์ป (Chevron Texaco Corp.) เปิดเผยวันนี้ว่า นายริชาร์ด แมทซ์เค (Richard Matzke) รองประธาน บริษัท เชฟรอนเท็กซาโก จะเกษียณอายุก่อนครบ 60 ปีอ่านต่อ

ASIANET: ซีเอ็มพี เอเชีย ได้รับเลือกเป็นผู้บริหารงานแสดงสินค้าอันดับ 1 ของเอเชีย

Asianet Press Release

เมื่อเร็วๆ นี้ กลุ่มบริษัทบิสซิเนส สตาร์ตีจี กรุ๊ป บริษัทที่ปรึกษาอิสระด้านสื่อของฮ่องกงได้รายงานผลการวิจัยในเรื่องขนาดและโครงสร้างของธุรกิจสื่อในภูมิภาคเอเชีย โดยพิจารณารายได้ประจำปี สรุปได้ว่า บริษัทที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในกลุ่มสื่อสำหรับการดำเนินธุรกิจต่อธุรกิจ (Business to Business) ในฮ่องกง ไต้หวันอ่านต่อ

ASIANET: สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2544

Asianet Press Release

การลดจำนวนลงของผู้โดยสาร แฟรงเฟิร์ต: การโจมตีสหรัฐอเมริกาของกลุ่มผู้ก่อการร้ายได้ส่งผลให้ปริมาณการเดินทางของผู้โดยสารที่สนามบินแฟรงเฟิร์ตลดลงในช่วงระหว่างเดือนกันยายน บริษัท แฟรพอร์ท เอจี (Fraport AG) ได้เปิดเผยว่า เมื่อเปรียบเทียบกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสงครามอ่าวแล้วมีผู้โดยสารลดลง 7.2 เปอร์เซนต์ วิดีโอออนไลน์อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศชี้แจงเกี่ยวกับการก่อการร้ายโดยใช้อาวุธชีวภาพ

กระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้ (14 ตุลาคม 2544) ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงรายงานข่าวเกี่ยวกับการก่อการร้ายโดยการแพร่อาวุธชีวภาพทางจดหมายว่า รัฐบาลได้สั่งการให้กระทรวง ทบวงกรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องทางด้านความมั่นคงให้ระแวดระวังเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วอ่านต่อ

การจัดตั้งศูนย์ข่าวไทยในระหว่างการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 9 และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่สาธารณรัฐประชาชนจึนจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปคครั้งที่ 9 และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ระหว่างวันที่ 15 21 ตุลาคม 2544 ณ นครเซี่ยงไฮ้ นั้น กระทรวงการต่างประเทศกำหนดจัดตั้งศูนย์ข่าวไทยในระหว่างการประชุมดังกล่าวระหว่างวันที่ 16 21 ตุลาคม 2544 ณ โรงแรม Jin Jiang Tower ที่นครเซี่ยงไฮ้อ่านต่อ