ข่าวอินโฟเควสท์
07:41 ยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 35 ราย สูญหายอีก 20 ราย   ญี่ปุ่นยังคงให้ความช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่นอย่างต่อเนื่อง หลังจาก…
07:22 โฆษกรัฐบาลฮ่องกงออกโรงประณามเหตุประท้วงรุนแรงในฮ่องกง   โฆษกรัฐบาลฮ่องกงได้ออกมาประณามเหตุโจมตีโดยกลุ่มผู้ก่อเหตุจลาจลที่สวมใส่หน้ากากและก่อเหต…
07:06 (REPEAT) ภาวะตลาดหุ้นนิวยอร์ก: ดาวโจนส์ปิดพุ่ง 319.92 จุด ขานรับสหรัฐ-จีนประกาศข้อตกลงการค้าบางส่วน   ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเ…
07:02 ปธน.สี จิ้น ผิง ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกง ชี้ผู้แบ่งแยกจีนจะพบกับจุดจบ   ประธานาธิบดีสี จิ้น ผิง ของจีน ได้ออกโรงเตือนกลุ่มผู้ประท้วง…
17:00 ญี่ปุ่นเร่งระดมกำลังช่วยเหลือ หลังไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วถึง 25 ราย   ญี่ปุ่นได้เร่งระดมกำลังช่วยเหลือไปยังทุกภาคส่วนในวันนี้ หล…

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. 2019

ข่าวการเมือง พฤหัสบดีที่ 21 ก.พ. 2019

นายกฯ เผยภูมิใจในความเป็นทหาร ชี้ใครทำคนไทยแตกแยกเพื่อเข้ามามีอำนาจใช้ไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดกระบี่ เพื่อร่วมงาน Thailand Biennale 2018 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 พ.ย.2561 – 28 ก.พ.2562 โดยกล่าวว่า วันนี้ตั้งใจจะมาแต่เช้า แต่เครื่องบินหลอกผม ใบพัดเสีย นี่คือเครื่องบินที่ใช้มา 30 กว่าปีแล้วอ่านต่อ

ป.ป.ช.ชงรัฐบาลใหม่ขับเคลื่อนยกระดับคะแนนดัชนีรับรู้การทุจริตพ่วงแผนปฏิรูปประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เสนอแนะต่อรัฐบาลเพื่อยกระดับคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริต (Corruption Perceptions Index: CPI) ระยะที่ 2 โดยให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เป็นหน่วยงานหลักในการขับเคลื่อนการยกระดับ CPI โดยให้อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: กกต.ระบุยังไม่พบหลักฐานร้องยุบ พปชร.คาดเสนอเข้าสู่การพิจารณาใน 1-2 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงกรณีคำร้องให้ยุบพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ขณะนี้กกต.อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้ยังไม่ปรากฎหลักฐาน มีเพียงแต่คำร้องที่ยื่นให้กับ กกต.ในฐานะนายทะเบียนพรรคการเมืองเท่านั้น จึงต้องไปตรวจสอบหลักฐานเพื่อรวบรวมให้ กกต.พิจารณา เลขาธิการอ่านต่อ

ทรัมป์ คาดการประชุมซัมมิตกับผู้นำเกาหลีเหนือจะประสบความสำเร็จด้วยดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้แสดงความเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดร่วมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหลือ ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนามนั้น จะประสบความสำเร็จด้วยดี ปธน.ทรัมป์เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า การประชุมเป็นเวลา 2 วันร่วมกับนายคิม จอง อึน ที่เวียดนามในสัปดาห์หน้านั้นอ่านต่อ

Roundup: จับตากลุ่มการเมืองใหม่ในอังกฤษผนึกกำลัง หวังสลายความขัดแย้งประเด็น Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักวิชาการด้านการเมืองได้ออกมาแสดงความเห็นเป็นครั้งแรกต่อการจัดตั้งกลุ่มพันธมิตรพรรคผสมขึ้นใหม่ในสภาผู้แทนราษฏรอังกฤษเมื่อวานนี้ คำถามใหญ่ในขณะนี้คือ กลุ่มส.ส.อิสระที่เรียกตนเองว่ากลุ่ม Independent Group ซึ่งตอนนี้มีสมาชิก 11 คนนั้นอ่านต่อ

นายกฯอิสราเอลเลื่อนการประชุมกับ ปูติน เหตุวิตกการเมืองในประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่อิสราเอลเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่า การประชุมระหว่างนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล และนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ได้ถูกเลื่อนออกไปจากกำหนดเดิมที่วางไว้ เจ้าหน้าที่อิสราเอลระบุว่า การประชุมดังกล่าวซึ่งเดิมมีกำหนดว่าจะจัดขึ้นในวันนี้ที่กรุงมอสโกนั้นอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: อภิสิทธิ์วิจารณ์ ภท.หาเสียงบริหารข้าวแบบอ้อย-น้ำตาล มองเป็นไปได้ยาก-ทำคนไทยกินข้าวแพง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.) ชูนโยบายบริหารจัดการข้าวในรูปแบบเดียวกับอ้อย น้ำตาลว่า ถือเป็นความตั้งใจที่ดี แต่ความจริงแล้วตลาดอ้อย น้ำตาลกับตลาดข้าวมีความแตกต่างกัน ที่ผ่านมาระบบอ้อย น้ำตาลสามารถทำได้ เพราะสามารถตรึงราคาน้ำตาลไว้ในระดับสูงอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ทษช.ชี้รัฐประหารทำเศรษฐกิจตกต่ำ หากไม่เร่งแก้จะติดกับดัก 4 ประการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช คณะทำงานเศรษฐกิจ พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า เหตุการณ์รัฐประหารได้ส่งผลกระทบให้เศรษฐกิจไทยตั้งแต่ปี 58 61 เติบโตเฉลี่ย 3.5% เกือบต่ำที่สุดในอาเซียน เนื่องจากสาเหตุ 6 ประการ คือ 1.รัฐบาลทหารไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในการบริหารเศรษฐกิจอย่างเป็นระบบ ใช้วิธีการบริหารเป็นเรื่องๆอ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: ปชป.วอน กกต.ดูแลเลือกตั้งให้ยุติธรรมไม่กลั่นแกล้ง-ให้คุณให้โทษ ยันพบซื้อเสียงรุนแรงมาก-จนท.รัฐมีเอี่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้อยู่ในช่วงของการเลือกตั้งหลังเหตุการณ์ความวุ่นวายและเกิดการรัฐประหาร โดยประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้งมาเป็นเวลาถึง 8 ปีแล้ว พรรคประชาธิปัตย์จึงขอเรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: อภิสิทธิ์ระบุเคยลดมาแล้วงบกลาโหม ยันไม่หยิบไปหาเสียงให้เกิดความขัดแย้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการจัดทำงบของกระทรวงกลาโหมว่า งบประมาณของทุกกระทรวง ทบวง กรม เป็นเรื่องที่ฝ่ายการเมืองจะจัดลำดับความสำคัญ และในรอบ 20 ปีที่ผ่านมามีการลดงบของกระทรวงกลาโหมเพียงครั้งเดียวในสมัยที่ตนเองเป็นนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็น รมว.กลาโหมอ่านต่อ

ศาลสหรัฐอนุญาตอดีตทนายความ ทรัมป์ เลื่อนเวลาการมอบตัวต่อเรือนจำกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสหรัฐได้อนุญาตให้นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เลื่อนเวลาในการมอบตัวต่อเรือนจำกลางของสหรัฐออกไป 2 เดือน วิลเลียม พอลลีย์ ผู้พิพากษาประจำศาลกลางของรัฐบาลสหรัฐ ได้อนุมัติคำร้องของนายโคเฮนที่ต้องการเลื่อนเวลาในการเข้ามอบตัวต่อเรือนจำกลาง จากวันที่ 6 มี.ค. เป็นวันที่ 6 พ.ค. ทางด้านนายไมเคิลอ่านต่อ

ทรัมป์ส่งสัญญาณซัมมิตรอบ 3 กับคิม จอง อึน ขณะทั่วโลกจับตาซัมมิตที่เวียดนามสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาส่งสัญญาณวานนี้ว่า เขาอาจเข้าร่วมประชุมกับนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหลือเป็นครั้งที่ 3 ก่อนที่การประชุมระหว่างสองผู้นำครั้งที่ 2 จะเปิดฉากขึ้นที่เวียดนามในสัปดาห์หน้า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า สหรัฐ "ไม่เร่งรีบ" กับกระบวนการยุติอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนืออ่านต่อ

ส.ส.เดโมแครตรวมรายชื่อเล็งคัดค้าน ทรัมป์ ประกาศภาวะฉุกเฉินหางบสร้างกำแพง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสังกัดพรรคเดโมแครต กำลังอยู่ระหว่างการรวบรวมรายชื่อเพื่อลงมติคัดค้านการประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ซึ่งได้ประกาศไว้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเพื่อหาเงินสร้างกำแพงตามแนวชายแดนสหรัฐกับเม็กซิโก รายงานข่าวระบุว่าอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษเล็งหารือประธาน EC อีกครั้งก่อนสิ้นเดือนนี้ หวังหาข้อสรุปเรื่อง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) และนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้พยายามที่จะแก้ไขภาวะชะงักงันเกี่ยวกับกระบวนการถอนตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ในการประชุมเมื่อวานนี้ แต่ผลการประชุมดังกล่าวยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งก็เป็นไปตามคาดอ่านต่อ

'สดใส'โร่แจ้งความ'ปอท.' แปลง'รักน้องพร'หาเสียงมือดีงัดภาพหวิวประกอบ

หนังสือพิมพ์แนวหน้า

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พล.ต.ต.พินิต มณีรัตน์ โฆษกพรรค ชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยนายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง หรือ สดใส โรจนวิชัย ผู้สมัคร สส.พรรค จ.ปทุมธานี เขตลำลูกกา เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.ท.ธนพล ยิ่งงามแก้ว รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.อ่านต่อ