ข่าวอินโฟเควสท์
16:46 ราคาขายมันสำปะหลังในประเทศ ประจำวันที่ 16 ต.ค. 2562   ชนิด ราคา (บาท) มันสำปะหลัง แป้ง 25%/กก. 2.15 2.35 มันเส้น/100 กก. ส่งมอบ ณ คลังสินค้าเขต…
16:30 In Focus: ส่องวิกฤตสงครามการเมืองระลอกใหม่ เคิร์ด-ตุรกี พาโลกผวาหวั่นปลุกกลุ่ม IS ฟื้นคืนชีพ   หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ปร…
16:27 คลังเผยยอดใช้จ่าย"ชิมช้อปใช้" 19 วันแรกกว่า 8,200 ลบ. สัดส่วนใช้จ่ายร้านเล็ก 82% ร้านใหญ่ 18%   นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการค…
16:21 ASPS ออก DW อ้างอิง ADVANC,AOT,BCH,CENTEL,CPALL,EA,EPG,PTTGC,SCB,STEC,TOP จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
16:18 (เพิ่มเติม) ก.ล.ต.-พันธมิตรมอบรางวัล"บริษัทเกษียณสุข"ให้นายจ้าง 77 รายกระตุ้นสมาชิก PVD วางแผนการเงิน   นายวรวิทย์ จำปีรัตน์ ประธานกรรมการคณะกร…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 22 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 22 เม.ย. 2019

ตำรวจศรีลังกาพบชนวนระเบิดจำนวนมากที่สถานีรถขนส่งกรุงโคลอมโบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจศรีลังกาเปิดเผยในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบชนวนระเบิดจำนวนมากที่สถานีรถขนส่งของกรุงโคลอมโบในย่านเพตตาห์ ซึ่งเป็นเขตธุรกิจใจกลางเมืองหลวงของศรีลังกา ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตรวจพบชนวนระเบิดดังกล่าวบนถนนบาสเตียน ขณะดำเนินปฏิบัติการตรวจค้นวัตถุต้องสงสัยอ่านต่อ

เกิดเหตุระเบิดครั้งใหม่ที่ศรีลังกา ขณะเจ้าหน้าที่ทำลายระเบิดสกัดคาร์บอมบ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดครั้งใหม่ที่ศรีลังกาในวันนี้ ขณะที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดทำลายระเบิดที่มีผู้พบในรถยนต์คันหนึ่ง รถยนต์คันดังกล่าวจอดอยู่ห่างราว 50 เมตรจากโบสถ์เซนต์แอนโทนี ซึ่งเพิ่งถูกโจมตีด้วยระเบิดเมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากการที่เจ้าหน้าที่ทำลายระเบิดในรถยนต์คันดังกล่าวแต่อย่างใดอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญฟันธงการโจมตีศรีลังกาเป็นฝีมือกลุ่ม IS, อัลกออิดะห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า เหตุโจมตีศรีลังกาเมื่อวานนี้มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) หรือกลุ่มอัลกออิดะห์ เนื่องจากการโจมตีดังกล่าวมีความสลับซับซ้อน และมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดที่โบสถ์คริสต์และโรงแรมหรูหลายแห่งที่ศรีลังกาเมื่อวานนี้อ่านต่อ

อภิมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของเดนมาร์กสูญเสียลูก 3 คนจากเหตุระเบิดที่ศรีลังกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของบริษัท Bestseller ซึ่งเป็นบริษัทแฟชั่นชื่อดังของเดนมาร์ก แถลงว่า นาย Anders Holch Povlsen ซึ่งเป็นอภิมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของเดนมาร์ก ได้สูญเสียบุตรจำนวน 3 ใน 4 คนจากเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหรูหลายแห่งที่ศรีลังกาเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 ราย สื่อรายงานว่าอ่านต่อ

Tongwei Group บริจาคสถานีไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับบริเวณที่มีประชากรลดลงในเขตที่ราบสูงทิเบต

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา พิธีบริจาคเพื่อสาธารณกุศล ภายใต้ชื่อโครงการ "มอบแสงสว่างแก่บริเวณที่มีประชากรลดลงและปกป้องแม่น้ำแยงซี ตามความตั้งใจของ Tongwei Group" ได้ถูกจัดขึ้นด้วยความสำเร็จงดงาม ณ สถานีปกป้องระบบนิเวศลุ่มแม่น้ำแยงซี โดย Tongwei Group for Green River ได้บริจาคเครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จำนวนอ่านต่อ

รัฐบาลศรีลังกาประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ มีผลเที่ยงคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีศรีลังกาออกแถลงการณ์ระบุว่า รัฐบาลได้ประกาศภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เที่ยงคืนนี้ หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหรูหลายแห่งเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บกว่า 500 รายอ่านต่อ

จีนวางแผนบูรณะกำแพงเมืองจีนส่วนที่ชำรุดช่วง 5 ปีหน้านี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่มรดกทางวัฒนธรรมของกรุงปักกิ่งเปิดเผยว่า จีนเตรียมจัดทำแผนปฎิบัติการฉุกเฉินเพื่อซ่อมแซมส่วนที่ชำรุดของกำแพงเมืองจีนในช่วง 5 ปีข้างหน้า สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แผนงานดังกล่าวจะเดินหน้าซ่อมแซมในส่วนฉุกเฉินช่วง 3 ปีข้างหน้า สำหรับพื้นที่กำแพงในส่วนซ่อมแซมฉุกเฉินระยะทาง 2,772 เมตร และหอคอยอีก 17 แห่งอ่านต่อ

GAC Motor เปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมจัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก ในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2019

GAC Motor เปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมจัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายทั่วโลก ในมหกรรมยานยนต์ Auto Shanghai 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

GAC Motor ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของจีน เปิดตัวรถซีดาน GA6 โฉมใหม่ ที่อัปเกรดทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบาย เทคโนโลยีอัจฉริยะ การควบคุมการขับขี่ และความปลอดภัย ในมหกรรมยานยนต์ Shanghai International Automobile Industry Exhibition ครั้งที่ 18 (Auto Shanghai 2019) พร้อมกันนี้ GAC Motor ยังได้จัดการประชุมตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกด้วยอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 6.4 แมกนิจูดทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ รับรู้แรงสั่นสะเทือนถึงกรุงมะนิลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด ทางตอนกลางของประเทศฟิลิปปินส์ ในวันนี้ ด้านสำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แรงสั่นสะเทือนจากแผ่นดินไหวดังกล่าวยังสามารถรู้สึกได้ถึงกรุงมะนิลา เมืองหลวงของประเทศฟิลิปปินส์อ่านต่อ

ShaktiCoin เปิดให้ลงทะเบียนขุดเหรียญแล้วทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Swiss Shakti Foundation เปิดลงทะเบียนขุดเหรียญทั่วโลก พร้อมเผยแพร่สมุดปกขาวส่วนแรกจากทั้งหมด 4 ส่วน Swiss Foundation ขอเปิดเผยประเด็นสำคัญ 3 ประการดังต่อไปนี้ให้สาธารณชนได้รับทราบ หนึ่ง: รางวัลสำหรับผู้ลงทะเบียนกลุ่มแรก ผู้ลงทะเบียนกลุ่มแรกจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญ Shakti Coins จำนวน 10,000 เหรียญ (มูลค่าเทียบเท่าอ่านต่อ

อังกฤษเตรียมใช้เทคโนโลยีเพื่อจับกุมนักโทษที่ใช้โทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายในเรือนจำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดวิด เกาเค รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ เปิดเผยว่า ทางการอังกฤษเตรียมใช้ชุดอุปกรณ์ตรวจจับโทรศัพท์มือถือแบบพิเศษ เพื่อตรวจจับและยึดโทรศัพท์มือถือผิดกฎหมายที่นักโทษนำมาใช้ในเรือนจำ กระทรวงยุติธรรมอังกฤษระบุว่า ชุดอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยให้ผู้คุมระบุตำแหน่งสัญญาณมือถือได้อย่างแม่นยำว่ามาจากห้องขังใดอ่านต่อ

รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ตั้งแต่ 2 ทุ่มวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลศรีลังกาประกาศเคอร์ฟิวครั้งใหม่ ซึ่งจะบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 20.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ จนถึงเวลา 04.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันพรุ่งนี้ ส่วนเมื่อวานนี้ รัฐบาลรัฐบาลศรีลังกาได้ประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศครั้งแรก หลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหรูหลายแห่งเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 290 รายอ่านต่อ

เครือข่ายวันคุ้มครองโลกประกาศให้ “Climate Action” เป็นแนวคิดวันคุ้มครองโลกปี 2020

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่มากมาย เช่น แคมเปญ "Vote Earth" และโครงการวิทยาศาสตร์พลเมืองครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เครือข่ายวันคุ้มครองโลก ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมวันคุ้มครองโลก ได้ประกาศให้ "Climate Action" เป็นแนวคิดของวันคุ้มครองโลกประจำปี 2020 ซึ่งเป็นวาระครบรอบ 50 ปีของวันคุ้มครองโลก คุณแคทลีน โรเจอร์สอ่านต่อ

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐเตือนกลุ่มก่อการร้ายอาจก่อเหตุโจมตีศรีลังกาอีกระลอก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐได้ออกแถลงการณ์เตือนว่า มีความเป็นไปได้ที่กลุ่มก่อการร้ายจะวางแผนโจมตีศรีลังกาอีกระลอก หลังจากที่ได้ก่อเหตุลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหรูหลายแห่งเมื่อวานนี้ จนเป็นเหตุให้มีประชาชนเสียชีวิต 290 ราย และบาดเจ็บ 500 ราย ทั้งนี้อ่านต่อ

ภรรยาอดีตปธ.นิสสันร้องสื่อต่างประเทศ สามีถูกทรมานด้วยการถูกขังในที่ไม่มีอากาศบริสุทธิ์หายใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคาโรล กอส์น ภรรยาของนายนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์ เปิดเผยกับสื่อสหรัฐว่า สามีของเธอถูกซึ่งถูกคุมขังอยู่ในโตเกียวด้วยข้อหาทุจริตทางการเงินกำลังทุกข์ทรมาน เนื่องจากถูกควบคุมตัวอยู่ในบริเวณที่แทบไม่มีอากาศบริสุทธิ์หายใจ นางกอส์นเปิดเผยกับเดอะวอลล์สตรีทเจอร์นัลว่าอ่านต่อ