ข่าวอินโฟเควสท์
11:08 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 829.38 จุด หลังรัฐบาลปรับลดภาษีนิติบุคคล   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดบวกในวันนี้ หลังจากที่รัฐบ…
11:00 "แมทท์ พอททิงเกอร์" จนท.ผู้เชี่ยวชาญด้านเอเชียเตรียมรับตำแหน่งผู้ช่วยที่ปรึกษาความมั่นคงทำเนียบขาว   นายโรเบิร์ต โอไบรเอน ที่ปรึกษาด้านความมั่น…
10:58 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 23 กันยายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเ…
10:58 ญี่ปุ่นเผยไม่สามารถแกะรอยการยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือได้   สำนักข่าวเกียวโดเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นไม่สามารถติดตามการยิงขีปนาวุธพิสัยสั้นช…
10:51 (แก้ไข) STHAI ไตรมาส 3/61 ขาดทุนสุทธิลดลงเหลือ 7.7 ลบ.   งวดไตรมาส 3 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2561 สรุปได้ดังนี้ สอบทาน/ตรวจสอบ สิ้นสุดวันที่ 3…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 7 พ.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 7 พ.ค. 2019

มือปืนจับเหยื่อ 5 รายเป็นตัวประกันในฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า มือปืนรายหนึ่งได้จับประชาชน 5 รายเป็นตัวประกันในร้านค้าแห่งหนึ่งใกล้กับเมืองตูลูส ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุแล้ว คนร้ายรายนี้ขอเจรจากับเจ้าหน้าที่ และได้ขู่ที่จะยิงตัวประกัน หากเจ้าหน้าที่ยังคงทำการปิดล้อมสถานที่เกิดเหตุอ่านต่อ

จีนย้ำมีความจริงใจในการเจรจาการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนมีความจริงใจในการเจรจาการค้าและเศรษฐกิจกับทางสหรัฐ "การเจรจาเป็นกระบวนการในการหารือ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ทั้งสองฝ่ายจะมีความความคิดเห็นที่แตกต่างกัน" นายเกิงกล่าว นอกจากนี้ เขายังกล่าวว่า จีนมีความเชื่อว่า การเคารพซึ่งกันและกัน ความเท่าเทียมกันอ่านต่อ

EU เรียกร้องสหรัฐ-จีนแก้ไขความขัดแย้งทางการค้า หวังฟื้นความเชื่อมั่นนักลงทุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) กล่าวว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เป็นบุคคลที่สามารถเชื่อถือได้ในด้านความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐและ EU นายยุงเกอร์กล่าวว่า ความสัมพันธ์ทางการค้าระหว่างสหรัฐและ EU ยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงอ่านต่อ

ไมโครซอฟท์ นำเสนอประสบการณ์คลาวด์และเครื่องมือใหม่สำหรับนักพัฒนา ที่งาน Microsoft Build

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวความร่วมมือด้าน AI และนวัตกรรมคลาวด์แบบไฮบริด สำหรับ Microsoft 365 และ Microsoft Azure เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่งาน Microsoft Build 2019 ซึ่งเป็นการประชุมประจำปีสำหรับนักพัฒนาของไมโครซอฟท์ ทางบริษัทได้นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่จะเปิดทางให้เหล่านักพัฒนาได้สร้างสรรค์โซลูชั่นอันชาญฉลาดและทรงประสิทธิภาพอ่านต่อ

เฟอร์รารีเผยผลประกอบการสูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเฟอร์รารี ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์หรูหราของอิตาลี เปิดเผยผลประกอบการที่สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ เฟอร์รารีเปิดเผยว่า บริษัทมีกำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษีเงินได้ ค่าเสื่อมราคา และค่าตัดจำหน่าย (EBITDA) ที่ระดับ 311 ล้านยูโร สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับ 284 ล้านยูโร นอกจากนี้ บริษัทมีรายได้ 940 ล้านยูโรอ่านต่อ

Population Connection ประกาศรายชื่อนักเรียนผู้ชนะการประกวดวิดีโอ “World of 7 Billion”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เวทีประกวดวิดีโอประจำปี รายการ "World of 7 Billion" ครั้งที่ 8 ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดย Population Connection มีผู้ชนะทั้งหมด 18 คน จากผู้เข้าร่วมการประกวดจำนวนกว่า 5,500 คน ที่อยู่ในระดับชั้นเกรด 6 ถึงเกรด 12 จาก 43 ประเทศ และ 47 รัฐและเขตแดนในสหรัฐฯอ่านต่อ

LONGi เผยโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์สร้างสถิติใหม่ โดยเซลล์ด้านหน้ามีกำลังการผลิตทะลุ 450 วัตต์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา LONGi ได้ประกาศว่า เซลล์ด้านหน้าของโมดูลแบบแบ่งครึ่งชนิดสองหน้าขนาด 72 เซลล์ มีกำลังการผลิตไฟฟ้าทะลุ 450 วัตต์ ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของโลกสำหรับโมดูลประเภทนี้ โดยสถิติใหม่นี้ได้รับการทดสอบและรับรองจาก TUV SUD ซึ่งเป็นหน่วยงานรับรองที่มีชื่อเสียงระดับโลกอ่านต่อ

อูโบลท์ จับมือ สภามวยโลก จัดงานกาล่าดินเนอร์ “NIGHT OF CHAMPIONS” พร้อมเปิดตัวนาฬิกา Big Bang Unico WBC

อูโบลท์ จับมือ สภามวยโลก จัดงานกาล่าดินเนอร์ “NIGHT OF CHAMPIONS” พร้อมเปิดตัวนาฬิกา Big Bang Unico WBC

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อูโบลท์ (Hublot) ผู้ผลิตนาฬิกาสัญชาติสวิส และสภามวยโลก (WBC) ร่วมกันจัดงานกาล่าดินเนอร์ "Night of Champions" เพื่อเฉลิมฉลองความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่าย พร้อมจัดงานประมูล ณ โรงแรม Encore Hotel เพื่อระดมเงินเข้ากองทุน "WBC Jose Sulaiman Boxers Fund" ติดตามข่าวสารได้ที่ @Hublot @wbcboxing #BigBangWBC #HublotLovesBoxingอ่านต่อ

รมว.เศรษฐกิจญี่ปุ่นเผยไม่รีบลดภาษีนำเข้าสินค้าเกษตรในการเจรจาการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโทชิมิตสึ โมเตกิ รมว.นโยบายเศรษฐกิจและการคลังของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ญี่ปุ่นไม่มีแผนการที่จะปรับลดภาษีนำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านการเกษตรของสหรัฐก่อนการทำข้อตกลงการค้าทวิภาคี นายโมเตกิกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า "เนื่องจากเป็นกฎในการเจรจาการค้า ดังนั้น จะไม่มีการทำข้อตกลงที่เฉพาะเจาะจงใดๆ ก่อนข้อตกลงด้านอื่นๆ"อ่านต่อ

Infineon เปิดตัวพาวเวอร์โมดูลและตัวควบคุมมอเตอร์รุ่นใหม่ ช่วยประหยัดต้นทุน ปรับปรุงความเสถียร ลดใช้พลังงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นักออกแบบของ Infineon เดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับใช้งานกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อาทิ เครื่องซักผ้า คอมเพรสเซอร์ตู้เย็นกินไฟต่ำ และตัวขับสำหรับการใช้งานในภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการประสิทธิภาพสูง ตลอดจนไดร์เป่าผม เครื่องดูดควันในห้องครัว พัดลมเพดาน และพัดลมเครื่องปรับอากาศที่ต้องการพื้นที่ติดตั้งที่เล็กลงอ่านต่อ

รัฐบาลญี่ปุ่นประเดิมแคมเปญ Cool Biz วันนี้ หนุนลดการใช้พลังงานภาครัฐและเอกชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลญี่ปุ่นได้เริ่มดำเนินการตามแคมเปญ Cool Biz ประจำปีแล้วในวันนี้ เพื่อส่งเสริมให้มีการประหยัดพลังงานในที่ทำงานด้วยการแต่งกายลำลองมากยิ่งขึ้น แคมเปญ Cool Biz เป็นแคมเปญที่เรียกร้องให้มีการกำหนดอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศของสำนักงานไว้ที่ 28 องศาเซลเซียส และจะดำเนินแคมเปญดังกล่าวไปจนถึงช่วงสิ้นเดือนกันยายนอ่านต่อ

การดำเนินการของกระทรวงการต่างประเทศในการช่วยเหลือคนไทยในลิเบียจากเหตุการณ์การสู้รบ

กระทรวงการต่างประเทศ

สืบเนื่องจากสถานการณ์การสู้รบในกรุงตริโปลีและเมืองใกล้เคียง ประเทศลิเบีย ซึ่งทวีความรุนแรงขึ้น ดังนั้น เมื่อวันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๖๒ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโรม ซึ่งมีเขตอาณาครอบคลุมลิเบีย ได้ออกประกาศเรื่องรัฐบาลไทยจะร่วมมือกับองค์การระหว่างประเทศเพื่อการโยกย้ายถิ่นฐาน (International Organization for Migration: IOM)อ่านต่อ

การเข้าเป็นภาคีอนุสัญญาระหว่างประเทศเพื่อปราบปรามการก่อการร้ายทางนิวเคลียร์

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒ พฤษภาคม ๒๕๖๒ นายวิทวัส ศรีวิหค เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ ณ นครนิวยอร์ก ได้เข้าพบนาง Arancha Hinojal ผู้แทนสำนักงานกิจการด้านกฎหมายแห่งสหประชาชาติ เพื่อยื่นสัตยาบันสารสำหรับการเข้าเป็นภาคีอนุสัญญาระหว่างประเทศเพื่อปราบปรามการก่อการร้ายทางนิวเคลียร์ (International Convention for theอ่านต่อ

งานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสครบรอบ ๖๐ ปี การเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – บราซิล

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๖๒ นายภาสกร ศิริยะพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างประเทศ และนางอานา ลูซี เชนทิล กาบรัล เพเทอร์เซิน เอกอัครราชทูตบราซิลประจำประเทศไทย ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสการฉลองครบรอบ ๖๐ ปี แห่งความสัมพันธ์ทางการทูตไทย – บราซิล ณ วิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศอ่านต่อ

การจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนที่จังหวัดนครพนม

กระทรวงการต่างประเทศ

กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดจัดหน่วยหนังสือเดินทางเคลื่อนที่ไปให้บริการรับคำร้องขอทำหนังสือเดินทางประเภทบุคคลทั่วไป (ไม่รวมหนังสือเดินทางทูต หนังสือเดินทางราชการ และหนังสือเดินทางของพระภิกษุ) เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในจังหวัดนครพนมและพื้นที่ใกล้เคียง ณ ศาลาประชาคมยงใจยุทธ (บริเวณศาลากลางจังหวัดนครพนม)อ่านต่อ