ข่าวการเมือง ก่อน 20 สิงหาคม พ.ศ. 2562 11:01 น.

การเมือง ชาวฮ่องกงย้ายหนีเหตุวุ่นวายทางการเมืองไปยังไต้หวันช่วง 7 เดือนแรก เพิ่มขึ้น...

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประชาชนในฮ่องกงบางส่วนกำลังเตรียมที่จะย้ายไปยังไต้หวันในฐานะจุดหมายปลายทางที่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีค่าเช่าและที่พักที่ถูกกว่า... อ่านต่อ

การเมือง "ประวิตร"ค้านแนวคิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน-อินเดียยาว 1 ปี มองถ้าแค่ระยะสั้นอาจทำได้

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เห็นด้วยที่จะมียกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางนักท่องเที่ยวจีนและอินเดียเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเป็... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) "แคร์รี ลัม" แถลงสื่อมวลชน ให้คำมั่นจัดเวทีเพื่อเจรจากับกลุ่มผู้ประท้วง

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงเช้าวันนี้ โดยกล่าวว่า หน่วยงานด้านการติดตามการทำงานของตำรวจฮ่องกงจะว่าจ้างผู... อ่านต่อ

การเมือง ทวิตเตอร์,เฟซบุ๊กกล่าวหาจีนใช้บัญชีปลอมแทรกแซงการประท้วงในฮ่องกง

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทวิตเตอร์ อิงค์ และเฟซบุ๊ก อิงค์ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ระงับบัญชีโซเชียลมีเดียปลอมจากจีนที่หวังจะทำลายการประท้วงฮ่องกง ทวิตเตอร์เปิดเผยว่า... อ่านต่อ

การเมือง "แคร์รี ลัม" แถลงสื่อมวลชน เผยรัฐบาลฮ่องกงเตรียมจ้างผู้เชี่ยวชาญต่างชาติร่วมประเมินสถานการณ์

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นางแคร์รี ลัม ผู้บริหารเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงเช้าวันนี้ โดยกล่าวว่า หน่วยงานด้านการติดตามการทำงานของตำรวจฮ่องกงจะว่าจ้างผู... อ่านต่อ

การเมือง จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง

20 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้ นายเกิง ชวง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า... อ่านต่อ

การเมือง ม็อบฮ่องกงเตรียมชุมนุมต่อสัปดาห์นี้ หลังจัดการประท้วงอย่างสงบเมื่อวานนี้

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในฮ่องกงเตรียมชุมนุมต่อไปในสัปดาห์นี้ หลังจากที่กลุ่มต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงจำนวนหลายแสนคนพากันรวมตัวกันชุมนุมอย่างสงบเ... อ่านต่อ

การเมือง อิหร่านยันไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นสหรัฐกลับสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านยืนยันจะไม่เจรจากับสหรัฐ ยกเว้นการเจรจาที่จะทำให้สหรัฐกลับเข้าสู่ข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน ทั้งนี้ นายโมฮัมหมัด จาวาด ซารีฟ... อ่านต่อ

การเมือง EU เตือน Brexit แบบไร้ข้อตกลงกระทบอังกฤษมากที่สุด

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของสหภาพยุโรป (EU) ระบุในวันนี้ว่า EU มีความพร้อมในการรับมือสถานการณ์ที่อังกฤษจะแยกตัวออกจาก EU (Brexit)... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ ลงพื้นที่บุรีรัมย์รับฟังปัญหาภัยแล้ง-ผลักดันโครงการโขง ชี มูล...

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวในระหว่างการตรวจติดตามสถานการณ์ภัยแล้ง จ.บุรีรัมย์ว่า ช่วงนี้เป็นช่วงปลายปีงบประมาณ... อ่านต่อ

การเมือง หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมกล่าวปราศรัย ยันขวาง Brexit แบบไร้ข้อตกลง

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเจเรมี คอร์บิน หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในวันนี้ โดยจะพุ่งเป้าไปที่ประเด็นความล้มเหลวของรัฐบาล... อ่านต่อ

การเมือง อิหร่านออกโรงเตือนสหรัฐหลีกเลี่ยงการดำเนินการเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันอีก

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านได้ออกมาเตือนสหรัฐให้หลีกเลี่ยงการดำเนินการใดๆที่จะยึดเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ภายหลังจากที่ได้มีการปล่อยเรือบรรทุกน้ำมันออกจากช่องแคบยิบรอลต... อ่านต่อ

การเมือง "วิษณุ" มั่นใจแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ขัดรธน. ยันแจงที่มางบประมาณไว้ตอนท้ายแล้ว

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีโดยไม่มีการลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา... อ่านต่อ

การเมือง "สุดารัตน์" ชี้ขอเปิดอภิรายทั่วไปเพื่อเป็นทางออกให้นายกฯทำให้ถูกต้องตามรธน....

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ระบุว่าจะถอนญัตติหากพล.อ.ประยุทธ์... อ่านต่อ

การเมือง ผู้นำพรรคฝ่ายค้านอังกฤษเตรียมหารือพรรคการเมืองอื่นสัปดาห์หน้า ป้องกัน Brexit...

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายจอห์น แมคดอนเนลล์ โฆษกด้านนโยบายการเงินของพรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษ เปิดเผยว่า นายเจเรมี คอร์บิน ผู้นำพรรคแรงงาน... อ่านต่อ

การเมือง ศาลมาเลเซียเลื่อนพิจารณาคดี "นาจิบ ราซัค" เหตุต้องพิจารณาอีกคดีด้วย

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ศาลมาเลเซียได้เลื่อนการพิจารณาคดีของนายนาจิบ อับดุล ราซัค อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย ฐานทุจริตกองทุนวัน มาเลเซีย ดีเวลลอปเมนต์... อ่านต่อ

การเมือง รัฐมนตรีอังกฤษเผยพบเอกสารรัฐบาลระบุ Brexit แบบไร้ข้อตกลง อาจทำให้เกิดหายนะรุนแรง

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายไมเคิล โกฟ สมาชิกคณะรัฐมนตรีอังกฤษเปิดเผยว่า มีเอกสารของรัฐบาลที่รั่วไหลออกมาโดยมีใจความเกี่ยวกับการเตือนถึงภาวะขาดแคลนอาหาร ยา และเชื้อเพลิง... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"เตือนเจรจาการค้ามีปัญหาแน่หากจีนใช้มาตรการกวาดล้างผู้ประท้วงในฮ่องกง

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของจีน ได้ออกมาเตือนจีนถึงการใช้กำลังปราบปรามกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงชาวฮ่องกงเหมือนเมื่อคราวการกวาดล้างผู้ชุมนุมด้วยกองทัพที่... อ่านต่อ

การเมือง สิงคโปร์เตรียมเพิ่มอายุเกษียณเป็น 65 ปี ขณะเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สิงคโปร์เตรียมยืดอายุเกษียณให้กับพนักงานในประเทศ พร้อมเตรียมการรองรับการเปลี่ยนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า นายลี เซียน ลุง... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงวางแผนชุมนุมต่อเนื่อง หลังการประท้วงวานนี้เป็นไปอย่างสงบ

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงวางแผนที่จะชุมนุมประท้วงต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ หลังจากผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลจำนวนหลายหมื่นคนได้ออกมาชุมนุมอย่างสงบท่ามกลางสายฝน... อ่านต่อ

การเมือง นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ จ.สุรินทร์-บุรีรัมย์ แก้ไขปัญหาภัยแล้งในพื้นที่ภาคอีสาน

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พร้อมคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องเดินทางลงพื้นที่ จ.สุรินทร์ และ จ.บุรีรัมย์... อ่านต่อ

การเมือง นักวิเคราะห์คาดเหตุประท้วงในฮ่องกงสิ้นสุดก่อนหน้าจีนฉลองวันชาติ

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า เหตุประท้วงในฮ่องกงจะสิ้นสุดลงในรูปแบบที่มีการไกล่เกลี่ยและการถูกบีบบังคับ ก่อนที่จะถึงวันครบรอบ 70 ปีของวันชาติจีน... อ่านต่อ

การเมือง แหล่งข่าวเผย "อาลีบาบา" เล็งชะลอแผนการเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นฮ่องกง...

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยว่า บริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่ของจีน กำลังพิจารณาเรื่องการชะลอแผนการเข้าจดทะเบียนและเสนอขายหุ้นในตลาดหุ้นฮ... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์" เผยซีอีโอ "แอปเปิล" กังวลมาตรการภาษีอาจทำให้ "ซัมซุง" มีข้อได้เปรียบ

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าวว่า นายทิม คุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทแอปเปิล อิงค์ ได้แสดงความกังวลว่า... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ประท้วงฮ่องกงปรับกลยุทธ์เป็นการชุมนุมอย่างสงบท่ามกลางสายฝนในช่วงสุดสัปดาห์

19 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงชาวฮ่องกงจำนวนมากได้ปักหลักชุมนุมท่ามกลางสายฝนในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประท้วงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 11... อ่านต่อ

การเมือง จีนออกโรงค้าน EU ก้าวก่ายกิจการภายในฮ่องกง

18 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฆษกของสำนักงานจีนประจำสหภาพยุโรป (EU) เผยจีนกังวลเป็นอย่างยิ่ง และขอคัดค้านอย่างเต็มที่ต่อการเข้ามาก้าวก่ายของ EU ในกิจการต่างๆของฮ่องกง... อ่านต่อ

การเมือง ยอดผู้เสียชีวิตเหตุระเบิดที่อัฟกานิสถานแตะ 63 ราย บาดเจ็บอีก 180 ราย

18 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงรวมตัวอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คช่วงบ่ายวันนี้

18 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงได้รวมตัวกันอีกครั้งที่วิคตอเรียปาร์คในช่วงบ่ายวันนี้ นับเป็นการประท้วงในช่วงสุดสัปดาห์ที่ 11 แล้ว... อ่านต่อ

การเมือง เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

18 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเทศอัฟกานิสถาน ช่วงเวลาประมาณ 22.40 น.ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวานนี้... อ่านต่อ

การเมือง สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง

18 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงจำนวน 4 บริษัทไม่ได้ดำเนินการอย่างเพียงพอที่จะจัดการกับพนักงานของบริษัทที่... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 18 สิงหาคม พ.ศ. 2562 07:18 น.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ