ข่าวอินโฟเควสท์
07:43 DTC ตั้งบ.ย่อย "เกรซ มี" รองรับโครงการงานบริการที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวัน   บมจ.ดุสิตธานี (DTC) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวานนี้ …
07:42 World Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ   ดัชนีและภาวะตลาดหุ้น น้ำมัน ทองคำ และตลาดเงินต่างประเทศ ประจำวันที่ 18 มิ.…
07:42 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $7.8 ขานรับประธาน ECB ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (18 มิ.ย.) โดยได้แรงหนุนจา…
07:37 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิเปิดพุ่ง 250.46 จุด หลังตลาดคลายวิตกความขัดแย้งการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้…
07:36 PTTEP เผยโครงการโมซัมบิก แอเรีย วัน ประกาศตัดสินใจลงทุนขั้นสุดท้ายแล้ว หนุนสำรองฯเพิ่ม ,คาดเริ่มผลิตปี 67   บมจ.ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม (PTT…

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

ข่าวการเมือง เสาร์ที่ 20 เม.ย. 2019

รอสเนฟท์เตือน เล็งห้ามรอยเตอร์ในรัสเซียทำข่าวช่วยเวเนซุเอลาเลี่ยงการคว่ำบาตรของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รอสเนฟท์ ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่ของรัสเซีย เปิดเผยในวันศุกร์ว่า บริษัทจะขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งห้ามสำนักข่าวรอยเตอร์ในรัสเซีย รายงานข่าวที่ว่า รอสเนฟท์ได้ให้การช่วยเหลือเวเนซุเอลา เพื่อหลีกเลี่ยงมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐ "โครงสร้างนี้ได้ถูกจัดทำขึ้นอย่างเป็นระบบในการสร้างอ่านต่อ

ปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐปฏิเสธฟันธงคองเกรสถอดถอนทรัมป์ หลังเผยรายงานมูลเลอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ปฏิเสธที่จะระบุว่า สภาคองเกรสจะดำเนินการในการถอดถอนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์หรือไม่ หลังมีการเปิดเผยรายงานสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ทั้งนี้ นางแนนซีกล่าวว่า ไม่เป็นการสมควรที่จะวิพากษ์วิจารณ์ปธน.ทรัมป์ ขณะที่ตนกำลังอยู่ในต่างประเทศอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 เม.ย. 2019

โจ ไบเดนเตรียมประกาศตัวพุธหน้าเป็นตัวแทนเดโมแครตชิงตำแหน่งปธน.สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า นายโจ ไบเดน อดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ จะประกาศตัวในวันพุธหน้าเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตลงชิงชัยตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำหนดการในการประกาศตัวของนายไบเดนอาจเปลี่ยนแปลงได้ ขณะที่บรรดาที่ปรึกษายังคงทำการหารือในรายละเอียดอ่านต่อ

ชาวแอลจีเรียเดินหน้าขับไล่รัฐบาล ขณะกองทัพฮึ่ม เตือนเวลาใกล้หมดลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชาวแอลจีเรียจำนวนหลายพันคนยังคงเดินหน้าชุมนุมในวันนี้ ต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 7 โดยเรียกร้องให้รัฐบาลรักษาการลาออก แม้ว่าประธานาธิบดีอับเดลาซิส บูเตฟลิกา ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 เม.ย. รัฐสภาแอลจีเรียประกาศแต่งตั้งให้นายอับเดลคาเดอร์ เบนซาลาห์ ประธานวุฒิสภา เข้ารับตำแหน่งรักษาการประธานาธิบดีอ่านต่อ

รัสเซียระบุรายงานมูลเลอร์ไม่ได้แสดงหลักฐานบ่งชี้รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า รายงานของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐ ไม่ได้แสดงหลักฐานที่จะบ่งชี้ว่า รัสเซียเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปี 2559 ทางด้านนายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงวานนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายมูลเลอร์ไม่พบหลักฐานมากพอที่จะบ่งชี้ว่าอ่านต่อ

กกต.เผยนับคะแนนใหม่สองหน่วยเลือกตั้งเขต 3 ขอนแก่น ผลรวมคะแนนตรงกับจำนวนบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา กกต.ประจำเขตเลือกตั้งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น ได้ดำเนินการนับคะแนนใหม่ของหน่วยเลือกตั้งที่ 1 ตำบลบัวใหญ่ และหน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น ตามคำสั่งอ่านต่อ

ศาลปกครองสูงสุดนัดพิพากษาคดีโฮปเวลล์ 22 เม.ย.62 หลังยืดเยื้อนานกว่า 10 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลปกครองกลาง นัดอ่านคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดในคดีหมายเลขดำที่ บริษัท โฮปเวลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ยื่นฟ้องกระทรวงคมนาคมกับพวกรวม 2 ราย เพื่อขอให้เพิกถอนคำชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการ ในวันที่ 22 เม.ย.62 คดีนี้กระทรวงคมนาคมกับพวกร้องว่าคณะอนุญาโตตุลาการมีคำชี้ขาดตามข้อพิพาทหมายเลขแดงที่ 64/2551อ่านต่อ

รมว.กลาโหม-ต่างประเทศญี่ปุ่นและสหรัฐเตรียมถกยกระดับความมั่นคงไซเบอร์สเปซและอวกาศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมและกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่นและสหรัฐ เตรียมเข้าร่วมประชุมกันที่กรุงวอชิงตันในวันนี้ โดยทั้งสองฝ่ายจะหารือกันเกี่ยวกับแนวทางการยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคงระดับทวิภาคี โดยเฉพาะในอาณาเขตใหม่ อาทิ อวกาศส่วนนอก และไซเบอร์สเปซ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

รมว. ต่างประเทศจีนยืนยันโครงการ Belt and Road ไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศจีนยืนยันว่า โครงการ Belt and Road ของจีนไม่ใช่เครื่องมือทางภูมิรัฐศาสตร์ และไม่ถือเป็นวิกฤตหนี้ของบรรดาประเทศที่เข้าร่วมโครงการ ก่อนที่จีนจะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมสุดยอด Belt and Road ในสัปดาห์หน้า รัฐมนตรีต่างประเทศจีนชี้แจงว่า โครงการ Belt and Roadอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนอ พร้อมทั้งระบุว่า ได้ยืนยันหลักการเช่นนี้มาโดยตลอดนับตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.62อ่านต่อ

มิ่งขวัญยืนยันพรรคเศรษฐกิจใหม่ไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐเพราะอุดมการณ์ต่างกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ เปิดแถลงข่าวในวันนี้ โดยยืนยันว่าจะไม่รวมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะมีอุดมการณ์ต่างกัน แต่ไม่ได้มีความโกรธเคืองกัน ดังนั้น ตนจะไม่สนับสนุนรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคพลังประชารัฐเป็นผู้เสนออ่านต่อ

ป.ป.ช.ตีตกข้อกล่าวหายิ่งลักษณ์-ครม.ลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบบริหารจัดการน้ำโดยมิชอบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ถูกกล่าวหาว่าร่วมกับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะกรณีลงมติเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินเพื่อวางระบบริหารจัดการน้ำวงเงิน 3.5 แสนล้านบาทโดยมิชอบนั้น คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณาแล้วเห็นว่าข้อกล่าวหาดังกล่าวไม่มีมูลอ่านต่อ

สหรัฐยันระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือทดสอบล่าสุดไม่ใช่ขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยระบบอาวุธที่เกาหลีเหนือได้ทดสอบเมื่อวันพุธที่ผ่านมานั้น ไม่ใช่ขีปนาวุธแต่อย่างใด สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า แพททริค ชานาฮาน รักษาการรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า การทดสอบดังกล่าวขึ้นอยู่กับว่า คุณต้องการที่จะกำหนดประเภทอย่างไร ซึ่งการทดสอบครั้งนี้ไม่ใช่ขีปนาวุธ ทางด้านชาร์ลส์ ซัมเมอร์สอ่านต่อ

เดโมแครตเล็งกดดันมูลเลอร์ให้การต่อสภาคองเกรสหลังทราบผลการตรวจสอบกรณีรัสเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พรรคเดโมแครตได้ออกมากดดันประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐมากยิ่งขึ้น ภายหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่รายงานการตรวจสอบกรณีที่ว่า รัสเซียแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ ในปี 2559 หรือไม่ นายวิลเลียม บาร์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ผลการสอบสวนของนายโรเบิร์ต มูลเลอร์ อัยการพิเศษของสหรัฐอ่านต่อ

สหรัฐยืนยันซูดานยังคงอยู่ในบัญชีรายชื่อประเทศที่สนับสนุนก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเปิดเผยว่า สหรัฐยังคงระบุชื่อของซูดานอยู่ในบัญชีรายชื่อของประเทศที่สนับสนุนการก่อการร้าย ในขณะเดียวกัน สหรัฐก็พร้อมสนับสนุนซูดานในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบอบประชาธิปไตย "สหรัฐสนับสนุนการเปลี่ยนผ่านซูดานสู่ประเทศที่สงบสุขและเป็นประชาธิปไตยที่นำโดยพลเรือน ซึ่งเป็นตัวแทนของความหลากหลายของสังคมซูดาน"อ่านต่อ