ข่าวอินโฟเควสท์
12:06 BANP41P1907A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.36 บาท ต่ำกว่าราคาอ้างอิง 64%   BANP41P1907A เปิดเทรดวันแรกที่ 0.36 บาท ลดลง 0.64 บาท ( 64%) จากราคาอ้างอิง 1.…
12:05 QLT เผยกำไรปี 61 ลดลงราว 62% หลังตลาดงานบริการด้านการทดสอบโดยไม่ทำลายยังไม่ฟื้นตัวมาก แต่มองเริ่มดีขึ้นปีนี้   นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้…
12:01 BTS เผยใกล้สรุปพันธมิตรชิงสนามบินอู่ตะเภา พร้อมเข้าประมูล O&M มอเตอร์เวย์-สายสีส้มปีนี้ รวมกว่า 3.7 แสนลบ.   นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำ…
11:51 MJD เผยคอนโดฯซูเปอร์ลักชัวรี่ย่านจอมเทียนกระแสตอบรับดี คาดตลาดอสังหาฯพัทยาโตต่อเนื่องดันราคาขายขึ้นปีละ 10-15%   นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรม…
11:50 ธปท.ประกาศให้ 12 เม.ย.62 เป็นวันทำการปกติของสถาบันการเงิน-แบงก์รัฐ เพื่อไม่ให้กระทบกิจกรรมทางเศรษฐกิจ   ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ระบุว่า ตามท…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 18 ส.ค. 2018

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 18 ส.ค. 2018

สื่อเผย สี จิ้นผิง เตรียมเยือนเกาหลีเหนือเดือนหน้า เพื่อร่วมฉลองครบรอบ 70 ปีก่อตั้งโสมแดง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์สเตรทส์ ไทม์ของสิงคโปร์รายงานว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน มีแผนจะเดินทางเยือนเกาหลีเหนือในเดือนหน้า ตามคำเชิญของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 70 ปีแห่งการก่อตั้งประเทศเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ เกาหลีเหนือจะจัดงานเฉลิมฉลองดังกล่าวในวันที่ 9 ก.ย.นี้ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

ทูตเกาหลีใต้เผย มูน แจ อิน จะไม่เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจที่รัสเซียในเดือนก.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทูตของเกาหลีใต้ว่า นายมูน แจ อิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ จะไม่เข้าร่วมการประชุมเศรษฐกิจภูมิภาคตะวันออก (Eastern Economic Forum EEF) ที่เมืองวลาดิวอสต็อก ประเทศรัสเซีย ในเดือนก.ย. การตัดสินใจของนายมูนที่จะไม่เข้าร่วมการประชุม EEF นั้นอ่านต่อ

อิมราน ข่าน เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอิมราน ข่าน ได้เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของปากีสถานในวันนี้ โดยพิธีได้จัดขึ้นที่ทำเนียบประธานาธิบดี และมีการถ่ายทอดสดทั่วประเทศ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า การเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของนายอิมราน ข่าน มีขึ้นหลังจากพรรค Pakistan Tehreek e Insaf (PTI) ของเขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่อ่านต่อ

นายกเทศมนตรีลอนดอนประกาศแผนรับมือกรณีอังกฤษไร้ข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายซาดิค ข่าน นายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน ประกาศว่า เขาได้เพิ่มการเตรียมการรับมือสถานการณ์รุนแรงที่จะเกิดขึ้น หากอังกฤษไม่สามารถทำข้อตกลงกับสหภาพยุโรป ขณะที่แยกตัวออกมา (Brexit) นายข่านกล่าวว่า การที่อังกฤษจะไม่สามารถทำข้อตกลงใดๆ ได้เริ่มมีแนวโน้มสูงขึ้นมากกว่าในอดีต นายข่านยังได้ให้ London Resilience Forumอ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศจีนต่อสายตรงอิหร่าน หนุนยึดมั่นข้อตกลงนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหวัง อี้ รมว.ต่างประเทศจีน ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน ในวันนี้ โดยนายหวังกล่าวว่า จีนให้ความสำคัญต่อความสัมพันธ์กับอิหร่าน และพร้อมที่จะสานต่อความร่วมมือระหว่างกัน "เราได้กล่าวอย่างเปิดเผยว่า เราคัดค้านการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องในการทำการคว่ำบาตรแต่เพียงฝ่ายเดียวอ่านต่อ

ปูตินเตรียมเดินทางเยือนเยอรมนีพรุ่งนี้ หารือแมร์เคิลประเด็นซีเรีย,ยูเครน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย จะเดินทางเยือนเยอรมนีในวันพรุ่งนี้ โดยเขาจะเข้าพบนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ซึ่งผู้นำทั้งสองมีกำหนดหารือกันในหลากหลายประเด็น ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 เดือนที่ผู้นำทั้งสองได้พบกัน หลังจากที่นางแมร์เคิลได้เดินทางไปยังเมืองโซชิของรัสเซียในเดือนพ.ค.อ่านต่อ

มาครองต่อสายตรงแมร์เคิล หารือซีเรีย,ยูเครน,กระแสผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี โดยทั้งสองได้หารือกันเกี่ยวกับซีเรียและยูเครน รวมทั้งกระแสผู้อพยพซึ่งกำลังส่งผลกระทบต่อยุโรป ทั้งนี้ ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสออกแถลงการณ์ระบุว่า นายมาครองและนางแมร์เคิลได้หารือกันเกี่ยวกับความขัดแย้งในซีเรียอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 17 ส.ค. 2018

ศาลปกครองกลาง พิพากษาเพิกถอนมติบอร์ด ป.ป.ท.เลือกกรทิพย์ ดาโรจน์เป็นเลขาฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษาให้เพิกถอนมติของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่มีการพิจารณาคัดเลือกผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท.เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 กรณีพิจารณาลงคะแนนคัดเลือก พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ท. ให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการอ่านต่อ

มาเลเซียเผยหนึ่งในผู้ต้องหาคดี 1MDB หลบอยู่จีน เตรียมประสานขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มาเลเซียเปิดเผยว่า นายโจ โลว์ ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีทุจริตเงินกองทุนเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจแห่งชาติมาเลเซีย (1MDB) ได้หลบหนีไปประเทศจีน ทั้งนี้ นายโจ โลว์ เป็นนักธุรกิจชาวมาเลเซียที่มีความสนิทสนมกับครอบครัวนายนาจิบ ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย และเป็นหนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับคดีทุจริตกองทุน 1MDBอ่านต่อ

เพนตากอนเลื่อนแผนจัดสวนสนามของทรัมป์ไปจนถึงปีหน้า หลังงบบานปลาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ เปิดเผยว่า แผนการจัดพิธีสวนสนามของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ถูกเลื่อนออกไปจนถึงปีหน้า "กระทรวงกลาโหมและทำเนียบขาววางแผนจัดขบวนสวนสนามเพื่อสดุดีเกียรติของเหล่าทหารผ่านศึก ตลอดจนร่วมรำลึกครบรอบ 100 ปี การเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยเดิมที เรากำหนดจัดงานในวันที่ 10 พ.ย. 2561อ่านต่อ

นายกฯ เตรียมนำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการ-ประชุมครม.สัญจร จ.ระนอง-ชุมพร 20-21 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบเห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรีมีกำหนดการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดระนอง และจังหวัดชุมพร และประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 6/2561 ณ จังหวัดชุมพร ระหว่างวันที่ 20 – 21 ส.ค.61 โดยในช่วงเช้าวันที่ 20 ส.ค. นายกรัฐมนตรีพบประชาชน ณอ่านต่อ

ทรัมป์ ฉุนหนัก ยันจะไม่ตอบแทนใดๆ หากตุรกีปล่อยตัวบาทหลวง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้กล่าวแสดงความขุ่นเคืองต่อรัฐบาลตุรกี โดยประกาศว่ารัฐบาลสหรัฐจะ "ไม่ตอบแทนใดๆ" ต่อตุรกี หากตุรกียอมปล่อยตัวบาทหลวงแอนดริว บรุนสัน "ตุรกีเอาเปรียบสหรัฐมาหลายปีแล้ว" ปธน.ทรัมป์ ระบุในทวิตเตอร์ "แถมขณะนี้ยังคุมตัวบาทหลวงของคริสตศาสนาผู้ยอดเยี่ยมของเราเอาไว้อ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียเผชิญกระแสต่อต้านภายในพรรคประเด็นนโยบายพลังงาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงพลังงานแห่งชาติออสเตรเลียเปิดเผยว่า นายมัลคอล์ม เทิร์นบูล นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกำลังเผชิญกับกระแสต่อต้านจากสมาชิกภายในพรรค ในประเด็นที่นายเทิร์นบูลการลงนามบังคับใช้นโยบายรับประกันพลังงานแห่งชาติ (NEG) พรรคลิเบอรัล เนชั่นแนล (LNP) ได้ตัดสินใจนำนโยบาย NEG โหวตในรัฐสภาเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่มีสมาชิกสภา 10อ่านต่อ

เมียนมาเตรียมส่งแรงงาน 40,000 คนมาทำงานในอุตสาหกรรมประมงของไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเมียนมา นิวส์ รายงานในวันนี้ว่า ท้องถิ่นของเมียนมารายงานว่า เมียนมาจะส่งแรงงานต่างด้าวจำนวน 40,000 คนเข้ามาทำงานในอุตสาหกรรมประมงของประเทศไทย ภายใต้ข้อตกลงบันทึกความเข้าใจ (MOU) ตามคำร้องขอของรัฐบาลไทย ประเด็นดังกล่าวนับเป็นประเด็นสำคัญในการหารือเกี่ยวกับกิจการแรงงาน ระหว่างนายเต็ง ส่วย รัฐมนตรีกระทรวงแรงงานอ่านต่อ

เพนตากอน เผยกองทัพจีนซุ่มฝึกปฏิบัติการทางทหารเพื่อโจมตีสหรัฐและชาติพันธมิตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมของสหรัฐ หรือเพนตากอน เปิดเผยว่า กองทัพจีนขยายปฎิบัติการซ้อมบินทิ้งระเบิดในทะเล ซึ่งคาดว่าจะเป็นการฝึกซ้อมทางทหาร เพื่อโจมตีสหรัฐและประเทศพันธมิตร รวมถึงญี่ปุ่น สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า เพนตากอนได้เปิดเผยในรายงานประจำปีต่อสภาคองเกรสในประเด็นพัฒนาการทางทหารและความมั่นคงที่เกี่ยวข้องกับประเทศจีนอ่านต่อ