ข่าวอินโฟเควสท์
00:30 ญี่ปุ่นทุ่มงบ 4,600 ล้านบาทจัดพิธีฉลองการขึ้นครองราชย์สมเด็จพระจักรพรรดิ   รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า พิธีเฉลิมฉลองการขึ้นครองราชย์ของสมเด็จพระจัก…
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐดีดตัว ขานรับผลประกอบการสดใส, คืบหน้าเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขานรับการประกาศผ…
23:51 ราคาทองฟิวเจอร์ร่วงหลุด 1,490 ดอลลาร์ คาดหวังคืบหน้าเจรจาการค้า, Brexit   ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวลงในวันนี้ หลุดระดับ 1,490 ดอลลาร์ ขณะที่นักลงทุ…
23:40 ราคาน้ำมัน WTI ดิ่งกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ กังวลเศรษฐกิจโลก,ความต้องการใช้น้ำมัน   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ดิ่งลงกว่า 1% หลุด 53 ดอลลาร์ในวั…
23:25 Destination Maternity บริษัทขายเสื้อผ้าผู้มีครรภ์รายใหญ่สุดของโลก เตรียมประกาศล้มละลาย   แหล่งข่าวระบุว่า Destination Maternity ซึ่งเป็นบริษัทค…

ข่าวการเมือง อังคารที่ 10 ก.ย. 2019

ข่าวการเมือง อังคารที่ 10 ก.ย. 2019

ทรัมป์ประกาศปลดจอห์น โบลตันพ้นตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้สั่งปลดนายจอห์น โบลตัน ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติ เนื่องจากมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน "ผมได้แจ้งคุณจอห์น โบลตันเมื่อคืนนี้ว่าเขาไม่ต้องมาทำงานที่ทำเนียบขาวอีกต่อไป โดยที่ผ่านมา ผมไม่เห็นด้วยอย่างมากต่อข้อเสนอมากมายของเขาอ่านต่อ

ที่ปรึกษาทำเนียบขาวเรียกร้องนักลงทุนอดทนต่อการเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เรียกร้องให้นักลงทุน และประชาชนทั่วไป ใช้ความอดทนก่อนการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่มีกำหนดในเดือนหน้าที่กรุงวอชิงตัน "ถ้าเราต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ดี เราก็ต้องปล่อยให้กระบวนการต่างๆดำเนินไปด้วยตัวเอง ซึ่งในระหว่างนี้ เราจำเป็นต้องมีความอดทนต่อการเจรจากับจีน"อ่านต่อ

สี จิ้นผิงระบายความในใจอาเบะ ชี้คำพูดทรัมป์เชื่อถือไม่ได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงได้แสดงความไม่ไว้วางใจประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ในระหว่างที่ปธน.สี จิ้นผิงพบปะกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในเดือนมิ.ย. ท่ามกลางความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนในเวลานั้น แหล่งข่าวระบุว่า ปธน.สี จิ้นผิงได้กล่าวต่อนายอาเบะนอกรอบการประชุม G20 ที่นครโอซากาว่าอ่านต่อ

ศาลเตรียมอ่านคำวินิจฉัยกรณี no-deal Brexit ขัดต่อกฎหมายหรือไม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศาลสูงในเมืองเบลฟาสต์เตรียมอ่านคำวินิจฉัยในวันพฤหัสบดีนี้เกี่ยวกับการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรปโดยไม่มีการทำข้อตกลง (no deal Brexit) ว่าจะเป็นการขัดต่อกฎหมายหรือไม่ ทั้งนี้ นายเรย์มอนด์ แมคคอร์ด ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวเรียกร้องสิทธิ ได้ยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อให้วินิจฉัยว่า กรณีของ no deal Brexitอ่านต่อ

พรรคประชาธรรมไทยมีมติถอนตัวจากร่วมรัฐบาลหลังฉุนคำสัมภาษณ์คนเลี้ยงลิง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอนิรุทธิ์ สมุทรโคจร เลขาธิการพรรคประชาธรรมไทย แถลงว่า คณะกรรมการบริหารพรรคได้มีมติเป็นเอกฉันท์ ไม่ขอรับตำแหน่งจากฝ่ายบริหาร และขอถอนตัวจากการร่วมรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อเป็นการรักษาชื่อเสียง ศักดิ์ศรีของพรรค หลังมีกระแสข่าวเกี่ยวกับพรรคออกมาทั้งในเรื่องการขอสำนักงานใหม่ที่อาคารรัฐสภาอ่านต่อ

แต่งตั้ง

มติคณะรัฐมนตรี

1. เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ (กระทรวงการคลัง) คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติตามที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเสนอแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงการคลัง ให้ดำรงตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิ จำนวน 2 ราย ตั้งแต่วันที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสมบูรณ์ ดังนี้ 1.อ่านต่อ

นายกฯ ยันไม่หวั่นถูกฝ่ายค้านอภิปรายปมถวายสัตย์ พร้อมรับผิดชอบสิ่งที่ทำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ยืนยันไม่หวั่นที่ตกเป็นเป้าอภิปรายของฝ่ายค้านในประเด็นการกล่าวคำถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนในวันที่ 18 กันยายนนี้ เพราะตนเองรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำ เพราะทำด้วยเจตนาที่บริสุทธิ์ ดังนั้นทุกอย่างก็ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการที่ดำเนินการไปอ่านต่อ

การทดลองขยายเวลาทำการด่านศุลกากรสะเดา – บูกิตกายูฮิตัม เป็น 24 ชั่วโมง (เพิ่มเติมอีก 9 เดือน)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีติเห็นชอบการทดลองขยายเวลาทำการด่านศุลกากรสะเดา 24 ชั่วโมง จากระยะทดลองเดิม 3 เดือน (ระหว่างวันที่ 17 มิถุนายน 2562 16 กันยายน 2562) เพิ่มเติมอีก 9 เดือน (ระหว่างวันที่ 17 กันยายน 2562 – 16 มิถุนายน 2563) ซึ่งครบกำหนด 1 ปี ให้กระทรวงมหาดไทยออกประกาศกระทรวงมหาดไทยที่เกี่ยวข้องต่อไปอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) ชินโซ อาเบะ เตรียมปรับครม.ญี่ปุ่นชุดใหม่พรุ่งนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เตรียมปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งคาดว่านายทาโร่ อาโสะ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นควบตำแหน่งรองนายก น่าจะยังคงดำรงตำแหน่งเดิมต่อไปในครม.ชุดใหม่นี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า นายอาเบะมีแนวโน้มว่าอ่านต่อ

ร่างตราสารขยายระยะเวลาบันทึกความเข้าใจระหว่างอาเซียนและจีนว่าด้วยความร่วมมือด้านสุขอนามัยและสุขอนามัยพืช

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในการลงนามตราสารขยายระยะเวลาการใช้บันทึกความเข้าใจระหว่างอาเซียนและจีนว่าด้วยความร่วมมือด้านสุขอนามัยและสุขอนามัยพืช รวมทั้งมอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์หรือผู้แทนเป็นผู้ลงนามในเอกสารฯ ข้างต้น ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ สาระสำคัญของเรื่อง ตราสารฯ มีสาระสำคัญคืออ่านต่อ

ร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ ว่าด้วยการสนับสนุนด้านการฝึกและการส่งกำลังบำรุงซึ่งกันและกัน

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ ว่าด้วยการสนับสนุนด้านการฝึกและการส่งกำลังบำรุงซึ่งกันและกันระหว่างกองทัพอากาศกับกองทัพอากาศสาธารณรัฐสิงคโปร์ (พ.ศ. 2562 – 2571) คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบร่างบันทึกความเข้าใจระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลอ่านต่อ

ร่างแถลงการณ์ร่วมของการประชุมระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 25 แผนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเชีย – มาเลเซีย – ไทย (IMT-GT)

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบต่อร่างแถลงการณ์ร่วมของการประชุมระดับรัฐมนตรี ครั้งที่ 25 แผนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามฝ่าย อินโดนีเซีย – มาเลเซีย – ไทย (Indonesia Malaysia – Thailand Growth Triangle: IMT GT) (Draft Joint Statement of the Twenty Fifth Indonesia – Malaysia – Thailand Growth Triangleอ่านต่อ

เพื่อไทย ระบุฝ่ายค้านพร้อมรณรงค์แก้ รธน.เรียกร้อง ปชป.หนุนบรรจุเป็นญัตติด่วนทันสมัยประชุมนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นมติร่วมของ 7 พรรคฝ่ายค้านที่จะร่วมรณรงค์กันในช่วงต่อจากนี้ โดยพรรคเพื่อไทยเตรียมการเสวนาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อรวบรวมมุมมองหลากหลายไม่เพียงเฉพาะการเมืองอ่านต่อ

มาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้”

มติคณะรัฐมนตรี

คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอการแก้ไขเพิ่มเติมวิธีการดำเนินมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” (มาตรการฯ) ดังนี้ กระทรวงการคลังได้หารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กรมการท่องเที่ยว สำนักงานปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมการปกครองอ่านต่อ

ขออนุมัติงบกลาง ปี 2562 รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น สำหรับใช้เป็นค่าใช้จ่ายในโครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน

มติคณะรัฐมนตรี

เรื่อง ขออนุมัติงบกลาง ปี 2562 รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็น สำหรับใช้เป็นค่าใช้จ่ายในโครงการแก้ไขและบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเนื่องจากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ภาคเหนือ คณะรัฐมนตรีพิจารณาเรื่อง ขออนุมัติงบกลาง ปี 2562 รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นอ่านต่อ