ข่าวอินโฟเควสท์
12:01 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดเงินบาท: เปิด 30.28/29 แนวโน้มแกว่งกรอบแคบ จับตาประชุม ECB เย็นนี้, Brexit มีแนวโน้มยืดเยื้อ   นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเท…
11:54 RBF ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โตไม่ต่ำกว่า 10% เน้นขยายธุรกิจทั้งในประเทศ-ตปท.   นายสมชาย รัตนภูมิภิญโญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์ แอนด์ บี ฟู…
11:53 "อีเบย์" เผยตัวเลขคาดการณ์รายได้ Q4 ต่ำกว่านักวิเคราะห์ เหตุการแข่งขันดุเดือด   บริษัทอีเบย์ อิงค์ คาดการณ์ว่า รายได้ในไตรมาส 4/2562 จะออกมาต่ำ…
11:47 ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ นักลงทุนจับตาผลประกอบการ   ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าทั้งแดนบวกและลบ ในขณะที่นักลงทุนได้รับปัจจัยบวกจากกา…
11:23 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดเช้าบวก 124.38 จุด รับมาตรการกระตุ้นศก.   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดภาคเช้าปรับตัวขึ้นในวันนี้ ตามทิศทางตลาด…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 20 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 20 มี.ค. 2019

ราคาหุ้นไบเออร์ทรุด หลังคณะลูกขุนชี้ยาฆ่าหญ้าราวน์อัพทำให้เกิดมะเร็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นไบเออร์ ดิ่งลงเกือบ 10% ในวันนี้ หลังจากคณะลูกขุนในซานฟรานซิสโกมีคำวินิจฉัยเมื่อวานนี้ว่า สารไกลโฟเสทในผลิตภัณฑ์ยาฆ่าหญ้า "ราวน์อัพ" เป็นสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง นอกจากนี้ คณะลูกขุนดังกล่าวจะทำการพิจารณาในวันนี้เกี่ยวกับค่าชดเชยที่บริษัทไบเออร์จะต้องจ่ายให้แก่นายเอ็ดวิน ฮาร์ดีมาน ซึ่งเป็นโจทก์ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

Kamado Joe เปิดตัวเตาปิ้งย่างรุ่นใหม่ พร้อมนวัตกรรม “SloRoller”

Kamado Joe เปิดตัวเตาปิ้งย่างรุ่นใหม่ พร้อมนวัตกรรม “SloRoller”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Kamado Joe ผู้ผลิตเตาปิ้งย่างเซรามิกนวัตกรรมใหม่ เปิดตัวเตาปิ้งย่างแบบคามาโดะสองรุ่น ได้แก่ Classic III และ Big Joe III ที่หลายคนตั้งตารอ โดยเป็นเตาซีรีส์แรกที่มาพร้อมนวัตกรรม Hyperbolic Smoke Chamber ที่เรียกว่า "SloRoller" ซึ่งพัฒนาโดยคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดอ่านต่อ

เมอร์ค เปิดศูนย์ความร่วมมือลูกค้า “M Lab(TM) Collaboration Center” แห่งแรกในยุโรป

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ศูนย์แห่งใหม่ในโมลไชม์ ประเทศฝรั่งเศส จะสนับสนุนลูกค้าในวงการเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพ ตั้งแต่ขั้นตอนพรีคลินิกไปจนถึงการผลิตเต็มรูปแบบในสภาพแวดล้อมแบบ non GMP เปิดโอกาสให้ลูกค้าเข้าถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ชีววิทยาศาสตร์และความเชี่ยวชาญทางเทคนิคของเมอร์คได้โดยตรง จำลองสภาพแวดล้อมการผลิตอ่านต่อ

ดิสนีย์ เสร็จสิ้นการซื้อกิจการ ทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทดิสนีย์ได้เสร็จสิ้นการซื้อกิจการมูลค่า 7.13 หมื่นล้านดอลลาร์ของทเวนตี้ เฟิร์สต์ เซ็นจูรี ฟ็อกซ์ อย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ เมื่อเวลา 04.02 ตามเวลา GMT หรือประมาณ 11.02 น.ตามเวลาประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ในวงการฮอลลีวูด เมื่อเสร็จสิ้นการซื้อกิจการดังกล่าวอ่านต่อ

พรรครัฐบาลญี่ปุ่นไต่สวน กูเกิล หวังคุมเข้มกฎระเบียบด้าน IT

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคเสรีประชาธิปไตย (LDP) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลญี่ปุ่น ได้ทำการซักถามผู้บริหารของบริษัทกูเกิลในวันนี้เกี่ยวกับการปกป้องข้อมูลและการดำเนินธุรกรรมของบริษัท อันเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามที่จะคุมเข้มกฎระเบียบต่อกูเกิล และบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) ที่คล้ายกัน พรรค LDP ที่นำโดยนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอินโดนีเซียทะลุ 100 ราย ขณะอีก 79 รายยังสูญหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันซึ่งเกิดจากฝนตกหนักในจังหวัดปาปัวของอินโดนีเซียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาพุ่งขึ้นแตะ 104 ราย ขณะที่มีผู้สูญหายกว่า 79 ราย นายซูโตโป ปูร์โว นูโกรโฮ โฆษกประจำสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติระบุว่า การค้นหาผู้สูญหายจะยังคงดำเนินต่อไปจนถึงสิ้นเดือนนี้อ่านต่อ

Kakao หนุนการใช้งานบล็อกเชนอย่างแพร่หลาย เตรียมส่ง 'Klaytn' ขึ้นแท่นแพลตฟอร์มบล็อกเชนยอดนิยม

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เครือข่ายหลักของ Klaytn มีกำหนดเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ผู้ให้บริการที่มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ต่างเข้าร่วมกับ Klaytn เพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงบล็อกเชน Klaytn เป็นพันธมิตรกับโครงการบล็อกเชนระดับโลกหลายโครงการในเนเธอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และอาร์เจนตินา 'Ground X' บริษัทย่อยด้านบล็อกเชนของ Kakao ได้จัดงาน 'Klaytn Partnersอ่านต่อ

คณะทำงานด้านยานยนต์อัตโนมัติแห่ง UN เตรียมร่วมประชุมที่มหกรรม Washington D.C. Auto Show 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สมาชิกคณะทำงานกว่า 50 ราย เตรียมร่วมกันหารือประเด็นยานยนต์ไร้คนขับในกรุงวอชิงตันดีซี คณะทำงานเตรียมจัดประชุมย่อยก่อนเปิดฉากการประชุม MobilityTalks International(R) Global Conference และ SAE National Government Meeting นายจอห์น โอดอนเนลล์ ประธานและซีอีโอของ Washington Auto Show ประกาศในวันนี้ว่า ผู้แทนกว่า 50 รายจาก 40อ่านต่อ

โบอิ้งยังยึดมั่นในความปลอดภัยผู้โดยสาร หลังเครื่องบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดนนิส มุยเลนเบิร์ก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทโบอิ้ เปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงยึดมั่นในคุณค่าของความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับธุรกิจการบินของบริษัทมาเป็นระยะเวลามากกว่า 100 ปี นายมุลเลนเบิร์กได้ระบุในจดหมายเปิดผนึกที่ถูกส่งไปยังสายการบิน ผู้โดยสาร และผู้คนในแวดวงการบินเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.4 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกี ยังไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หน่วยงานแผ่นดินไหวแห่งยุโรป (EMSC) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูดทางตะวันตกเฉียงใต้ของตุรกีในวันนี้ แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางที่ความลึกระดับ 10 กิโลเมตร โดยเกิดขึ้นห่างจากพื้นที่ตอนใต้ของเมืองอาซิปายัมประมาณ 8 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายหรือผู้เสียชีวิตอ่านต่อ

นครฉงชิ่งจัดแคมเปญส่งเสริมการสร้างเมืองที่น่าเชื่อถือ นำเสนอ 10 กรณีศึกษาที่น่าสนใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เทศบาลนครฉงชิ่ง ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน ได้จัดแคมเปญส่งเสริมความน่าเชื่อถือและความซื่อสัตย์ทั่วเมืองเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ พร้อมนำเสนอ 10 กรณีศึกษาด้านการสร้างความน่าเชื่อถือ ณ Huaxi Live Center ในเขตปาหนาน กิจกรรมเหล่านี้ร่วมกันจัดโดย China Economic Information Service (CEIS)อ่านต่อ

ทาเลส แต่งตั้ง นิโกลาส์ บูเวอโรต์ เป็นรองประธาน หนุนขับเคลื่อนการเติบโตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นิโกลาส์ บูเวอโรต์ จะขับเคลื่อนธุรกิจในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมทั้งบังกลาเทศ มัลดีฟส์ เนปาล ปาปัวนิกินี ศรีลังกา และติมอร์เลสเต นิโกลาส์มีประสบการณ์ในธุรกิจโทรคมนาคมและเทคโนโลยีขั้นสูงระดับนานาชาติมานานกว่า 25 ปี ทาเลสเดินหน้าลงทุนในเทคโนโลยีดิจิทัลมาตั้งแต่ปี 2557 รวมเป็นมูลค่า 7 พันล้านยูโร ซึ่งรวมถึงการเข้าซื้ออ่านต่อ

Victaulic เปิดตัวผลิตภัณฑ์ VicFlex Style AB6 Bracket สำหรับใช้งานในห้องเย็น

Victaulic เปิดตัวผลิตภัณฑ์ VicFlex Style AB6 Bracket สำหรับใช้งานในห้องเย็น

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

VicFlex(TM) Style AB6 Bracket ช่วยป้องกันการควบแน่นซึ่งขัดขวางการทำงานของระบบ Victaulic(R) ผู้นำระดับโลกด้านระบบท่อเชิงกล ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์เหล็กฉาก VicFlex Style AB6 Bracket สำหรับใช้งานในห้องเย็น โดยสามารถติดตั้งกับเพดานและผนังที่มีความหนาแตกต่างกันไป และสามารถใช้ร่วมกับหัวฉีด Dry Sprinkler รุ่น V33, V36 หรืออ่านต่อ

HUAWEI CLOUD เปิดตัวบริการ AI และบล็อกเชนใหม่ในฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ประกาศยกระดับพันธสัญญาที่มีต่อฮ่องกง ที่การประชุมสุดยอด Huawei Cloud Hong Kong Summit 2019 หัวเว่ย เป็นเจ้าภาพการประชุมสุดยอด 2019 Cloud Summit ในวันนี้ที่ฮ่องกง โดยหัวเว่ยได้ใช้เวทีนี้ในการประกาศแผนการลงทุนเชิงกลยุทธ์ในฮ่องกงและภูมิภาค เพื่อเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจของเขต Greater Bay Areaอ่านต่อ

คณะกรรมการสภาผู้แทนฯสหรัฐเชิญซีอีโอ 4 บริษัทเทคโนฯชั้นนำหารือยุติการเผยแพร่วิดีโอความรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเบนนี ธอมป์สัน ประธานคณะกรรมการด้านความมั่นคงแห่งมาตุภูมิในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ได้เรียกร้องให้บริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ 4 แห่ง เข้าร่วมการหารือในสัปดาห์หน้าเกี่ยวกับความพยายามในการป้องกันไม่ให้มีการเผยแพร่วิดีโอที่มีความรุนแรง หลังเกิดเหตุกราดยิงมัสยิดในนิวซีแลนด์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นายธอมป์สันได้เชิญซีอีโอของเฟซบุ๊กอ่านต่อ