ข่าวอินโฟเควสท์
09:08 SUPER เข้าซื้อกิจการ SUPERW 100% มูลค่า 130 ลบ.จาก"จอมทรัพย์" หวังเพิ่มรายได้จากธุรกิจน้ำประปา   บมจ.ซุปเปอร์ เอนเนอร์ยี คอร์ปอเรชั่น (SUPER) แ…
09:08 สนง.สารสนเทศพลังงานสหรัฐเผยยอดนำเข้าน้ำมันดิบลดลง,ส่งออกเพิ่มขึ้นในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านพลังงานสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า ยอดการนำเ…
09:04 PTTEP พบก๊าซธรรมชาติขนาดใหญ่นอกชายฝั่งรัฐซาราวัก ประเทศมาเลเซีย   บมจ. ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTTEP) หรือ ปตท.สผ. แจ้งว่า บริษัท PTTEP HK …
09:01 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดบวก 6.33 จุด จับตาประชุม "ทรัมป์-สี จิ้นผิง"   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ข…
09:00 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 13,130 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 20 ดอ…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 14 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 14 เม.ย. 2019

ทรัมป์เผยประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 กับผู้นำเกาหลีเหนือเป็นเรื่องดีเพื่อเข้าใจจุดยืนของกันและกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวว่า การประชุมสุดยอดครั้งที่ 3 กับนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือนั้นเป็นเรื่องดีต่อทั้งสหรัฐและเกาหลีเหนือ เนื่องจากจะช่วยให้ทั้ง 2 ฝ่ายเข้าใจในจุดยืนของกันและกันได้อย่างดี ทรัมป์ทวีตว่า "ผมเห็นด้วยกับนายคิม จอง อึน ว่าความสัมพันธ์ส่วนตัวของเราทั้งคู่ยังดีมากอ่านต่อ

ลิเบียรวบตัวสมาชิกกลุ่ม IS เหตุวางแผนก่อการร้ายโจมตีกรุงทริโปลี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกระทรวงมหาไทยของรัฐบาลลิเบียซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า ได้จับกุมสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ที่วางแผนก่อการร้ายในกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย รัฐมนตรีกล่าวในแถลงการณ์ว่า "กองกำลังพิเศษเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายและองค์กรอาชญากรรมได้ทำการจับกุม อนาส อีเบร็ค อัล มูบรัค อัลซูกิอ่านต่อ

ผู้นำสภากองทัพชั่วคราวของซูดานให้คำมั่นจะจะรักษาความสงบพร้อมจัดเลือกตั้งภายใน 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พลโท แอบเดล แฟตตาห์ อับเดลราห์มาน เบอร์ฮาน ได้ประกาศว่าจะทำการปรับโครงสร้างรัฐ ยกเลิกเคอร์ฟิว และปล่อยตัวนักโทษการเมือง พลโทเบอร์ฮาน ได้สั่งยุบรัฐบาลส่วนภูมิภาคทั้งหมด และให้คำมั่นว่าจะเคารพสิทธิมนุษยชน โดยจะรักษาความสงบ กฎระเบียบ และความปลอดภัยทั่วประเทศระหว่างช่วงเปลี่ยนผ่าน ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 2อ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

รมว.คลังอังกฤษเผยรัฐสภาอาจพิจารณาจัดการลงประชามติ Brexit ครั้งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟิลิป แฮมมอนด์ รมว.คลังอังกฤษ เปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้อย่างมากที่รัฐสภาอาจจะพิจารณาทางเลือกในการจัดการลงประชามติครั้งใหม่เกี่ยวกับการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แม้ว่ารัฐบาลยังคงมีจุดยืนคัดค้านการจัดการลงประชามติดังกล่าว นอกจากนี้ นายแฮมมอนด์ยังกล่าวว่า การทำประชามติครั้งใหม่อาจต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนอ่านต่อ

พรรคฝ่ายค้านอังกฤษขวางรัฐบาลส่งตัวอัสซานจ์ไปสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ กล่าวว่า รัฐบาลอังกฤษไม่ควรส่งตัวนายจูเลียน อัสซานจ์ ผู้ร่วมก่อตั้งวิกิลีกส์ ไปยังสหรัฐ นายคอร์บินระบุว่า นายอัสซานจ์ไม่ควรถูกส่งตัวไปรับการพิจารณาคดีในสหรัฐ อันเนื่องจากการเปิดโปงการกระทำความรุนแรงของทหารสหรัฐในอิรักและอัฟกานิสถาน ทางด้านนางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ก.ต่างประเทศ ยันคดีธนาธรเข้าข่ายต้องขึ้นศาลทหาร ย้ำดำเนินคดีตามหลักกม.และนิติธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศ ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการขึ้นศาลทหารของผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดในช่วงต้นของรัฐบาลคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ปี 2557 จนถึงวันที่ 12 กันยายน 2559 โดยระบุว่า ในการดำเนินคดีต่อบุคคลใดบุคคลหนึ่งในช่วงที่มีประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 37/2557 และ 38/2557 ให้การกระทำใดๆอ่านต่อ

สมาคมซูโม่ญี่ปุ่นเตรียมการรับรองทรัมป์ชมการแข่งขัน ระหว่างเยือนญี่ปุ่นพ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมกีฬาซูโม่แห่งญี่ปุ่นอยู่ในระหว่างการเตรียมการเพื่อให้การต้อนรับและรับรองประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ที่จะมาร่วมชมการแข่งขันกีฬาซูโม่ หลังจากที่ทราบว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการชมการแข่งขันซูโม่แบบสด ๆ ในระหว่างการเดินทางเยือนญี่ปุ่นช่วงสิ้นเดือนพ.ค. สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่าอ่านต่อ

นายกฯออสเตรเลียเตือนปชช.เลือกพรรคฝ่ายค้านอาจเผชิญภาษีกว่า $2.75 แสนล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ออกโรงเตือนว่า ชาวออสเตรเลียอาจเผชิญกับภาระภาษีมูลค่า 3.87 แสนล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 2.758 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในช่วง 10 ปีข้างหน้า ถ้าหากตัวเขาแพ้การเลือกตั้งในวันที่ 18 พ.ค. นี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ตามตัวเลขที่กระทรวงการคลังออสเตรเลียเปิดเผยนั้นอ่านต่อ

เกาหลีใต้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่สถานทูตทั้งหมดออกจากลิเบียหลังเกิดเหตุสู้รบรุนแรง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า เกาหลีใต้ได้สั่งย้ายเจ้าหน้าที่ทูตออกจากกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย ไปยังประเทศตูนิเชีย ท่ามกลางความรุนแรงและความขัดแย้งที่เพิ่มขึ้นในประเทศลิเบียที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง โดยการย้ายเจ้าหน้าที่ทูตครั้งนี้เป็นการดำเนินการชั่วคราวอ่านต่อ

วุฒิสภาสหรัฐลงมติรับรอง เดวิด เบิร์นฮาร์ด เข้าดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีมหาดไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

วุฒิสภาสหรัฐลงมติรับรองนายเดวิด เบิร์นฮาร์ด ให้ตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของสหรัฐอย่างเป็นทางการ วุฒิสภาสหรัฐซึ่งมีวุฒิสมาชิกสังกัดพรรครีพับลิกันเป็นเสียงข้างมากได้ลงมติรับรองการเสนอชื่อนายเบิร์นฮาร์ด ด้วยคะแนนเสียง 56 41 คะแนน โดยได้รับคะแนนสนับสนุนจากผู้สังกัดพรรคเดโมแครตหลายคนที่เลือกข้ามเส้นจุดยืนของพรรคอ่านต่อ

เลขาฯ UN เรียกร้องชาวซูดานใช้ความอดกลั้นหลังปธน.อัล-บาชีร์ถูกกองทัพโค่นอำนาจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอันโตนิโอ กูเตอร์เรซ เลขาธิการองค์การสหประชาชาติได้ออกมาย้ำให้ซูดานมีความอดกลั้นอย่างถึงที่สุด หลังจากที่อดีตประธานาธิบดี โอมาร์ อัล บาชีร์ ถูกโค่นอำนาจโดยกองทัพ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายสเตฟาน ดูจาร์ริค โฆษกประจำตัวเลขาฯ UN กล่าวว่าอ่านต่อ

ทรัมป์ย้ำยังไม่ถอนมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือ แต่จะไม่ยกระดับมาตรการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เผยมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือจะยังคงมีอยู่เช่นเดิม แต่ไม่จำเป็นต้องมีการยกระดับการคว่ำบาตรเพิ่มเติมอีก ปธน.ทรัมป์กล่าวในขณะที่เข้าร่วมประชุมกับนายมูน แจ อิน ที่ทำเนียบขาวว่า "เราต้องการให้การคว่ำบาตรยังคงอยู่เช่นเดิม" ปธน.ทรัมป์ระบุว่าอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ฝ่ายกม.พรรคเพื่อไทย ติงกกต.ตีโจทย์สูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ผิดตั้งแต่ต้น ชี้หากยึดตามกม.ไม่ต้องส่งศาลตีความ

เลือกตั้ง'62: ฝ่ายกม.พรรคเพื่อไทย ติงกกต.ตีโจทย์สูตรส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ผิดตั้งแต่ต้น ชี้หากยึดตามกม.ไม่ต้องส่งศาลตีความ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝายกฎหมาย พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้เผยแพร่ข่าวว่า กกต.ได้มีมติเมื่อวันที่ 11 เม.ย.62 ให้เสนอเรื่องวิธีการคำนวณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อไปยังศาลรัฐธรรมนูญเพื่อวินิจฉัยนั้น เห็นว่ามีข้อที่ต้องพิจารณา 2 ประเด็นดังนี้ ประเด็นแรก เหตุผลที่อ่านต่อ

สื่อเกาหลีเหนือเผย คิม จอง อึน คว้าชัยเลือกตั้งนั่งผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนืออีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าว KCNA ของเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือได้รับเลือกตั้งเป็นประธานคณะกรรมาธิการกิจการรัฐ ซึ่งเป็นหน่วยงานบริหารสูงสุดของประเทศอีกครั้ง ณ ที่ประชุมฝ่ายนิติบัญญัติระดับสูง นอกจากนี้ ที่ประชุมสมัชชาประชาชนสูงสุดซึ่งจัดขึ้นเมื่อวานนี้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ธนกรหนุนกกต.ส่งศาลรธน.ตีความสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำพปชร.ยึดตามกม.เป็นหลัก

เลือกตั้ง'62: ธนกรหนุนกกต.ส่งศาลรธน.ตีความสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ย้ำพปชร.ยึดตามกม.เป็นหลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยสูตรคำนวณส.ส.แบบบัญชีรายชื่อว่า เป็นกระบวนการตามกฏหมายที่สามารถทำได้ วันนี้หลายพรรคการเมืองและหลายภาคส่วน มีวิธีการคิดส.ส.แบบบัญชีรายชื่อที่แตกต่างกัน มีการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างอ่านต่อ