ข่าวการเมือง ก่อน 16 สิงหาคม พ.ศ. 2562 13:50 น.

การเมือง แหล่งข่าวเกาหลีใต้คาด จรวด 2 ลูกที่เกาหลีเหนือยิงเช้านี้คือขีปนาวุธพิสัยสั้น

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวของเกาหลีใต้ว่า จรวด 2 ลูกที่เกาหลีเหนือยิงในช่วงเช้าวันนี้ อาจเป็นขีปนาวุธพิสัยสั้น ก่อนหน้านี้... อ่านต่อ

การเมือง ปธน.อินโดนีเซียเสนอย้ายเมืองหลวงไปยังเมืองกาลิมันตันบนเกาะบอร์เนียว

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดของอินโดนีเซียได้เสนอรัฐสภาอย่างเป็นทางการในวันนี้ที่จะย้ายเมืองหลวงของอินโดนีเซียจากกรุงจาการ์ตาบนเกาะชวาซึ่งมีประชากรหนาแน่น... อ่านต่อ

การเมือง Xinhua's Interview: ผู้เชี่ยวชาญชี้ความรุนแรงในฮ่องกงกระทบเสถียรภาพ,ขัดขวางการพัฒนาทางเศรษฐกิจ

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายโรเบิร์ต คุห์น ประธานมูลนิธิคุห์นและผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงของสหรัฐ เปิดเผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่า... อ่านต่อ

การเมือง กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์แนะนำประชาชนเลี่ยงเดินทางไปฮ่องกง

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงต่างประเทศสิงคโปร์ได้ออกประกาศแนะนำให้ชาวสิงคโปร์หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังฮ่องกง เนื่องจากสถานการณ์การประท้วงในฮ่องกงเป็นสถานการณ์ที่ไม่สามารถค... อ่านต่อ

การเมือง ทูตจีนประจำอังกฤษยันจีนไม่นิ่งเฉยหากสถานการณ์ในฮ่องกงย่ำแย่

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลิว เสี่ยวหมิง เอกอัครราชทูตจีนประจำอังกฤษเผยหากสถานการณ์ในฮ่องกงย่ำแย่ลงจนไม่สามารถควบคุมได้ ทางการจีนก็จะไม่นิ่งเฉย... อ่านต่อ

การเมือง จีนออกรายงานสมุดปกขาว ชี้ซินเจียงไม่มีเหตุก่อการร้ายเกือบ 3 ปี จากผลการฝึกอบรมและให้การศึกษา

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลจีนออกรายงานสมุดปกขาวในวันนี้ ระบุว่า ไม่มีรายงานเหตุก่อการร้ายเกิดขึ้นในเขตปกครองตนเองซินเจียงเป็นเวลาเกือบ 3 ปี... อ่านต่อ

การเมือง "ศรีสุวรรณ"จ่อยื่นป.ป.ช.-ศาลปกครอง หากรัฐบาลไม่ระงับงบประมาณในการแก้ภัยแล้ง...

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน กล่าวภายหลังการยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) 7 พรรคฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปกรณีนายกฯ ถวายสัตย์ไม่ครบ

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน นำ 214 ส.ส. 7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริง... อ่านต่อ

การเมือง นักวิชาการชี้โซเซียลมีเดียถูกใช้เป็นเครื่องมือสำคัญในการประท้วงที่ฮ่องกง

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นักวิชาการชาวสิงคโปร์ชี้ เหตุการณ์ประท้วงครั้งรุนแรงในฮ่องกงได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ขึ้นมา เมื่อผู้ชุมนุมที่ไม่ต้องการเปิดเผยตัวตนเพื่อเลี่ยงการถูกจับ... อ่านต่อ

การเมือง 7 พรรคฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปกรณีนายกฯ ถวายสัตย์ไม่ครบ

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปฝ่ายค้าน นำ 214 ส.ส. 7 พรรคฝ่ายค้าน ยื่นเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริง... อ่านต่อ

การเมือง รมว.ต่างประเทศเวเนซุเอลาเผยรัฐบาลกำลังทบทวนการเจรจารอบใหม่กับฝ่ายค้าน

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฮอร์เก อาร์เรียซา รัฐมนตรีต่างประเทศของเวเนซุเอลาเปิดเผยว่า การเจรจาทางการเมืองรอบใหม่กับฝ่ายค้านจะต้องเกิดขึ้นภายใต้กลไกการคิดทบทวนใหม่... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"ไม่ต้องการให้จีนใช้กำลังกวาดล้างผู้ประท้วงฮ่องกง เผยเตรียมหารือ"สี...

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า เขาไม่ต้องการให้จีนใช้ความรุนแรงในการจัดการกับกลุ่มผู้ประท้วงในฮ่องกง พร้อมกล่าวว่า... อ่านต่อ

การเมือง อิหร่านยันยิบรอลตาปล่อยเรือบรรทุกน้ำมัน Grace 1 แล้ว

16 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) อิหร่านยืนยันว่า ยิบรอลตา ซึ่งเป็นดินแดนภายใต้อาณัติของอังกฤษ ได้ปล่อยเรือ Grace 1 ซึ่งเป็นเรือบรรทุกน้ำมันของอิหร่าน ในวันนี้แล้ว... อ่านต่อ

การเมือง "ทรัมป์"แจงข้อความในทวิตเตอร์ แนะนำ"สี จิ้นผิง"เผชิญหน้าม็อบฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยชี้แจงข้อความในทวิตเตอร์ก่อนหน้านี้ของเขาที่ทำให้ผู้อ่านทั่วโลกเข้าใจว่า... อ่านต่อ

การเมือง รัฐบาลฮ่องกงเตรียมประกาศมาตรการบรรเทาภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ขณะการประท้วงยืดเยื้อ

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายพอล ชาน รัฐมนตรีคลังของฮ่องกง เตรียมแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในช่วงเย็นวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อประกาศมาตรการบรรเทาภาวะเศรษฐกิจ... อ่านต่อ

การเมือง ธุรกิจยักษ์ใหญ่ฮ่องกงรุดซื้อพื้นที่นสพ. ลงโฆษณาวอนผู้ประท้วงเลิกก่อความไม่สงบ

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของฮ่องกง ต่างพากันซื้อพื้นที่หนังสือพิมพ์เพื่อลงโฆษณาขอให้ผู้ประท้วงในฮ่องกงเลิกก่อความไม่สงบ... อ่านต่อ

การเมือง "สนธิรัตน์" เผย"ประวิตร" จะเข้าร่วมประชุมในฐานะประธานยุทธศาสตร์ พปชร. 20...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า วันที่ 20 ส.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี... อ่านต่อ

การเมือง ป.ป.ช.มีมติชี้มูลความผิด "ประหยัด พวงจำปา" จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จ...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. แถลงว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เสนอยกเลิก รธน.ฉบับปี 60 พร้อมใช้ รธน.ปี 40 ชั่วคราวจัดเลือกตั้งใหม่

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอกชัย หงส์กังวาน สมาชิกกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง เดินทางมายื่นคำร้องต่อตัวแทนฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เสนอขอแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 256... อ่านต่อ

การเมือง พรรคร่วมฝ่ายค้าน จี้รัฐบาลคลี่คลายปมถวายสัตย์ฯ สร้างความเข้าใจถูกต้อง หลังนายกฯ...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยว่า ฝ่ายค้านได้มอบหมายให้ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย... อ่านต่อ

การเมือง สหรัฐขึ้นบัญชีดำบริษัทนิวเคลียร์จีน 4 แห่ง อ้างช่วยรัฐบาลจีนซื้อเทคโนโลยีเพื่อใช้ทางการทหาร

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลสหรัฐประกาศขึ้นบัญชีดำบริษัทนิวเคลียร์ของจีนเพิ่มอีก 4 ราย โดยกล่าวหาว่า บริษัทเหล่านี้ให้ความช่วยเหลือในการซื้อเทคโนโลยีขั้นสูงของสหรัฐเพื่อให้... อ่านต่อ

การเมือง CNN ชี้นโยบายสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกของ"ทรัมป์"บั่นทอนโอกาสคว้าชัยเลือกตั้งเทอม...

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ซีเอ็นเอ็นรายงานว่า การที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้ออกมาสร้างความปั่นป่วนไปทั่วโลกแทนที่จะทำหน้าที่ผู้รักษาเสถียรภาพให้กับโลกอย่างที่สหร... อ่านต่อ

การเมือง กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงเตรียมประท้วงใหญ่อีกรอบสุดสัปดาห์นี้

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กลุ่มผู้ชุมนุมชาวฮ่องกงวางแผนชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า การเคลื่อนไหวของกลุ่มยังคงได้รับการสนับสนุนจากประชา... อ่านต่อ

การเมือง พรรคแรงงานอังกฤษยันลุยคว่ำรัฐบาล "บอริส จอห์นสัน" ลั่นพร้อมจัดตั้งรัฐบาลชั่วคราว

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พรรคแรงงาน ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายค้านของอังกฤษได้ยืนยันที่จะจัดการลงมติไม่ไว้วางใจรัฐบาลของนายบอริส จอห์นสัน ทันทีที่เชื่อว่า จะสามารถเอาชนะได้... อ่านต่อ

การเมือง "ศรีสุวรรณ"จ่อบุกทำเนียบพรุ่งนี้ ทวงถาม"นายกฯ-ประวิตร" ปมแก้ภัยแล้งอีสาน

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) จะไปทวงถามและหาคำตอบจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา... อ่านต่อ

การเมือง จีนเผยหน่วยงานสิทธิมนุษยชน UN แสดงความเห็นไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์ฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะผู้แทนจีนประจำสหประชาชาติ (UN) เปิดเผยว่า โฆษกประจำสำนักงานข้าหลวงใหญ่เพื่อสิทธิมนุษยชน (OHCHR) ได้ออกมาแสดงความเห็นที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถานการณ์... อ่านต่อ

การเมือง "คาเธ่ย์ แปซิฟิก" สั่งปลดนักบิน 2 ราย ฐานมีส่วนร่วมการประท้วงในฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิก ตัดสินใจเลิกจ้างงานนักบิน 2 ราย หลังจากที่ทางบริษัทได้สั่งพักงานนักบินทั้ง 2 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว... อ่านต่อ

การเมือง (เพิ่มเติม) "ทรัมป์" ส่งสัญญาณหารือส่วนตัว "สี จิ้นผิง" หวังคลี่คลายวิกฤติฮ่องกง

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ได้เสนอให้มีการจัด "การประชุมส่วนตัว" กับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน... อ่านต่อ

การเมือง ปธน.เกาหลีใต้หนุนจัดการเจรจากับเกาหลีเหนือ ย้ำหากร่วมมือกันจะช่วยลดงบด้านกลาโหม

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีมูน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้เผยการเจรจายังคงเป็นสิ่งที่ควรสนับสนุน แม้ว่าเกาหลีเหนือจะออกมาเคลื่อนไหวเมื่อเร็วๆนี้ก็ตาม พร้อมกับระบุด้วยว่า... อ่านต่อ

การเมือง เจ้าหน้าที่เผยผู้นำอิหร่านเตรียมร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่ในเดือนหน้าที่กรุงนิวยอร์ก

15 ส.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายมาห์มูด แวซี หัวหน้าคณะทำงานของประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานี ของอิหร่าน กล่าวว่า นายรูฮานีจะเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติในเดือนหน้าที่กรุ... อ่านต่อ


ข่าวการเมือง ก่อน 15 สิงหาคม พ.ศ. 2562 01:52 น.

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ