ข่าวอินโฟเควสท์
09:53 (เพิ่มเติม) ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้ปรับขึ้นตามตลาดตปท. ผ่อนคลายเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน ,เกาะติดสภาฯถกงบปี 63 สัปดาห์นี้   นายภาดล วร…
09:51 จับตาหุ้นเด่นวันนี้   นสพ.รายงาน ครม.เศรษฐกิจคลอด 16 มาตรการกระตุ้นท่องเที่ยวทั้งระยะสั้น ยาว ดันเป้าต่างชาติ 39.8 ล้านคน รายได้แตะ 2.04 ล้านล้…
09:46 ญี่ปุ่นเผยยอดผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นฮากิบิสเพิ่มเป็น 64 ราย ปชช.กว่า 3 หมื่นหลังคาเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้   ทางการญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดผู้เสี…
09:38 World Today: สรุปประเด็นน่าติดตามประจำวันที่ 15 ตุลาคม 2562   นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ลงนามคำสั่งคว่ำบาตรตุรกี เพื่อตอบโต้ต่อการ…
09:35 ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเกอร์ประจำวัน…

ข่าวการเมือง พุธที่ 21 ส.ค. 2019

ข่าวการเมือง พุธที่ 21 ส.ค. 2019

ม็อบฮ่องกงชุมนุมสถานีรถไฟใต้ดิน เรียกร้องความเป็นธรรม หลังถูกแก๊งอันธพาลทำร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงจำนวนหลายพันคนพากันชุมนุมที่สถานีรถไฟใต้ดินเหยินหลงในวันนี้ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม หลังจากที่เกิดเหตุการณ์แก๊งอันธพาลกลุ่มหนึ่งได้ดักทำร้ายกลุ่มผู้ชุมนุมในสถานีรถไฟใต้ดินดังกล่าวเมื่อเดือนที่แล้ว แต่จนถึงบัดนี้ ยังคงไม่มีการจับกุมตัวผู้กระทำความผิด อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

เสรีพิศุทธ์ยื่นหนังสือจี้ชวน-พรเพชรลาออกรับผิดชอบปล่อยนายกฯ แถลงนโยบายแม้ถวายสัตย์ไม่ครบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานรัฐสภา และนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา เพื่อขอให้แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง จากกรณีที่ปล่อยให้นายกรัฐมนตรีแถลงนโยบายต่อรัฐสภา และให้คณะรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่อ่านต่อ

บิ๊กป้อม เตรียมประชุมมอบนโยบายผู้บริหารมหาดไทย-ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์วันพรุ่งนี้

บิ๊กป้อม เตรียมประชุมมอบนโยบายผู้บริหารมหาดไทย-ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์วันพรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงมหาดไทย จะประชุมมอบนโยบายและภารกิจสำคัญให้แก่ผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอร์เรนซ์ ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศในวันพรุ่งนี้ (22 ส.ค.) นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 28 30 ส.ค.62 และวันที่ 4, 6 และอ่านต่อ

ทรัมป์ ชี้จำเป็นต้องสู้กับจีน แม้กระทบเศรษฐกิจสหรัฐในระยะสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ต้องมีใครสักคนยืนหยัดสู้กับจีน แม้จะส่งผลเสียในระยะสั้น แต่เมื่อมองระยะยาวแล้วก็เป็นเรื่องที่จำเป็นต้องทำ ปธน.ทรัมป์ กล่าวว่า จีนได้เอาเปรียบสหรัฐมา 25 ปีแล้ว และขณะนี้ถึงเวลาต้องหยุด ไม่ว่าจะในระยะสั้นจะส่งผลดีหรือร้ายก็ตาม แต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องมีใครสักคนทำอ่านต่อ

นายกฯอังกฤษ-เยอรมนีเตรียมหารือ คาดถกประเด็นยกเลิกนโยบาย Backstop

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เตรียมเข้าหารือกับนางอังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี ที่กรุงเบอร์ลิน ในเย็นวันนี้ ซึ่งคาดว่านายบอริสจะเน้นย้ำถึงข้อเรียกต่อการยกเลิกแผนนโยบาย Backstop หรือนโยบายที่ทั้งสองฝ่ายใช้ระบบศุลกากรร่วมกัน นายจอห์นสัน ระบุว่า การจัดการเพื่อหลีกเลี่ยง Hard Borderอ่านต่อ

รัฐบาลเปิดตัวทีมโฆษกฯ จาก 3 พรรค ยันไม่แบ่งแยก เน้นทำงานเชิงรุก สื่อสารทุกช่องทาง

รัฐบาลเปิดตัวทีมโฆษกฯ จาก 3 พรรค ยันไม่แบ่งแยก เน้นทำงานเชิงรุก สื่อสารทุกช่องทาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย น.ส.รัชดา ธนาดิเรก และ น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีคนใหม่ พบปะสื่อมวลชนเพื่อแนะนำตัวรองโฆษกฯ ที่เพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง พร้อมเปิดเผยแนวการทำงานของทีมโฆษกรัฐบาล นางนฤมล กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอ่านต่อ

จีนยืนยันจนท.สถานกงสุลอังกฤษประจำฮ่องกงถูกควบคุมตัวในเซินเจิ้นตามกฎหมายจีน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเกิง ฉวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน ยืนยันว่า จีนได้ควบคุมตัวนายไซมอน เฉิง เจ้าหน้าที่สถานกงสุลอังกฤษประจำเกาะฮ่องกง ซึ่งถือเป็นการยืนยันรายงานข่าวก่อนหน้านี้ว่า นายเฉิงได้ถูกควบคุมตัวในระหว่างเดินทางเข้าไปยังจีนแผ่นดินใหญ่ โฆษกระทรวงการต่างประเทศจีนระบุว่าอ่านต่อ

มิ่งขวัญ ปัดส.ส.พรรคเศรษฐกิจใหม่ย้ายขั้วร่วมรัฐบาล ยันอยู่เป็นฝ่ายค้านตามเดิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมิ่งขวัญ แสงสุรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ (ศม.) พร้อมด้วย ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 5 คน แถลงข่าวยืนยันยังคงทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้าน ไม่ได้ย้ายขั้วไปร่วมรัฐบาลตามที่มีรายงานข่าว สาเหตุอาจเกิดจากความเข้าใจผิดของสื่อมวลชนที่ตีความไปกันเอง โดย ส.ส.ทั้ง 6 คนยังทำหน้าที่ฝ่ายค้าน แต่การทำงานในนามพรรคร่วม 7อ่านต่อ

รมว.ต่างประเทศญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ร่วมหารือท่ามกลางความตึงเครียดทางการทูต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐมนตรีต่างประเทศของญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เปิดฉากเจรจาที่บริเวณชานเมืองปักกิ่ง ท่ามกลางความบาดหมางทางการทูตระหว่างสองประเทศ อันเนื่องมาจากประเด็นสงครามโลกและนโยบายการค้า หลายฝ่ายจับตาดูว่า นายทาโร่ โคโนะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น และนางคัง คยอง ฮวา รัฐมนตรีกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้อ่านต่อ

ในหลวงโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง สมพงษ์ เป็นผู้นำฝ่ายค้าน มั่นใจพรรคร่วมไร้งูเห่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร นายสมพงษ์ กล่าวถึงการทำหน้าที่ในการอภิปรายในฐานะผู้นำฝ่ายค้านว่า จะไม่มีกำหนดเวลา อย่างครั้งที่แล้วที่อภิปรายเรื่องนโยบายรัฐบาลใช้เวลาเกินไป 20 นาทีอ่านต่อ

ออสเตรเลียตัดสินใจเข้าร่วมกองกำลังพันธมิตรสหรัฐเพื่อปกป้องการขนส่งน้ำมันในช่องแคบฮอร์มุซ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสก็อตต์ มอร์ริสัน นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียเปิดเผยว่า ออสเตรเลียได้ตกลงยอมรับคำขอจากสหรัฐให้เข้าร่วมกับกองกำลังพันธมิตที่ประกอบไปด้วยหลายชาติ เพื่อปกป้องเรือบรรทุกน้ำมันและเรือบรรทุกสินค้าจากภัยคุกคามของอิหร่านในช่องแคบฮอร์มุซ สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างอิงรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ออสเตรเลียกลายเป็นประเทศที่ 3อ่านต่อ

ชวน คาดเปิดอภิปรายทั่วไปปมถวายสัตย์ไม่เกิน 18 ก.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร คาดว่าจะเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ ตามที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติมาได้ในช่วงต้นเดือนก.ย.นี้ ส่วนจะเป็นวันใดต้องหารือกันอีกครั้งอ่านต่อ

เกาหลีใต้เร่งตรวจสอบสารกัมมันตรังสีในผลิตภัณฑ์อาหารจากญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลเกาหลีใต้จะเพิ่มปริมาณตัวอย่างและความถี่ของการตรวจสอบสารกัมมันตรังสีในอาหารแปรรูปและสินค้าเกษตรจากญี่ปุ่น กระทรวงฝ่ายกิจการความปลอดภัยด้านอาหารและยาของเกาหลีใต้ระบุว่า ทางกระทรวงกำลังดำเนินมาตรการคุมเข้ม หลังจากเกิดวิกฤตการรั่วไหลของสารกัมมันตรังสีจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิชิอ่านต่อ

ประวิตร ปัดไล่ 5 รัฐมนตรี พปชร.พ้นเก้าอี้ ส.ส.บัญชีรายชื่อแก้เสียงปริ่มน้ำ มั่นใจอยู่ยาวครบเทอม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันว่า ในการประชุมพรรคเมื่อวานนี้ตนเองไม่ได้ไล่ 5 รัฐมนตรีให้ลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อ แต่ได้บอกว่าขณะนี้รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำแล้วรัฐมนตรีมีงานมากให้ลองไปพิจารณาว่าจำเป็นหรือไม่ที่จะให้คนอื่นมาทำหน้าที่ผู้แทนราษฏรอ่านต่อ

ทรัมป์ส่งสัญญาณหนุนดึงรัสเซียเข้าร่วมกลุ่มประเทศ G7

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ได้ส่งสัญญาณการสนับสนุนให้เชิญรัสเซียกลับเข้ามาร่วมกลุ่มประเทศ G7 เพื่อฟื้นฟูกลุ่มให้เป็นกลุ่มประเทศ G8 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า นับเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากกว่านี้ หากมีรัสเซียเข้ามาอยู่ในกลุ่ม G7 กลุ่มนี้ควรจะเป็น G8อ่านต่อ