ข่าวอินโฟเควสท์
16:30 จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง   โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้า…
14:18 ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย   ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถ…
14:12 กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้   กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคต…
14:02 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนในสินทรัพย์คงที่เดือนก.ค. 12 โครงการ วงเงิน 1 หมื่นล้านดอลล์   คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ได้อนุม…
13:24 นายกฯอังกฤษเตรียมเดินสายถก Brexit กับฝรั่งเศสและเยอรมนี   นายบอริส จอห์สัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษเตรียมเดินทางเยือนฝรั่งเศสและอังกฤษในสัปดาห์หน้า ซ…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. 2019

ทรัมป์ลดคาดการณ์พบปะสี จิ้นผิงในการประชุม G20 เดือนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ลดการคาดการณ์เกี่ยวกับการพบปะกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิงนอกรอบการประชุม G20 ในเดือนนี้ ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า "มันไม่ใช่เรื่องสำคัญที่ว่าประธานาธิบดีจีนจะปรากฎตัวหรือไม่ ซึ่งถ้าเขามา ก็เป็นเรื่องดี และถ้าเขาไม่มา เราก็จะได้เงินเพิ่มขึ้นอีกหลายพันล้านดอลลาร์ต่อเดือนจากการเก็บภาษีจากจีน" ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

มธ.จัดเสวนาทิศทางการเมือง นักการเมือง 2 ฝ่ายมองต่างหลังมีรัฐบาลใหม่ พปชร.มองประชาธิปไตยเฟื่องฟู-อนค.ชี้ยังวิกฤติ

มธ.จัดเสวนาทิศทางการเมือง นักการเมือง 2 ฝ่ายมองต่างหลังมีรัฐบาลใหม่ พปชร.มองประชาธิปไตยเฟื่องฟู-อนค.ชี้ยังวิกฤติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ จัดงาน 70 ปี สถาปนาคณะรัฐศาสตร์ พร้อมเสวนาวิชาการเรื่อง "ทิศทางการเมืองไทยภายใต้รัฐบาลใหม่ : การเมืองของความหวังหรือจุดเริ่มต้นของวิกฤตครั้งใหม่?" โดยมีนายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ, นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่, นางพงศ์เทพ เทพกาญจนาอ่านต่อ

แมทท์ แฮนค็อกถอนตัวจากศึกชิงเก้าอี้นายกฯอังกฤษ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแมทท์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขของอังกฤษ ประกาศถอนตัวจากการเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่แล้ว ส่งผลให้ขณะนี้มีผู้สมัครเหลือเพียง 6 รายในการชิงตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษโดยอัตโนมัติ "ผมสมัครชิงตำแหน่งนี้เพื่อสถานการณ์ในอนาคตอ่านต่อ

ผู้ประกอบการเผยเรือบรรทุกน้ำมันถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ประกอบการเรือบรรทุกน้ำมันของญี่ปุ่นที่ถูกโจมตีในบริเวณใกล้ๆกับช่องแคบฮอร์มุซ เปิดเผยว่า เรือลำดังกล่าวถูกโจมตีด้วยขีปนาวุธ ไม่ใช่ตอร์ปิโด นายยูทากะ คาทาดะ ประธานบริษัท โคคุกะ ซังเกียว กล่าวแถลงต่อสื่อมวลชนว่า บรรดาลูกเรือของบริษัท โคคุกะ เคอเรเจิส ซึ่งถูกโจมตี 2 ครั้งบริเวณเส้นทางการขนส่งทางเรือที่สำคัญได้เล่าว่าอ่านต่อ

รัฐสภาฮ่องกงส่อแววเลื่อนลงมติร่างกฎหมายส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนหลังเหตุประท้วงยังยืดเยื้อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นเปิดเผยว่า รัฐสภาฮ่องกงอาจเลื่อนการลงมติร่างกฎหมายการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนไปยังจีน หลังเกิดเหตุปะทะรุนแรงระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและกลุ่มผู้ประท้วงคัดค้านร่างกฎหมายดังกล่าวในต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิ่ง โพสต์ รายงานโดยอ้างคำพูดที่ปรึกษาระดับสูงของนางแคร์รี ลัมอ่านต่อ

สี จิ้นผิงพบปธน.อิหร่าน ให้คำมั่นส่งเสริมความสัมพันธ์สองประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน กล่าวให้คำมั่นแก่ประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน ว่า จีนจะส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ไม่ว่าสถานการณ์จะดำเนินต่อไปอย่างไรก็ตาม คำกล่าวของผู้นำจีนมีขึ้นในระหว่างที่ปธน.สีพบปะกับปธน.อิหร่านนอกรอบการประชุมสุดยอดองค์กรความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ที่กรุงบิชเคก ประเทศคีร์กีซสถานอ่านต่อ

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต.สอบ 16 ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ-ชาติพัฒนา เข้าข่ายถือหุ้นสื่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.)ให้ไต่สวน สอบสวน กรณีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ของหลายพรรคการเมือง มีหุ้นในสื่อมวลชน ซึ่งสมาคมฯ ได้ตรวจสอบยืนยันกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โดยตรวจสอบหนังสือบริคณห์สนธิ ทะเบียนผู้ถือหุ้นอ่านต่อ

เลขาฯ พปชร. คาดได้ครม.ใหม่ภายใน ก.ค.นี้ หลังพรรคร่วมทยอยส่งรายชื่อรัฐมนตรีถึงมือนายกฯ แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลว่า คาดว่าเดือนก.ค. จะได้เห็นโฉมหน้าคณะรัฐมนตรีอย่างแน่นอน เนื่องจากขณะนี้ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐได้ส่งรายชื่อถึงมือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้วอ่านต่อ

ญี่ปุ่นยันเหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันไม่กระทบซัพพลาย แต่เตือนบริษัทพลังงานรับมือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮิโรชิเงะ เซโกะ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมของญี่ปุ่น เปิดเผยในวันนี้ว่า เหตุโจมตีเรือบรรทุกน้ำมันในอ่าวโอมานใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซนั้น จะไม่กระทบต่อปริมาณน้ำมันในประเทศ แม้ทางกระทรวงได้เตือนให้บริษัทพลังงานญี่ปุ่นรับมือหลังเกิดเหตุการณ์นี้ ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้น หลังสื่อรายงานว่าอ่านต่อ

อิรักประณามเหตุโจมตีสนามบินซาอุดิอาระเบียและเรือบรรทุกสินค้าในอ่าวโอมาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิรักกล่าวประณามการโจมตีสนามบินอับฮาของซาอุดีอาระเบีย และเรือบรรทุกน้ำมันและสารเคมีจำนวน 2 ลำบริเวณอ่าวโอมาน พร้อมเรียกร้องให้มีการเจรจาเพื่อสร้างเสถียรภาพในตะวันออกกลาง "อิรักขอย้ำถึงจุดยืนต่อการต่อต้านการรุกราน ตลอดจนไม่เห็นด้วยกับความตึงเครียดที่สูงขึ้นในภูมิภาคอ่านต่อ

แคนาดาปฏิเสธข้อเสนอล้มเลิกการส่งตัวผู้บริหาร หัวเว่ย ไปดำเนินคดีในสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางคริสเตีย ฟรีแลนด์ รัฐมนตรีต่างประเทศของแคนาดาได้ปฏิเสธข้อเสนอให้แคนาดาล้มเลิกการส่งตัวนางเมิ่ง หว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการเงิน หรือซีเอฟโอ ของบริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีน ไปดำเนินคดีในสหรัฐในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน โดยระบุว่า จะเป็นการสร้างแบบอย่างที่เป็นอันตรายอ่านต่อ

สุริยะ รอให้นายกฯ ชี้ขาดตำแหน่งรมต. เคารพการตัดสินใจหากเห็นว่าเหมาะสม ปัดตอบประยุทธ์นั่งหัวหน้าพรรค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวล่าสุดในการจัดสรรตำแหน่งรัฐมนตรีในโควตาของพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่มีชื่อของนายสุริยะ อยู่ในตำแหน่ง รมว.พลังงาน แต่กลายเป็นชื่อนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มานั่งตำแหน่งนี้แทนว่า อำนาจการตัดสินใจให้ใครทำหน้าที่รัฐมนตรีกระทรวงใดนั้นอ่านต่อ

พีระพันธุ์ ร่อนหนังสือถามหาหลักเกณฑ์จัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีปชป. แนะยึดธรรมเนียมปฎิบัติ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการทำหนังสือลงลายมือชื่อร่วมกันถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เกี่ยวกับหลักเกณฑ์ที่ใช้ในการจัดสรรปันส่วนตำแหน่งรัฐมนตรีที่พรรคได้รับมาว่า เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้พยายามคุยกับหัวหน้าพรรคแล้วว่าอ่านต่อ

สหรัฐปล่อยคลิปวิดีโอ เผยอิหร่านแอบส่งเรือปกปิดหลักฐานโจมตีเรือบรรทุกน้ำมัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพสหรัฐได้เผยแพร่คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า กองทัพเรืออิหร่านได้ส่งเรือเพื่อนำลูกระเบิดที่ยังไม่ระเบิด ออกจากตัวเรือ Kokuka Courageous ซึ่งเป็นหนึ่งในเรือบรรทุกน้ำมัน 2 ลำที่ถูกโจมตีในอ่าวโอมาน ใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซ เมื่อวานนี้ โดยทางสหรัฐคาดว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อปกปิดหลักฐานโจมตีเรือดังกล่าวอ่านต่อ

นายกฯญี่ปุ่นเรียกร้องอิหร่านปล่อยตัวนักโทษอเมริกันตามคำขอของสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งขาวจากรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เรียกร้องให้ผู้นำอิหร่านปล่อยตัวพลเมืองชาวอเมริกันที่ถูกควบคุมตัว ตามคำขอร้องของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า มีชาวอเมริกันอย่างน้อย 4 ราย รวมถึงทหารผ่านศึกที่ถูกตัดสินจำคุกเป็นเวลาถึง 10 ปี ในอิหร่านอ่านต่อ