ข่าวอินโฟเควสท์
17:02 "อาเบะ" รุดเยี่ยมผู้ประสบภัยจากไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" รับปากรัฐบาลจะเร่งค้นหาผู้สูญหาย พร้อมมอบความช่วยเหลือเต็มที่   นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่…
15:26 ชาวฮ่องกงนับหมื่นสวมหน้ากากดำออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาลในย่านเศรษฐกิจสำคัญ   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ผู้ประท้วงชาวฮ่องกงที่สนับสนุนการเรียกร้องปร…
14:37 จีนเผยมีผลผลิตนมเพิ่มขึ้นกว่า 50% ในทศวรรษที่ผ่านมา ขณะคุณภาพสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด   สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐ เปิดเผยว่า จีนมี…
13:10 "ทรัมป์" ยกเลิกแผนจัดประชุม G7 ที่สนามกอล์ฟในฟลอริดา หลังถูกสื่อวิจารณ์   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวว่า เขาจะไม่ใช้สนามกอล์ฟของตัวเองในรั…
11:47 IMF เตือนทั่วโลกเร่งแก้ปัญหาพิพาทด้านการค้า ก่อนสร้างหายนะให้กับเศรษฐกิจโลก   คณะกรรมการกำหนดนโยบายของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนให้…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 16 ก.พ. 2019

จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนลดลง 11.4% ในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนของจีนลดลง 11.4% สู่ระดับ 32.15 ล้านเครื่องในเดือนม.ค. 2562 ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนมีสัดส่วนสูงถึง 94.4% ของยอดการจัดส่งโทรศัพท์มือถือทั้งหมดในประเทศจีนในเดือนม.ค. สำหรับยอดจัดส่งโทรศัพท์มือถือทั้งหมดลดลง 12.8% อยู่ที่อ่านต่อ

เหตุกราดยิงที่โรงงานในรัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิต 5 ราย,ตำรวจวิสามัญฯคนร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คริสเทน ซีแมน ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองออโรรา รัฐอิลลินอยส์ของสหรัฐเปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บ 5 ราย จากเหตุกราดยิงที่โกดังสินค้าของบริษัทเฮนรี แพร็ตต์ในเมืองออโรรา โดยตำรวจได้ทำการวิสามัญฆาตกรรมคนร้ายจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุอ่านต่อ

เครื่องบินทหารสหรัฐเตรียมจัดส่งความช่วยเหลือกว่า 200 ตันไปเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระบุว่า เครื่องบินทหารของสหรัฐจะจัดส่งความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจำนวนมากกว่า 200 ตันไปยังเวเนซุเอลาในบริเวณชายแดนที่ติดกับโคลอมเบียในวันพรุ่งนี้ เจ้าหน้าที่รายนี้ยังระบุว่า กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐเตรียมประกาศเรื่องดังกล่าวในวันนี้ ทั้งนี้ เศรษฐกิจของเวเนซุเอลาเผชิญภาวะล่มสลายอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 15 ก.พ. 2019

สื่อเผยจีน-สหรัฐบรรลุฉันทามติต่อประเด็นสำคัญในการเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนระบุว่า จีนและสหรัฐสามารถบรรลุฉันทามติในหลักการต่อประเด็นที่สำคัญในการเจรจาการค้าในสัปหน้านี้ที่กรุงปักกิ่ง ซินหัวระบุว่า ทั้งสองฝ่ายได้หารือกันเกี่ยวกับประเด็นการถ่ายโอนเทคโนโลยี, การปกป้องทรัพย์สินทางปัญญา, ดุลการค้า, ภาคบริการและการเกษตรอ่านต่อ

เป๊ปซี่โคเผยกำไร,รายได้ในไตรมาส 4 สอดคล้องคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเป๊ปซี่โค เปิดเผยว่า บริษัทมีกำไร และรายได้ในไตรมาส 4 สอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่ามีกำไร 1.49 ดอลลาร์/หุ้น และมีรายได้ 1.952 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งสอดคล้องกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ อย่างไรก็ดี บริษัทคาดการณ์ว่าจะมีกำไร 5.50 ดอลลาร์/หุ้นในปีนี้อ่านต่อ

สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ รุกธุรกิจระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอรี่ที่เชื่อมกับโครงข่ายไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ยื่นประมูลสองโครงการตามคำเชิญของ Salt River Project (SRP) ในแอริโซนา สหรัฐอเมริกา ความสามารถในการกักเก็บพลังงานรวมกัน 400 เมกะวัตต์ ตอบสนองความต้องการด้านพลังงานและความสามารถในการกักเก็บพลังงาน พร้อมบริการเสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้า บริษัท สเตอร์ไลท์ พาวเวอร์ ยื่นเสนอราคาโครงการกักเก็บพลังงานสองโครงการอ่านต่อ

การประชุมสุดยอด Global Business Summit เตรียมถกความท้าทายในโลกยุคเปลี่ยนผ่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุมสุดยอดด้านธุรกิจระดับโลก หรือ Global Business Summit ครั้งที่ 5 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 23 กุมภาพันธ์ 2562 ที่กรุงนิวเดลี โดยเป็นเวทีรวมตัวของบรรดาซีอีโอ นักเศรษฐศาสตร์ นักนวัตกรรม ผู้ประกอบการรุ่นเยาว์ และตัวแทนรัฐบาลระดับสูงจากทั่วโลก ภายใต้หัวข้อการพัฒนาที่ยั่งยืน ความสามารถในการขยายตัวอ่านต่อ

OKEx เยือนไทยอีกครั้งหลังเปิดบริการเทรดเงินบาท

OKEx เยือนไทยอีกครั้งหลังเปิดบริการเทรดเงินบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

OKEx แพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของโลกในประเทศมอลตา กลับมาเยือนกรุงเทพมหานครอีกครั้ง พร้อมเปิดเวทีให้บรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมได้แลกเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน เนื่องจากแวดวงสินทรัพย์ดิจิทัลในไทยมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว OKEx จึงเปิดบริการเทรดเงินกระดาษ เงินดิจิทัลอ่านต่อ

Kafnu เตรียมเปิดสาขาแรกในออสเตรเลียที่ซิดนีย์

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Kafnu Alexandria จะดึงดูดนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่สู่ชุมชน Next Story Group กลุ่มบริษัทโรงแรมชั้นนำระดับโลก นำแบรนด์ Kafnu บุกตลาดออสเตรเลีย ด้วยการเปิด "Kafnu Alexandria" ที่ซิดนีย์ ซึ่งเตรียมให้บริการในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ โดยถือเป็น Kafnu สาขาที่ 4 ต่อจากสาขาฮ่องกง ไทเป และบังคาลอร์ สมาชิกของ Kafnuอ่านต่อ

ศาลในประเทศจีนพิพากษายืนให้ Wuxi Hisky Medical แพ้คดีละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับ FibroScan(R) ของ Echosens

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Echosens บริษัทเทคโนโลยีชั้นสูงของฝรั่งเศสที่พัฒนา ผลิต และทำการตลาดอุปกรณ์การแพทย์ประเภท FibroScan(R) สำหรับการประเมินโรคตับเรื้อรัง ประกาศในวันนี้ว่าศาลทรัพย์สินทางปัญญาของปักกิ่งได้ยืนยันคำพิพากษาต่อ Wuxi Hisky Medical ผู้ผลิต Fibrotouch ในข้อหาปลอมแปลงสิทธิบัตร ZL00805083X ของบริษัท Echosens ซึ่งคุ้มครองเทคโนโลยีอ่านต่อ

FastMatch และ ดมิทรี กาลินอฟ อดีตซีอีโอ บรรลุข้อตกลงระงับข้อพิพาท

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

FastMatch, Inc. บริษัทบริหารตลาดสปอตปริวรรตเงินตราชั้นนำ และคุณดมิทรี กาลินอฟ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอบริษัท ประกาศระงับข้อพิพาทจากกรณีที่คุณกาลินอฟได้ฟ้องร้องบริษัท FastMatch และ Euronext US ซึ่งเป็นบริษัทแม่ โดยเงื่อนไขของการระงับข้อพิพาทระบุว่า ทั้งสองฝ่ายไม่ยอมรับว่ากระทำความผิดใดๆอ่านต่อ

อเมซอนพับแผนสร้างสำนักงานใหญ่ที่นิวยอร์ก หลังถูกคนในพื้นที่ต่อต้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอเมซอนประกาศยกเลิกโครงการสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ที่นิวยอร์ก ซิตี้แล้ว เนื่องจากเผชิญกับการคัดค้านจากประชาชนในพื้นที่ ก่อนหน้านี้ อเมซอนเลือกลองไอส์แลนด์ ซิตี้ในนิวยอร์ก และเนชั่นแนล แลนดิ้งในเวอร์จิเนียเป็นสถานที่ตั้งของ 2 สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ในย่านอีสต์โคสต์ โดยสำนักงานใหญ่แต่ละแห่งจะรองรับพนักงาน 25,000 คนอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 14 ก.พ. 2019

ซัพพลายเออร์จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันล้มละลาย หลังถูกฟ้องอ่วมคดีผลิตภัณฑ์ก่อมะเร็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทอิเมอริส ทัลค์ อเมริกา ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของอิเมอริส เอสเอ ของฝรั่งเศส ได้ยื่นขอพิทักษ์ทรัพย์ตามมาตรา 11 ของกฎหมายล้มละลาย โดยบริษัทประสบภาวะล้มละลาย หลังจากไม่มีเงินทุนเพียงพอที่จะรับมือกับการถูกฟ้องร้องดำเนินคดีเกือบ 15,000 คดีที่มีการกล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์แป้งทัลค์ของบริษัทเป็นสาเหตุทำให้เกิดมะเร็งรังไข่อ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเยือนมาเลเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เดินทางเยือนมาเลเซีย เพื่อสานต่อการพูดคุยกับดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย ซึ่งเดินทางเยือนไทยเมื่อวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ โดยในโอกาสดังกล่าวได้เข้าเยี่ยมคารวะ ตุน ดร. มหาธีร์ บิน โมฮัมหมัดอ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ ๑๕ - ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

กระทรวงการต่างประเทศ

นายหวัง อี้ (Wang Yi) มนตรีแห่งรัฐและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน มีกำหนดเดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๑๕ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ในโอกาสนี้ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมีกำหนดจะพบหารือเชิงยุทธศาสตร์กับนายหวัง อี้ ที่อ่านต่อ