ข่าวอินโฟเควสท์
12:27 พปชร.เล็งยื่นตรงศาลรธน.สอบ 33 ส.ส.ฝ่ายค้านปมถือหุ้นสื่อบ่ายนี้ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ-เสรีรวมไทยติดโผ   นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ …
12:24 SSP เข้าคำนวณดัชนี sSET Index - FTSE SET Small Cap ในช่วง H2/62 มั่นใจปีนี้กำไรทำนิวไฮต่อเนื่อง   นายวรุตม์ ธรรมาวรานุคุปต์ ประธานเจ้าหน้าที่บร…
12:22 "ประวิตร" เดินหน้าแก้ปมหนี้นอกระบบจ.ลพบุรี หวังคลี่คลายปัญหาผู้มีรายได้น้อย   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิต…
12:22 แบงก์ออมสิน เข้าถือหุ้น บล.เอเอสแอล 25% ผสานความร่วมมือยกระดับสู่ Digital Banking   ธนาคารออมสิน จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือการดำเนินธุรกิจหล…
12:18 พลัสฯ พบคอนโดฯทำเลสุขุมวิทตอนกลางกลับมาเป็นที่สนใจจากเดิมกระจุกตัวโซนสุขุมวิทตอนต้น-CBD   นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒ…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

รัฐบาลญี่ปุ่นเล็งควบคุมบริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ หวั่นเอาเปรียบผู้ขายสินค้าออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า คณะทำงานเรียกร้องให้รัฐบาลญี่ปุ่นกำหนดมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นกับบริษัทด้านเทคโนโลยีขนาดใหญ่ อาทิ อะเมซอน.คอม และกูเกิล เพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทเหล่านั้นเอาเปรียบผู้ขายสินค้า ในรายงานที่ส่งให้กับรัฐบาลญี่ปุ่นนั้นอ่านต่อ

จีนพิจารณากฎหมายจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้เสียหายจากการฉีดวัคซีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

จีนวางแผนที่จะออกกฎหมายเกี่ยวกับการจ่ายเงินชดเชยให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงจากการฉีดวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ โดยสภานิติบัญญัติสูงสุดของจีน กำลังทำการพิจารณาร่างกฏหมายดังกล่าว ร่างกฏหมายดังกล่าวระบุว่า จะต้องมีการชดเชยในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ที่นำไปสู่การเสียชีวิต ภาวะทุพพลภาพร้ายแรง หรืออ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดบริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวาของฟิลิปปินส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณสถานีตำรวจในเมืองดาเวา ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์ ก่อนช่วงเที่ยงวันนี้ ทั้งนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุระเบิดดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11:30 น.ตามเวลาท้องถิ่น ที่บริเวณสำนักงานตำรวจของเมืองดาเวานั้น เกิดจากวัตถุระเบิดภายในห้องเก็บของของหน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิดอ่านต่อ

รมว.กลาโหมญี่ปุ่นยันเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F-35A จากสหรัฐตามแผน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมของญี่ปุ่นเปิดเผยในวันศุกร์หลังเจรจากับนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมของสหรัฐว่า ญี่ปุ่นจะเดินหน้าซื้อเครื่องบินรบ F 35A จากสหรัฐตามแผน แม้เครื่องบินรบรุ่นดังกล่าวลำหนึ่งของญี่ปุ่น ประสบอุบัติเหตุตกบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

คณะผู้เชี่ยวชาญจาก 9 ชาติเข้าร่วมตรวจสอบระบบควบคุมการบินเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ในสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐอเมริกา (FAA) เปิดเผยในวันศุกร์ว่า บรรดาผู้เชี่ยวชาญจากสำนักงานการบินพลเรือน 9 ชาติ ได้ยืนยันเข้าร่วมในคณะทำงาน เพื่อตรวจสอบระบบควบคุมการบินของเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX FAA เปิดเผยว่า คณะทำงานดังกล่าวประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานการบินพลเรือนของจีน (CAAC)อ่านต่อ

จนท.สหรัฐ-ญี่ปุ่นพบปะหารือความสัมพันธ์ทวิภาคี,การปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐเปิดเผยว่า นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ และนายแพททริค ชานาฮาน รักษาการรมว.กลาโหมสหรัฐ ได้จัดการเจรจากับนายทาโร โคโนะ รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น และนายทาเคชิ อิวาตะ รมว.กลาโหมญี่ปุ่น ที่กรุงวอชิงตันในวันศุกร์ เพื่อหารือเรื่องความสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือระหว่างสองประเทศอ่านต่อ

ศาลเปรูสั่งจำคุก 36 เดือน อดีตประธานาธิบดีคูซินสกี ข้อหาคอร์รัปชั่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลของเปรูสั่งจำคุก อดีตประธานาธิบดีเปโดร ปาโบล คูซินสกี เป็นเวลา 36 เดือน หลังเจ้าหน้าที่สอบสวนพบว่า เขามีส่วนพัวพันกับคดีทุจริตอ่านต่อ

รมว.มหาดไทยฝรั่งเศสเตือนกลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองก่อเหตุจลาจลพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคริสโตเฟอร์ คาสเทเนอร์ รมว.มหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวเตือนว่า อาจเกิดเหตุการณ์รุนแรงในวันพรุ่งนี้ ขณะที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมต่อต้านรัฐบาล คำเตือนดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่กลุ่มเสื้อกั๊กเหลืองทำการชุมนุมอย่างสงบในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังรอคำตอบจากประธานาธิบดีเอมมานูเอลอ่านต่อ

ตำรวจตุรกีจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยสารภาพทำการสอดแนมให้แก่ UAE

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจของตุรกีได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ซึ่งได้สารภาพว่าได้ทำการสอดแนมชาวอาหรับให้แก่สหรัฐอาหรับเอเมเรตส์ (UAE) นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนว่าการเดินทางเข้าตุรกีของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยดังกล่าว ได้เกี่ยวข้องกับการสังหารนายจามาล คาช็อกกีอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเผยทรัมป์ต่อสายตรงผู้นำกองกำลังติดอาวุธลิเบีย หารือต้านก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศัพท์ต่อพลเอกคาลีฟา ฮัฟตาร์ ซึ่งเป็นผู้นำกองกำลังติดอาวุธภายในลิเบีย โดยทั้งสองหารือกันเกี่ยวกับความพยายามในการต่อต้านการก่อการร้าย องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า การสู้รบระหว่างรัฐบาลลิเบียที่ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN)อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

ปอมเปโอยันยังดูแลการเจรจา แม้เกาหลีเหนือเรียกร้องปลดออกจากทีมเจรจา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐจะยังคงใช้ความพยายามด้านการทูตในการผลักดันเป้าหมายการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลี ถึงแม้เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือรายหนึ่งกล่าวว่า เกาหลีเหนือไม่ต้องการให้นายปอมเปโออยู่ในทีมเจรจาของสหรัฐ "ไม่มีสิงใดเปลี่ยนแปลง โดยเราจะยังคงดำเนินการเจรจาต่อไปอ่านต่อ

วอลท์ ดิสนีย์สมทบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์-ดาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอลท์ ดิสนีย์เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 5 ล้านดอลลาร์สำหรับการซ่อมแซมบูรณะมหาวิหารน็อทร์ ดามในกรุงปารีสของฝรั่งเศส หลังจากที่ถูกเพลิงไหม้ในสัปดาห์นี้ "น็อทร์ ดามถือเป็นแสงแห่งความหวังและความงามในใจกลางกรุงปารีส และถือเป็นจิตวิญญาณของฝรั่งเศสเป็นเวลานานหลายศตวรรษ" นายโรเบิร์ต ไอเกอร์อ่านต่อ

นักวิเคราะห์เตือนราคาเนื้อสุกรพุ่ง หลังโรคอหิวาต์แอฟริกาลุกลามในจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิเคราะห์เตือนว่าราคาเนื้อสุกรในจีนอาจพุ่งขึ้นมากกว่า 70% ในปีหน้า ขณะที่ปริมาณสุกรต่ำเป็นประวัติการณ์จากการแพร่ระบาดของโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (African Swine Fever) และคาดว่าจำนวนสุกรจะเพิ่มขึ้นในปี 2564 หรือหลังจากนั้น นอกจากมีการแพร่ระบาดในจีนแล้ว โรคอหิวาต์แอฟริกายังลุกลามไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อ่านต่อ

เกิดเหตุคาร์บอมบ์นอกอาคารหน่วยข่าวกรองอัฟกัน ส่งผลเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 2 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดรถยนต์ด้านนอกอาคารหน่วยข่าวกรองของอัฟกานิสถานในเมืองเฮรัต ส่งผลให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยข่าวกรองเสียชีวิต 3 ราย ขณะที่ 2 รายได้รับบาดเจ็บ เหตุระเบิดเกิดขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังพยายามปลดชนวนระเบิดจากรถยนต์คันดังกล่าว แหล่งข่าวระบุว่าอ่านต่อ

เครมลินยืนยันจัดซัมมิตปูติน-คิม จอง อึนสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบเครมลินออกแถลงการณ์ยืนยันการจัดการประชุมสุดยอดครั้งแรกระหว่างประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสองจะเดินทางไปยังเมืองวลาดิวอสตอค ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ในวันที่ 24 เม.ย. และจะร่วมรับประทานอาหารค่ำที่เกาะรัสกีอ่านต่อ