ข่าวทั่วไป 3 ก.ค. 2000 11:27 น.

ข่าวทั่วไป จันทร์ที่ 3 ก.ค. 2000

เชิญชมงานประมงน้อมเกล้า ครั้งที่ 12

ThaiPR.net

นายธำมรงค์ ประกอบบุญ อธิบดีกรมประมง เป็นประธานในการแถลงข่าว การจัดงาน วันประมงน้อมเกล้า ครั้งที่ 12 งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จย่า โดยภายในงานจะมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โครงการพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้านการประมงอ่านต่อ

กรมธนารักษ์ผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี วันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ThaiPR.net

กรมธนารักษ์ในฐานะคณะกรรมการฝ่ายจัดทำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกงานเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีฯ ได้ผลิตเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึก เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมรำลึกและเฉลิมพระเกียรติอ่านต่อ

การดำเนินการกับยาซิซาไพรด์

ThaiPR.net

อย.ชี้มิได้นิ่งนอนใจต่อข่าวผลข้างเคียงจากการใช้ยาโรคทางเดินอาหาร "ซิซาไพรต์" ได้นำเข้าพิจารณาในคณะกรรมการยาแล้ว มติโดยสรุปให้เข้มงวดและควบคุมการใช้ยานี้อย่างเป็นระบบ ขายได้เฉพาะในโรงพยาบาล และให้ อย.เป็นศูนย์กลางการกำกับดูแลการกระจายยาเท่านั้น เผย ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง เห็นว่า ยานี้ยังจำเป็นต้องใช้กับผู้ป่วยบางรายอ่านต่อ

ขอเชิญร่วมงานเสวนาเส้นทางสู่ประชาธิปไตยวิสัยทัศน์ผู้ว่า กทม.ปี 2000

ThaiPR.net

สถาบันราชภัฏพระนคร ร่วมกับ สมาพันธ์นักศึกษาสถาบันราชภัฏแห่งประเทศไทย ขอเชิญเข้าร่วมฟังการเสวนาเส้นทางสู่ประชาธิปไตย "วิสัยทัศน์ผู้ว่า กทม.ปี2000" ณ. หอประชุมพระพิฆเนศวร สถาบันราชภัฏพระนคร เวลา 09.30น. 17.00น. ในวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายน 2543 ดำเนินรายการโดย ผศ.ดร.มานพ ภาษิตวิไลธรรม (อธิการบดีสถาบันราชภัฏเชียงราย) และอ่านต่อ

ฮุนได แกรนด์ โซนาต้า และทิบูรอน มอบดอกเบี้ย 0%

ThaiPR.net

บริษัท ยูไนเต็ด โอโต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ฮุนได จัดรายการสมนาคุณ ด้วยข้อเสนอพิเศษ สำหรับท่านที่ตัดสินใจซื้อรถยนต์ฮุนได รุ่น แกรนด์ โซนาต้า และ ทิบูรอน "ฟรีดอกเบี้ย ผ่อนนาน 3 ปี" เฉพาะ 1 31 กรกฏาคม 2543 นี้เท่านั้น รายการสมนาคุณที่บริษัทฯ จัดขึ้นนี้อ่านต่อ

มท. ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

ThaiPR.net

เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราชสมภาพสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในวันเสาร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2543 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2542 เห็นชอบให้รัฐบาลเป็นเจ้าภาพจัดงานเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันคล้ายวันพระราช สมภาพฯ ตลอดปี พ.ศ. 2543อ่านต่อ

เขตสาทรเตือนตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนเตรียมเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

ThaiPR.net

นายอธิคม ประเทืองสิน ผู้อำนวยการเขตสาทร กทม.แจ้งว่า เพื่อให้ประชาชนเตรียมความพร้อมในการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. ในวันที่ 23 ก.ค.43 สำนักงานเขตสาทร ขอแจ้งคุณสมบัติของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ดังนี้ เป็นผู้มีสัญชาติไทยแต่ถ้าเป็นบุคคลซึ่งมีสัญชาติไทย โดยแปลงสัญชาติจะต้องเป็นผู้ได้รับสัญชาติมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี ,อ่านต่อ

ขยายเวลาดูฟรีอีก 2 วัน “แมลงยักษ์บันลือโลก” รับของที่ระลึกในงาน 1-2 ก.ค. นี้

ThaiPR.net

นิทรรศการ “แมลงยักษ์บันลือโลก (Megabugs)” ซึ่งเปิดให้เด็กๆ และผู้ปกครองเข้าชมฟรี ในพิพิธภัณฑ์เด็ก ณ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ แต่เดิมได้กำหนดวันสุดท้ายของการเข้าชมนิทรรศการนี้ในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ ได้เลื่อนการกลับประเทศสิงคโปร์ เพื่อโบกมืออำลาเด็กๆ เป็นครั้งสุดท้ายในวันเสาร์ อาทิตย์ที่ 1 2 ก.ค. 43อ่านต่อ

อินเทลเปิดตัว ชิปเซ็ตใหม่ เสริมพลังเครื่องพีซีที่ใช้อินเทล เพนเทียม ทรี โปรเซสเซอร์

ThaiPR.net

ชิปเซ็ต อินเทล 815 และอินเทล 815E เสริมสมรรถนะการทำงานของหน่วยความจำ SDRAM PC133 และความสามารถด้านกราฟิกที่หลากหลาย กรุงเทพมหานคร, 3 กรกฎาคม 2543 อินเทล คอร์ปอเรชั่น แนะนำชิปเซ็ตใหม่ 2 ตัว เพื่อเสริมสมรรถนะชั้นเยี่ยมยอดให้กับพีซีเดสก์ทอป ที่ใช้ อินเทล เพนเทียม ทรี โปรเซสเซอร์ ชิปเซ็ต รุ่นอินเทล 815 และอินเทล 815Eอ่านต่อ

ปรับกลยุทธ์หยุดภัยยาเสพติด เลือกอีก 57 ชุมชนในกทม. ติดธงสัญลักษณ์ชุมชนเฉลิมพระเกียรติปลอดยาเสพติดประจำปี 2543 ครั้งที่ 1

ThaiPR.net

นายสุทธิชัย ทรรศนสฤษดิ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาชุมชน กทม. เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทยมีนโยบายให้กรุงเทพมหานครคัดเลือกชุมชนเข้าร่วมโครงการหมู่บ้าน/ชุมชนเฉลิมพระเกียรติปลอดยาเสพติด ทั้ง 50 เขต โดยส่งรายชื่อชุมชนเข้าร่วมโครงการครั้งที่ 1/2543 จำนวน 113 ชุมชนอ่านต่อ

หลายหน่วยงานของกทม. ได้รับการรับรอง ISO 9002

ThaiPR.net

ที่โรงแรมอินทรารีเย่นต์ เขตราชเทวี วันที่ 29 มิ.ย. 43 เวลา 17.30 น. ดร.พิจิตต รัตตกุล รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ 11 หน่วยงานนำร่องที่ได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพ ISO 9002 พร้อมกันนี้ นายชาญนาวิน สุกแจ่มใส ผู้อำนวยการสถาบันรับรองมาตรฐาน ISO (สมอ.) และ MR.ARNOLDอ่านต่อ

เนสวิต้า เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูปออกสูตรใหม่

ThaiPR.net

เนสวิต้า เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูปออกสูตรใหม่ เพิ่มคุณค่าอาหาร แคลเซียมสูง ธาตุเหล็กสูง โฟเลทสูง ไม่มีโคเลสเตอรอล เนสท์เล่ โปรดักท์ส (ไทยแลนด์) อินค์ ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มธัญญาหารสำเร็จรูป ตราเนสวิต้า แนะนำเนสวิต้าสูตรใหม่ที่มีแคลเซียม ธาตุเหล็ก และโฟเลทสูง และไม่มีโคเลสเตอรอลอ่านต่อ

ตลิ่งชันให้นักเรียนเขียนเรียงความ “ผู้ว่าฯของฉัน”

ThaiPR.net

เรืออากาศโท อิราวัสส์ ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการเขตตลิ่งชัน กทม.เปิดเผยว่า เขตฯได้กำหนดแผนประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในทุกรูปแบบ โดยเน้นให้เด็กนักเรียนเป็นแกนนำในการเชิญชวนพ่อแม่ไปใช้สิทธิ ซึ่งได้ขอความร่วมมือไปยังทุกโรงเรียนในพื้นที่ให้สอดแทรกความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งในการเรียนการสอนอ่านต่อ

ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณียาอีนาลาพริล

ThaiPR.net

อย.โต้ข่าว มิได้เพิกเฉยกรณียาอีนาลาพริล พร้อมชี้แจงมีการตรวจสอบเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่องตลอด หากพบที่ไม่เข้ามาตราฐานก็มีการเรียกเก็บยาคืนจากท้องตลาด พร้อมทั้งดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก อย.มีการกำกับดูแลอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว ภญ.อังกาบ เวสโสสิทธ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยาอ่านต่อ

หลายเขตจัดอบรมเจ้าพนักงานฯ กรรมการตรวจคะแนน และเจ้าหน้าที่ฯ

ThaiPR.net

เขตภาษีเจริญ นายนคร บุณยธนะ ผู้อำนวยการเขตภาษีเจริญ กทม. เปิดเผยว่า สำนักงานเขตภาษีเจริญ กำหนดจัดอบรมเจ้าหน้าที่ผู้ดำเนินการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย เจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้งประจำหน่วยเลือกตั้ง กรรมการตรวจคะแนน เจ้าหน้าที่คะแนน และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง จำนวน 1,500 คนอ่านต่อ