ข่าวอินโฟเควสท์
16:20 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 19 ก.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.10 2.30 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:15 เหตุประท้วงฮ่องกงเริ่มฉุดยอดขายสินค้าแบรนด์หรูจากต่างประเทศ   Richemont แบรนด์หรูจากสวิตเซอร์แลนด์เปิดเผยว่า ผลพวงจากสถานการณ์ทางการเมืองในฮ่อง…
16:09 "จุรินทร์" สั่งเร่งตั้ง กรอ.พาณิชย์ เป็นเวทีภาครัฐและเอกชนระดมสมองแก้ปัญหา-ผลักดันการส่งออก   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.…
16:04 TBANK เผยกำไร Q2/62 ลดลง 1.59% จาก Q1/62 หลังตั้งสำรองตามพ.ร.บ.แรงงานใหม่   นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ…
16:02 พลังงาน หนุนพัฒนาศก.ฐานรากสู่ชุมชน ชูศักยภาพโรงอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์แบบพาราโบลาโดม ในเพชรบุรี   นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เปิดเผยใ…

ข่าวการเมือง 7 มี.ค. 2019 12:22 น.

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 7 มี.ค. 2019
(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: เรืองไกรหอบคำสั่งศาลปกครองสูงสุดส่งศาลรัฐธรรมนูญชี้ กกต.ทำคดียุบทษช.ข้ามขั้นตอนหรือไม่

(เพิ่มเติม) เลือกตั้ง'62: เรืองไกรหอบคำสั่งศาลปกครองสูงสุดส่งศาลรัฐธรรมนูญชี้ กกต.ทำคดียุบทษช.ข้ามขั้นตอนหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งยืนตามคำสั่งของศาลปกครองกลางที่ไม่รับคำฟ้องที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้ฟ้องคดีฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ นายทะเบียนพรรคการเมือง กรณีมีมติให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ เป็นการปฏิบัติข้ามชั้นตอน โดยศาลปกครองสูงสุดวินิจฉัยว่า แม้ กกต.และนายทะเบียนพรรคการเมืองจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยผิดหวังมากหากเกาหลีเหนือกลับมาบูรณะฐานยิงนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวว่า เขาจะผิดหวังมาก หากนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กลับมาบูรณะฐานยิงขีปนาวุธจริง ทั้งที่เคยให้คำมั่นว่าจะทำลายฐานดังกล่าวในระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำสหรัฐ เกาหลีเหนือรอบแรก ที่สิงคโปร์ ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้ รวมถึงศูนย์ศึกษายุทธศาสตร์ระหว่างประเทศ (CSIS)อ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยสหรัฐพร้อมเดินหน้าเจรจาเกาหลีเหนือประเด็นปลดอาวุธนิวเคลียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวแถลงการณ์ต่อสื่อมวลชนวานนี้ว่า สหรัฐจะเดินหน้าหารือกับเกาหลีเหนือต่อไป นางแซนเดอร์ส กล่าวว่า "เราจะเดินหน้าเพื่อให้เกิดความร่วมกันตามที่ประธานาธิบดีสหรัฐได้เคยกล่าวว่า เราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น" ทางด้านนายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ กล่าวกับฟ็อกซ์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งยืนไม่รับคำฟ้องเรืองไกรกรณี กกต. มีมติให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองสูงสุดมีคำสั่งยืนตามคำสั่งของศาลปกครองกลางที่ไม่รับคำฟ้องที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ผู้ฟ้องคดีฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ นายทะเบียนพรรคการเมือง กรณีมีมติให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ โดยศาลปกครองสูงสุดวินิจฉัยว่า แม้ กกต.และนายทะเบียนพรรคการเมืองจะเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ แต่การมีมติของอ่านต่อ

สหรัฐขู่คว่ำบาตรสถาบันการเงินต่างประเทศที่ช่วยเหลือรัฐบาลของมาดูโร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงสหรัฐกล่าวว่า สหรัฐอาจใช้มาตรการคว่ำบาตรกับสถาบันการเงินต่างประเทศที่เอื้อผลประโยชน์ให้นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาและคณะทำงาน นายโบลตันกล่าวในแถลงการณ์ว่า "สหรัฐได้แจ้งเตือนสถาบันการเงินต่างประเทศว่าอาจจะทำการคว่ำบาตรสถาบันการเงินเหล่านั้นอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ตร.สั่งห้ามชุมนุมในระยะ 50 เมตรรอบศาลรัฐธรรมนูญ-ศาลฎีกาก่อนวินิจฉัยคดียุบพรรค ทษช.วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกประกาศคำสั่งห้ามชุมนุมสาธารณะในรัศมีไม่เกิน 50 เมตรรอบพื้นที่ศาลรัฐธรรมนูญและศาลฎีกาในวันนี้ เนื่องจากศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยกรณีคำร้องขอให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติในเวลา 15.00 น.อ่านต่อ

'ทษช.'บุรีรัมย์ใจดีสู้เสือ เดินหน้าลงพื้นที่หาเสียง ไม่หวั่นศาลรธน.ยุบพรรค

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สมัคร สส.บุรีรัมย์ เขต 1 และ เขต 7 พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยังคงเดินหน้าออกลงพื้นที่พบปะประชาชนตามหมู่บ้าน และปราศรัยย่อย หาเสียงตามปกติ ไม่หวั่นการพิจารณาคดีของศาลรัฐธรรมนูญที่นัดพิจารณาตัดสินคดียุบหรือไม่ยุบพรรค แต่ผู้สมัครต่างก็หวังว่าศาลจะเมตตาไม่ยุบพรรค เพราะมีความตั้งใจอ่านต่อ

บังเอิญ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ทักทายจับมือกับ นายมานิต นพอมรบดี อดีต รมช.สธ. และอดีต สส.หลายสมัย ที่ควงลูกสาว นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ผู้สมัคร สส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่ จ.ราชบุรีอ่านต่อ

นำนร.คลองขุด ลุยเดินรณรงค์ เชิญชวนปชช.ใช้สิทธิเลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงเรียนบ้านคลองขุด ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ในช่วงเช้าก่อนเข้าเรียนนักเรียนโรงเรียนบ้านคลองขุดนับ 100 คน ได้ออกมาตั้งแถวพร้อมถือป้ายรณรงค์เชิญชวนให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง สส. พร้อมขบวนดุริยางค์ของโรงเรียน ท่ามกลางการดูแลของตำรวจจราจรตลอดเส้นทาง นายสานนท์ สุขศรีอ่านต่อ

'หญิงหน่อย'โชว์ติดดิน ฟุ้งนโยบายเพิ่มราคาอ้อย ช่วยเกษตรกรหนองบัวลำภู

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา พร้อมแกนนำพรรค และผู้สมัคร สส. แบบแบ่งเขต จ.หนองบัวลำภู ลงพื้นที่เยี่ยมชมฟาร์มน้องต้น เกษตรกรตัวอย่างที่ใช้เทคโนโลยีทดแทนสารเคมี ในการทำสวนอ้อย ซึ่งเป็นชาวบ้านใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภูอ่านต่อ

คอลัมน์: รอบรั้วเมืองใต้

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

รอบรั้วเมืองใต้ในหนังสือพิมพ์แนวหน้าฉบับนี้ ผู้เขียนขอเข้า เวรร่ายข่าวสังคม "ชมคนที่ควรชม ข่มคนที่ควรข่ม" ตามวิสัยคนหนังสือพิมพ์อาชีพ ที่เห็นมาอย่างไรก็เขียนไปอย่างนั้น....เหลือ อีกไม่ถึง 20 วัน ก็จะเป็นวันชี้ชะตาของประเทศไทย ว่าประชาชนจะเลือก กาฝ่ายไหน ระหว่าง พรรคการเมืองฝ่ายสืบทอดอำนาจเผด็จการอ่านต่อ

คอลัมน์: คลังข้อมูล: 'โพลล์-งานเลี้ยง-เหล้า-การพนัน'ช่วงเลือกตั้งต้องระวัง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

"รัฐบาลได้รับความนิยมมากน้อยอย่างไร?", "นโยบายด้านไหนสอบผ่าน สอบตก" ในวิถีการเมืองแบบประชาธิปไตยที่การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลถือเป็นเรื่องปกติ "โพลล์" (Poll) หรือการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนโดยคัดมาเป็น กลุ่มตัวอย่างจำนวนหนึ่ง ซึ่งอาจคละกันไปหรือเจาะเป็นกลุ่มเฉพาะ เช่น อาชีพ เพศ วัย การศึกษา ฯลฯอ่านต่อ

ปชส.บุรีรัมย์ติวเข้มดึงปชช.หย่อนบัตร

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.บุรีรัมย์ จัดการสัมมนาเครือข่ายด้านการประชาสัมพันธ์สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนในการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) ตามโครงการประชาสัมพันธ์การเลือกตั้ง โดยมีนายสุรพงษ์ ทิพย์โอสถ รองผู้อำนวยการ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำ จ.บุรีรัมย์ นายภาณุ มัชฌิมาอ่านต่อ

'มาร์ค'ลุยยะลาพุ่งเป้าแกนนำตั้งรัฐบาล

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อเวลาวันที่ 6 มี.ค. 2562 ที่ตลาดสดรถไฟยะลา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) พร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ และทีมผู้บริหารพรรคได้ลงพื้นที่ จ.ยะลา เพื่อช่วยผู้สมัคร สส. ทั้ง 3 เขต ของ จ.ยะลา หาเสียง โดยขึ้นรถแห่ไปตามท้องถนน สายหลัก แวะลงทักทายพี่น้องประชาชนที่ตลาดสดพิมลชัยอ่านต่อ

กกต.เบตงจับมือกศน.รณรงค์ใช้สิทธิเลือกตั้ง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 6 มีนาคม น.ส.มารีเย๊าะ ยีปาโล๊ะ พนักงานการ เลือกตั้งชำนาญการ บรรยายหัวข้อเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แก่บุคลากรครูและนักศึกษา กศน.พื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ตามโครงการเรียนรู้การปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจการเลือกตั้งอ่านต่อ