ข่าวอินโฟเควสท์
21:40 "ทรัมป์"กดดันเฟดหั่นดอกเบี้ยมากขึ้นในการประชุมนโยบายการเงินเดือนนี้   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟ…
21:21 ดาวโจนส์เปิดแดนบวก นักลงทุนจับตาผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนบวกในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการเปิดเผยผลประกอบการของบริษัทจ…
21:07 ทำเนียบขาว-คองเกรสใกล้บรรลุดีลเพิ่มเพดานหนี้สหรัฐ 2 ปี เลี่ยงภาวะชัตดาวน์   แหล่งข่าวระบุว่า ทำเนียบขาวและสมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสใกล้บรร…
20:57 อังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่าน หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษ   รัฐบาลอังกฤษเตรียมประกาศมาตรการตอบโต้อิหร่านกรณียึดเรือบรรทุกน้ำมันของอั…
20:23 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์บวก บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัวคืนนี้ จับตาเฟด,ผลประกอบการ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะด…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

สื่อสหรัฐเผย CIA เชื่อ มกุฎราชกุมารซาอุฯเป็นผู้สั่งสังหาร จามาล คาช็อกกี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) ได้สรุปว่า เจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย เป็นผู้สั่งการให้สังหารนายจามาล คาช็อกกี นักข่าวซาอุดีอาระเบีย เมื่อเดือนต.ค.ที่ผ่านมา วอชิงตัน โพสต์รายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า เจ้าชายคาลิด บิน ซัลมานอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษแต่งตั้ง สตีเฟน บาร์เคลย์ นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายกิจการ Brexit แทน โดมินิค แรบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แต่งตั้งนายสตีเฟน บาร์เคลย์ ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีฝ่ายกิจการการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แทนนายโดมินิค แรบ ซึ่งได้ประกาศลาออกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื่องจากไม่เห็นด้วยต่อข้อตกลง Brexit ที่นางเมย์ได้ยื่นต่อสหภาพยุโรป (EU) การแต่งตั้งนายบาร์เคลย์อ่านต่อ

กรุงเทพโพลล์ เผยวัยใสจะไปเลือกตั้งอยากหย่อนบัตรผ่านแอปฯ-ใช้ช่องทางสื่อออนไลน์รับรู้ข่าว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ดำเนินการสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "วัยใสจะไปเลือกตั้ง" โดยเก็บข้อมูลกับกลุ่มตัวอย่างประชาชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในครั้งแรก จำนวน 1,202 คน พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 85.8 จะใช้ช่องทางสื่อสังคมออนไลน์เช่น facebook youtube ติดตามข่าวสารการเลือกตั้งและข่าวเกี่ยวกับพรรคการเมืองอ่านต่อ

รัฐบาลยืนยันคำสั่งหัวหน้าคสช. ไม่มีนัยสำคัญต่อการเลื่อนวันเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 16/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ว่าสาระสำคัญของคำสั่งดังกล่าว คือ การสร้างความเป็นธรรมในการเลือกตั้งอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

อดีตที่ปรึกษามากาเร็ต แธทเชอร์ชี้การจัดการลงประชามติ Brexit ครั้งที่ 2 ไม่มีทางเกิดขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น บราวน์ อดีตที่ปรึกษาของนางมากาเร็ต แธทเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า การจัดการลงประชามติเป็นครั้งที่ 2 เกี่ยวกับประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) เป็นสิ่งที่ไม่มีทางเกิดขึ้น นอกจากนี้ นายบราวน์ยังกล่าวว่า การที่นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะผลักดันให้ร่างข้อตกลง Brexitอ่านต่อ

ศาลปกครองสูงสุด นัดตัดสินคดีวัฒนา เมืองสุขร้องเพิกถอนคำสั่งให้ชดใช้กรณีซื้อรถดับเพลิง 21 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดในคดีที่ นายวัฒนา เมืองสุข ยื่นฟ้อง กรุงเทพมหานคร (กทม.) กับพวกรวม 2 คน เพื่อให้เพิกถอนคำสั่งให้ชดใช้ค่าสินไหม กรณีที่นายวัฒนาเมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง รมว.พาณิชย์ กระทำความผิดเกี่ยวกับการจัดซื้อรถดับเพลิงและเรือดับเพลิง พร้อมอุปกรณ์บรรเทาสาธารณภัย ซึ่งอ่านต่อ

คสช.ออกคำสั่ง ม.44 ยืดเวลา กกต.แบ่งเขตเลือกตั้ง-พรรคหาผู้สมัครได้จนถึงวันสมัคร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ 16/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) โดยระบุว่า ตามที่ได้มีคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 13/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ลงวันที่ 14 ก.ย.61อ่านต่อ

สุดารัตน์-ธนาธร-อภิสิทธิ์ ชี้หากเลื่อนเลือกตั้งส่งผลเสียภาพลักษณ์-เศรษฐกิจของไทย จี้กกต.-คสช.รับผิดชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีที่พรรคการเมืองขนาดเล็ก เสนอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เลื่อนการเลือกตั้งออกไปว่า จะทำให้ประเทศได้รับผลกระทบทั้งภาพลักษณ์ที่รัฐบาลได้ประกาศกับนานาประเทศว่า จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2562 และยังกระทบต่อระบบเศรษฐกิจอ่านต่อ

ที่ประชุม สนช.ลงมติเอกฉันท์ 169 เสียงผ่านร่างกฎหมายภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า การประชุมสภานิติบัญญัติ (สนช.) ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัยประธาน สนช.ทำหน้าที่ประธานการประชุมได้ดำเนินการลงมติร่าง พ.ร.บ.ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ในวาระ 2 เป็นรายมาตรา หลังจากวานนี้สมาชิก สนช.ได้อภิปรายร่างกฎหมายดังกล่าวจนครบทั้ง 94 มาตราเสร็จสิ้นไปแล้ว ต่อจากนั้นที่ประชุมได้ลงมติในวาระ 3อ่านต่อ

เฟซบุ๊ก วอนขอความเห็นใจ โต้กระแสวิจารณ์กรณีรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟซบุ๊ก และคณะกรรมการผู้บริหารของเฟซบุ๊ก ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้บทวิจารณ์ของหนังสือพิมพ์เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ ที่ว่า คณะผู้บริหารของเฟซบุ๊กจงใจมองข้ามสัญญาณเตือนเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวจากฝั่งรัสเซียในแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก และพยายามปิดบังปัญหาดังกล่าวต่อรัฐบาลและประชาชนอ่านต่อ

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ พ.ร.ฎ.ให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภา มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.2561 โดยพระราชกฤษฎีกานี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป โดยให้ประธานกรรมการการเลือกตั้ง รักษาการตามพระราชกฤษฎีกานี้ เหตุผลในการประกาศใช้พระราชกฤษฎีกาฉบับนี้ คือ โดยที่มาตรา 269 (1) (ก) ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยอ่านต่อ

นายกฯ เข้าร่วมประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 26 ณ กรุงพอร์ตมอสบี 16 -18 พ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค ครั้งที่ 26 ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ กรุงพอร์ตมอสบี รัฐเอกราชปาปัวนิวกินี ระหว่างวันที่ 16 18 พฤศจิกายน 2561 โดยมีผู้บริหารระดับสูงในคณะรัฐมนตรีเดินทางด้วย ได้แก่ นายดอน ปรมัตถ์วินัยอ่านต่อ

รองปธน.สหรัฐออกโรงเตือนจีนขยายอิทธิพลในเอเชีย-แปซิฟิก,ให้คำมั่นสหรัฐยกระดับความร่วมมืออาเซียน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐได้กล่าวเตือนถึงกรณีที่จีนพยายามขยายอิทธิพลในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก นอกจากนี้ นายเพนซ์ได้ให้คำมั่นว่า สหรัฐจะยกระดับความสัมพันธ์ด้านความมั่นคงและเศรษฐกิจในเชิงลึกกับบรรดา 10 ประเทศสมาชิกอาเซียนอ่านต่อ

สื่อเกาหลีเหนือเผย คิม จอง อึน เข้าร่วมสังเกตการณ์ทดสอบอาวุธที่พัฒนาขึ้นใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ได้เดินทางไปร่วมสังเกตการณ์การทดสอบอาวุธอันทันสมัยซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ KCNA ระบุว่า การทดสอบดังกล่าวซึ่งมีขึ้นที่สถาบันวิทยาศาสตร์ด้านกลาโหมของเกาหลีเหนือนั้น ประสบความสำเร็จด้วยดี อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

ทำเนียบขาวยืนยันรองที่ปรึกษาความมั่นคงแห่งชาติพ้นจากตำแหน่ง หลังเปิดศึกปะทะ เมลาเนีย ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า นางมีรา ริคาร์เดล รองที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ จะลาออกจากตำแหน่งดังกล่าว หลังจากนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระบุว่า นางริคาร์เดลไม่เหมาะสมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในคณะทำงานของปธน.ทรัมป์อีกต่อไป นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวระบุในแถลงการณ์เมื่อวานนี้ว่าอ่านต่อ