ข่าวอินโฟเควสท์
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…
12:09 กลุ่มสนับสนุนจีนเริ่มฉีกทำลายกำแพงติดข้อความประท้วงในฮ่องกง หวั่นเกิดเหตุปะทะอีก   กลุ่มผู้สนับสนุนจีนได้ฉีกทำลายกำแพงเลนนอน (Lennon Walls) ซึ่…
11:21 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำในรัฐยูทาห์ของสหรัฐ นักท่องเที่ยวเสียชีวิต 4 ราย   หน่วยลาดตระเวนทางหลวงรัฐยูทาห์ (UHP) เปิดเผยในวันนี้ว่า นักท่อง…
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…

ข่าวการเมือง 14 มี.ค. 2019 13:23 น.

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

เพนตากอนเผยสหรัฐพร้อมเดินหน้าตอบโต้การโจมตีทางไซเบอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลเอกพอล นาคาโซน ผู้อำนวยการกองบัญชาการไซเบอร์ของสหรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงกลาโหมสหรัฐ (เพนตากอน) ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรสว่า การโจมตีทางไซเบอร์จากรัสเซีย จีน เกาหลีเหนือ และอิหร่านกำลังมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น และแทบไม่มีฝ่ายใดแสดงความกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่จะตามมาอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: เพื่อไทยยื่น กกต.เอาผิดประยุทธ์-สนธิรัตน์ปราศรัยชูบัตรคนจนหาเสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ผู้สมัครส.ส.เขต 2 จ.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือคำร้องต่อประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ขอให้ตรวจสอบเอาผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดทนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ผู้ตรวจการแผ่นดินชี้ประยุทธ์ไม่ได้มีสถานะเป็นเจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ตรวจการแผ่นดินวินิจฉัยให้ยุติเรื่องที่มีผู้ร้องเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้รับการเสนอชื่อจากพรรคพลังประชารัฐให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปว่าอาจขัดต่อรัฐธรรมนูญ เนื่องจากผู้ตรวจการแผ่นดินเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้มีสถานะเป็น"เจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ"อ่านต่อ

รมว.พลังงานสหรัฐชี้การแข่งขันและความร่วมมือจำเป็นต่อการพัฒนาและปกป้องสิ่งแวดล้อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายริค เพอร์รี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานสหรัฐเปิดเผยว่า การแข่งขันและความร่วมมือจะช่วยส่งเสริมการพัฒนาพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม "เราต้องการการอภิปรายที่เปิดกว้างและตรงไปตรงมามากขึ้น เราต้องการการแข่งขันทางความคิดด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมที่แข็งขัน" นายเพอร์รีกล่าวในระหว่างงานประชุม CERAWeek ที่จัดขึ้นโดย IHSอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กรณ์ โต้สมคิด ยันจุดยืนหนุนหน.พรรคเป็นนายกฯ เป็นหลักสากล ชี้ต่างชาติห่วงปมการโหวตส.ว.มากกว่า

เลือกตั้ง'62: กรณ์ โต้สมคิด ยันจุดยืนหนุนหน.พรรคเป็นนายกฯ เป็นหลักสากล ชี้ต่างชาติห่วงปมการโหวตส.ว.มากกว่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ประธานคณะกรรมการนโยบายพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุคส่วนตัว Korn Chatikavanij ชี้แจงถึงกรณีที่นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี พูดถึงพรรคประชาธิปัตย์ ในเชิงบิดเบือนและไม่เป็นธรรมกับพรรค โดยนายกรณ์ ระบุว่า "ผมอยากจะเรียน ดร.สมคิด ว่าอ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐลงมติผ่านร่างกฎหมายยุติสนับสนุนกองทัพซาอุดีอาระเบียในเยเมน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาสหรัฐลงมติด้วยคะแนนเสียง 54 ต่อ 46 เสียง ให้ผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยการถอนกำลังทหารของสหรัฐออกจากเยเมน โดยร่างกฎหมายระบุว่า สหรัฐจะยุติการสนับสนุนกองทัพของซาอุดีอาระเบียในเยเมน ทั้งนี้ หากมติดังกล่าวได้รับการเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎร ก็จะมีการบังคับใช้เป็นกฎหมายอ่านต่อ

เทเรซา เมย์ เตือนอังกฤษอาจเผชิญความล่าช้ายาวนานในกระบวนการ Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยหลังจากรัฐสภาอังกฤษลงมติปฏิเสธการออกจากสหภาพยุโรป (EU) แบบไม่มีข้อตกลงเมื่อวานนี้ว่า อังกฤษอาจจะเผชิญกับความล่าช้าที่ยาวนานสำหรับกระบวนการถอนตัวออกจาก EU (Brexit) หากรัฐสภาไม่สามารถตกลงเกี่ยวกับแนวทางขั้นต่อไปได้ในไม่กี่วันข้างหน้านี้ นางเมย์กล่าวกับรัฐสภาว่าอ่านต่อ

จับตาวันนี้รัฐสภาอังกฤษโหวตเรียกร้อง EU ขยายเวลา Brexit หลังลงมติไม่เห็นชอบแยกตัวโดยไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดการเงินจับตารัฐสภาอังกฤษเตรียมทำการลงมติในวันนี้ว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปอีก 3 เดือน จากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่ หลังจากเมื่อวานนี้ รัฐสภาอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 321 ต่อ 278 เสียง ไม่เห็นชอบต่อการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไร้ข้อตกลงอ่านต่อ

รัฐสภาอังกฤษมีมติ 321 ต่อ 278 ไม่เห็นชอบกรณี Brexit ไร้ข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาอังกฤษมีมติด้วยคะแนนเสียง 321 ต่อ 278 เสียงในวันนี้ ไม่เห็นชอบต่อการที่อังกฤษแยกตัวจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไร้ข้อตกลง สำหรับในขั้นตอนต่อไป รัฐสภาจะทำการลงมติในวันพรุ่งนี้ว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปอีก 3 เดือน จากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่ ซึ่งหากรัฐสภามีมติเรียกร้องให้ EUอ่านต่อ

'พปชร.'กาฬสินธุ์ชู'บิ๊กตู่'โวผลงานรัฐบาลล้นหลามลดเหลื่อมล้ำ-ปราบทุจริต

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัคร สส.กาฬสินธุ์ ทั้ง 5 เขตเลือกตั้งคึกคักอย่างต่อเนื่อง เพราะเหลืออีกเพียงอีกไม่นานก็จะเข้าสู่วันเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. 2562 ทำให้ผู้สมัครต่างเร่งลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยขอคะแนนเสียงจากประชาชนกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดที่ลานหน้าตลาดสด อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ นายจำลองอ่านต่อ

'พท.'นำ'โอ๊ค'อ้อนชาวนครพนม โพลล์ชี้โค้งสุดท้ายคะแนนตกหนัก 'หญิงหน่อย'ย้ำต้องแลนด์สไลด์

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2562 ที่บริเวณเวทีภายในสวน เทิดพระเกียรติ (ท้ายเมือง) ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้จัดปราศรัยหาเสียงใหญ่ในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะถึงวันเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ ในวันที่ 24 มี.ค.นี้ โดยมีรถแห่ป้ายหาเสียงของพรรคเพื่อไทย ประกาศเชิญชวนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองนครพนมอ่านต่อ

หาเสียง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

พ.ต.ท.บารมี วงษ์อินตา ผู้สมัคร สส. จังหวัดมหาสารคาม เขต 3 พรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่หาเสียงกับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชน ที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดนัด อ.ยางสีสุราช จ.มหาสารคาม โดยชูนโยบายพรรค ที่เน้นคนรุ่นใหม่ ผู้สมัครหน้าใหม่ มาร่วมสร้าง สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอ่านต่อ

เข้ากรุง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นำผู้สมัคร สส. กทม. หาเสียงรอบกรุงครั้งแรก ตั้งแต่พื้นที่ลาดพร้าว ลาดปลาเค้า ตลาดห้วยขวาง ก่อนลงรถไฟฟ้าใต้ดิน เอ็มอาร์ที สถานีห้วยขวาง ทักทายประชาชน ผู้สัญจรที่ใช้บริการขนส่งสาธารณะ ก่อนเปลี่ยนขบวนขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่สถานีศาลาแดงอ่านต่อ

'ชทพ.'โปรยยาหอมช่วยชาวระยอง

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ จ.ระยอง เพื่อช่วยผู้สมัคร สส.ระยอง เขต 1 4 หาเสียง โดยเดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง และไหว้บูชาองค์เจ้าแม่กวนอิม ที่ศาลเจ้าหลวงเตี่ย อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ก่อนจะหาเสียงที่บริเวณห้างสรรพสินค้าซีเค อ.ปลวกแดงอ่านต่อ

'พปชร.'เปิดตัวผู้สมัครนราฯ หนุนพัฒนาพื้นที่สามเหลี่ยมศก.

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

นายธีรยุทธ วาณิจชัง ผู้สมัคร สส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้ช่วย นายสัมพันธ์ มะยูโซ๊ะ หรือบีลา มะดาโอ๊ะ ผู้สมัคร สส.เขต 2 นราธิวาส และ นางตัสนีม เจ๊ะตู ผู้สมัคร สส.เขต 3 นราธิวาส หาเสียง โดย นายธีรยุทธได้นำเสนอนโยบายพรรคที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาพื้นที่ โดยสรุปว่า พรรคได้ประกาศที่จะก้าวข้าม ความขัดแย้งอ่านต่อ