ข่าวอินโฟเควสท์
01:16 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 74 ราย บาดเจ็บกว่า 200 ราย   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นฮ…
00:59 จีนยืนยันเริ่มซื้อสินค้าเกษตรสหรัฐ ขณะเตรียมเร่งซื้อจำนวนมากขึ้น   นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าเกษตรจ…
00:33 อินโดฯประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG หลังพบรอยร้าว   กระทรวงคมนาคมอินโดนีเซียประกาศห้ามบินสำหรับเครื่องบินโบอิ้ง 737NG จำนวน 3 ลำ หล…
00:15 ตำรวจอินโดฯสกัดแผนโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายพัวพัน IS ในวันที่ 20 ต.ค.   ตำรวจอินโดนีเซียระบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถสกัดแผนการโจมตีของกลุ่มก่อการร้า…
23:18 บอนด์ยีลด์สหรัฐไร้ทิศทาง จับตาคืบหน้าสหรัฐ-จีนเจรจาการค้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวไร้ทิศทางในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนยังรอความชัด…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 21 มี.ค. 2019

ลาซาด้า ติดอาวุธทรานส์ฟอร์มแบรนด์และผู้ขายสู่ Super eBusinesses

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผุด "ซูเปอร์ โซลูชั่นส์" (Super Solutions) ชิงส่วนแบ่งการตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศกลยุทธ์ "ซูเปอร์ โซลูชั่นส์" (Super Solutions) ติดอาวุธแบรนด์และผู้ขายทั้งรายเล็กและรายใหญ่สู่การเป็น "Super eBusiness" (สุดยอดธุรกิจออนไลน์)อ่านต่อ

ข้าหลวงใหญ่ UN แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ชี้อาจกระทบสิทธิมนุษยชน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางมิเชล บาเชอเล็ต ข้าหลวงใหญ่แห่งสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้แสดงความกังวลต่อการคว่ำบาตรการส่งออกน้ำมันของเวเนซุเอลา โดยกล่าวว่าอาจเป็นการทำให้วิกฤติของประเทศย่ำแย่ลง นางบาเชอเล็ตกล่าวในการประชุมคณะมนตรีสิทธิมนุษยชนครั้งที่ 40 เมื่อวานนี้ว่าอ่านต่อ

ZOZEN เดินหน้าเต็มสูบสู่ยุคอุตสาหกรรม 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

อุตสาหกรรม 4.0 เป็นแผนยุทธศาสตร์เทคโนโลยีขั้นสูงที่รัฐบาลเยอรมนีเป็นผู้ผลักดันและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ซึ่ง ZOZEN ได้ดำเนินมาตรการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อการปฏิรูปและยกระดับ โดยใช้วิธีการผลิตแบบล้ำสมัยตามแนวทางของอุตสาหกรรม 4.0 สร้างห้องปฏิบัติการการผลิตแบบดิจิทัล ZOZEN ได้เรียนรู้เกี่ยวกับรูปแบบของอุตสาหกรรมอ่านต่อ

สนง.สารสนเทศด้านพลังงานเผยการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสารสนเทศการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า การผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐในสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 15 มี.ค.โดยเฉลี่ยอยู่ที่ระดับ 12.1 ล้านบาร์เรลต่อวัน เพิ่มขึ้นราว 100,000 บาร์เรลจากสัปดาห์ก่อนหน้านั้น และเพิ่มขึ้นราว 1.7 ล้านบาร์เรลต่อวัน เมื่อเทียบเป็นรายปี สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า EIAอ่านต่อ

ทรินา โซลาร์ นำเสนอโมดูล 4 ซีรีส์ใหม่ เปิดศักราชใหม่ของการผลิตโมดูลประสิทธิภาพสูงในเชิงพาณิชย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทรินา โซลาร์ (Trina Solar) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศเปิดตัวโมดูล 4 ซีรีส์ใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการที่แตกต่างตามสภาพการใช้งานที่หลากหลาย โดยเทคโนโลยีอันทันสมัยทำให้โมดูลรุ่นใหม่ที่ผลิตในปริมาณมากมีกำลังการผลิตไฟฟ้าสูงสุดถึง 415 วัตต์อ่านต่อ

หน่วยงานด้านสอบสวนอินโดฯเตรียมแถลงข่าวกรณีสาเหตุเครื่องบินไลอ้อนแอร์ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หน่วยงานด้านการสอบสวนของอินโดนีเซียเตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเกี่ยวกับเครื่องบันทึกเสียงในห้องนักบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกเมื่อเดือนต.ค.ปีที่แล้ว โดยการแถลงข่าวจะมีขึ้นในวันนี้ เวลา 15.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น การสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตกของเครื่องบินโบอิ้ง 737 Maxอ่านต่อ

รัฐบาลมาเลเซียยืนยันชาวมาเลย์วัย 17 ปีเสียชีวิตในเหตุกราดยิงที่นิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของมาเลเซียยืนยันว่า วัยรุ่นชาวมาเลเซียที่สูญหายในขณะเกิดเหตุกราดยิงที่นิวซีแลนด์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซียว่า นายมูฮัมหมัด ฮาซิค โมห์ด ทาร์มีซี วัย 17 ปี ได้รับการยืนยันว่าเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิตจำนวนอ่านต่อ

World Free Zone Organization เลือก “ไหโข่ว” เป็นสถานที่ตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

Asianet Press Release

World Free Zone Organization (World FZO) เตรียมจัดตั้งสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในเมืองไหโข่ว ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการก่อสร้างเขตการค้าเสรีนำร่อง (FTZ) (กลุ่มที่สาม) ของมณฑลไห่หนาน โดยสำนักงานใหญ่ประจำเอเชียแปซิฟิกของ World FZO จะตั้งอยู่ในเขตเจียงตงใหม่ (Jiangdong New Area)อ่านต่อ

ไทยและเอสแคปจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม High-Level Brainstorming Dialogue on Enhancing Complementarities between the ASEAN Community Vision 2025 and the UN 2030 Agenda for Sustainable Development ครั้งที่ ๓ วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

ไทยและเอสแคปจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม High Level Brainstorming Dialogue on Enhancing Complementarities between the ASEAN Community Vision 2025 and the UN 2030 Agenda for Sustainable Development ครั้งที่ ๓ วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๖๒ ไทยและเอสแคป (United Nations Economic and Social Commission for Asia and the Pacific –อ่านต่อ

เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศประจำประเทศไทยเข้าเยี่ยมคารวะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๒ นายมุฮัมมัด นัซมุล เคาไนน์ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศประจำประเทศไทย ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ ทั้งสองฝ่ายยินดีที่ไทยและบังกลาเทศมีความสัมพันธ์ที่ดีและราบรื่นในทุกระดับอ่านต่อ

Smart Contract Security Alliance ประกาศรับ Fujitsu R&D Center เข้าเป็นสมาชิก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Smart Contract Security Alliance ซึ่งเป็นองค์กรความร่วมมือของผู้นำในอุตสาหกรรมที่ทำหน้าที่แนะแนวมาตรฐานความปลอดภัยและแนวปฏิบัติสำหรับวงการบล็อกเชน ได้ประกาศรับ Fujitsu R&D Center Co., Ltd เข้าเป็นสมาชิก โดย Fujitsu R&D Center เป็นบริษัทในเครือฟูจิตสึที่มีฐานอยู่ในประเทศจีนอ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐเตรียมเปิดการไต่สวน FAA กรณีให้การรับรองเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาสหรัฐจะเริ่มการไต่สวนสำนักงานการบินพลเรือนสหรัฐ (FAA) ในวันที่ 27 มี.ค.นี้ จากนั้นจะนัดไต่สวนบริษัทโบอิ้งและผู้ผลิตรายอื่นๆ และผู้ถือหุ้นรายอื่นๆ ในภายหลัง การไต่สวนดังกล่าวมีขึ้นหลังเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX 8 จำนวน 2 ลำตกในช่วงเวลาเพียง 5 เดือน ซึ่งในช่วงแรกนั้น FAAอ่านต่อ

IELTS ทำสถิติยอดสอบทะลุ 3.5 ล้านครั้ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีความเป็นสากลมากขึ้น และการเคลื่อนย้ายแรงงานระหว่างประเทศที่มีการเปิดเสรีมากขึ้น ได้ส่งผลให้การสอบ IELTS ซึ่งเป็นการทดสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกสำหรับการย้ายถิ่นฐานไปยังต่างประเทศและการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั้น เป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยยอดการสอบ IELTSอ่านต่อ

ตึกเอ็มไพร์สเตท จับมือ EarthCam เปิดกล้องให้แฟน ๆ ทั่วโลกรับชมบรรยากาศของตึกอันเป็นไอคอนระดับโลก บนเว็บไซต์หลักของอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ตึกเอ็มไพร์สเตท (ESB) ประกาศในวันนี้ว่า ทางอาคารจะเปิดกล้องวิดีโอของ EarthCam 2 ตัว เพื่อให้แฟน ๆ ทั่วโลกมีโอกาสรับชมภาพวิดีโอสด ๆ ของตึกเอ็มไพร์สเตท รวมถึงวิวที่เห็นจากตึกเอ็มไพร์สเตททุกวันตลอด 24 ชั่วโมงที่ www.empirestatebuilding.com กล้องตัวแรกนั้นติดตั้งอยู่บนดาดฟ้าของตึกวันแกรนด์เซ็นทรัลเพลสอ่านต่อ

CEDIGAZ เผยแพร่รายงานและฐานข้อมูลใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นำเสนอข้อมูลตลาดไบโอมีเทนทั่วโลก ขณะที่ก๊าซสีเขียวกำลังแพร่ขยายไปทั่วโลก ภาคส่วนไบโอมีเทนกำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก อีกไม่นานจะมีโรงงานผลิตไบโอมีเทนมากกว่า 1,000 แห่งที่ดำเนินงานใน 34 ประเทศ โดยเพิ่มขึ้นจาก 720 แห่งเมื่อปลายปี 2017 ภาคส่วนก๊าซสีเขียวที่กระจุกตัวอยู่ในยุโรปมายาวนานกำลังแพร่ขยายไปทั่วโลกอย่างไม่ต้องสงสัยอ่านต่อ