ข่าวอินโฟเควสท์
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…
18:21 รัฐมนตรีเมืองผู้ดีตบเท้าลาออก ก่อน"บอริส จอห์นสัน"ขึ้นเป็นนายกฯอังกฤษคนใหม่   นายอลัน ดันแคน ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยกระทรวงการต่างประ…
18:09 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงกดดันเฟดอาจลดดอกเบี้ยน้อยกว่าคาด รอผลประชุม ECB-รัฐบาลแถลงนโยบายสัปดาห์นี้   นางสาวชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้จั…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 27 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 27 เม.ย. 2019

เมียนมาอนุมัติการลงทุนของต่างชาติด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานมูลค่า 300 ล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการลงทุนและกำกับดูแลบริษัท (DICA) เปิดเผยในวันนี้ว่า คณะกรรมการด้านการลงทุนของเมียนมา (MIC) ได้อนุมัติโครงการลงทุนจากต่างประเทศมูลค่ากว่า 290.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐในด้านโครงสร้างพื้นฐาน MIC ได้อนุมัติการลงทุนจากประเทศสิงคโปร์สำหรับโครงการท่าเรือและตู้คอนเทนเนอร์ในรูปแบบ BOT (build operate transfer)อ่านต่อ

อินเดียแจ้งเตือนภัยก่อการร้ายใน 8 รัฐทางภาคใต้ หลังเหตุระเบิดในศรีลังกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานในวันนี้ว่า หน่วยข่าวกรองและความมั่นคงในอินเดียได้ประกาศเตือนภัยก่อการร้ายใน 8 รัฐทางภาคใต้ ได้แก่ รัฐทมิฬนาฑู รัฐกรณาฏกะ รัฐปูดูเชรี รัฐเกรละ รัฐมหาราษฏระ รัฐอานธรประเทศ รัฐเตลังกานา และรัฐกัว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อินเดียได้ประกาศแจ้งเตือนภัยก่อการร้ายอ่านต่อ

สายการบินแอร์อินเดียเผยเที่ยวบินล่าช้าทั่วโลกวันนี้หลังระบบเซิร์ฟเวอร์หลักล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สายการบินแอร์อินเดียเปิดเผยในวันนี้ว่า แอร์อินเดียซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของอินเดีย ประสบปัญหาชะงักงันทั่วโลกหลังระบบเซิร์ฟเวอร์หลักล่ม ซึ่งส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงาน และทำให้เที่ยวบินในช่วงเช้าวันนี้ เกิดความล่าช้าทั่วโลก แถลงการณ์ระบุว่า "เนื่องจากระบบเซิร์ฟเวอร์ของเราล่มอ่านต่อ

กองทัพศรีลังกาเผยผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย 6 คนถูกยิงเสียชีวิตจากปฏิบัติการค้นหาเมื่อคืนวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพศรีลังกายืนยันในวันนี้ว่า มือปืน 2 คน และมือระเบิดฆ่าตัวตายที่ต้องสงสัย 4 คน ถูกสังหารเสียชีวิต เมื่อกองกำลังของศรีลังกายิงต่อสู้กับผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายในเมืองกัลมูไนทางตะวันออกของศรีลังกาในคืนวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ทหารเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่าอ่านต่อ

ตำรวจญี่ปุ่นเผยพบมีดใกล้โต๊ะเรียนของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ ก่อนจักรพรรดิองค์ใหม่ขึ้นครองราชย์สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงโตเกียวเปิดเผยในวันนี้ว่า พบมีดสองเล่มใกล้โต๊ะเรียนในโรงเรียนมัธยมต้นของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระราชนัดดาวัย 12 ชันษาของจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นภาพชายคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปในบริเวณโรงเรียนมัธยมต้นของมหาวิทยาลัยโอฉะโนมิสึเมื่อประมาณเที่ยงวันศุกร์อ่านต่อ

ทรัมป์เผยอาจบรรลุข้อตกลงการค้ากับญี่ปุ่นในช่วงสิ้นเดือนพ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่สหรัฐและญี่ปุ่น อาจจะบรรลุข้อตกลงการค้าภายในเวลาที่เขาจะเดินทางไปเยือนญี่ปุ่นในปลายเดือนพ.ค.นี้ ในการพบปะกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นที่ทำเนียบขาวนั้น ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาต้องการให้ญี่ปุ่นยกเลิกการเก็บภาษีอัตราสูงกับสินค้าเกษตรของสหรัฐอ่านต่อ

เดมเลอร์ยันไม่รู้ที่มารถยนต์ลีมูซีนของคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเดมเลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี ระบุว่า ทางบริษัทไม่ทราบที่มาของรถยนต์ลีมูซีนของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่เขาใช้ในการประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ "เราไม่ทราบว่ารถยนต์เหล่านี้ถูกส่งเข้าไปยังเกาหลีเหนือได้อย่างไร โดยเดมเลอร์ปฏิบัติตามกฎหมายอ่านต่อ

ทรัมป์โต้ข่าวสหรัฐจ่าย 2 ล้านดอลล์แก่เกาหลีเหนือ แลกอิสรภาพออตโต วอร์มเบียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ปฏิเสธข่าวที่ว่า สหรัฐได้จ่ายเงินให้แก่เกาหลีเหนือเป็นเงิน 2 ล้านดอลลาร์ เพื่อแลกกับอิสรภาพของนายออตโต วอร์มเบียร์ ซึ่งเป็นนักศึกษาสหรัฐที่อยู่ในเกาหลีเหนือ ปธน.ทรัมป์ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว หลังมีข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือได้ออกใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลนายวอร์มเบียร์เป็นเงินจำนวน 2 ล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2019

สายการบินแอโรฟลอตลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินลัตเวีย หลังประสบปัญหาเทคนิค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของท่าอากาศยานริก้า ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศลัตเวีย กล่าวว่า เครื่องบิน Sukhoi Superjet 100 ของสายการบินแอโรฟลอตของรัสเซีย ได้ทำการลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในบ่ายวันนี้ ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวได้ขอลงจอดฉุกเฉิน โดยระบุว่ากำลังประสบปัญหาทางเทคนิค ข้อมูลจากเว็บไซต์ flightaware.com ระบุว่าอ่านต่อ

ผู้โดยสาร 170,000 รายป่วน หลังนักบิน SAS สไตร์คในนอร์เวย์,สวีเดน,เดนมาร์ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบินจากสายการบินสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ส (SAS) ประกาศผละงานประท้วงในนอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์กในวันนี้ และพรุ่งนี้ หลังจากที่การเจรจาเรื่องค่าจ้างกับฝ่ายบริหารได้ประสบความล้มเหลว คาดว่าการผละงานดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 170,000 ราย ขณะที่ทางสายการบินประกาศยกเลิกเที่ยวบินราว 70% ในช่วงสุดสัปดาห์ ทางด้าน SASอ่านต่อ

คราวน์ อิควิปเมนท์ คว้ารางวัลนายจ้างดีเด่นของอเมริกา โดยนิตยสารฟอร์บส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทติดอันดับนายจ้างดีเด่นแห่งอเมริกา หรือ "America's Best Employers" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำโดยนิตยสารฟอร์บส "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้อ่านต่อ

Shanghai Electric ลงนามความร่วมมือกับ ACWA Power เพื่อพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บันทึกความเข้าใจ (MOU) ที่แสดงถึงการขยายธุรกิจของ Shanghai Electric ในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม อีกก้าวสำคัญของ ACWA Power สู่เป้าหมายในการผลิตพลังงานไฟฟ้า 150GW ภายในปี 2573 Shanghai Electric Group Co., Ltd. กลุ่มบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลกได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ ACWA Powerอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจะเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีกรอบความร่วมมือเอเชีย ครั้งที่ ๑๖ ณ กรุงโดฮา รัฐกาตาร์

กระทรวงการต่างประเทศ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ มีกำหนดเดินทางเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีกรอบความร่วมมือเอเชีย (ACD Ministerial Meeting) ครั้งที่ ๑๖ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ ๑ พฤษภาคม ๒๕๖๒ ณ กรุงโดฮา รัฐกาตาร์ รัฐกาตาร์ ในฐานะประธาน ACD ปัจจุบัน จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฯ ภายใต้หัวข้อหลักอ่านต่อ

การประชุมรับฟังความเห็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเพื่อเตรียมการสำหรับการประชุมระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า และการฉลองวันอนามัยโลก

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๙ เมษายน ๒๕๖๒ กระทรวงการต่างประเทศ ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และสำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ จัดการประชุมรับฟังความเห็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเรื่องหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้าเพื่อเตรียมการสำหรับการประชุมระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า พร้อมทั้งฉลองวันอนามัยโลก ณอ่านต่อ

การประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน – อินเดีย ครั้งที่ ๒๑

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๑ – ๑๒ เมษายน ๒๕๖๒ นางบุษยา มาทแล็ง ปลัดกระทรวงการต่างประเทศในฐานะหัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่อาวุโสฝ่ายไทยและผู้ประสานงานความสัมพันธ์อาเซียน อินเดีย ได้เป็นประธานร่วมกับนาง Vijay Thakur Singh ปลัดกระทรวงการต่างประเทศอินเดีย (ฝ่ายกิจการภูมิภาคตะวันออก) ในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน – อินเดียอ่านต่อ