ข่าวอินโฟเควสท์
10:48 กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยผู้สูงอายุ-เบี้ยผู้พิการให้พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ ม.ค.63   นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิด…
10:36 กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว 17 ต.ค.62 แต่วันนี้เกือบทุกภาคเว้นอีสานสภาพอากาศยังแปรปรวน   กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ การเข้าสู…
10:34 ผู้ว่าฯแบงก์ชาติญี่ปุ่นให้คำมั่นเดินหน้าผ่อนคลายการเงินหากเงินเฟ้อสูญเสียแรงกระตุ้น   นายฮารุฮิโกะ คุโรดะ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) กล่า…
10:32 ECONOMIC FOCUS: เดือน ต.ค.   30 ก.ย. 1 ต.ค. ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จัดสัมมนาวิชาการประจำปี(BOT Symposium 2019) ต.ค. หอการค้าไทย ร่วมกับมหา…
10:32 PTT เผย"กุลิศ สมบัติศิริ"ลาออกจากบอร์ดมีผลตั้งแต่ 9 ต.ค.62   บมจ.ปตท. (PTT) แจ้งว่านายกุลิศ สมบัติศิริ กรรมการ และกรรมการบริหารความเสี่ยงองค์กร…

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 18 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง อาทิตย์ที่ 18 ส.ค. 2019

จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้ามาก้าวก่ายของ EU ในกิจการต่างๆของฮ่องกง สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เฟดริกา โมเกรีนี ผู้แทนระดับสูงกิจการระหว่างประเทศและนโยบายความมั่นคงของ EU และคริสเทีย ฟรีแลนด์อ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บกว่า 180 ราย และเสียชีวิตอีกอย่างน้อย 63 ราย เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุในทันที ผู้บาดเจ็บหลายรายมีทั้งผู้หญิงและเด็กๆ คาดว่าอ่านต่อ

กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คในช่วงบ่ายวันนี้ นับเป็นการประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 11 แล้ว หลังจากที่การประท้วงเมื่อวานสิ้นสุดลงโดยปราศจากการใช้แก็สน้ำตา กลุ่มแนวหน้าด้านสิทธิมนุษยชนพลเรือน ซึ่งอยู่เบื้องหลังการประท้วงครั้งใหญ่ที่สุดเพื่อต้านกฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดนอ่านต่อ

เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาลำเลียงผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลหลังเกิดเหตุในทันที โดยจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่ที่ส่วนใหญ่มีชาวมุสลิมนิกายชีอะห์อาศัยอยู่อ่านต่อ

สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงจำนวน 4 บริษัทไม่ได้ดำเนินการอย่างเพียงพอที่จะจัดการกับพนักงานของบริษัทที่สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง ภายหลังจากที่การประท้วงได้ยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา และล่าสุดอ่านต่อ

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 16 ส.ค. 2019

รมว.พลังงานอังกฤษฟันธงรัฐบาลชนะหากมีการลงมติไม่ไว้วางใจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายควาสิ ควาร์เตง รมว.พลังงานของอังกฤษ เชื่อว่า รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน จะชนะการลงมติไม่ไว้วางใจที่ผลักดันโดยพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้าน เมื่อวานนี้ พรรคแรงงานได้เรียกร้องสมาชิกสภานิติบัญญัติในพรรคอนุรักษ์นิยมที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาล ให้ช่วยสกัดกั้นกระบวนการถอนอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit)อ่านต่อ

เกาหลีเหนือปฏิเสธเจรจาสันติภาพกับเกาหลีใต้ โบ้ยความผิดโสมขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีเหนือได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธที่จะเจรจาใดๆ เพิ่มเติมกับเกาหลีใต้ โดยโทษว่าเป็นเพราะการกระทำของเกาหลีใต้เอง ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของเกาหลีเหนือมีขึ้นหลังจากที่เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ได้ออกมากล่าวว่าการเจรจากับเกาหลีเหนือยังคงเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุน พร้อมกับระบุด้วยว่า หากผนวกรวมกันแล้วอ่านต่อ

นายกฯ ยืนยันถวายสัตย์ฯ ถูกต้อง ห่วงความเกลียดชังทำรัฐบาลเป๋ประเทศเดินหน้าไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติเปิดอภิปรายทั่วไปเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญานตนไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ โดยยืนยันว่าทำทุกอย่างถูกต้อง และไม่อาจไปก้าวล่วงเรื่องใดๆทั้งสิ้น ถือเป็นการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีกับ ครม.ตามรัฐธรรมนูญ ดังนั้นขออย่าเป็นห่วงอ่านต่อ

ลี กาชิง มหาเศรษฐีฮ่องกงลงโฆษณานสพ.เรียกร้องให้ยุติความโกรธเคือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายลี กาชิง มหาเศรษฐีชาวฮ่องกงได้ออกมาเรียกร้องเกี่ยวกับลงโฆษณานสพ.ในวันนี้ ซึ่งมีเนื้อหาเรียกร้องให้ยุติความโกรธเคืองในนามของความรัก หรือ "Stop anger by the name of love." หลังจากที่สถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงยังคงยืดเยื้อมาจนถึงปัจจุบัน โดยโฆษณาดังกล่าวได้มีการตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์อย่าง Ta Kung Pao, Wen Wei Po และอ่านต่อ

รัฐบาลไต้หวันวางแผนใช้งบประมาณป้องกันแผ่นดินสูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ไต้หวันวางแผนที่จะใช้งบประมาณป้องกันแผ่นดินสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในปีหน้า โดยประธานาธิบดีไช่ อิงเหวิน แห่งไต้หวัน คาดหวังที่จะยกระดับการป้องกันการข่มขู่จากจีน รัฐบาลไต้หวันวางแผนที่จะเพิ่มงบประมาณป้องกันแผ่นดินอีก 5.2% ในปี 2563 สู่ระดับ 3.58 แสนล้านดอลลาร์ไต้หวัน (หรือประมาณ 1.14 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

แหล่งข่าวเกาหลีใต้คาด จรวด 2 ลูกที่เกาหลีเหนือยิงเช้านี้คือขีปนาวุธพิสัยสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของเกาหลีใต้ว่า จรวด 2 ลูกที่เกาหลีเหนือยิงในช่วงเช้าวันนี้ อาจเป็นขีปนาวุธพิสัยสั้น ก่อนหน้านี้ คณะเสนาธิการร่วมของเกาหลีใต้ (JCS) เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือยิงจรวดไม่ทราบชนิด 2 ลูก ลงสู่ทะเลญี่ปุ่น เมื่อเวลา 08.01 น. และ 08.16 น.ตามเวลาท้องถิ่นในวันนี้ โดยจรวดทั้ง 2อ่านต่อ

ปธน.อินโดนีเซียเสนอย้ายเมืองหลวงไปยังเมืองกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียได้เสนอรัฐสภาอย่างเป็นทางการในวันนี้ที่จะย้ายเมืองหลวงของอินโดนีเซียจากกรุงจาการ์ตาบนเกาะชวาซึ่งมีประชากรหนาแน่น ไปยังเมืองกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว ปธน.วิโดโดได้เปิดเผยข้อเสนอดังกล่าวระหว่างการแถลงนโยบายประจำปีในรัฐสภา ก่อนการฉลองครบรอบการประกาศเอกราชปีที่ 74 ในวันพรุ่งนี้อ่านต่อ

Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ความรุนแรงในฮ่องกงกระทบเสถียรภาพ,ขัดขวางการพัฒนาทางเศรษฐกิจ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโรเบิร์ต คุห์น ประธานมูลนิธิคุห์นและผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงของสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า การกระทำที่รุนแรงและความปั่นป่วนที่เกิดจากกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง กำลังส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพ และขัดขวางการพัฒนาทางเศรษฐกิจของฮ่องกง ซึ่งเป็นเขตปกครองพิเศษของจีน นายคุห์นกล่าวว่าอ่านต่อ

กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์แนะนำประชาชนเลี่ยงเดินทางไปฮ่องกง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ได้ออกประกาศแนะนำให้ชาวสิงคโปร์หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังฮ่องกง เนื่องจากสถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงเป็นสถานการณ์ที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้มากยิ่งขึ้น และอาจจะกลายเป็นเหตุประท้วงที่รุนแรงขึ้นมาได้ ทั้งนี้ การประท้วงในฮ่องกงยืดเยื้อมาตั้งแต่เดือนมิ.ย. และล่าสุดอ่านต่อ

ทูตจีนประจำอังกฤษยันจีนไม่นิ่งเฉยหากสถานการณ์ในฮ่องกงย่ำแย่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหลิว เสี่ยวหมิง เอกอัครราชทูตจีนประจำอังกฤษเผยหากสถานการณ์ในฮ่องกงย่ำแย่ลงจนไม่สามารถควบคุมได้ ทางการจีนก็จะไม่นิ่งเฉย เพราะจีนมีอำนาจเพียงพอที่จะจัดการกับเหตุการณ์ความไม่สงบ นายหลิวได้ออกมาเตือนถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกับระบุว่า กองกำลังของต่างชาติอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุประท้วงในฮ่องกง เมื่อวานนี้ นายพอล ชานอ่านต่อ