ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 7 ส.ค. 2007

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 7 ส.ค. 2007

ราคาตลาดยาง SICOM ประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2550

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดยางสิงคโปร์ประจำวันที่ 7 สิงหาคม 2550 สัญญายางแผ่นรมควันชั้น 3 (RSS3) ส่งมอบเดือน ก.ย. 2550ปิดตลาดที่ 216.25 เซนต์สหรัฐต่อ กก. ลดลง 2.50 เซนต์สหรัฐฯRSS3 (เซนต์สหรัฐฯ/กก.)เดือน ปิดวันก่อน สูงสุด ต่ำสุด ปิด ปริมาณซื้อขาย OpenInterestSEP 07 218.75 218.00 217.25 216.25 0 2780 OCT 07 218.50 216.75 216.00 216.00 200อ่านต่อ

รองผู้อำนวยการอ.ย.จีนชี้คุณภาพอาหารของจีนดีขึ้น แต่ยังมีข้อบกพร่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ลู่ ฮุ่ย เซิ่ง รองผู้อำนวยการองค์การอาหารและยาของจีน (SFDA) กล่าวว่า คุณภาพอาหารของจีนกำลังพัฒนาดีขึ้น แต่ยังไม่สมบูรณ์แบบ ลู่ กล่าวว่า จีนกำลังเผชิญกับช่วงวิกฤติเรื่องความปลอดภัยของอาหาร เมื่อมีรายงานเกี่ยวกับอันตรายจากอาหารที่ทวีความรุนแรงขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ในช่วงไตรมาสแรก ตัวอย่างอาหารกว่า 92.8% จาก 37อ่านต่อ

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 7 สิงหาคม 2550

Asianet Press Release

พันธมิตรอย่างเป็นทางการ ปักกิ่ง:เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2550 ที่ผ่านมา บริษัท เพอร์เฟ็ค เวิร์ลด์(Perfect World)และ เนสท์เล่(Nestle)ประกาศการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นข้อตกลงความร่วมมือครั้งแรกระหว่างบริษัทผลิต3D MMORGในประเทศจีน และแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง เนสท์เล่ ร้านในกรุงโตเกียว นิวอ่านต่อ

สนง.สถิติจีนคาด CPI ปี 50 ต่ำกว่า 4% เหตุราคาอาหารครึ่งปีหลังจะถูกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เหยา จิ้ง หยวน หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์สำนักงานสถิติแห่งชาติจีน (NBS) คาดการณ์ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) มีแนวโน้มต่ำกว่า 4% เนื่องจากราคาอาหารที่พุ่งสูงขึ้นจะลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ เหยา กล่าวว่า เงินเฟ้อด้านราคาอาหารเป็นเพียงผลจากการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจของประเทศอ่านต่อ

จีเอ็มยังไม่ตัดสินใจเรื่องการเปิดโรงงานประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ในอินโดฯ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สตีเฟน เค คาร์ไลเซิล ประธานบริษัท เจเนอรัล มอเตอร์ส (จีเอ็ม) ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า บริษัทยังคงพิจารณาถึงการเปิดโรงงานประกอบชิ้นส่วนในอินโดนีเซียขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยคาดว่าจะสามารถตัดสินใจได้ภายใน 1 ปี "เราหวังว่าจะต้ดสินใจในเรื่องนี้ได้ภายใน 12 เดือน" เขากล่าวกับสื่อมวลชนระหว่างการแถลงข่าวอ่านต่อ

คาเธย์ แปซิฟิก เตรียมซื้อเครื่องโบอิ้ง 5 ลำ มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินคาเธย์ แปซิฟิก (Cathay Pacific Airways Ltd) ของฮ่องกง กล่าวว่าทางสายการบินได้ทำข้อตกลงเพื่อซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 777 300ER จำนวน 5 ลำ คิดเป็นมูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐแล้ว โดยคาดว่าจะได้รับเครื่องบินทั้งหมดภายในปี 2554 ในแถลงการณ์ที่บริษัทยื่นให้กับตลาดหลักทรัพย์ระบุว่าอ่านต่อ

นักวิเคราะห์ชี้วิกฤติซับไพรม์ไม่กระทบธนาคารพาณิชย์เอเชียปล่อยกู้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แอนดรูว์ ออ ผู้บริหารภาคพื้นเอเชีย แปซิฟิกของ ซีตี้ กรุ๊ป กล่าวว่า กิจกรรมการปล่อยกู้ของธนาคารพาณิชย์เอเชียไม่น่าจะได้รับผลกระทบจากวิกฤติตลาดซับไพรม์ในสหรัฐ "หากมองตลาดธนาคารพาณิชย์ จะเห็นว่ายังมีพื้นที่ว่างอีกมาก โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่เป็นธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ซึ่งพึ่งพาธนาคารเพื่อสนับสนุนทางการเงิน" แอนดรูว์อ่านต่อ

ฟิลิปปินส์สั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจากเนบราสก้าและเวอร์จิเนียหลังพบหวัดนก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงเกษตรของฟิลิปปินส์สั่งห้ามนำเข้านกพื้นเมือง นกป่า รวมถึงผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากรัฐเวอร์จิเนียและเนบราสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการชั่วคราว หลังจากที่มีการยืนยันว่าพบการระบาดของเชื้อไข้หวัดนกในรัฐดังกล่าว กระทรวงเกษตรแถลงว่า คำสั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกมีขึ้นหลังจากที่ได้รับรายงานลงวันที่ 23 ก.ค. จากสำนักงานตรวจสอบอ่านต่อ

ไต้หวันเผยยอดส่งออกเดือนก.ค.ปี 50 เพิ่ม 8.2% จากระดับเดือนมิ.ย.ที่ 11%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังของไต้หวันเปิดเผยว่า ยอดส่งออกในเดือนก.ค.ปี 2550 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 8.2% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2.118 หมื่นล้านดอลลาร์ เมื่อเปรียบเทียบกับระดับในเดือนมิ.ย.ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น 11.0% แตะ 2.009 หมื่นล้านดอลลาร์ ยอดนำเข้าของเดือนก.ค.ของไต้หวันปรับตัวเพิ่มขึ้น 16.7% แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่อ่านต่อ

เทมาเส็กเล็งลงทุนในธุรกิจอสังหาฯ-พลังงานหมุนเวียนจีน ชี้ขยายตัวรวดเร็ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานด้านการเงินฉบับล่าสุดของกองทุนเทมาเส็ก โฮลดิ้งส์ ในสิงคโปร์ระบุว่า กองทุนเทมาเส็กได้เคลื่อนย้ายเม็ดเงินลงทุนจากภาคธุรกิจการเงินไปลงทุนในภาคธุรกิจที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็วในจีน เช่น ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจพลังงานหมุนเวียนเพิ่มมากขึ้นในปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

วอล-มาร์ทจับมือบาห์ตี เอนเตอร์ไพรซ์ รุกเปิดร้านค้าปลีกในอินเดีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวอล มาร์ท สโตร์ส ของสหรัฐ และบริษัทบาห์ตี เอนเตอร์ไพรซ์ ของอินเดีย บรรลุข้อตกลงเพื่อร่วมกันสร้างช่องทางระบายสินค้าส่งและบริหารซัพพลายเชนร้านค้าปลีกไปทั่วประเทศ ข้อตกลงดังกล่าวจะช่วยให้วอลมาร์ทได้ประโยชน์จากธุรกิจค้าปลีกของอินเดียที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วแต่ได้รับการปกป้องมากที่สุดจากรัฐบาลอินเดีย อย่างไรก็ตามอ่านต่อ

ผู้ว่าฯ BOJ ชี้วิกฤติตลาดซับไพรม์ในสหรัฐไม่กระทบตลาดการเงินญี่ปุ่นมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโตชิฮิโกะ ฟูกูอิ ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) เปิดเผยว่า การที่ตลาดหุ้นนิวยอร์กทรุดตัวลงและวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้นในตลาดปล่อยกู้จำนองให้กับลูกค้ากลุ่มซับไพรม์ในสหรัฐที่สร้างความตื่นตระหนกในตลาดนั้น จะไม่ส่งผลกระทบต่อตลาดการเงินในญี่ปุ่นมากนัก สำนักข่าวธอมสันอ่านต่อ

มูดี้ส์ปรับเพิ่มแนวโน้มหุ้นกู้ของโตชิบา หลังสถานะการเงินดีขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทจัดอันดับความน่าเชื่อถือ มูดี้ส์ ได้ปรับเพิ่มแนวโน้มความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้แบบไม่มีหลักประกันของบริษัท โตชิบา คอร์ป ยักษ์ใผ้ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าของญี่ปุ่น เป็น"มีเสถียรภาพ" จากเดิม "เชิงลบ" โดยอันดับเครดิตของหุ้นกู้ชุดนี้ยังคงอยู่ที่ A3 มูดีส์กล่าวว่าอ่านต่อ

เอเซอร์ปฏิเสธแสดงความเห็นเรื่องเล็งฮุบแพคการ์ด เบล, ฟูจิตสึ ซีเมนส์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เอเซอร์ อิงค์ (Acer Inc) บริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของไต้หวัน ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานที่ว่า บริษัทกำลังแข่งขันกับ เลอโนโว กรุ๊ป (Lenovo Group Ltd) เพื่อเข้าซื้อบริษัท แพคการ์ด เบลล์ (Packard Bell) ของยุโรป นอกจากนั้น เอเซอร์ยังปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรายงานอีกฉบับที่ระบุว่าอ่านต่อ

ธนาคารกลางอินโดนีเซียคาด GDP ไตรมาส 3 ขยายตัว 6.2 %

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารกลางอินโดนีเซียคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (GDP) ของอินโดนีเซียประจำไตรมาสที่ 3 จะเติบโตขึ้น 6.2% โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการส่งออกที่แข็งแกร่งขึ้น บูดี มัลยา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของธนาคารกลางอินโดนีเซียกล่าวว่า การลงทุนและการบริโภคภาคเอกชนอ่านต่อ