ข่าวอินโฟเควสท์
19:51 สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้นน้อยกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสวัสดิการว่างงาน…
19:25 เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอกชายฝั่งของไต้หวันวันนี้   ศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีนเปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดนอก…
19:19 บอร์ด PTT ตั้ง คกก.สรรหา CEO ใหม่แทน"ชาญศิลป์"คาดเปิดรับสมัครใน Q4/62   บมจ.ปตท. (PTT) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ วันนี้(17 ต.ค.) มี…
19:11 "มอร์แกน สแตนลีย์" เผยผลกำไร Q3/2562 สูงเกินคาด หลังรายได้จากการซื้อขายบอนด์เพิ่มขึ้น   บริษัทมอร์แกน สแตนลีย์ เปิดเผยผลกำไรไตรมาส 3/2562 เพิ่ม…
18:49 "อีไลจาห์ คัมมิ่งส์" ประธานคณะกรรมการสอบสวนของสภาคองเกรสสหรัฐ เสียชีวิตแล้ววันนี้ด้วยวัย 68 ปี   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายอีไลจาห์ คัมมิ่งส์ …

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 17 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 17 เม.ย. 2019

เจ็ท แอร์เวย์สออกแถลงการณ์ยืนยันยุติให้บริการ เหตุเจ้าหนี้เมินปล่อยกู้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินเจ็ท แอร์เวย์สของอินเดีย ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทางสายการบินจะให้บริการในวันนี้เป็นวันสุดท้าย หลังจากที่สถาบันการเงินหลายแห่งต่างปฏิเสธที่จะให้เงินทุนฉุกเฉินเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของบริษัท แถลงการณ์ดังกล่าวของเจ็ท แอร์เวย์สเป็นการยืนยันข่าวจากสื่อที่มีการรายงานก่อนหน้านี้ เจ็ท แอร์เวย์สระบุว่าอ่านต่อ

เจ็ท แอร์เวย์สเตรียมประกาศยุติการให้บริการ หลังธนาคารเมินปล่อยเงินกู้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า สายการบินเจ็ท แอร์เวย์สของอินเดีย เตรียมประกาศยุติการให้บริการชั่วคราวในวันนี้ หลังจากที่สถาบันการเงินหลายแห่งต่างปฏิเสธที่จะให้เงินทุนฉุกเฉินเพื่อแก้ไขปัญหาสภาพคล่องของบริษัท ทั้งนี้ เจ็ท แอร์เวย์สมีหนี้ราว 1.2 พันล้านดอลลาร์ ขณะที่สถาบันการเงินปฏิเสธที่จะให้เงินกู้ระยะสั้นจำนวน 217อ่านต่อ

เป๊ปซี่โคเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเป๊ปซี่โค เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่ามีกำไร 97 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 92 เซนต์/หุ้น ขณะเดียวกัน บริษัทมีรายได้ 1.288 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.270 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

มอร์แกน สแตนลีย์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มอร์แกน สแตนลีย์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ มอร์แกน สแตยลีย์ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 1.39 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.17 ดอลลาร์/หุ้น ขณะเดียวกัน ธนาคารมีรายได้ 1.03 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 9.94อ่านต่อ

อังกฤษเผยราคาบ้านในสหราชอาณาจักรเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ราคาบ้านในสหราชอาณาจักรปรับตัวเพิ่มขึ้น 0.6% ในเดือนก.พ. เมื่อเทียบรายปี หลังจากร่วงลง 1.7% ในเดือนม.ค. ส่วนราคาเฉลี่ยของบ้านในสหราชอาณาจักรปรับตัวลง 0.8% ในเดือนม.ค. ก.พ. หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะเดียวกัน ราคาบ้านในกรุงลอนดอนดิ่งลง 3.8%อ่านต่อ

EU เผยโผรายการสินค้าสหรัฐ 2 หมื่นล้านดอลลาร์จ่อถูกรีดภาษี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) เปิดเผยรายการสินค้าของสหรัฐวงเงิน 2 หมื่นล้านดอลลาร์ที่จะถูกเรียกเก็บภาษี หากสหรัฐเดินหน้าเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากยุโรป อย่างไรก็ดี รายชื่อสินค้าสหรัฐที่จะถูก EU เรียกเก็บภาษีดังกล่าว จำเป็นต้องผ่านการทำประชาพิจารณ์จากประชาชนใน EUอ่านต่อ

หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์ นำเสนอ ICT แนวใหม่ ผสานความเป็นอัจฉริยะ การเชื่อมต่อ และแพลตฟอร์มดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ย เปิดงาน Global Analyst Summit (HAS) ประจำปีครั้งที่ 16 เมื่อวานนี้ ที่เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน ซึ่งภายในงาน กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอรไพรส์ของหัวเว่ย (หัวเว่ย เอ็นเตอร์ไพรส์) พร้อมด้วยบริษัท Vanke และสถาบันวิจัยบิ๊กดาต้าเมืองอัจฉริยะเซินเจิ้น (Shenzhen Big Data Research Institute of Smart City)อ่านต่อ

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากฝนตกหนักและพายุฝุ่นในอินเดียเพิ่มเป็นกว่า 30 รายแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ฝนหลงฤดูและพายุฝุ่นในหลายรัฐของอินเดียเมื่อคืนวานนี้ เพิ่มเป็นกว่า 30 รายแล้ว ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก โดยในรัฐราชสถานทางตะวันตกของอินเดีย มีผู้เสียชีวิต 9 ราย ซึ่งรวมถึงเด็ก 4 ราย หลังเกิดฟ้าผ่าในหลายพื้นที่ของรัฐ ขณะที่ในรัฐคุชราต มีผู้เสียชีวิต 9อ่านต่อ

อินเดียเตรียมจัดการเลือกตั้งเฟส 2 พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินเดียเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดการเลือกตั้งเฟสที่ 2 ในขณะที่การเลือกตั้งทั่วไปของประเทศยังคงดำเนินอยู่ โดยการลงคะแนนเสียงในเฟสที่ 2 จะเริ่มต้นขึ้นในวันพฤหัสบดีที่จะถึงนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้งกล่าวว่า คณะกรรมการได้นำมาตรการพิเศษต่างๆมาใช้อ่านต่อ

ไมโครซอฟท์ ขึ้นค่าธรรมเนียมคาร์บอน พร้อมประกาศยกระดับพันธกิจด้านความยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลวิจัยใหม่ล่าสุดจาก PwC UK แสดงให้เห็นว่า เทคโนโลยี AI สามารถกระตุ้น GDP โลกได้มากถึง 4.4% และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ 4% ภายในปีพ.ศ. 2573 ด้วยเหตุนี้ ไมโครซอฟท์จึงมุ่งมั่นใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนความก้าวหน้าทั้งในด้านการปฏิบัติงาน ผลิตภัณฑ์ ลูกค้า และวิทยาการข้อมูล เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา คุณแบรด สมิธอ่านต่อ

บัณฑิตจาก Asia School of Business เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรงในโครงการ Action Learning สุดล้ำ

บัณฑิตจาก Asia School of Business เรียนรู้ผ่านประสบการณ์ตรงในโครงการ Action Learning สุดล้ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บัณฑิตที่สำเร็จการศึกษาจาก Asia School of Business (ASB) วิทยาลัยธุรกิจระดับโลกซึ่งก่อตั้งโดยธนาคารกลางมาเลเซีย และ MIT Sloan School of Management จากสหรัฐ เป็นที่ต้องการในตลาดงานอย่างมาก โดยบัณฑิตหลายคนได้รับข้อเสนอเข้าทำงานก่อนพิธีรับปริญญา มหาบัณฑิตสาขาบริหารธุรกิจ (MBA) รุ่นปี 2562 ที่เข้าพิธีรับปริญญาบัตรในวันนี้อ่านต่อ

พบกับ YSL Beauty Station ในโร้ดทริปแห่งเสียงเพลง ณ ใจกลางปาล์มสปริงส์ กับคายา เกอร์เบอร์ และทอม เปเชอ

พบกับ YSL Beauty Station ในโร้ดทริปแห่งเสียงเพลง ณ ใจกลางปาล์มสปริงส์ กับคายา เกอร์เบอร์ และทอม เปเชอ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

จินตนาการถึงหุบเขาทะเลทรายอาบแสงอาทิตย์ในแคลิฟอร์เนีย ที่เหล่าคนรักเสียงเพลงมาร้องเต้นเล่นดนตรีด้วยกัน ถนนที่มีฝุ่นคลุ้ง เรียงรายไปด้วยต้นปาล์ม มีปั๊มน้ำมันปรากฏอยู่กลางพยับแดดแห่งความร้อนที่อยู่ไกลลิบ แต่ทั้งหมดที่เห็นไม่ได้เป็นอย่างที่คิด นับเป็นครั้งแรกในปี 2019 ที่ YSL Beaute ทลายข้อจำกัดเดิม ๆอ่านต่อ

อินเทล ประกาศถอนตัวจากธุรกิจโมเดมสำหรับสมาร์ทโฟน 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอินเทลประกาศถอนตัวออกจากธุรกิจโมเดมสำหรับสมาร์ทโฟน 5G แต่จะยังคงลงทุนในการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย 5G โดยความเคลื่อนไหวดังกล่าวของอินเทลมีขึ้นหลังจากควอลคอมม์ และแอปเปิล อิงค์ ได้ยกเลิกการฟ้องร้องคดีทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั่วโลกระหว่าง 2 บริษัท อินเทลเปิดเผยว่า บริษัทจะเสร็จสิ้นการประเมินโอกาสสำหรับธุรกิจโมเดมอ่านต่อ

พีที อาซาฮีมัส แฟลต กลาส บริษัทอินโดนีเซียในเครือเอจีซี กรุ๊ป เริ่มเดินเครื่องผลิตผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มสูงเพื่อการพาณิชย์ ที่โรงงาน Cikampek

Asianet Press Release

เอจีซี อิงค์ ประกาศเมื่อวันที่ 15 เมษายนว่า พีที อาซาฮีมัส แฟลต กลาส (AMG) (*1) ซึ่งเป็นบริษัทอินโดนีเซียในเครือของเอจีซี กรุ๊ป ได้เริ่มดำเนินสายการผลิตกระจกที่โรงงาน Cikampek ในไตรมาสแรกของปี 2019 หลังการเปิดใช้เตาหลอมกระจกโฟลตตัวใหม่ และการผลิตจำนวนมากด้วยเครื่องเคลือบผิวแบบแมกนีตรอนสปัตเตอริง (magnetron sputtering)อ่านต่อ

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐปฏิเสธให้ประกันตัวผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงยุติธรรมสหรัฐเปิดเผยว่า ทางกระทรวงปฏิเสธที่จะให้สิทธิผู้ลี้ภัยที่ไม่มีเอกสารรับรอง ร้องขอการปล่อยตัว นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมของสหรัฐ ระบุว่า "ชาวต่างชาติที่เปลี่ยนสถานะจากการเร่งกระบวนการออกจากประเทศ สู่กระบวนการออกจากประเทศอย่างเต็มตัว หลังจากที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดนั้นอ่านต่อ