ข่าวอินโฟเควสท์
10:37 ก.คลังออสเตรเลียยอมรับเศรษฐกิจเผชิญกับปัญหาต่างๆ หลัง IMF หั่นคาดการณ์เศรษฐกิจปีนี้   กระทรวงการคลังของออสเตรเลียยอมรับว่าเศรษฐกิจของประเทศกำลั…
10:33 PRM ลุ้นผลงานปีนี้ทุบสถิติสูงสุดรอบ 3 ปี หลังมีจำนวนเรือให้บริการเพิ่ม-บริหารพอร์ตกองเรือมีประสิทธิภาพ   นายชาญวิทย์ อนัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บ…
10:27 กรมป้องกันฯ ห่วงน้ำท่วมฉับพลันประสาน 14 จังหวัดภาคใต้รับมือฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง 17-20 ต.ค.   นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภ…
10:21 พาณิชย์เผยอียูเตรียมฟื้นเจรจา FTA กับไทย คาดได้ข้อสรุปส่งให้ครม.พิจารณาภายในพ.ย.นี้   นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ก…
10:21 ประธานสภานิติบัญญัติฮ่องกงประกาศระงับประชุมวันนี้ หลังสมาชิกก่อเหตุประท้วง   ประธานสภานิติบัญญัติฮ่องกง (LegCo) ประกาศระงับการประชุมในวันนี้ หล…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 25 เม.ย. 2019

รัฐบาลอังกฤษเตือนประชาชนเลี่ยงเดินทางไปศรีลังกา หวั่นเกิดการโจมตีครั้งใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลอังกฤษออกประกาศเตือนประชาชนให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังศรีลังกา เนื่องจากคาดว่าจะเกิดการโจมตีขึ้นอีกในอนาคต "หลังจากเกิดการโจมตีอย่างโหดร้ายในเทศกาลอีสเตอร์ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้ตัดสินใจที่จะแจ้งเตือนชาวอังกฤษให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเยือนศรีลังกา หากไม่มีความจำเป็น" นายเจเรมี ฮันท์ รมว.ต่างประเทศอังกฤษ กล่าวอ่านต่อ

แอปเปิลประกาศเรียกคืนหัวปลั๊กอแดปเตอร์ เตือนเสี่ยงไฟฟ้าลัดวงจร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแอปเปิล อิงค์ประกาศเรียกคืนหัวปลั๊กอแดปเตอร์ที่มีการจำหน่ายในฮ่องกง สิงคโปร์ และสหราชอาณาจักร โดยระบุว่า อแดปเตอร์ดังกล่าวมีความเสี่ยงที่จะเกิดไฟฟ้าลัดวงจร นอกจากนี้ แอปเปิลยังเรียกคืนอแดปเตอร์ในชุด Apple World Travel Adapter Kit ซึ่งมีการจำหน่ายไปทั่วโลกอ่านต่อ

ปูตินเผยเกาหลีเหนือต้องการปลดนิวเคลียร์ แต่ต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน กล่าวว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ มีความต้องการที่จะปลดอาวุธนิวเคลียร์ แต่เกาหลีเหนือจำเป็นต้องได้รับการค้ำประกันด้านความมั่นคงในการดำเนินการดังกล่าว ปธน.ปูตินกล่าวหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดกับนายคิม จอง อึนในวันนี้ว่า รัสเซียสนับสนุนการปลดอาวุธนิวเคลียร์ในคาบสมุทรเกาหลีอ่านต่อ

เจรจาควบกิจการดอยซ์แบงก์-คอมเมิร์ซแบงก์ล่ม แม้รัฐบาลเยอรมนีให้การสนับสนุน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

การเจรจาควบรวมกิจการระหว่างดอยซ์แบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารรายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี และคอมเมิร์ซแบงก์ ซึ่งเป็นธนาคารคู่แข่ง ได้ยุติลงในวันนี้ โดยทั้งสองฝ่ายไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกันได้ แม้ว่าการเจรจาดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเยอรมนี ซึ่งต้องการผลักดันให้ภาคธนาคารมีความแข็งแกร่ง ธนาคารทั้งสองออกแถลงการณ์ระบุว่าอ่านต่อ

ยูบีเอสเผยกำไรดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก แต่สูงกว่าคาดการณ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ยูบีเอส ซึ่งเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรสุทธิดิ่งลง 27% ในไตรมาสแรก โดยได้รับผลกระทบจากภาวะการดำเนินงานที่ยากลำบาก โดยเฉพาะในเอเชียและยุโรป อย่างไรก็ดี ยูบีเอสระบุว่า ธนาคารมีกำไรสุทธิ 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสแรกอ่านต่อ

เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์สเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เซาธ์เวสต์ แอร์ไลน์สเปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทมีกำไร และรายได้ประจำไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการสั่งห้ามบินเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ซึ่งทำให้มีการยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 10,000 เที่ยวในไตรมาสดังกล่าว ทั้งนี้ บริษัทเปิดเผยว่า มีรายได้ที่ระดับ 5.15 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นแก้กฎข้อบังคับการดักฟังโทรศัพท์สำหรับจนท.สืบสวน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจญี่ปุ่นได้แก้ไขกฎข้อบังคับการดักฟังทางโทรศัพท์ เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสามารถดักฟังบทสนทนาทางโทรศัพท์ที่สำนักงานตำรวจ โดยไม่ต้องมีผู้ให้บริการโทรคมนาคม ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. นี้ ตามกฎระเบียบก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่สืบสวนจะดักฟังโทรศัพท์ได้ที่ศูนย์บริการของผู้ให้บริการโทรคมนาคมอ่านต่อ

ZEE5 Global เปิดตัวคอนเทนต์ 5 ภาษาใหม่ หวังปลดล็อคที่สุดแห่งความบันเทิงสไตล์อินเดียสู่สายตาคนทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แพลตฟอร์ม OTT รายแรกที่ปรับคอนเทนต์ของอินเดีย ให้สอดรับกับกลุ่มผู้ชมทั่วโลกในขอบข่ายที่มากเช่นนี้ เมื่อปี 2537 ZEE Entertainment Enterprises Limited ได้กลายเป็นบริษัทคอนเทนต์อินเดียรายแรกที่ขยับขยายธุรกิจบุกตลาดโลก นับจากวันนั้นมา 25 ปี วันนี้ ZEE5 แพลตฟอร์มความบันเทิงดิจิทัลของบริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดอ่านต่อ

ตัวแทนจาก National Geographic Society และ Campaign for Nature จับมือนานาชาติผลักดันแผนอนุรักษ์ธรรมชาติระดับโลก

ตัวแทนจาก National Geographic Society และ Campaign for Nature จับมือนานาชาติผลักดันแผนอนุรักษ์ธรรมชาติระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ผู้นำรัฐบาล องค์กรเอ็นจีโอ ภาคธุรกิจ และนักการกุศล ร่วมผลักดันนานาชาติให้ช่วยกันอนุรักษ์พื้นที่อย่างน้อย 30% ของโลกภายในปี 2573 เหลือเวลาอีกเพียง 18 เดือนก่อนที่ผู้นำทั่วโลกจะรวมตัวกันที่ประเทศจีนเพื่อสรุปข้อตกลงในการแก้ปัญหาการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพ ลดอัตราการสูญพันธุ์ของสัตว์ป่าอ่านต่อ

ซอฟท์แบงค์-อัลฟาเบทจับมือตั้งสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่สูงถึงชั้นบรรยากาศเพื่อรองรับบริการ 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทซอฟท์แบงค์ คอร์ป ผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ของญี่ปุ่น และ อัลฟาเบทซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกูเกิล เปิดเผยในวันนี้ว่า ทั้งสองบริษัทจะร่วมกันจัดตั้งสถานีฐานโทรศัพท์เคลื่อนที่ทางอากาศในชั้นบรรยากาศสตราโตสเฟียร์ โดยหวังที่จะครอบคลุมพื้นที่ในวงกว้างเพื่อรองรับการให้บริการสื่อสารไร้สายในระบบ 5Gอ่านต่อ

UN สั่งอพยพผู้ลี้ภัย 325 รายในสถานกักกันในลิเบียสู่ที่ปลอดภัย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) เปิดเผยว่า UNHCR ได้สั่งอพยพผู้ลี้ภัย 325 รายจากสถานกักกันผู้อพยพในกรุงทริโปลี เมืองหลวงของลิเบีย ท่ามกลางความขัดแย้งในลิเบียที่รุนแรงขึ้น "อันตรายต่อผู้ลี้ภัยและผู้อพยพในกรุงทริโปลีไม่เคยร้ายแรงเท่านี้มาก่อน" แมททิว บรูค รองหัวหน้า UNHCR ในลิเบียกล่าวอ่านต่อ

Eff Creative ผงาดคว้ารางวัลแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลังเปิดตัวในสิงคโปร์เพียง 1 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Eff Creative Pte. Ltd. คว้าหลายรางวัลจากเวที Asia Pacific Stevie Awards ประจำปี 2562 EFF Creative Pte., Ltd. ได้รับรางวัล Silver Stevie(R) Award และ Bronze Stevie(R) Award ในสาขาการจัดการนวัตกรรม และนวัตกรรมในเว็บไซต์องค์กร ที่งาน Asia Pacific Stevie Awards ประจำปี ครั้งที่ 6 นับตั้งแต่ปี 2557 บริษัท Eff Creativeอ่านต่อ

โรงเรียนทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ

โรงเรียนทั่วโลกร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โรงเรียนและโรงเรียนกีฬาในกว่า 50 ประเทศทั่วโลกทั้งในยุโรป เอเชีย แอฟริกา อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ ร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งฟุตบอลและมิตรภาพนานาชาติ (International Day of Football and Friendship) ซึ่งตรงกับวันที่ 25 เมษายน โดยมีการจัดกิจกรรมมากมาย เช่น การพบปะพูดคุยกัน การฝึกอบรมอ่านต่อ

สื่อเผยมีเสียงระเบิดดังขึ้นในเมืองปูโกดา ห่างจากกรุงโคลัมโบของศรีลังกาประมาณ 40 กม.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างสื่อต่างประเทศว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้นในเมืองปูโกดา ซึ่งห่างจากกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 40 กิโลเมตรอ่านต่อ

หัวเว่ย ขับเคลื่อนโลกการเงินอัจฉริยะด้วยโซลูชั่น AI+DATA

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หัวเว่ยจัดงาน Global FSI Summit 2019 ร่วมกับพันธมิตรในเซี่ยงไฮ้ งาน Huawei Global FSI Summit 2019 เปิดฉากขึ้นในวันนี้ (24 เม.ย.) ภายใต้หัวข้อ "Holistic Digital Transformation, Taking the Pulse of Smart Finance" โดยมีลูกค้ากลุ่มสถาบันการเงิน ตลอดจนพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่งมากกว่า 2,000อ่านต่อ