ข่าวอินโฟเควสท์
15:42 (เพิ่มเติม) TOP ออกหุ้นกู้ 565 ล้านเหรียญฯ อายุ 30 ปี ดบ. 3.5% ต่อปี ให้นลท.ต่างประเทศ รองรับพัฒนาโครงการการลงทุน   บมจ.ไทยออยล์ (TOP) แจ้งว่าบ…
15:41 ANAN เล็งทบทวนเป้ายอดขาย-ยอดโอนปีนี้อีกรอบรับผลตลาดชะลอต่อเนื่อง-เลื่อนเปิด 4 โครงการลดความเสี่ยง   นายชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหา…
15:28 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดลบ 17.92 จุด วิตกเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดวันนี้ปรับตัวลดลง เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกล…
15:26 ครม.มีมติอนุมัติแต่งตั้งบอร์ดการรถไฟฯ ชุดใหม่ ให้ "จิรุตม์ วิศาลจิตร" เป็นประธาน   น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว…
15:21 "เงินติดล้อ"มั่นใจ Q4/62 ปล่อยสินเชื่อใหม่ตามแผนแม้หนี้ครัวเรือนสูง-ศก.ชะลอ ย้ำสินเชื่อคงค้างสิ้นปีโตเข้าเป้า 17%   นายปิยะศักดิ์ อุกฤษฎ์นุกูล …

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 22 ส.ค. 2019

มาครงบอกปัดข้อเรียกร้องจอห์นสัน ยันไม่มีเวลาเจรจาข้อตกลง Brexit ฉบับใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้พบปะกับประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส ในวันนี้ หลังจากที่ได้เดินทางเยือนเยอรมนีเมื่อวานนี้ ในการหารือเกี่ยวกับประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) กับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี นายจอห์นสันคาดหวังว่าอ่านต่อ

รัสเซียขู่สหรัฐติดตั้งขีปนาวุธในเอเชียเป็นภัยคุกคามความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์ระบุว่า การที่สหรัฐติดตั้งขีปนาวุธในเอเชีย แปซิฟิกจะถือเป็นภัยคุกคามความมั่นคงระหว่างประเทศ "การกระทำของสหรัฐกำลังทำให้เกิดภัยคุกคามต่อความมั่นคงระหว่างประเทศ" นางมาเรีย ซาคาโรวา โฆษกกระทรวงการต่างประเทศรัสเซียกล่าว นายมาร์ก เอสเปอร์ รมว.กลาโหมสหรัฐ กล่าวเมื่อต้นเดือนนี้ว่าอ่านต่อ

นายกฯ ประชุม สมช.นัดแรก เตรียมลดพื้นที่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ยังไม่ตั้งหน.ชุดพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้

นายกฯ ประชุม สมช.นัดแรก เตรียมลดพื้นที่ใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, ยังไม่ตั้งหน.ชุดพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2562 ถึงการแก้ไขปัญหาความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า ในวันพรุ่งนี้ (23 ส.ค.)พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะประชุมในเรื่องการปรับลดกฎหมายจากพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินอ่านต่อ

ผลสำรวจชี้คะแนนนิยมปธน.เกาหลีใต้สัปดาห์นี้ร่วง จากข่าวความขัดแย้งในการเสนอชื่อรมว.ยุติธรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลสำรวจของเรียลมิเตอร์ที่จัดทำขึ้นเป็นรายสัปดาห์ชี้ว่า คะแนนนิยมของประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ร่วงลงในสัปดาห์นี้ เนื่องจากความขัดแย้งในเรื่องการเสนอชื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมคนใหม่ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คะแนนความนิยมของนายมูน แจ อิน ลดลง 2.7% แตะที่ระดับ 46.7% ในสัปดาห์นี้อ่านต่อ

เกาหลีใต้ประกาศยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เกาหลีใต้เผยเตรียมยกเลิกข้อตกลงเรื่องการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น ท่ามกลางความขัดแย้งที่เขม็งเกลียวขึ้นระหว่าง 2 ประเทศ ซึ่งข้อมูลข่าวกรองดังกล่าวเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ประเทศสามารถรับมือกับภัยคุกคามต่างๆ เช่น ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า รัฐบาลเกาหลีใต้ระบุว่าอ่านต่อ

ป.ป.ช.เปิดบัญชี 415 ส.ส.นาที รัชกิจประการรวยสุดพิษณุ พลธีจนสุด/ธนาธร-ปิยบุตร-พรรณิการ์-ปารีณายังไม่แจ้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์เอก วิจิตรกูล ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ในวันนี้มี ส.ส.ยื่นบัญชีรายการทรัพย์สินและหนี้สินกรณีเข้ารับตำแหน่งและกรณีพ้นจากตำแหน่ง 415 ราย และยังไม่ยื่นอีก 10 ราย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นส.ส.ใหม่ทั้งหมด และส่วนหนึ่งอาจอยู่ระหว่างการดำเนินการยื่นที่ ปปช.ประจำจังหวัดอ่านต่อ

ไพบูลย์ นิติตะวันเตรียมย้ายเข้าสังกัดพรรคพลังประชารัฐช่วยงานด้านกฎหมาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป(ปชช.) กล่าวว่า จะหาพรรคการเมืองใหม่สังกัดเพื่อรักษาสถานภาพความเป็นส.ส.ให้ได้ภายใน 60 วัน หลังยกเลิกพรรค ปชช. ซึ่งเบื้องต้นได้หารือกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)อ่านต่อ

วิปรัฐบาล เชื่อ นายกฯ มาตอบเองอภิปรายทั่วไปปมถวายสัตย์ฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กรณีถวายสัตย์ไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญอ่านต่อ

รมว.ตปท.สหรัฐออกปากชมเดนมาร์ก หลังทรัมป์เปิดศึกวาทกรรมกรณีกรีนแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ ได้ออกมากล่าวชมเดนมาร์กว่าเป็นประเทศพันธมิตรของสหรัฐ รวมทั้งแสดงความซาบซึ่งใจกับเดนมาร์กที่ได้ทำหน้าที่เป็นพันธมิตร ภายหลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้มีวาทกรรมกับนางเมตเต เฟรเดอริกเซน นายกรัฐมนตรีเดนมาร์ก เกี่ยวกับการซื้อดินแดนของกรีนแลนด์อ่านต่อ

ตำรวจฮ่องกงปะทะกลุ่มผู้ประท้วงที่ปักหลักชุมนุมในสถานีรถไฟใต้ดินเหยินหลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจปราบปรามจลาจลของฮ่องกงได้เข้าปะทะกับกลุ่มผู้ประท้วงที่เข้ายึดครองสถานีรถไฟใต้ดินเหยินหลงเมื่อวานนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์แก๊งอันธพาลกลุ่มหนึ่งได้ดักทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมในสถานีรถไฟใต้ดินดังกล่าวเมื่อเดือนที่แล้ว แต่จนถึงบัดนี้ ยังคงไม่มีการจับกุมตัวผู้กระทำความผิด ในช่วงท้ายของการชุมนุม ตำรวจฮ่องกงเปิดฉากอ่านต่อ

ป.ป.ช. เผยส.ส. 15 รายรวมธนาธร ยังไม่ยื่นแจ้งบัญชีทรัพย์สิน

ป.ป.ช. เผยส.ส. 15 รายรวมธนาธร ยังไม่ยื่นแจ้งบัญชีทรัพย์สิน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงการเปิดเผยบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ว่า ในกรณีเข้ารับตำแหน่ง มีจำนวน 414 ราย ได้ขอขยายระยะเวลาเปิดเผยบัญชี 72 ราย (ซึ่งสิ้นสุดภายในวันที่ 23 ส.ค.นี้) ซึ่งจะเปิดเผยประมาณกลางเดือนก.ย.นี้อ่านต่อ

2 บริษัทบัญชีชั้นนำเตือนพนักงานอย่าใช้ชื่อบริษัทวิจารณ์จีน หวั่นมีปัญหากับรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทบัญชีชั้นนำของโลก 2 แห่งอย่าง KPMG และ PwC ได้ส่งอีเมลเตือนพนักงานไม่ให้ใช้ชื่อบริษัทในการวิพากษ์วิจารณ์สถานการณ์ในฮ่องกง หลังจากที่สื่อจีนรายงานก่อนหน้านี้ว่า 2 บริษัทได้แอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง นอกเหนือจากการเตือนไม่ให้พนักงานใช้ชื่อบริษัทวิจารณ์เหตุการณ์ในฮ่องกงแล้ว KPMGอ่านต่อ

ปธน.อิตาลีนัดถกพรรคการเมืองหวังตั้งรัฐบาลผสม หลังนายกฯลาออกวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์จิโอ แมตตาเรลลา ประธานาธิบดีอิตาลี ได้เริ่มกระบวนการหารือกับพรรคการเมืองต่างๆในวันนี้ เพื่อหาทางจัดตั้งรัฐบาลผสม หลังการประกาศลาออกจากตำแหน่งของนายจูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรีอิตาลี เมื่อวานนี้ อย่างไรก็ดี นายคอนเตจะยังคงดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีรักษาการต่อไป จนกว่าอิตาลีจะมีการจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่อ่านต่อ

เยอรมนีให้เวลาอังกฤษ 30 วันเสนอทางเลือกเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี กล่าวว่า เยอรมนีจะให้เวลาอังกฤษ 30 วันในการเสนอทางเลือกอื่นเพื่อเป็นทางออกต่อนโยบาย backstop "มีการกล่าวกันว่า เราจะหาทางออกได้ใน 2 ปี แต่เราก็น่าจะหาทางออกได้ในเวลา 30 วันข้างหน้า ทำไมจะเป็นไปไม่ได้" นางแมร์เคิลกล่าว นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ คาดหวังว่าอ่านต่อ

ผู้นำฝรั่งเศสชี้ภาวะ Brexit ที่ไร้ข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า การเกิดเหตุการณ์การแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยไม่มีการทำข้อตกลง จะถือเป็นการกระทำของอังกฤษ ไม่ใช่สหภาพยุโรป (EU) นอกจากนี้ นายมาครองกล่าวว่า ข้อเรียกร้องของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ที่ต้องการรื้อฟื้นการเจรจาข้อตกลง Brexit อีกครั้งหนึ่งอ่านต่อ