ข่าวอินโฟเควสท์
01:33 รัฐบาลสหรัฐ-คองเกรสเร่งเจรจาข้อตกลงเพิ่มเพดานหนี้ เลี่ยงวิกฤตชัตดาวน์   นางแนนซี เพโรซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ กล่าวว่า ตนหวังว่าจะมีการยื่น…
01:11 ต่างชาติเมินซื้ออสังหาฯสหรัฐ ส่งผลวอลุ่มวูบ ขณะจีนเผ่นหนีมากที่สุด   สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ต่างชาติได้ลด…
00:46 "โบอิ้ง"เตรียมควัก 50 ล้านดอลล์เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 737 MAX ตก   บริษัทโบอิ้งแถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะนำเงิน 50 ล้านดอลลาร…
00:23 ตำรวจบัลกาเรียรวบตัวแฮกเกอร์ลักลอบเจาะระบบเครือข่ายกรมสรรพากร   สำนักงานอัยการเปิดเผยว่า ตำรวจบัลกาเรียได้จับกุมตัวชายชาวบัลกาเรียอายุ 20 ปีราย…
00:10 อียิปต์เผยเศรษฐกิจโต 5.6% ในปี 2018/2019 ขณะตั้งเป้า 6% ในปี 2019/2020   กระทรวงการคลังอียิปต์เปิดเผยว่า เศรษฐกิจอียิปต์มีการขยายตัว 5.6% ในปีง…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 29 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 29 เม.ย. 2019

ตำรวจรวบตัวชายวัย 56 ปีวางมีดบนโต๊ะเรียนราชนัดดาจักรพรรดิญี่ปุ่น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจญี่ปุ่นรวบตัวนายคาโอรุ ฮาเซกาวะ วัย 56 ปี ในวันนี้ ในข้อหาต้องสงสัยบุกรุกเข้าไปยังโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยโอชาโนะมิสึ ในกรุงโตเกียว และวางมีด 2 เล่มบนโต๊ะเรียนของเจ้าชายฮิซาฮิโตะ พระชนมายุ 12 พรรษา พระราชนัดดาพระองค์เดียวในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ เมื่อวันศุกร์ที่แล้วอ่านต่อ

Spotify เผยรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

Spotify ซึ่งเป็นธุรกิจให้บริการมิวสิค สตรีมมิ่ง ซึ่งมีสมาชิกมากที่สุดในโลก เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ Spotify ระบุว่า จำนวนสมาชิกเพิ่มขึ้นสู่ระดับ 217 ล้านคนในเดือนมี.ค. สูงกว่าระดับ 173 ล้านคนในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว นอกจากนี้ สมาชิกในระดับ Premium หรือสมาชิกที่มีการจ่ายค่าบริการอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีครั้งใหม่ในศรีลังกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศรีลังการะบุว่า กลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงที่อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุระเบิดในช่วงเทศกาลอีสเตอร์ กำลังเตรียมวางแผนการโจมตีครั้งใหม่ แหล่งข่าวระบุว่า ผู้ก่อการร้ายเตรียมโจมตีเป้าหมาย 5 แห่ง โดยการโจมตีอาจเกิดขึ้นในวันนี้ ซึ่งผู้ก่อเหตุอาจแต่งกายคล้ายทหาร และใช้รถตู้เป็นยานพาหนะอ่านต่อ

ตัวเลขนักท่องเที่ยวไปศรีลังกาลดฮวบ หลังเกิดเหตุระเบิดช่วงอีสเตอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิชู โกเมซ ประธานสำนักงานการท่องเที่ยวศรีลังกา กล่าวว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าสู่กรุงโคลัมโบจะลดลง 50% ในช่วง 2 เดือนข้างหน้า หลังเกิดเหตุระเบิดในช่วงวันอีสเตอร์จนส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 250 ราย นอกจากนี้ คาดว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังพื้นที่ด้านนอกของกรุงโคลัมโบจะลดลงราว 30%อ่านต่อ

ตำรวจญี่ปุ่นหลายพันนายตรึงกำลังรับมือพิธีบรมราชาภิเษกสัปดาห์นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพันนายเข้าตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยในใจกลางกรุงโตเกียวเพื่อรับมือกับฝูงชนที่จะหลั่งไหลมาเฉลิมฉลองพิธีบรมราชาภิเษกในสัปดาห์นี้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้สุนัขตำรวจดมกลิ่นเพื่อหาวัตถุต้องสงสัย ขณะที่นักประดาน้ำเข้าค้นหาวัตถุแปลกปลอมรอบคูน้ำหน้าพระราชวังอิมพีเรียล ทั้งนี้อ่านต่อ

อีลี่ บริษัทนมยักษ์ใหญ่จากจีน คาดรายได้ปี 62 ทะลุ 9 หมื่นล้านหยวน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

บริษัท อินเนอร์ มองโกเลีย อีลี่ อินดัสเทรียล กรุ๊ป จำกัด หรือ อีลี่ (600887.SH) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นมรายใหญ่ของโลก คาดการณ์ว่ารายได้ของบริษัทมีแนวโน้มพุ่งทะลุ 9 หมื่นล้านหยวนในปี 2562 รายงานที่บริษัทเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ระบุว่า บริษัทมีรายได้ 2.313 หมื่นล้านหยวน (ราว 3.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในไตรมาส 1/2562 เพิ่มขึ้นอ่านต่อ

นครหางโจวเตรียมจัดงานเทศกาลการ์ตูนและแอนิเมชั่นนานาชาติ สะท้อนเรื่องราวแห่งโลกตะวันออก

Asianet Press Release

เมืองหางโจวในภาคตะวันออกของจีน ได้รับสมญานามว่าเป็น "นครแห่งความรัก" ของประเทศจีน เนื่องจากเป็นสถานที่ที่เกิดเรื่องราวตราตรึงใจมากมาย เช่น "Liang Zhu" ซึ่งถือเป็นตำนาน "โรมิโอและจูเลียตแห่งโลกตะวันออก" ขณะเดียวกัน หางโจวยังมีอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตและเศรษฐกิจดิจิทัลที่ได้รับการพัฒนามากที่สุดในจีนอ่านต่อ

งานแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ดึงดูดลูกค้าทั่วโลกด้วยสินค้าไลฟ์สไตล์คุณภาพ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานแสดงสินค้านำเข้าและส่งออกของจีน หรือแคนตันแฟร์ ครั้งที่ 125 ได้เปิดฉากขึ้นแล้ว โดยในเฟสที่ 2 ของงานมีการจัดแสดงอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องครัว, เครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อการดูแลสุขภาพและความงาม, อุปกรณ์ใช้งานในห้องน้ำ และผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยงจากกว่า 3,600 บริษัทอ่านต่อ

ซีอีโอโบอิ้งเตรียมเข้าประชุมผู้ถือหุ้นเป็นครั้งแรกนับแต่เกิดเหตุเครื่องโบอิ้ง 737 MAX ตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเดนนิส มุยเลนเบิร์ก ซีอีโอของบริษัทโบอิ้ง เตรียมเข้าประชุมผู้ถือหุ้นในวันนี้ ซึ่งเป็นการประชุมครั้งแรกนับแต่เหตุเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ตก 2 ครั้ง ซึ่งทำให้สายการบินทั่วโลกสั่งห้ามเครื่องบินโบอิ้ง 737 MAX ขึ้นบิน และเริ่มมีการสอบสวน รวมถึงทำให้ราคาหุ้นโบอิ้งร่วงลงอย่างหนัก นอกจากนี้อ่านต่อ

DEAC สร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเมืองริกา ประเทศลัตเวีย พร้อมประกาศหาหุ้นส่วนระยะยาว

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

DEAC ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในยุโรป กำลังสร้างศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเมืองริกา ประเทศลัตเวีย และกำลังมองหาองค์กรที่สนใจศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ รวมถึงมีความพร้อมที่จะเป็นเจ้าของร่วมหรือหุ้นส่วนระยะยาวของศูนย์ข้อมูลแห่งนี้ ทั้งนี้ เมืองริกามีชื่อเสียงด้านศูนย์ข้อมูล เพราะมีศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาอ่านต่อ

งานจักสานไม้ไผ่จากเมืองเหมยซาน ไฮไลท์เด่นของมหกรรมพืชสวนนานาชาติ ณ กรุงปักกิ่ง

Asianet Press Release

รัฐบาลจีนประกาศจัดงานมหกรรมพืชสวนนานาชาติ (International Horticultural Exhibition) ระหว่างวันที่ 29 เมษายน ถึงวันที่ 7 ตุลาคม ณ กรุงปักกิ่ง โดยถือเป็นมหกรรมนานาชาติที่มีระดับสูงสุดและยิ่งใหญ่ที่สุดในจีนในปีนี้ ผู้จัดงานเปิดเผยว่า มหกรรมครั้งนี้ไม่ใช่แค่การจัดแสดงพืชสวนอันงดงามสู่สายตานักท่องเที่ยวเท่านั้นอ่านต่อ

รวมสุดยอดความคิดเห็นจากการประชุม HUAWEI CLOUD Summit ที่สิงคโปร์ ในหัวข้อเทคโนโลยี Cloud + AI สร้างโลกยุคอัจฉริยะได้อย่างไร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

งานประชุมสุดยอด HUAWEI Cloud Summit ประจำปี 2562 เปิดฉากขึ้นที่สิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 24 25 เมษายนที่ผ่านมา ภายใต้ธีม "+AI, Grow with Intelligence" โดยมีพันธมิตรและผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเข้าร่วมงานนี้เกือบ 2,000 คน เพื่อหารือกันในประเด็นที่ว่า เทคโนโลยีคลาวด์ +AI จะช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆอ่านต่อ

การประชุมหารือโครงการ Belt and Road ในประเด็นเรื่องเส้นทางสายไหมดิจิทัลจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การประชุม Belt and Road Forum for International Cooperation ครั้งที่ 2 ในหัวข้อเส้นทางสายไหมดิจิทัล ถูกจัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ณ กรุงปักกิ่ง การประชุมว่าด้วยเรื่องเส้นทางสายไหมดิจิทัล จัดโดยคณะกรรมการการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของสาธารณรัฐประชาชนจีน (NDRC) และ Cyberspace Administration of China ร่วมกับ Facilitatingอ่านต่อ

สถาบัน Oxford Royale Academy ได้รับรางวัล Queen's Award อันทรงเกียรติเป็นครั้งที่ 3

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Oxford Royale Academy (ORA) สถาบันชั้นนำผู้จัดหลักสูตรการเรียนการสอนในภาคฤดูร้อนให้แก่นักศึกษานานาชาติ ได้รับการประกาศว่าเป็นผู้ได้รับรางวัล Queen's Award for Enterprise เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 7 ปี รางวัล Queen's Award นี้เป็นการให้การยอมรับอย่างเป็นทางการในระดับสูงสุดให้แก่ธุรกิจอังกฤษอ่านต่อ

รัฐบาลศรีลังกาสั่งแบนกลุ่มก่อการร้ายที่ถูกสงสัยก่อเหตุระเบิดโบสถ์และโรงแรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีไมตรีพาลา สิริเสนา ของศรีลังกา ประกาศแบนกลุ่มก่อการร้าย 2 กลุ่มซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรม ขณะภรรยาและบุตรของหัวหน้ากลุ่มก่อการร้ายดังกล่าวได้รับบาดเจ็บในขณะที่ทหารบุกจู่โจมแหล่งกบดาน กลุ่มเนชันแนล โทว์ฮีด จามัธ (NTJ) และกลุ่มจัมมามิยาตัล มิลลาตู อิบราฮิมอ่านต่อ