ข่าวอินโฟเควสท์
21:14 "มาร์กิต"เผยดัชนี PMI รวมภาคผลิต-บริการสหรัฐต่ำสุดรอบ 3 เดือนในส.ค.   ไอเอชเอส มาร์กิต ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการข้อมูลทางการเงิน เปิดเผยว่า ดัชนี…
21:02 ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ซื้อขายระมัดระวัง ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์พรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าในกรอบ 106 เยน ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมั…
20:51 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด บวกวันที่ 2 เก็ง"พาวเวล"ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ โดยปรับตัวขึ้นเป็นวันที่ 2 ท่า…
20:37 สื่อตีข่าว"แอปเปิล"เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่นเดือนหน้า   สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า บริษัทแอปเปิล อิงค์เตรียมเปิดตัว iPhone ใหม่ 3 รุ่น…
20:12 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์พรุ่งนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวขึ้นในคืนนี้ ขณ…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 24 ม.ค. 2019

เหตุการณ์วุ่นวายในเวเนซุเอลาส่งผลมีผู้เสียชีวิตแล้ว 12 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มสังเกตการณ์ความขัดแย้งทางสังคมในเวเนซุเอลารายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 รายจากการถูกกราดยิง ท่ามกลางกระแสความวุ่นวายในประเทศ หลังจากที่นายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา และนายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของเวเนซุเอลา ต่างออกมาอ้างว่าตนเป็นผู้นำของประเทศ ทั้งนี้อ่านต่อ

เลขาฯ UN กังวลสถานการณ์เวเนซุเอลา เรียกร้องทุกฝ่ายหันหน้าเจรจายุติขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรส เลขาธิการองค์การสหประชาชาติ (UN) แสดงความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ความตึงเครียดในเวเนซุเอลา หลังจากที่สหรัฐ และชาติละตินอเมริกาหลายประเทศ ให้การรับรองนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีของเวเนซุเอลา นายกูเตอร์เรสเรียกร้องให้หลีกเลี่ยงความรุนแรงอ่านต่อ

ขุนคลังอังกฤษเมินอภิปรายเวทีเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม หวั่นเจอคำถาม Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษแถลงว่า นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ จะไม่เข้าร่วมการอภิปรายพร้อมกับผู้นำยุโรปคนอื่นๆบนเวทีการประชุมเวิลด์ อิโคโนมิก ฟอรั่ม (WEF) ในวันนี้ ทั้งนี้ นายแฮมมอนด์มีกำหนดขึ้นกล่าวอภิปรายในวันนี้ พร้อมกับนายกรัฐมนตรีของไอร์แลนด์, เนเธอร์แลนด์ และโปแลนด์ ในหัวข้อที่เกี่ยวกับอนาคตของยุโรป โฆษกของนางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

สมาชิกรัฐสภาอังกฤษวอนผู้นำพรรคแรงงานหนุนจัดการลงประชามติ Brexit ครั้งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาชิกรัฐสภาอังกฤษกลุ่มหนึ่งได้เรียกร้องให้นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านที่ใหญ่ที่สุด ให้การสนับสนุนการจัดการลงประชามติเป็นครั้งที่ 2 ว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยระบุว่า ลำพังพวกเขาไม่มีเสียงสนับสนุนเพียงพอในรัฐสภาที่จะโน้มน้าวให้รัฐบาลดำเนินการดังกล่าวอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทรัมป์ทวีต ยอมแถลงนโยบายประจำปีหลังชัตดาวน์สิ้นสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยผ่านทางทวิตเตอร์ในช่วงดึกวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐว่า ตนเองจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสภายหลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลกลับมาเปิดทำการแล้ว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์ทวีตว่า "ผมจะไม่กล่าวแถลงนโยบายจนกว่าชัตดาวน์จะสิ้นสุดลงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: เพื่อไทย ยันส่ง 3 ชื่อแคนดิเดตนายกฯ คาดหลัง 28 ม.ค.เห็นความชัดเจนนโยบาย-ผู้สมัครส.ส.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการฯ ถึงการจัดบัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีว่า ส่วนตัวคิดว่าต้องเสนอให้ครบ 3 รายชื่อ ซึ่งเป็นส่วนสร้างความแข็งแรงและความเชื่อมั่นให้กับประชาชน โดยหลังวันที่ 28 ม.ค.นี้น่าจะได้เห็นรายชื่อของผู้สมัครระบบเขตอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: วิษณุย้ำนักการเมืองหาเสียงได้ทันทีหลังมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง/ลุ้นสอบ GAT PAT ตามเดิม 24 ก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย กล่าวว่า หลังมีพระราชกฤษฎีกาประกาศให้มีการเลือกตั้ง ส.ส.เป็นการทั่วไป พ.ศ. 2562 แล้ว ตามกฏหมายนักการเมืองจะสามารถหาเสียงได้ทันที ซึ่งกระบวนการหาเสียงก็สามารถทำได้เต็มที่ ตามระเบียบที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดไว้ และการคิดค่าใช้จ่ายในการหาเสียงก็จะเริ่มทันทีอ่านต่อ

ทรัมป์ ร่อนจดหมายส่วนตัวถึง คิม จอง อึน ขณะผู้นำเกาหลีเหนือพอใจผลการหารือกับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบขาวแห่งประธานาธิบดีสหรัฐ และสำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือ เปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ได้ส่งจดหมายส่วนตัวถึงนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ นางซาราห์ แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาวเปิดเผยว่า "ปธน.ทรัมป์ได้ตอบจดหมายของนายคิม จอง อึน" สำนักข่าว KCNA รายงานว่า นายคิม จอง อึนอ่านต่อ

ปธน.เวเนซุเอลาสะบั้นสัมพันธ์สหรัฐ ปมยอมรับผู้นำพรรคฝ่ายค้านเป็นปธน.ชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายนิโคลัส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลา ได้ประกาศตัดความสัมพันธ์ "ทางการทูตและการเมือง" กับสหรัฐอเมริกา หลังสหรัฐให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราวของเวเนซุเอลา ปธน.มาดูโร กล่าวต่อกลุ่มผู้สนับสนุนที่ชุมนุมกันนอกสำนักประธานาธิบดีในกรุงการากัสว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ไทยรักษาชาติ ยันพร้อมเลือกตั้ง ดีเดย์เตรียมพร้อมผู้สมัคร 29 ม.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิตติ ติยะไพรัช เลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า ภายหลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้จัดการเลือกตั้งเป็นการทั่วไปในวันที่ 24 มีนาคม 2562 นั้น ในนามของพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมแล้วกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ โดยเริ่มจากวันที่ 29 ม.ค.นี้ จะจัดการประชุมอบรมว่าที่ผู้สมัคร เพื่อกำหนดทิศทาง ข้อกฏหมายอ่านต่อ

จีนชี้สหรัฐกลั่นแกล้งทางเทคโนโลยี หลังร้องขอส่งตัวผู้บริหารหัวเว่ยดำเนินคดีในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีนกล่าวว่า การที่สหรัฐเตรียมยื่นคำร้องขอให้แคนาดาส่งตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี ไปดำเนินคดีในสหรัฐนั้น ไม่สอดคล้องกับกฎหมายสากล สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ถ้อยแถลงดังกล่าวมีขึ้นหลังนางหัวได้แสดงจุดยืนของจีนในคดีของนางเมิ่ง หว่านโจวอ่านต่อ

ทรัมป์ ขู่ตัดความช่วยเหลือ 3 ประเทศอเมริกากลาง ประเด็นคาราวานผู้อพยพ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐประกาศจะตัดความช่วยเหลือ 3 ประเทศในแถบอเมริกากลาง ได้แก่ ฮอนดูรัส, กัวเตมาลา และเอลซัลวาดอร์ เพื่อตอบโต้ต่อกรณีที่คาราวานผู้อพยพระลอกใหม่จากประเทศเหล่านี้มุ่งหน้าสู่ดินแดนสหรัฐอ่านต่อ

ทรัมป์ทวีต ยอมแถลงนโยบายประจำปีหลังชัตดาวน์สิ้นสุด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยผ่านทางทวิตเตอร์ในช่วงดึกวันพุธตามเวลาท้องถิ่นในสหรัฐว่า ตนเองจะกล่าวแถลงนโยบายประจำปี (State of the Union) ต่อสภาคองเกรสภายหลังจากที่หน่วยงานของรัฐบาลกลับมาเปิดทำการแล้วอ่านต่อ

ทรัมป์ เผยสหรัฐให้การยอมรับผู้นำพรรคฝ่ายค้านเวเนซุเอลาในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐให้การยอมรับนายฮวน กุยโด ประธานสมัชชาแห่งชาติและผู้นำพรรคฝ่ายค้านของเวเนซุเอลา ในฐานะประธานาธิบดีชั่วคราวของเวเนซุเอลา ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่นายกุยโดได้ออกมาประกาศตนเป็นประธานาธิบดีชั่วคราวเมื่อวานนี้ ปธน.ทรัมป์ได้แถลงที่ทำเนียบขาวว่าอ่านต่อ

คิม จอง อึนพอใจผลการหารือกับสหรัฐ พร้อมสั่งจนท.เตรียมจัดซัมมิตรอบ 2 ปลายเดือนก.พ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อทางการรายงานวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือพอใจกับผลลัพธ์การหารือระหว่างผู้แทนของเกาหลีเหนือและเจ้าหน้าที่สหรัฐที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวกลางของเกาหลีเหนือ (KCNA) ระบุว่า นายคิมได้รับจดหมายจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอ่านต่อ