ข่าวเทคโนโลยี ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2001

ข่าวเทคโนโลยี ศุกร์ที่ 22 มิ.ย. 2001

แวลลูฯ แนะนำสวิทช์รุ่นใหม่ความเร็วสูง รองรับมัลติมีเดีย

ThaiPR.net

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เสนอ 3Com SuperStack III Switch 4400สวิทช์รุ่นใหม่ที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ 3Com SuperStack III Switch 4400 เป็นสวิทช์รุ่นใหม่ความเร็วสูง รองรับมัลติมีเดียไม่ว่าจะเป็นภาพ เสียงหรือข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นอีเธอร์เน็ตสวิทช์ 10/100 จำนวน 24อ่านต่อ

แวลลูฯ แนะนำพรินเตอร์สีที่เหมาะกับงานพิมพ์ภายในสตูดิโอ

ThaiPR.net

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เสนอ HP DesignJet 800ps พรินเตอร์ที่เหมาะกับคุณภาพงานพิมพ์ภายในสตูดิโอ HP DesignJet 800ps เป็นพรินเตอร์สีที่เหมาะกับงานพิมพ์ภาพออกแบบจำพวกกราฟฟิคภายในสตูดิโอ ภาพภายในที่พักอาศัย และภาพงานโฆษณาที่ต้องการคุณภาพงานพิมพ์สูงอ่านต่อ

แวลลูฯ แนะนำจอคอมพิวเตอร์ NEC MultiSync ขนาด 15, 17, 19 นิ้ว

ThaiPR.net

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เสนอ NEC MultiSync V530, V730, V930 จอ คอมพิวเตอร์ 15, 17, 19 นิ้ว ที่พร้อมให้อัพเกรดเพื่อการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ NEC MultiSync V530, V730, V930 จอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาด 15, 17, 18 นิ้ว (ตามลำดับ) ให้เลือกใช้งาน เหมาะกับผู้ใช้ คอมพิวเตอร์ตามบ้านอ่านต่อ

แวลลูฯ จัดงานอบรม Software Day แก่ดีลเลอร์กว่า 40 ราย

ThaiPR.net

บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ จัดงาน Software Day Reseller Training เพื่อแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ในกลุ่มซอฟท์แวร์ที่จัดจำหน่ายทั้งหมด อาทิ Microsoft, Novell, Check Point, Symantec แก่ดีลเลอร์กว่า 40 ราย ณ ห้องสัมมนา ชั้น 10 อาคารชาญอิสระทาวเวอร์ 2 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ จบอ่านต่อ

สสวท.ให้ทุนวิจัย ป.โท-เอก

ThaiPR.net

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี หรือ สสวท. เปิดให้ทุนอุดหนุนการวิจัยด้านการศึกษาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ ทุนละไม่เกิน ๒,๕๐๐ บาท แก่นิติ นักศึกษาระดับปริญญาโท และเอก ที่ได้ลงทะเบียนวิทยานิพนธ์ผ่านการอนุมัติตามระเบียบของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษานั้นแล้วอ่านต่อ

กสท. จัดงานสัมมนา CAT400 EDI และระบบ FEDI พร้อมจัดโปรโมชั่นพิเศษสุดยกเว้นค่าแรกเข้าถึง 8,000 บาท

ThaiPR.net

นางผ่องฉวี ตันติวุฒานนท์ ผู้อำนวยการกองประชาสัมพันธ์ การสื่อสารแห่งประเทศไทย (กสท.)เปิดเผยว่า กสท. ได้ร่วมกับ บริษัท คอมพิวเตอร์ ดาต้า ซิสเต็มส์ จำกัด และบริษัท โซลูชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด จัดงานสัมมนาเรื่อง "บริการ CAT400 EDI เพื่อพิธีการศุลกากร และระบบ FEDI" ในวันที่ 20 มิถุนายน 2544 ณ ห้องประชุมใหญ่ กสท.อ่านต่อ

Cartes 2001 ฟอรัมนานาชาติสำหรับเทคโนโลยีบัตรสมาร์ตการ์ด

ThaiPR.net

บัตรมาร์ตการ์ดเป็นบัตรที่มุ่งเพื่อใช้ในวงการโทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ตและเน็ตเวิร์คที่ไม่เคยปรากฎมาก่อนและเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่จะนำไปสู่การประยุกต์ใช้งานในด้านการธนาคาร งานการ์ด (Cartes 2001) ฟอรัมนานาชาติสำหรับเทคโนโลยีบัตรสมาร์ตการ์ดจากทั่วทุกมุมโลกและแอปพลิเคชั่นด้านความปลอดภัยจะต้อนรับผู้แสดงผลงานมากกว่า 400อ่านต่อ

ข่าวเทคโนโลยี พฤหัสบดีที่ 21 มิ.ย. 2001

ชีวาเลียร์ เปลี่ยนชื่อและโลโก้รับความรุดหน้าของบริษัท

ThaiPR.net

บริษัท ชีวาเลียร์ โอเอ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์สำนักงานอัตโนมัติ โตชิบา แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย อาทิ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องโทรสารระบบ โทรศัพท์ตู้สาขา เครื่องบันทึกเงินสด และบริการซ่อมบำรุง ได้มีการปรับนโยบายให้บริษัทฯรุดก้าวไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้งอ่านต่อ

เดลล์เปิดศูนย์บริการลูกค้านานาชาติในอินเดีย

ThaiPR.net

บริษัท เดลล์ คอมพิวเตอร์ อินเดีย พีวีที จำกัด ประกาศเปิดศูนย์บริการนานาชาติ (Dell International Services) ในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นแผนกใหม่ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อให้ความสนับสนุนลูกค้าระดับองค์กรขนาดเล็กและผู้บริโภคในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตั้งอยู่ในเมืองไวท์ฟิลด์ ใกล้กับเมืองบังกาลอร์ ทั้งนี้ มร. เอส เอ็ม คริชนา ฯพณฯอ่านต่อ

ข่าวเทคโนโลยี พุธที่ 20 มิ.ย. 2001

ประชุมผู้สำเร็จการศึกษาโครงการ สควค. เตรียมพร้อมก่อนบรรจุเป็นครูวิทย์-คณิต

ThaiPR.net

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดประชุมผู้สำเร็จการศึกษาโครงการ สควค. รุ่นที่ 4 ก่อนบรรจุเข้ารับราชการครู ระหว่างวันที่ 20 22 มิถุนายน 2544 ณ วังรีรีสอร์ทอำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าทำงานในภูมิลำเนาของตน นายพิศาล สร้อยธุหร่ำอ่านต่อ

เช็คพอยท์ขึ้นแท่นบริษัทซอฟท์แวร์ อันดับหนึ่งของโลก

ThaiPR.net

บริษัท เช็คพอยท์ ซอฟท์แวร์ เทคโนโลยีส์ ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารบิซิเนสวีคฉบับล่าสุดให้เป็นบริษัทซอฟท์แวร์อันดับหนึ่งของโลก และบริษัทไอทีอันดับที่ 10 ของโลก ทั้งนี้ นิตยสารบิซิเนสวีค ได้รายงานการจัดอันดับบริษัทไอทีชั้นนำ 100 อันดับของโลก (New IT 100) ในฉบับพิเศษ InfoTech 100 ซึ่งเผยแพร่ในวันที่ 18 มิถุนายน ศกนี้อ่านต่อ

อีกหนึ่งทางเลือกของผู้ที่ต้องการเทคโนโลยีจอแบน

ThaiPR.net

ViewSonic VP150m เป็นจอคอมพิวเตอร์แอลซีดีขนาด 15 นิ้วรุ่นใหม่ในตระกูล ViewPanel ของ ViewSonic ที่ใช้เทคโนโลยี SuperClear MVA ด้วยมุมมองที่มีความกว้างเป็นพิเศษ มีความสว่างและการตัดกันของสีสัน ทำให้ภาพที่ปรากฏมีความสวยคมชัด ประกอบด้วย ช่องสัญญาณวิดีโอ 3X LCD ที่จะส่งผ่านได้เร็วกว่าช่องสัญญาณแบบเดิม ทำให้ผู้ใช้สามารถดูอ่านต่อ

สวทช เผยแพร่งานวิจัย เศรษฐกิจฐานความรู้: ก้าวใหม่ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไทย

ThaiPR.net

สวทช เผยแพร่งานวิจัย "เศรษฐกิจฐานความรู้: ก้าวใหม่ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไทย" วอนรัฐบาลวางนโยบายสนับสนุนพร้อมหวังแรงหนุนจากเอกชน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) จัดการประชุมและนิทรรศการเผยแพร่ผลงานวิจัยประจำปีภายใต้หัวข้อ "เศรษฐกิจฐานความรู้: ก้าวใหม่ของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีไทย"อ่านต่อ

ข่าวเทคโนโลยี อังคารที่ 19 มิ.ย. 2001

มาร์ค เครเมอร์ พร้อมนำทีม 'โอกิลวี่ อินเตอร์แอคทีฟ' รุกตลาดธุรกิจออนไลน์ในไทย

ThaiPR.net

เพื่อตอบรับศักยภาพการเติบโตของตลาดอินเทอร์เน็ตและธุรกิจออนไลน์ในไทย บริษัทโอกิลวี่วัน เวิลด์วายด์ จำกัด สำนักงานสาขาประเทศไทย ได้ประกาศแต่งตั้ง มร.มาร์ค เครเมอร์ นักบริหารที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีและสื่อปฎิสัมพันธ์ ( Interactive ) ในตลาดเอเชียแปซิฟิก ขึ้นดำรงตำแหน่ง Managing Partner ของ"โอกิลวี่อ่านต่อ

โมเด็มมาตรฐานใหม่เพิ่มความรวดเร็วในการท่องโลกอินเทอร์เน็ต

ThaiPR.net

3Com USR 56K V.92 Message modem โมเด็มที่ให้คุณท่องโลกอินเทอร์เน็ตด้วยความเร็ว 56 K ที่สามารถรับข้อมูลได้ทั้งเสียง ที่ยาวนานกว่า 20 นาที และแฟกซ์ถึง 50 หน้ากระดาษแม้ปิดเครื่องอยู่ และเข้าถึงข้อมูลด้วยการต่อคอมพิวเตอร์เข้าสู่การเชื่อมโยงสัญญาณแบบ full duplex ในสายโทรศัพท์ เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านและในสำนักงานอ่านต่อ