ข่าวอินโฟเควสท์
17:25 ตำรวจฮ่องกงตั้งแนวป้องกันสถานีรถไฟหลักไปสนามบิน ป้องกันผู้ประท้วงขัดขวางการเดินทาง   ตำรวจปราบจราจลฮ่องกงรวมตัวตั้งแนวป้องกันบริเวณสถานีรถไฟหลั…
16:08 AIIB เตรียมลงทุนในอาเซียน 1.09 พันล้านดอลลาร์เพื่อส่งเสริมการเชื่อมต่อระหว่างประเทศ   นายจิน หลี่กุน ประธานธนาคารเพื่อการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐา…
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 23 ก.ค. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 23 ก.ค. 2019

อิหร่านแสดงความยินดีต่อบอริส จอห์นสัน หลังคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ รมว.ต่างประเทศอิหร่าน ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อนายบอริส จอห์นสัน ว่าที่นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ หลังจากที่สามารถคว้าชัยชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม "ผมขอแสดงความยินดีต่อคุณบอริส จอห์นสัน ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ อิหร่านไม่ได้ต้องการที่จะเผชิญหน้ากับอังกฤษอ่านต่อ

ทรัมป์แสดงความยินดีต่อบอริส จอห์นสัน หลังคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ แสดงความยินดีต่อนายบอริส จอห์นสัน ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอังกฤษ หลังจากที่สามารถคว้าชัยชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม ปธน.ทรัมป์ยังยกย่องนายจอห์นสันว่าจะเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม นายจอห์นสันกล่าวก่อนหน้านี้ว่า เขาจะเข้าพบปธน.ทรัมป์เป็นอันดับแรกอ่านต่อ

*(เพิ่มเติม)บอริส จอห์นสันคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคอนุรักษ์นิยมประกาศในวันนี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน เป็นผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ โดยได้คะแนนเสียงส่วนใหญ่จากสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คน และนายจอห์นสันจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ ทั้งนี้อ่านต่อ

บอริส จอห์นสันคว้าชัยเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่ตามคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคอนุรักษ์นิยมประกาศในวันนี้ว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน เป็นผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ โดยได้คะแนนเสียงส่วนใหญ่จากสมาชิกพรรคอนุรักษ์นิยมทั่วประเทศจำนวน 160,000 คน และนายจอห์นสันจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติอ่านต่อ

รัฐบาลเวเนซุเอลาชี้ถูกโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเวเนซุเอลาออกแถลงการณ์ว่า เหตุไฟดับครั้งใหญ่ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา มีสาเหตุมาจากการโจมตีด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า แถลงการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังพยายามกู้คืนระบบไฟฟ้าให้เร็วที่สุดเท่าที่ทำได้ ขณะเดียวกันก็แก้ไขปัญหาการเข้าถึงน้ำดื่ม ระบบขนส่ง และจัดหาสิ่งของจำเป็นให้กับโรงพยาบาลอ่านต่อ

จับตาอังกฤษประกาศชื่อนายกฯคนใหม่ 17.40 น. คาดบอริส จอห์นสันมาแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคอนุรักษ์นิยมเตรียมประกาศรายชื่อผู้ชนะในการชิงตำแหน่งผู้นำพรรคคนใหม่ในวันนี้ เวลา 11.40 น.ตามเวลาอังกฤษ หรือ 17.40 น.ตามเวลาไทย ซึ่งผู้ชนะจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ ขณะนี้ การชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยม เป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างนายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษอ่านต่อ

วราวุธ สั่งตรวจสอบรุกป่าทุกพื้นที่ คาดกรณีรีสอร์ทวังน้ำเขียวได้ข้อมูลชัดเจน 1-2 วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีคดีรีสอร์ท 88 การ์มองเต้ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา บุกรุกป่าว่า ทราบข้อมูลมาว่า รีสอร์ทดังกล่าวมีคดีความอยู่กับทางกระทรวงอื่นเช่นเดียวกัน จึงอยู่ระหว่างการขอดูเอกสารว่า มีการฟ้องร้องประเด็นใดบ้าง ซึ่งภายใน 1 2 วันนี้ จะได้ข้อมูลที่ชัดเจนอ่านต่อ

ปิยบุตร นำทีม 18 ส.ส.พรรคอนาคตใหม่อภิปรายรัฐบาล ยืนยันเน้นเนื้อหามากกว่าตัวบุคคล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวภายหลังการประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และการประชุมรัฐสภา ซึ่งจะมีการแถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีก่อนเริ่มทำหน้าที่ว่า จากการร่วมประชุมกับวิปฝ่ายค้าน ในการอภิปรายนโยบายของรัฐบาลได้มีการแบ่งเวลาตามสัดส่วนโควตา ซึ่งพรรคฝ่ายค้านได้มาทั้งหมด 13อ่านต่อ

(เพิ่มเติม1) เครื่องบินรบเกาหลีใต้ยิงเตือนเครื่องบินทหารรัสเซีย ขณะบินเหนือน่านน้ำหมู่เกาะพิพาทวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า กองทัพเกาหลีใต้เผยเครื่องบินรบเกาหลีใต้ได้ยิงเตือนเครื่องบินกองทัพรัสเซียในช่วงเช้าวันนี้ ภายหลังจากที่เครื่องบินลำดังกล่าวได้บินรุกล้ำเข้ามายังน่านฟ้าของเกาหลีใต้เหนือหมู่เกาะในทะเลญี่ปุ่น หมู่เกาะพิพาทดังกล่าวมีชื่อว่า ทาเคชิมา ในภาษาญี่ปุ่น และ ดกโด ในภาษาเกาหลีอ่านต่อ

เพื่อไทย ย้ำอภิปรายจี้คุณสมบัตินายกฯ-รมต. ไม่หวั่นทีมองครักษ์พิทักษ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายในการแถลงนโยบายของรัฐบาลว่า ประเด็นหลักที่จะอภิปรายคือนโยบาย โดยเฉพาะนโยบายเร่งด่วนที่รัฐบาลจะทำ นอกจากนี้ จะมุ่งเน้นไปที่ตัวนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีคนอื่นๆด้วย เพราะคนที่จะเข้ามาขับเคลื่อนนโยบายคือคนหน้าเดิมๆ ส่วนนโยบายการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้น นายสมพงษ์อ่านต่อ

ปธน.ฝรั่งเศสเผย 14 ประเทศสมาชิก EU เห็นพ้องมาตรการใหม่ในการจัดสรรผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง แห่งฝรั่งเศส เปิดเผยว่า ประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 14 ประเทศ เห็นพ้องกับมาตรการสร้างความเป็นปึกแผ่นที่นำเสนอโดยเยอรมนีและฝรั่งเศส ในการจัดสรรผู้อพยพจากแต่ละประเทศ ก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีต่างประเทศและรัฐมนตรีมหาดไทยของ EU ได้ประชุมร่วมกันที่กรุงปารีสอ่านต่อ

คุณหญิงกัลยา เผยพร้อมแจงนโยบายเตรียมคนสู่ศตวรรษที่ 21 ด้วยการเรียนรู้ระบบดิจิทัล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ กล่าวว่า มีความพร้อมที่จะแถลงนโยบายรัฐบาลในส่วนของกระทรวงศึกษาธิการเกี่ยวกับนโยบายการเตรียมคนไทยสู่ศตวรรษที่ 21 โดยสร้างแพลตฟอร์มการเรียนรู้ใหม่ในระบบดิจิทัล ปรับปรุงรูปแบบการเรียนรู้มุ่งสู่ระบบการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ด้านวิศวกรรม คณิตศาสตร์ โปรแกรมเมอร์อ่านต่อ

อินเดียแจง โมดี ไม่ได้ขอให้ ทรัมป์ ช่วยไกล่เกลี่ยประเด็นความขัดแย้งปากีสถาน-อินเดีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินเดียได้ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่า นายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ขอร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐเข้ามาเป็นคนกลางในการไกล่เกลี่ยประเด็นความขัดแย้งแคว้นแคชเมียร์ รมว.ต่างประเทศอินเดีย กล่าวว่า ไม่มีข้อเรียกร้องดังกล่าวแต่อย่างใด พร้อมระบุว่า ปัญหาความขัดแย้งระหว่างอินเดียและปากีสถานนั้นอ่านต่อ

จับตาบอริส จอห์นสัน จ่อคว้าชัยนั่งหน.พรรคและนายกฯอังกฤษคนใหม่วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของอังกฤษ มีแนวโน้มว่าจะได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งให้เป็นหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม ซึ่งจะมีการประกาศผลในวันนี้ และหัวหน้าพรรคคนใหม่ ซึ่งจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีโดยอัตโนมัติ จะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังบักกิ้งแฮมในวันพรุ่งนี้ ที่ผ่านมาอ่านต่อ

คิม จอง อึนปลื้มเรือดำน้ำลำใหม่เกาหลีเหนือ สื่อชี้ส่อแววพัฒนาขีปนาวุธข้ามทวีป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้เดินทางไปตรวจสอบเรือดำน้ำขนาดใหญ่ที่เพิ่งสร้างขึ้นใหม่ ซึ่งอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของโครงการขีปนาวุธข้ามทวีปที่สามารถยิงจากเรือดำน้ำ (SLBM) KCNA ไม่ได้อธิบายถึงชนิดของระบบอาวุธที่ติดตั้งบนเรือดำน้ำดังกล่าวอ่านต่อ