ข่าวอินโฟเควสท์
06:22 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $8.05 หลังเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯฉุดการผลิตลดฮวบ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ…
06:02 (REPEAT) เฟดนิวยอร์กเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State …
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 ก.ค. 2019

ข่าวการเมือง ศุกร์ที่ 19 ก.ค. 2019

เฉลิม เตรียมเปิดอภิปรายนโยบายรัฐบาลนอกสภาฯ เน้นซักฟอกคุณสมบัติประยุทธ์-ปมแก้รธน.-เสรีกัญชา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า แม้ส่วนตัวจะไม่ได้ดำรงตำแหน่ง ส.ส. แต่ทั้งนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ชวนให้มาทำงานสำคัญร่วมกับพรรคเพื่อไทย คือ การแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภาอ่านต่อ

โอกาสเกิด Brexit แบบไร้ข้อตกลงพุ่ง ขณะบอริส จอห์นสันเตรียมเป็นนายกฯอังกฤษสัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการสำรวจพบว่า ความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) แบบไร้ข้อตกลง พุ่งสูงสุดนับตั้งแต่เดือนต.ค.2560 ขณะที่ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนว่า นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ และอดีตนายกเทศมนตรีกรุงลอนดอน จะได้รับการแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปของอังกฤษในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้อ่านต่อ

ศาลรธน.มีมติรับคำร้องไว้พิจารณากรณีหน.พรรค-เลขาฯ-กก.บห.อนาคตใหม่ใช้สิทธิเสรีภาพล้มล้างการปกครองหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญได้ประชุมพิจารณากรณีที่นายณฐพร โตประยูร (ผู้ร้อง) ได้ยื่นคำร้องเพื่อขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 49 ว่า การกระทำของพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกร้องที่ 1, นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกร้องที่ 2, นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ผู้ถูกร้องที่ 3อ่านต่อ

ศาลรธน. นัดฟังคำวินิจฉัย 4 อดีตรมต.ถือหุ้นสัมปทานรัฐ 27 ส.ค. เวลา 14.00 น.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้งขอให้วินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ว่า ความป็นรัฐมนตรีของม.ร.ว.ปนัดดา ดิศกุล อดีตรมช.ศึกษาธิการ , นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ,นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร อดีตรมช.คมนาคม และนายธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ อดีตรมว.ศึกษาธิการอ่านต่อ

ศาลรธน.มีคำสั่งรับคำร้องความเป็นรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ ไว้พิจารณา แต่ไม่ต้องหยุดปฎิบิติหน้าที่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลรัฐธรรมนูญ ได้นัดประชุมเพื่อพิจารณาคดีในกรณีที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งคำร้องให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามศาลรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สิ้นสุดลงเฉพาะตัวตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคหนึ่ง (4) ประกอบมาตรา 160 (6) และมาตรา 98 (15) หรือไม่อ่านต่อ

ทำเนียบปธน.เกาหลีใต้ชี้ญี่ปุ่นเป็นฝ่ายละเมิดกม.ระหว่างประเทศกรณีแรงงานช่วงสงครามโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทำเนียบประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์ว่า ไม่ใช่เกาหลีใต้แต่เป็นญี่ปุ่นที่ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศเกี่ยวกับการบังคับใช้แรงงานในช่วงก่อนและระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายคิม ฮยอน ชอง รองผู้อำนวยการสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติ (NSO) ของทำเนียบประธานาธิบดี แถลงต่อสื่อมวลชนว่าอ่านต่อ

อิหร่านออกโรงโต้ข่าว ยืนยันโดรนไม่ได้ถูกสหรัฐยิงตกในช่องแคบฮอร์มุซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของทางการอิหร่านรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงรายหนึ่งของกระทรวงการต่างประเทศอิหร่านได้ออกมาปฏิเสธว่า โดรนของอิหร่านไม่ได้ถูกกองทัพเรือของสหรัฐยิงตกในบริเวณช่องแคบฮอร์มุซแต่อย่างใด เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐประกาศว่า เรือรบของสหรัฐได้ทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเล็งยื่นข้อเสนอลดการใช้จ่ายต่อปธ.สภาผู้แทนฯสหรัฐ หวังแลกข้อตกลงขยายเพดานหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า ทำเนียบขาววางแผนที่จะยื่นเสนอรายการปรับลดการใช้จ่ายต่อนางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ โดยทำเนียบขาวเชื่อว่า รายงานดังกล่าวจะช่วยให้รัฐบาลสามารถบรรลุข้อตกลงกับสภาคองเกรสเกี่ยวกับการขยายเพดานหนี้ รายงานระบุว่า คณะทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์อ่านต่อ

สื่อเผยผู้ประท้วงที่บุกอาคารรัฐสภาฮ่องกงราว 30 คนเดินทางถึงไต้หวันแล้วเพื่อขอลี้ภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์แอปเปิล เดลี่รายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงหลายสิบคนที่บุกเข้าไปยังอาคารสภานิติบัญญัติเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานั้น ได้เดินทางถึงไต้หวันแล้วเพื่อขอลี้ภัย แอปเปิล เดลี่ หนังสือพิมพ์ของฮ่องกงระบุว่า ผู้ประท้วงราว 30 คนได้เดินทางถึงไต้หวันแล้ว ขณะที่ผู้ประท้วงอีก 30 คนหรืออาจจะมากกว่านั้นอ่านต่อ

กองทัพอิหร่านเผยโดรนทุกลำกลับสู่ฐานทัพอย่างปลอดภัย เมินทรัมป์อ้างเรือรบสหรัฐยิงทำลายโดรนอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกกองทัพอิหร่านเปิดเผยว่า โดรนทุกตัวของอิหร่านได้กลับสู่ฐานทัพด้วยความปลอดภัย ซึ่งขัดแย้งกับที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐระบุว่า เรือรบของสหรัฐได้ยิงทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซ นายอาโบลฟาซัล เชคาร์จี โฆษกกองทัพอิหร่านเปิดเผยกับสำนักข่าวทาสนิมว่าอ่านต่อ

วิษณุ ชี้ฝ่ายค้านอภิปรายคุณสมบัติรัฐมนตรีได้ แต่แนะควรอภิปรายนโยบายก่อน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ได้ส่งนโยบายรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 25 26 กรกฏาคม 2562 ถึงมือนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เพื่อแจกจ่ายให้กับสมาชิกรัฐสภาแล้ว ภายหลังจากที่ได้ดำเนินการแก้ไข ปรับปรุง รวมถึงตีพิมพ์เป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ นายวิษณุ เห็นว่าอ่านต่อ

อนุทิน เข้าทำเนียบฯวันแรก รอแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี พร้อมแถลงนโยบายกัญชา

อนุทิน เข้าทำเนียบฯวันแรก รอแบ่งงานรองนายกรัฐมนตรี พร้อมแถลงนโยบายกัญชา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยทีมงานเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำทำเนียบรัฐบาล โดยเริ่มจากการสักการะท้าวมหาพรหม ที่ประดิษฐานอยู่บนตึกไทยคู่ฟ้า และลงมาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลตายาย เพื่อเป็นสิริมงคล นายอนุทิน กล่าวว่า ขณะนี้รัฐบาลมีความพร้อมในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา 25 ก.ค.นี้อ่านต่อ

ชวน ตรวจความพร้อมห้องประชุมอาคารรัฐสภาใหม่ หลัง STEC ดำเนินการแล้วเสร็จ ก่อนเปิดใช้ส.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วยนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร และนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา ได้เดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของห้องประชุมจันทรา ที่อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ เพื่อเตรียมใช้เป็นห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรชั่วคราว หลังจากที่บมจ.ซิโน ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น (STEC)อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่นเรียกทูตเกาหลีใต้เข้าพบ เพื่อประท้วงข้อพิพาทกรณีแรงงานช่วงสงครามโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่น ได้เรียกตัวนายนัม กวาน พโย เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ประจำญี่ปุ่น เข้าพบ เพื่อประท้วงที่เกาหลีใต้ปฏิเสธการจัดตั้งคณะอนุญาโตตุลาการเพื่อยุติข้อพิพาทเรื่องแรงงานในช่วงสงครามโลก สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่าอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ทรัมป์ยืนยันเรือรบสหรัฐยิงโดรนอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซ เหตุคุกคามความปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้แถลงยืนยันว่า เรือรบของสหรัฐได้ยิงโดรนลำหนึ่งของอิหร่านตกในช่องแคบฮอร์มุซ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปธน.ทรัมป์ได้แถลงที่ทำเนียบขาวว่า เรือรบ USS Boxer ของกองทัพเรือสหรัฐ ได้ยิงทำลายโดรนลำหนึ่งของอิหร่านซึ่งคุกคามเรือรบของสหรัฐ โดยอยู่บินห่างจากเรือรบภายในระยะ 1,000 หลาอ่านต่อ