ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 28 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อาทิตย์ที่ 28 เม.ย. 2019

ฟอร์ด เรียกคืนรถยนต์ 23,900 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ล็อกประตูบกพร่อง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศจีน เตรียมเรียกคืนรถยนต์นำเข้ากว่า 23,978 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาที่ล็อกประตูบกพร่อง สำนักงานบริหารจัดการกฎระเบียบตลาดแห่งรัฐออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ว่า การเรียกคืนรถยนต์ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 1 ก.ค. นี้ รวมถึงรถยนต์รุ่น Lincoln Continental จำนวน 23,978 คันที่ผลิตในช่วงเดือนมิ.ย. 24 2559อ่านต่อ

สหรัฐสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว หลังพายุฤดูหนาวถล่มชิคาโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหรัฐสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวเมื่อวานนี้ หลังจากที่พายุฤดูหนาวพัดถล่มเมืองชิคาโก สำนักงานอากาศแห่งชาติสหรัฐได้ออกแถลงการณ์เตือนภัยพายุฤดูหนาวแก่ประชาชนในเขตอัปเปอร์มิดเวส ซึ่งรวมถึงรัฐอิลลินอยส์ รัฐไอโอวา และรัฐวิสคอนซิน หิมะและฝนได้พัดถล่มย่านดาวน์ทาวน์ของชิคาโกในเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

เกิดเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 3

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เมืองซานดิเอโก เปิดเผยวานนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บอีก 3 รายจากเหตุกราดยิงในโบสถ์ชาวยิวเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ขณะที่กำลังมีพิธีระลึกถึงการอพยพชาวยิวจากอียิปต์เป็นวันสุดท้ายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สำนักนายอำเภอเมืองซานดิเอโกระบุว่าอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 27 เม.ย. 2019

เมียนมาอนุมัติการลงทุนของต่างชาติด้านสาธารณูปโภคพื้นฐานมูลค่า 300 ล้านดอลล์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการการลงทุนและกำกับดูแลบริษัท (DICA) เปิดเผยในวันนี้ว่า คณะกรรมการด้านการลงทุนของเมียนมา (MIC) ได้อนุมัติโครงการลงทุนจากต่างประเทศมูลค่ากว่า 290.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐในด้านโครงสร้างพื้นฐาน MIC ได้อนุมัติการลงทุนจากประเทศสิงคโปร์สำหรับโครงการท่าเรือและตู้คอนเทนเนอร์ในรูปแบบ BOT (build operate transfer)อ่านต่อ

อินเดียแจ้งเตือนภัยก่อการร้ายใน 8 รัฐทางภาคใต้ หลังเหตุระเบิดในศรีลังกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อท้องถิ่นรายงานในวันนี้ว่า หน่วยข่าวกรองและความมั่นคงในอินเดียได้ประกาศเตือนภัยก่อการร้ายใน 8 รัฐทางภาคใต้ ได้แก่ รัฐทมิฬนาฑู รัฐกรณาฏกะ รัฐปูดูเชรี รัฐเกรละ รัฐมหาราษฏระ รัฐอานธรประเทศ รัฐเตลังกานา และรัฐกัว สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า อินเดียได้ประกาศแจ้งเตือนภัยก่อการร้ายอ่านต่อ

สายการบินแอร์อินเดียเผยเที่ยวบินล่าช้าทั่วโลกวันนี้หลังระบบเซิร์ฟเวอร์หลักล่ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่สายการบินแอร์อินเดียเปิดเผยในวันนี้ว่า แอร์อินเดียซึ่งเป็นสายการบินแห่งชาติของอินเดีย ประสบปัญหาชะงักงันทั่วโลกหลังระบบเซิร์ฟเวอร์หลักล่ม ซึ่งส่งผลกระทบต่อการปฏิบัติงาน และทำให้เที่ยวบินในช่วงเช้าวันนี้ เกิดความล่าช้าทั่วโลก แถลงการณ์ระบุว่า "เนื่องจากระบบเซิร์ฟเวอร์ของเราล่มอ่านต่อ

กองทัพศรีลังกาเผยผู้ต้องสงสัยก่อการร้าย 6 คนถูกยิงเสียชีวิตจากปฏิบัติการค้นหาเมื่อคืนวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพศรีลังกายืนยันในวันนี้ว่า มือปืน 2 คน และมือระเบิดฆ่าตัวตายที่ต้องสงสัย 4 คน ถูกสังหารเสียชีวิต เมื่อกองกำลังของศรีลังกายิงต่อสู้กับผู้ต้องสงสัยก่อการร้ายในเมืองกัลมูไนทางตะวันออกของศรีลังกาในคืนวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ทหารเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวว่าอ่านต่อ

ตำรวจญี่ปุ่นเผยพบมีดใกล้โต๊ะเรียนของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ ก่อนจักรพรรดิองค์ใหม่ขึ้นครองราชย์สัปดาห์หน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงโตเกียวเปิดเผยในวันนี้ว่า พบมีดสองเล่มใกล้โต๊ะเรียนในโรงเรียนมัธยมต้นของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระราชนัดดาวัย 12 ชันษาของจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นภาพชายคนหนึ่งบุกรุกเข้าไปในบริเวณโรงเรียนมัธยมต้นของมหาวิทยาลัยโอฉะโนมิสึเมื่อประมาณเที่ยงวันศุกร์อ่านต่อ

ทรัมป์เผยอาจบรรลุข้อตกลงการค้ากับญี่ปุ่นในช่วงสิ้นเดือนพ.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐเปิดเผยว่า เขาคิดว่า มีความเป็นไปได้ที่สหรัฐและญี่ปุ่น อาจจะบรรลุข้อตกลงการค้าภายในเวลาที่เขาจะเดินทางไปเยือนญี่ปุ่นในปลายเดือนพ.ค.นี้ ในการพบปะกับนายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นที่ทำเนียบขาวนั้น ปธน.ทรัมป์ระบุว่า เขาต้องการให้ญี่ปุ่นยกเลิกการเก็บภาษีอัตราสูงกับสินค้าเกษตรของสหรัฐอ่านต่อ

เดมเลอร์ยันไม่รู้ที่มารถยนต์ลีมูซีนของคิม จอง อึน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทเดมเลอร์ ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของเยอรมนี ระบุว่า ทางบริษัทไม่ทราบที่มาของรถยนต์ลีมูซีนของนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ที่เขาใช้ในการประชุมสุดยอดกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ "เราไม่ทราบว่ารถยนต์เหล่านี้ถูกส่งเข้าไปยังเกาหลีเหนือได้อย่างไร โดยเดมเลอร์ปฏิบัติตามกฎหมายอ่านต่อ

ทรัมป์โต้ข่าวสหรัฐจ่าย 2 ล้านดอลล์แก่เกาหลีเหนือ แลกอิสรภาพออตโต วอร์มเบียร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ปฏิเสธข่าวที่ว่า สหรัฐได้จ่ายเงินให้แก่เกาหลีเหนือเป็นเงิน 2 ล้านดอลลาร์ เพื่อแลกกับอิสรภาพของนายออตโต วอร์มเบียร์ ซึ่งเป็นนักศึกษาสหรัฐที่อยู่ในเกาหลีเหนือ ปธน.ทรัมป์ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว หลังมีข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีเหนือได้ออกใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลนายวอร์มเบียร์เป็นเงินจำนวน 2 ล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 26 เม.ย. 2019

สายการบินแอโรฟลอตลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินลัตเวีย หลังประสบปัญหาเทคนิค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โฆษกของท่าอากาศยานริก้า ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศลัตเวีย กล่าวว่า เครื่องบิน Sukhoi Superjet 100 ของสายการบินแอโรฟลอตของรัสเซีย ได้ทำการลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในบ่ายวันนี้ ทั้งนี้ เครื่องบินลำดังกล่าวได้ขอลงจอดฉุกเฉิน โดยระบุว่ากำลังประสบปัญหาทางเทคนิค ข้อมูลจากเว็บไซต์ flightaware.com ระบุว่าอ่านต่อ

ผู้โดยสาร 170,000 รายป่วน หลังนักบิน SAS สไตร์คในนอร์เวย์,สวีเดน,เดนมาร์ก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นักบินจากสายการบินสแกนดิเนเวียน แอร์ไลน์ส (SAS) ประกาศผละงานประท้วงในนอร์เวย์ สวีเดน และเดนมาร์กในวันนี้ และพรุ่งนี้ หลังจากที่การเจรจาเรื่องค่าจ้างกับฝ่ายบริหารได้ประสบความล้มเหลว คาดว่าการผละงานดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อผู้โดยสารราว 170,000 ราย ขณะที่ทางสายการบินประกาศยกเลิกเที่ยวบินราว 70% ในช่วงสุดสัปดาห์ ทางด้าน SASอ่านต่อ

คราวน์ อิควิปเมนท์ คว้ารางวัลนายจ้างดีเด่นของอเมริกา โดยนิตยสารฟอร์บส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท คราวน์ อิควิปเมนท์ (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดของโลก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทติดอันดับนายจ้างดีเด่นแห่งอเมริกา หรือ "America's Best Employers" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดทำโดยนิตยสารฟอร์บส "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัลนี้อ่านต่อ

Shanghai Electric ลงนามความร่วมมือกับ ACWA Power เพื่อพัฒนาโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บันทึกความเข้าใจ (MOU) ที่แสดงถึงการขยายธุรกิจของ Shanghai Electric ในประเทศตามแนวเส้นทางสายไหม อีกก้าวสำคัญของ ACWA Power สู่เป้าหมายในการผลิตพลังงานไฟฟ้า 150GW ภายในปี 2573 Shanghai Electric Group Co., Ltd. กลุ่มบริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำระดับโลกได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ ACWA Powerอ่านต่อ